Bị rách cơ quay khớp vai phải làm sao?

Chào bác sĩ. Năm nay tôi 35 tuổi. Trước đây sức khỏe tôi tốt và không có bệnh lý gì. Tôi thường hay chơi tennis để rèn luyện sức khỏe. Chủ nhật vừa rồi tôi có chơi tennis và bị đau vai. Lúc xoay vai đau và rất nhức. Mấy anh bạn chơi cùng bảo hình như tôi bị rách cơ quay khớp vai. Tôi phải làm sao? Bị như vậy có cần mổ không thưa bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

(Đức Hiền, Quận 2, TPHCM)

GIẢI ĐÁP:

Chào bạn Hiền,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chuyên mục của chúng tôi. Hiện tượng mà bạn đang gặp phải xuất hiện phổ biến ở nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục cũng như làm giảm được những cơn đau đớn. Ngay khi nhận được câu hỏi của bạn, chúng tôi đã nhanh chóng giải đáp, hy vọng bạn sẽ sớm nhận được câu trả lời.

Bị rách cơ quay khớp vai phải làm sao ?

Vận động thể lực đôi khi có thể gặp phải những chấn thương không mong muốn. Tuy nhiên, sau khi gặp phải tình trạng này, nhiều người đã trở nên lúng túng và không biết cách xử lý như thế nào cho đúng.

Để xác định được chính xác tình trạng chấn thương mà bạn gặp phải thì việc đến thăm khám tại các bác sĩ chuyên khoa là rất cần thiết. Tại đây, bác sĩ sẽ xác định được chính xác các tổn thương, như vậy sẽ giúp quá trình điều trị bệnh thuận lợi và nhanh chóng hơn.

→ Bạn có thể xem thêm: Khớp vai bị đau do tập gym nên làm gì?

Một số triệu chứng do rách cơ quay khớp vai gây ra

Khi bệnh nhân gặp phải tình trạng rách cơ quay khớp vai, thông thường bệnh nhân sẽ gặp phải các dấu hiệu điển hình như:

  • Vai đau nhức dữ dội.
  • Cơn đau vai gia tăng khi giơ cao tay sang một bên hoặc nâng tay cao ngang đầu.
  • Cảm giác lực cơ vai và lực cánh tay yếu đi.
  • Khi nằm, cơn đau cũng có cảm giác nặng hơn.

Khi có các dấu hiệu trên, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để có các hướng dẫn điều trị thích hợp nhất. Nếu để bệnh trở nên nặng hơn, rất có thể gây ra các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn về lâu dài. Trong giai đoạn này, bạn cần tránh các hoạt động mạnh, đột ngột ở tay và vùng vai. Thực hiện chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý trong thời gian điều trị. Đặc biệt, bạn không nên hoang mang, lo lắng quá mức, ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Một tâm lý thoải mái sẽ giúp bệnh nhanh chóng hồi phục hơn.

→ Có thể bạn quan tâm: Viêm đau khớp vai có phải bị thoái hóa khớp? Điều trị như thế nào cho hiệu quả?

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phòng ngừa cũng như điều trị bệnh rách cơ quay khớp vai.

Chúc bạn sớm lấy lại sức khỏe.

Chia Sẻ Nội Dung

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục