Hành trình giúp mẹ thoát khỏi ám ảnh đau đớn của bệnh thoát vị đĩa đệm

Mẹ tôi năm nay 67 tuổi, là cán bộ nghỉ hưu. Nhìn mẹ có lẽ không ai biết rằng trước đây, đã có thời gian mẹ tôi đau đớn khổ sở với bệnh thoát vị đĩa đệm. Suốt nhiều năm ròng, mẹ tôi đã phải trải qua không biết bao đau đớn khổ sở vì căn bệnh này, trải qua không biết bao nhiêu phương pháp, tìm đến không biết bao địa chỉ, dùng không biết bao nhiêu loại thuốc… mà không thu được kết quả gì. Thật may mắn, cuối cùng mẹ tôi đã tìm được phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả để có cuộc sống khỏe mạnh như hiện tại.

Tôi là con một, sinh sống và lập nghiệp ở thành phố còn mẹ tôi sống một mình ở quê. Tôi đã nhiều lần thiết tha mời mẹ lên sống cùng để vợ chồng tôi tiện chăm sóc, cũng là yên tâm hơn để bà sống một mình ở quê. Nhưng mẹ tôi vì không thích cuộc sống ở thành phố, nhà nào biết nhà nấy nên vẫn sống ở quê, thỉnh thoảng mẹ chỉ lên chơi với con cháu vài hôm rồi lại về. Mặc dù sống một mình nhưng xung quanh luôn có họ hàng, các cô bác nhà cũng gần nên tôi cũng yên tâm hơn. Cho dù bận bịu việc gì tôi cũng không quên 2-3 ngày gọi điện về 1 lần, nhắc vợ và con gái tôi hằng ngày gọi điện về nói chuyện với bà. Hơn thế nữa, tôi vẫn luôn nhờ cô bác và hàng xóm thường xuyên qua chơi thăm nom cho mẹ tôi đỡ buồn.

Tôi phát hiện mẹ bị thoát vị đĩa đệm nhờ một cuộc điện thoại của bác cả. Lúc đó, tôi đang làm việc tại công ty thì nhận được điện thoại của bác cả báo mẹ tôi bị ngã, bác cả đã đưa mẹ vào viện theo dõi và hiện sức khỏe của mẹ tôi đã ổn. Mặc dù vậy tôi vẫn không yên, lên xe về quê ngay lập tức. Vào viện, thấy mẹ tôi cảm thấy xót, buồn và tự trách bản thân không chăm sóc tốt cho mẹ. Để mẹ nghỉ ngơi, tôi đi gặp bác sĩ thì được biết mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm đã khá lâu, cơn đau lan xuống cả hông và chân nên mẹ tôi đi lại không vững nên bị ngã. Hiện tại sức khỏe không có gì đáng lo, chỉ cần nghỉ ngơi là ổn.

Tôi vẫn không yên tâm nên đã nhờ bác sĩ khám tổng thể cho mẹ thì phát hiện thêm bệnh loét dạ dày tá tràng. Bác sĩ cho biết, có thể mẹ tôi đã dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài nên đã nhờn thuốc, kém nhạy với một số loại thuốc giảm đau. Đó có thể là nguyên nhân chính gây ra những vết loét dạ dày và khiến việc điều trị sau này có thể gặp khó khăn. Nói chuyện với bác cả, tôi mới biết mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm đã lâu nhưng giấu tôi vì sợ tôi lo. Trước đó, mẹ tôi đã đi khám và mua thuốc chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện về uống nhiều lần nhưng không khỏi, cứ ngưng dùng thuốc thì lại đau lại. Từ đó mẹ tôi cũng chỉ dùng thuốc giảm đau, chườm nóng, bôi cao và xoa bóp thôi. Tôi nhớ ra những lần về thăm mẹ, thấy mẹ uống thuốc tôi có hỏi thì mẹ chỉ nói thuốc đau bụng gì đó nên tôi cũng không mấy để ý.

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Ảnh minh họa thoát vị đĩa đệm

Khi trao đổi với bác sĩ về việc chữa trị thoát vị đĩa đệm cho mẹ , bác sĩ đã đưa ra 2 phương án: Thứ nhất là tiếp tục điều trị bằng thuốc và thứ hai là phẫu thuật thay đĩa đệm. Tôi vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn nào tối ưu nên đã gọi điện nhờ anh bạn làm ở bệnh viện Việt Đức tư vấn. Sau khi hiểu hết tình trạng thoát vị đĩa đệm của mẹ tôi, anh phân tích rõ cho tôi thấy và chỉ ra những vấn đề của 2 phương pháp này: Dùng thuốc điều trị sẽ có những hạn chếvì trước đó mẹ tôi đã dùng thuốc trong thời gian dài, nhiều loại thuốc kháng nhau đủ cả kháng sinh chống viêm cột sống và thuốc giảm đau… Còn phẫu thuật thay đĩa đệm thì kinh phí cao, chưa kể nhiều rủi ro trong quá trình phẫu thuật do cột sống là nơi có nhiều dây thần kinh chạy qua. Thêm nữa, tình trạng sức khỏe hiện tại của mẹ tôi do bị thoát vị đĩa đệm mà suy nhược nghiêm trọng, khó có thể đáp ứng phẫu thuật thay đĩa đệm mới. Tình trạng bệnh của mẹ tôi chưa đến mức phải thay đĩa đệm mới, vẫn có thể điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nhưng sẽ không mấy hiệu quả. Cả 2 phương pháp đều có những nhược điểm rất lớn khiến tôi vô cùng băn khoăn. Tôi cần thời gian suy nghĩ để lựa chọn và quyết định.

Trở về phòng bệnh, tôi đã thấy vợ về tới từ lúc nào và đang chăm sóc mẹ. Tôi và vợ cùng trao đổi về việc nên lựa chọn phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cho mẹ. Thực sự thì lúc đó mặc dù đã hỏi han rất nhiều anh em bạn bè nhưng chúng tôi vẫn rất băn khoăn chưa biết phải làm thế nào. Trong thời gian này, hằng ngày mẹ tôi vẫn bị những cơn đau thoát vị đĩa đệm hành hạ, không đêm nào ngủ ngon giấc mặc dù đã tiêm thuốc giảm đau và uống thuốc ngủ. Khi nằm mẹ tôi phải kê gối quanh người nhưng vẫn không thoải mái, mọi sinh hoạt hằng ngày đều bị hạn chế. Những ngày đó mẹ tôi cũng ăn uống kém, gầy sọp người khiến tôi càng đau lòng.Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cơn đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống lưng gây ra

Rồi một trong số những người bạn của vợ tôi làm tại bệnh viện Việt Đức khuyên nên để mẹ tôi điều trị bằng phương pháp Đông y. Bạn ấy phân tích rất rõ phương pháp này thực sự phù hợp với mẹ tôi trong thời điểm hiện tại, thực ra tôi cũng không biết nơi nào chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp đông y cả nên nhờ bạn ấy hỏi bạn bè giúp. Bạn ấy đã liên hệ với những người bạn trước học khoa y học cổ truyền ở trường đại học y cùng với bạn ấy, một người bạn hiện đang làm công tác giảng dạy tại trường y học cổ truyền đã khuyên nên sử dụng bài thuốc “Cốt vương thần hiệu thang” chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Theo cô bạn ấy nói thì thầy của cô ấy đã từng tham gia vào dự án nghiên cứu bài thuốc này đã từng giới thiệu công trình nghiên cứu bài thuốc đó để sinh viên tham khảo nên cô ấy biết được hiệu quả của bài thuốc.

Bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm này có thành phần hoàn toàn từ thảo dược Đông y nên an toàn, không tác dụng phụ. Không chỉ giúp giảm đau, kháng viêm mà bài thuốc còn giúp điều trị thoát vị đĩa đệm từ bên trong, hướng tới điều trị căn nguyên của bệnh. Đồng thời, bài thuốc này còn giúp nâng cao thể trạng cơ thể, tăng sức đề kháng, hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc…Thấy vậy, tôi ngay lập tức lên mạng tìm hiểu thông tin về bài thuốc “Cốt vương thần hiệu thang” này. Và thật bất ngờ, tôi thấy nhiều người bị bệnh xương khớp, đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm như mẹ tôi đã điều trị có hiệu quả chỉ sau khoảng 2 tháng sử dụng thuốc. Một trong số đó có để lại số điện thoại, tôi có gọi tới hỏi thăm thì họ đều nhiệt tình chia sẻ, động viên tôi cho mẹ sử dụng bài thuốc này càng sớm càng tốt.

Phương pháp Đông y điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm

Thêm nữa, tôi nhận thấy Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam là đơn vị khá uy tín, các bài thuốc đều được nghiên cứu, thử nghiệm trước khi đưa vào điều trị. Không ngần ngại, ngay ngày hôm sau, tôi làm thủ tục xuất viện và đưa mẹ tới trung tâm khám và lấy thuốc. Tôi đến khá sớm nhưng đã có nhiều người cũng đang chờ tới lượt. Tôi có hỏi thăm tình hình bệnh của những bệnh nhân đang chờ và được biết trong số đó đã có những người đang điều trị 1 tháng, 2 tháng…và đều có kết quả khá tốt. Có cô trước bị thoát vị đĩa đệm, đau tới mức phải tiêm thẳng thuốc giảm đau vào vùng đĩa đệm, dùng thuốc tại Trung tâm hiện đã có thể đi lại được…

Tới lượt, tôi đưa mẹ vào khám. Bác sĩ hỏi han tình hình sức khỏe và bắt mạch cho mẹ tôi. Sau đó tôi không quên hỏi thêm về bài thuốc. Mặc dù bệnh nhân chờ bên ngoài khá đông nhưng bác sĩ vẫn nhẹ nhàng trả lời, giải đáp những thắc mắc của tôi. Bài thuốc có tên Cốt vương thần hiệu thang với các thành phần gồm: Đương qui, phòng phong, quế chi, tần giao, hoàng bá, ma hoàng, ngưu tất, phòng kỷ, ý dĩ nhân…Bài thuốc có công dụng giải nhiệt giải độc, lưu thông khí huyết, bổ thận, lợi gân cốt, giúp nuôi dưỡng xương khớp, cung cấp dưỡng chất cho khớp và phần đĩa đệm bị thoái hóa, từ đó giúp phục hồi hệ thống cột sống và các dây thần kinh bị ảnh hưởng…Ngoài ra, tùy tình trạng của các bệnh nhân khác nhau mà các thành phần của bài thuốc cũng được gia giảm để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Chính vì vậy, bài thuốc của mẹ tôi được gia giảm thêm các thành phần giúp điều trị viêm loét dạ dày và an thần, giúp ngủ ngon, ăn ngon miệng hơn. Thấy vậy tôi cũng yên tâm hơn. Ngoài việc chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc, bác sĩ cũng căn dặn tôi khá kĩ về chế độ dinh dưỡng, vận động vừa phải và giúp mẹ tôi giữ tinh thần thoải mái để nâng cao hiệu quả điều trị.

Tôi đưa mẹ về nhà trên thành phố để tiện chăm sóc. Hằng ngày, ngoài việc uống thuốc đúng liệu trình, vợ tôi cũng luôn tìm các loại thực phẩm tốt cho xương khớp để nấu và bồi bổ cho mẹ. Con trai tôi cũng khá quấn bà, cứ đi học và là chạy tìm bà, hai bà cháu nói chuyện khá vui vẻ. Sau hơn một tuần dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Trung tâm, mẹ tôi đã bớt đau, có thể đi lại quanh nhà, ăn uống cũng khá hơn. Điều này khiến cả mẹ và vợ chồng tôi vui vẻ hơn rất nhiều. Cuối tuần, tôi có sang mời các bác trong xóm tới chơi để mẹ tôi có bạn cho khuây khỏa. Các bác đều là những người từ quê lên chơi, có thêm bạn bè có vẻ rất hợp nhau. Tôi rất mừng vì thấy các bác sang thăm mẹ tôi thường xuyên. Hơn hai tuần sau đó, tôi đã khá bất ngờ khi đi làm về không thấy mẹ trong nhà, hớt hải chạy hỏi thì vợ tôi nói mẹ cùng các bác hàng xóm đi tập dưỡng sinh ngoài công viên dưới khu chung cư. Thật không ngờ, từ một người bị cơn đau do thoát vị đĩa đệm hành hạ đến không ăn không ngủ được như mẹ tôi lại có thể đi lại, vận động nhanh đến vậy. Hết tháng đầu tiên điều trị thoát vị đĩa đệm, mẹ tôi đã ăn ngon miệng hơn, không còn đau đơn nhiều như trước. Mẹ đã có thể tập dưỡng sinh nhẹ nhàng và bắt đầu chăm sóc cho cả vợ chồng và cậu con trai của tôi. Tôi đưa mẹ đến bệnh viện khám thì tình trạng bệnh dạ dày đã được cải thiện đáng kể, bệnh thoát vị đĩa đệm cũng đang được khống chế khá tốt. Chính vì vậy, tôi đã mua thuốc để mẹ tiếp tục điều trị.

Giờ đây, mẹ tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh, không còn bị cơn đau đớn do thoát vị đĩa đệm hành hạ, không còn ám ảnh vì phải uống thuốc giảm đau liên tục, ăn ngon miệng hơn vui vẻ hơn khiến vợ chồng tôi rất mừng. Tôi đã thuyết phục được mẹ dọn lên ở hẳn với vợ chồng tôi và nhà cửa ở quê sẽ nhờ các bác chăm nom dùm. Cứ mỗi tháng 1 lần, vợ chồng tôi sẽ thu xếp đưa mẹ về quê thăm nhà cửa và họ hàng. Nhờ vậy mà tôi cũng yên tâm hơn, có thể chăm sóc mẹ tốt hơn. Và không thể không cảm ơn bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã giúp mẹ tôi và cả gia đình tôi tìm lại cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ.

Nguyễn Anh Nam

63 Bình luận

 • Lưu xuân Bách

  Tôi bị đau lưng đã khá lâu mới đây tôi đi khám và chụp MRI phát hiện thoát vị đĩa đệm L4, L5, bác sĩ khuyên nên phẫu thuật. Xin hỏi đối với bệnh này thì nên phẫu thuật hay điều trị bằng thuốc đông y sẽ tốt hơn?

  • Vũ Thị Hảo

   Chỉ phẫu thuật khi có dấu hiệu chèn ép thần kinh nặng thôi mà thường phẫu thuật xong một thời gian sau vẫn bị lại ý mà, nói chung không bền đâu. Tốt nhất vẫn là tìm chỗ nào có thầy giỏi thuốc tốt theo chữa,kể cả có phải chữa nửa năm hay 1 năm thì vẫn hơn là phẫu thuật, trong lúc làm ai biết được có chuyện gì sảy ra.

  • Nguyễn Doãn Kiên

   Không biết bài thuốc đông y kia có tốt không các cô chú nhỉ, mẹ cháu bị thoát vị địa đệm mấy năm nay rồi, uống bao nhiêu thuốc mà giờ vẫn đau. Thuốc mà tốt thì để cháu mua cho mẹ cháu chữa bệnh

  • Hải Quỳnh

   Cô đang uống thuốc của trung tâm ấy đây nhưng kết quả thì chưa biết được đâu cháu ạ vì cô mới chữa ở đây từ tháng trước. Cô đến đây khám thì đông lắm, xếp hàng đợi tới lượt khám rồi chờ bốc thuốc sốt hết cả ruột, mà cô thấy ở đấy cũng có mấy bác sĩ liền chứ đâu phải có mỗi một người đâu thế mà đợi đến vài tiếng đồng hồ.

   • Thu Phượng

    Cháu Kiên đọc bài chia sẻ của bệnh nhân trẻ tuổi xem sao có đồng cảm không
    http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/cach-chua-tri-benh-thoat-vi-dia-dem.html

    • Hải Quỳnh

     Đúng rồi đó cháu, cô khám bác sĩ Phương, thấy bảo bác sĩ ấy trước là phó giám đốc bệnh viện YHCT Hà Đông đấy, bác sĩ còn được phong tặng thầy thuốc ưu tú nữa cơ, bác sĩ nhiều kinh nghiệm nên tư vấn kỹ và dễ hiểu lắm

 • Phạm Thị Bảy

  Tôi năm nay 42 tuổi, thường xuyên bị đau lưng, tê lan xuống hai chân, đi lại khó khăn, đi khám bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoát vị đĩa đệm L3, 4, 5. Tôi đã uống thuốc theo đơn bác sĩ kê và kết hợp tập vật lý trị liệu một thời gian nhưng cứ ngưng là lại thấy đau. Tôi muốn chuyển sang chữa bằng đông y, vậy ko biết đã có ai sử dụng bài thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này chưa cho tôi những nhận xét về hiệu quả để tôi tham khảo. Xin cám ơn

  • Trương Minh Tuyết

   giờ biết ai mà hỏi, người nào có khỏi thì họ vô đây làm gì nữa. tôi đang vô diễn đàn này thấy nhiều người nói về trung tâm này, người khen nhiều nhưng cũng nhiều người nói uống nửa tháng ko ăn thua nên họ bỏ ko uống nữa

   • Thien Ly

    Em dang chua duoc gan 2 thang roi, moi thay do mot chut nhung chua nhieu. Den kham bac si ho cung bao uong thuoc it nhat 3 thang, roi tuy tinh hinh benh ma phoi che thuoc cho uong them, chac phai keo dai toi 5-6 thang do chi.

  • hoang quoc ba

   Toi co the tu van giup ban mien phi qua dien thoai vao 9 h sang mai .chuc ban may man khoi benh.

 • Trần Hồ Điệp (44t)

  Mua thuốc này thì nhờ người đến mua giùm là được hay phải trực tiếp người bệnh tới khám mới được?

  • Phạm Thanh Hiền

   Đến khám được là tốt nhất, còn nếu không bác sĩ tư vấn qua điện thoại, trong quá trình chữa bác sĩ cũng thường xuyên gọi điện để tư vấn mà, bố mình cũng ở xa không đến được, bác sĩ tư vấn từ xa rồi kê thuốc, bác sĩ kê cho ba em 10 thang thuốc trước dặn là uống hết thuốc thì tới lấy tiếp để đánh giá bệnh từng tháng 1 còn điều chỉnh vị thuốc tháng sau cho phù hợp.

  • Chu Thị Nguyệt

   Bác sĩ có nói bố chị phải uống thuốc trong bao lâu ko ah?

 • Lê Qúy

  Mẹ tôi năm nay 57 tuổi bị thoát vị đĩa đệm L4,5 đã mổ nhưng không thành công và đã mổ tiếp lần thứ 2 nhưng mẹ tôi vẫn không hết đau mà giờ còn đi lại rất khó khăn. Xin hỏi trường hợp bệnh của mẹ tôi như vậy giờ dùng bài thuốc đông y này có hiệu quả không và phải dùng thuốc trong thời gian bao lâu?

  • Vũ Quốc Đông

   bạn google là có địa chỉ điện thoại đó bạn, bạn cứ điện thẳng cho trung tâm để hỏi cho nhanh
   đây paste cho bạn luôn
   Tại Hà Nội: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (04) 710 99 818 – 0974 026 239
   Tại HCM: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (08) 710 99 818 – 0912 507 855
   Website: http://dongyvietnam.org
   Email: info@dongyvietnam.org

 • Lưu Thị Luật

  Bao nhiêu tiền 1 thang thuốc vậy ???

 • Lê Thị Bạch Yến

  Má của tôi 52t bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nhiều năm nay, uống thuốc nhiều đợt nhưng không khỏi. Thậm chí có những đợt điều trị còn kết hợp cả vật lý trị liệu nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện nhiều. Má tôi hiện còn mắc đau bao tử, không biết bài thuốc này má tôi uống vô có ảnh hưởng gì tới bao tử hay không

  • Nguyễn Kim Xuyến

   Tôi gọi cho chỗ đó theo số đt mà bác kia cho ở trên tôi cũng hỏi về việc người bị đau dạ dầy có uống thuốc này đc không thì họ khẳng định là hoàn toàn uống được và không gây hại gì cho dạ dầy cả. Nghe họ tư vấn qua điện thoại thì tôi cũng thấy hớp lý chả hiểu thuốc có tốt thật không vì giá thuốc cũng khá là cao chứ không hề rẻ chút nào.

   • Lĩnh

    Tôi bị thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng đi khám và uống thuốc theo đơn bác sĩ kê chỉ hết đau tầm gần 1 tháng lại đau lại.xin bác sĩ tư vấn giúp

   • Hồ Bá Quân

    Anh Lĩnh à, bs họ kê cho anh thuốc giảm đau, giản cơ nên uống thì hết đau mà ngưng là đau lại à. Anh uống thuốc đông y thử xem thấy nhiều người uống hạp thuốc với đi châm cứu thấy hiệu quả rỏ rệt đó anh à..

 • Đặng Thị Dần

  Tôi ở Nghệ An tôi đã có kết quả chụp cộng hưởng từ ở bệnh viện Bạch Mai HN ngày 15/03 vừa rồi giờ tôi chụp ảnh rồi gửi cho đơn vị của họ để họ kê đơn thuốc cho thì liệu có được không ? Tôi bây giờ đi lại rất khó khăn hơn nữa vì nhà ở xa nên tôi cũng không có điều kiện tới tận nơi được xin nhờ mọi người tư vấn giúp. Cám ơn.

  • Hồng Nguyễn

   Đc bác ah vì ox nhà em cũng không đến được nên em cũng chụp ảnh kết quả khám ở viện rồi gửi thư cho bác sĩ. Nhưng mà trong thư em để lại cả SĐT của ox em nên họ gọi thẳng cho ox nhà em luôn chứ cũng k phải thư qua thư lại mất thì giờ nữa.

  • Phạm Bỉnh Quân

   Chị chỉ cần gọi đến đấy thôi rồi cần gì như nào họ bảo

 • Nguyễn Lân

  Bị thoát vị đĩa đệm thì có nên tập xà ko?

  • Võ Văn Độ

   Được tốt là khác nhưng mỗi ngày chỉ cần tập 2 lần thôi, sáng ngủ dậy với tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây là đủ mà khi lên xuống xà không được nhảy hay đánh lắc, co, kéo người gì cả.

  • Chung India

   Nguyễn LÂn anh nên tập bơi nhé. đây là bộ môn nhẹ nhàng mà lại kết hợp đc toàn thân vận động, ko sợ chấn thương, rất tốt cho bệnh nhân xương khớp

 • Hoàng Minh Hường

  Thoát vị đĩa đệm có phải bệnh mãn tính không vậy mà sao khó chữa quá vậy

  • Bùi Thị Tín

   Chả hiểu chỉ thấy chữa mãi chả khỏi, cứ chỉ đỡ đỡ được tí là lại đau. Đông y thì cũng chữa mấy thầy rồi chả ăn thua

  • Từ Thị Mên Thương

   Bệnh này là bệnh mãn tính, chữa được là không hề dễ dàng đâu, nhưng vẫn phải cố mà tìm cách chữa không thì sống cũng ko yên với nó, có ng bị liệt vì bệnh này chứ không thể đùa được

 • Nguyễn Đức Hiệp

  Thuốc này có chữa được dứt điểm không hay là chỉ tạm thời thôi?

  • Lê Thị Thu Hằng

   Chồng đứa bạn em bị thoát vị cũng phải đến 2 năm nay cũng chữa đông tây y đủ cả mà không khỏi nhưng uống sang thuốc này thế nào hợp thuốc hay sao chữa trong nửa năm giời giờ đi lại rồi mọi công việc đều bình thường hết rồi. Anh đấy khỏi cũng phải hơn năm nay, bạn em nó bảo chữa của bác sĩ Phương của tt thừa kế. Anh trai em cũng đang theo BS đấy nhưng mới uống được 5 ngày chưa thấy gì

  • Hoàng Thị Tươi

   Cũng khó nói, gọi cho bác sĩ hỏi thì họ bảo nếu kết hợp tốt cả chế độ ăn uống tập luyện trong thời gian uống thuốc thì sẽ khỏi được còn nếu có chữa khỏi rồi mà ăn uống sinh hoạt không giữ được thì khả năng cao là bị lại thì họ ko đảm bảo được cái này cũng đúng thôi!

  • Hồng Zin

   Bạn đọc thêm bài vieets này xem sao, toi đọc thấy nói bài thuốc này rất tốt, trên webtretho các mẹ cũng share nhau link này
   http://www.tapchiyhoccotruyen.com/cot-vuong-than-hieu-thang-hieu-qua-tot-voi-nguoi-benh-xuong-khop.html

   • Hoàng Thị Tươi

    Cảm ơn chị Hồng Zin đã chia sẻ bài viết hữu ích!

 • Đạt

  E ms bị l4,l5 và l5,s1 bị thoát vị khoang 2mm e ms 20 tuổi cho e hỏi e co thể chữa khỏi hoan toàn được không, e có thể chơi lại đá banh hay tập gym đc không bác sĩ

  • Truyền

   Bệnh này thì xác định ko vận động mạnh được như vậy đâu em ạ. Chữa khỏi cũng chỉ vận động vừa đủ thôi chứ đá banh và gym thì e là không

 • Ngô Văn Lập

  Tôi cũng đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh được 2 tháng rồi nhìn chung thời gian đầu điều trị tôi thấy rất khả quan . thời gian qua thời tiết ẩm thấp mưa gió thất thương nhưng cũng không cảm thấy đau nhức nữa .

  • Xoan Q1

   Mình ở xa và không có điều kiện ra ngoài HN khám thì phải làm thể nào để có thể điều trị bằng bài thuốc của Dòng Họ Đỗ Minh vậy ?

 • trần thị tâm

  Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang này có tiếng về điều trị nhưng chứng bệnh về xướng khớp rồi . Tổ dân phố chỗ Mình cũng có nhiều các bác điều trị khỏi hẳn bằng bài thuốc này đó .

 • Ngô văn Hòa

  Tôi đang điều trị tây y không biết có thể kết hợp điều trị bằng thuốc đông y không ? Mọi người ai cho tôi xin địa chỉ và số điện thoại ở chỗ bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh nhé .

  • Anh Hải

   Tôi gửi cả nhà địa chỉ và số điện thoại của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn người duy nhất hiện đang thừa kế bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh nhé .
   Địa Chỉ : Số 37A Ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình – Hà nội
   Điện Thoại: 0462 536 649 – 0963 302 349

 • trần thị bé

  Ba của e bị thoát vị đĩa đệm ở cột sống lưng,đi lại cũng khó khăn. Đau cũng lâu khá lâu rồi. Do lao động nặng. Tư vấn giúp em với ạ

 • Trần Thị Thu Hà

  Mẹ mình cũng đang ở nghê an không có điều kiện ra hà nội lên mình có gọi điện cho bác sĩ Tuấn sau đó bác sĩ Tư vấn và hướng dẫn cách điều trị , và mình nhờ bác sĩ gửi thuốc qua đường bưu điện về nhà cho mẹ điều trị đó .

 • Ninh Nguyên

  Bài thuốc của Trung tâm này nổi tiếng lắm, hôm trước tôi đến khám mới biết tên chung của bài thuốc xương khớp là cốt vương thần hiệu thang nhưng mỗi thể bệnh lại có bài thuốc chuyên sâu đấy, hôm trước đoc được nguồn gốc bài thuốc post lên đây cho mọi người đang tìm hiểu bài thuốc đọc nhé

  http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/thuoc-chua-benh-viem-xuong-khop-hieu-qua-tot-nhat.html

 • chu thu minh

  Bố em bị thoát vị đĩa đệm cổ, giờ cổ đau cứng quay đầu khó lắm, vai thì đau không cả giơ tay để mặc quần áo được, gần đây bố em lại kêu đau đầu nữa, em đưa đi bênh viện khám thì bác sĩ khuyên mổ, nhưng em tìm hiểu thì thấy nhiều rủi ro lắm, mà trước khi mổ bác sĩ đưa cho một đống cam kết bắt ký nêu rủi ro xảy ra, đâm ra nhà em hoảng có dám mổ đâu, giờ không biết điều trị bằng đông y có hiệu quả khoog nhỉ

  • Việt

   Đốt sống cổ nguy hiểm lắm, mổ chẳng may rủi ro là tử vong, nhẹ thì cũng liệt cả người đấy, bạn cứ suy nghĩ kỹ, chữa bằng đông y tuy có lâu nhưng mình thấy an toàn hơn, tuổi của cụ lớn như vậy chữa khỏi là khó vì xương khớp thoái hoá hết rồi, cứ chữa cho cụ không đau nữa là ok rồi, bạn cứ thử hỏi trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y xem thế nào nhé, trước vợ tôi cũng chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng ở đó thấy ổn lắm, trước đau lưng đau chân khôn g chịu được, giờ khỏi được hơn 2 năm rồi mà chưa thấy bị đau lại

   • Thái Hoàng

    Lời khuyên chân thành cho bạn là không nên mổ. Nhà tôi có ông anh mổ lưng xong giờ hối hận biết vậy nghe lời mẹ tôi dùng thuốc nam

 • Thượng

  Tôi thâm niên chữa thoát bị địa đêm gần 10 năm nay đây, cũng kéo giãn đốt sống lưng rồi đeo đai hàng ngày, tiêm, còn mỗi mổ là chưa dám thôi, bác sĩ cũng chỉ định rồi đấy nhưng tôi nhát chết không dám, cũng may là chưa mổ, thấy tôi đau anh khách hàng mới khuyên tôi dùng thuốc đông y, tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy cơ man chẳng biết chọn nơi nào, tình cờ đọc được bài tâm sự của một bạn chia sẻ kinh nghiệm chữa ở Trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y tôi, thấy đồng cảm nên quyết định chọn nơi này, cũng không đơn giản đâu, tôi phải kiên trì điều trị hơn 4 thang trời mới ổn đinh đấy, bạn nào định chữa bằng thuốc đông y mà không có tính kiên trì thì đừng theo, đông y không nhanh được đâu, đừng hi vọng uống thuốc và ngày đã đỡ, các bạn cứ tính thời gian bằng tháng nhé

  • Chương Trần

   Có phải chữa cả năm mà khỏi cũng được, chứ tôi chữa bằng tây y cả năm rồi mà có đỡ đâu, đau quá không muốn kiên trì cũng phải kiên trì thôi, chứ không định để tàn phế à, anh điều trị 4 tháng đỡ bệnh là quát tốt rồi, chỗ nào quảng cáo chữa khỏi trong vài ngày là nói láo

   • Trúc Phạm

    Bạn hãy đọc và cảm nhận nghị lực cũng như may mắn của người lính chữa khỏi xương khớp, trên đời này không thể sống dựa vào may mắn, nhưng cơ duyên đôi khi mang lại may mắn cho mình, vậy tại sao không hi vọng thuốc cũng sẽ hiệu quả với mình, hãy chữa bệnh bằng 1 tâm lý thoải mái nhất nhé!
    http://www.benhcoxuongkhop.net/cot-vuong-than-hieu-thang-va-nguoi-linh-gia.html

 • ngọc

  Em cứ bị đau chân phần đùi, đau theo kiểu tê mỏi, hôm trước đi khám chụp chiếu xogn bác sĩ bảo em bị thoát vị đĩa đệm, em mới có hai mấy tuổi đầu ma đã bị bệnh này là sao, em sợ lắm thấy bảo để lâu không chữa có thể bị liệt có đúng không ạ

 • Thu Minh

  Chồng em bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, giờ không cúi được, lưng và chân bị đau, hôm qua chồng em đến trung tâm cắt thuốc Cốt vương thần hiệu thang rồi, bác sĩ khuyên chồng em thường xuyên đi bơi để hỗ trợ điều trj dấy

 • Trường

  anh chị ơi cho em hỏi bố em bị thoát vị đĩa đệm, huyết áp cao lai đau cả dạ dày nữa thì có uống được thuốc CỐt vương thần hiệu thang không ạ

 • vanlan

  Benh nay khong nen mo.tru khi khong di ko dung dc nua moi mo.voi chi phi cung rat cao cho mot ca mo.toi bi thoat vi l5s1 cs lung nay da 7 nam ma van chua khoi.neu chua tim dc phuong phap chua minh khuyen cac ban nen tap nhung bai tap danh cho nhung nguoi bi thoai hoa ds lung va co.

 • Tran thi huong

  Toi bi thoat vi dia dem l5s1nhung toi chua di chua o dau toi muon hoi bac sy cung cac ban xem dieu tri o trung tam thua ke co mat khoang bao nhieu kinh phi de toi con chuan bi , mong moi nguoi giup toi

 • Nguyễn kha nang

  Nha thuong nay co chi nhanh o da nang k nhi ad

 • Thành

  Mẹ tôi năm nay 56 tuổi .triệu chứng đau lưng ,moi 2 chân di khám chụp amrai thi bị Thoái hóa đốt sống đĩa điện và bị lệch cột sống.vậy xin cho biết cách điều trị và địa chi nơi điều trị.xin cảm ơn chương trình

 • Kim thanh

  Em 40 tuoi đau từ vùng mông trái đến bàn chân trái mỏi. Em chup X ray bảo bị gai cột sống; bác sỉ khác bảo đau thần kinh tọa?! Em k biet cái kết luận nào đúng? Cảm ơn

 • Nguyenkimyen

  Chong e cung đau lung di kam bs bao bi trao dia dem khuyen moi nhung e lai so nhung qua tim hieu thi benh trao dia dem la giai doan dau de thanh thoai vi dia dem co pai ko .joi e dang ko biet nen lam the nao

 • Nguyenkimyen

  Cho e hoi benh cua chong e co the tri bang dong y ko xin hay cho e loi khuyen

 • Phan Huy Huân

  Tôi năm nay 73 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm từ hồi năm 1963. Sống chung với căn bệnh này thỉnh thoảng phải sang Phụng Công để con, cháu của cụ Lang Hanh “chỉnh”. Năm 2007 bị thoát vị lệch trái, đau chân trái không đi được. Tôi đã đi nhiều nơi, chữa nhiều bác sỹ, nhiều cách nhưng không được, đành phải mổ ở BV Việt Đức (rất tiếc, lẽ ra thì không cần mổ). Đến nay đã được 10 năm, tôi làm xà đơn trong nhà để treo mỗi khi thấy nặng chân. Nhưng do không giữ cẩn thận nên có lần nặng (như hồi 2007) phải vào viện để kéo trên máy RXPC 400D Hàn Quốc. Lưu ý phải kéo tới 2/3 trọng lượng cơ thể mới khỏi được.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục