Các loại thuốc tây chữa đau thần kinh tọa phổ biến

Giới thiệu các loại thuốc tây chữa đau thần kinh tọa phổ biến cho các bệnh nhân quan tâm được biết. Đau thần kinh tọa là căn bệnh phổ biến nên có rất nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh mua thuốc về uống điều trị. Để an toàn cho sức khỏe, cần tham khảo thông tin về thuốc trước khi dùng và điều trị theo toa bác sĩ.

Các loại thuốc tây chữa đau thần kinh tọa

Với những bệnh nhân mắc bệnh đau thần kinh tọa, việc sử dụng các loại thuốc để kháng viêm, giảm ngay cơn đau nhức là rất cần thiết. Dưới đây là một số loại thuốc tây có thể sử dụng để điều trị căn bệnh này.

1. Thuốc giảm đau kháng viêm toàn thân

Lựa chọn của bệnh nhân bị đau thần kinh tọa là nhóm paracetamol, diclofenac,…Thuốc này không nên dùng cho các bệnh nhân có tiền sử bị viêm loét đường tiêu hóa, thận trọng khi dùng cho bệnh nhân bị gan và nghiện rượu. Thuốc có ưu điểm rẻ tiền, dễ dàng mua được ở các nhà thuốc tây. Thuốc uống sau bữa ăn, chia ra uống 2-3 lần mỗi ngày.

Bệnh nhân đau thần kinh tọa cũng có thể lựa chọn nhóm xicam, coxcib,.. vì chúng ít có tác dụng lên đường tiêu hóa. Tuy nhiên, tác dụng phụ lên hệ tim mạch còn đang được kiểm chứng. Không dùng thuốc kháng viêm, giảm đau để tiêm vào dây thần kinh hông to, đề phòng trường hợp tổn thương dây thần kinh ngoại vi, gây bại liệt.

2. Thuốc dùng cho trường hợp bệnh nặng

Các loại thuốc tây chữa đau thần kinh tọa phổ biến dùng cho bệnh nặng là thuốc chống viêm corticoid. Nhóm này nên dùng cẩn thận vì có nhiều tác dụng phụ lên hệ miễn dịch, tiêu hóa, tim mạch, các cơ quan nội tiết,… Cortiocid chỉ nên dùng điều trị trong thời gian ngắn, dùng liều lượng tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ.

3. Thuốc giãn cơ

Thường dùng là nhóm myonal, mydocalm,… được tiêm hoặc dạng uống. Thuốc giãn cơ nên dùng sau bữa ăn, thận trọng với các bệnh nhân có tiền sử bệnh đau dạ dày, tá tràng, trẻ em và người cao tuổi. Bệnh nhân bị nhược cơ không nên dùng thuốc nhóm này.

Thông thường thuốc được dùng kéo dài khoảng 1 tháng, tùy theo tình trạng cụ thể mà có thể dùng thuốc thời gian ngắn hoặc dài hơn.

4. Vitamin nhóm B

Vitamin B1, B6. B12 có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào, nhất là tế bào thần kinh. Hiện nay, bác sĩ thường cho bệnh nhân dùng kết hợp 3 loại vitamin. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng thuốc, không nên tự ý mua kết hợp sử dụng.

5. Thuốc tăng dẫn truyền thần kinh ngoại vi

Nhóm này thường dùng là galantamine. Các loại thuốc tây chữa đau thần kinh tọa phổ biến không thể quên thuốc giúp tăng dẫn truyền thần kinh ngoại vi. Thuốc có tác dụng ức chế men phân hủy acethyl cholin ở khớp – xinap thần kinh. Sau khi dùng thuốc bệnh nhân hay có tác dụng phụ là choáng, nhức đầu, buồn nôn.

6. Biện pháp điều trị tại chỗ

Bệnh nhân được bác sĩ chuyên khoa thực hiện các biện pháp nội soi, phẫu thuật mổ bỏ thoát vị đĩa đệm, chọc hút đĩa đệm qua da,…

Các biện pháp này cần phải được thực hiện  tại các bệnh viện uy tín, tin cậy. Bệnh nhân được bác sĩ tư vấn trước khi tiến hành chữa trị.

→ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc điều trị bệnh đau thần kinh tọa. Nếu chẳng may gặp phải những cơn đau nhức, bạn nên nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Những biến chứng của căn bệnh đau thần kinh tọa ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Do đó, bạn nên chú ý đến vấn đề này.

Bình luận

  1. Đậu đình dũng says: Trả lời

    galantamine thuốc này tác dụng của nó ra sao, cách sử dungj như thế nào

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đào Vân Anh
Chị Vân Anh từng tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đã từng có kinh nghiệm làm phóng viên, biên tập viên trong lĩnh vực báo chí và xây dựng nội dung trên các website về sức khỏe. Là người đã đồng hành cùng benhcoxuongkhop.net từ những ngày đầu của dự án và không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu nhằm phát triển nội dung trên website tốt nhất cũng như kiểm soát về tính chính xác, chân thực của thông tin.

Về tác giả