Bị rách cơ quay khớp vai phải làm sao ?

Chào bác sĩ. Năm nay tôi 35 tuổi. Trước đây sức khỏe tôi tốt và không có bệnh lý gì. Tôi thường hay chơi tennis để rèn luyện sức khỏe. Chủ nhật vừa rồi tôi có chơi tennis và bị đau vai. Lúc xoay vai đau và rất nhức. Mấy anh bạn chơi cùng bảo hình như tôi bị rách cơ quay khớp vai. Tôi phải làm sao? Bị như vậy có cần mổ không thưa bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

(Đức Hiền, Q2, TPHCM)

Giải đáp

Chào bạn Hiền. Vận động thể lực đôi khi có thể gặp phải những chấn thương không mong muốn. Tuy nhiên để xác định được chín xác tình trạng chấn thương mà bạn gặp phải thì cần đến thăm khám tại các bác sĩ chuyên khoa. Xác định được chính xác tổn thương sẽ giúp quá trình điều trị bệnh thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Khớp vai bị đau do tập gym nên làm gì?

Một số triệu chứng do rách cơ quay khớp vai gây ra

Về tình trạng rách cơ quay khớp vai, thông thường bệnh nhân sẽ gặp phải các dấu hiệu điển hình như:

  • Vai đau nhức dữ dội.
  • Cơn đau vai gia tăng khi giơ cao tay sang một bên hoặc nâng tay cao ngang đầu.
  • Cảm giác lực cơ vai và lực cánh tay yếu đi.
  • Khi nằm, cơn đau cũng có cảm giác nặng hơn.

Khi có các dấu hiệu trên, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để có các hướng dẫn điều trị thích hợp nhất. Nếu để bệnh trở nặng có thể gây ra các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe về lâu dài. Trong giai đoạn này bạn cần tránh các hoạt động mạnh, đột ngột tay và vùng vai. Thực hiện chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý trong thời gian điều trị.

Chúc bạn sớm lấy lại sức khỏe.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục