Châm cứu bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa như thế nào?

Thứ Hai, 08-10-2018

Hiện nay, việc chữa bệnh đau thần kinh tọa không còn quá khó khăn với nhiều phương pháp từ Y học cổ truyền cho đến Y học hiện đại. Để điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh nên phối hợp các phương pháp này thì sẽ có khả năng khỏi bệnh cao hơn.

Do đó, bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị, châm cứu bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa cũng là biện pháp được nhiều bác sĩ đánh giá cao và thường áp dụng trong điều trị bệnh này.

châm cứu bấm huyệt chữa đau dây thần kinh tọa
Chữa đau dây thần kinh tọa bằng phương pháp châm cứu bấm huyệt rất công hiệu

Cách châm cứu bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Châm cứu bấm huyệt là phương pháp chữa trị của Y học cổ truyền dựa trên các lý luận của Y học phương Đông. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng rất lâu đời. Phương pháp này có thể giúp người bệnh nhanh chóng giảm các cơn đau nhức, đồng thời cơ bắp được thư giãn, kinh mạch thông suốt và linh hoạt hơn.

Hiện nay, có rất nhiều người bệnh áp dụng cách làm này với hy vọng có thể cải thiện được tình trạng sức khỏe của bệnh, giúp người bệnh thoải mái, thư giãn tốt hơn.

# Đối với phương pháp châm cứu chữa đau dây thần kinh tọa:

Châm cứu là phương pháp được thực hiện bằng cách sử dụng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể của con người để đả thông kinh mạch và điều hòa khí huyết. Bằng những thao tác thực hiện vô cùng tỉ mỉ của người thực hiện, người bệnh hoàn toàn có thể cải thiện được tình trạng đau nhức xương khớp, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn.

Thông thường, các huyệt vị thường châm cứu khi chữa đau dây thần kinh tọa là đại trường du, thận du, thượng liêu, hoàn khiêu, dương lăng tuyền, phong thị, thừa sơn, ủng trung, túc tam lý, côn lôn, tam âm giao,…

châm cứu chữa đau dây thần kinh tọa
Phương pháp châm cứu giúp chữa bệnh đau dây thần kinh tọa rất tốt

Thủ pháp thực hiện:

 • Các huyệt như ủng trung, thừa sơn, thân du, đại trường du,… thì tiến hành áp dụng phương pháp châm tả. Người thực hiện chỉ được châm tại các huyệt này bên chân đi đau để bệnh nhân có cảm giác căng tức.
 • Các huyệt như mệnh môn, túc tam lý thì người thực hiện sẽ áp dụng cách châm bổ. Lúc này, kim châm lưu tại huyệt trong 20 phút rồi rút kim thật nhanh.
 • Các huyệt được châm cứu thường được tập trung tại các vùng thắt lưng và ở dọc theo đường đi của các dây thần kinh tọa. Tùy theo tình trạng của người bệnh, người châm cứu có thể gia giảm các huyệt này lại để thực hiện bằng các thủ pháp hỗ trợ khác phù hợp hơn.
 • Một liệu trình châm cứu thường kéo dài trong vòng 15 ngày. Mỗi ngày, người bệnh sẽ được áp dụng châm cứu 1 lần.
 • Sau 1 liệu trình điều trị, nếu bệnh nhân vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu thuyên giảm nào thì có thể nghỉ 5 ngày. Tiếp đến, người bệnh sẽ được áp dụng châm cứu phối hợp thêm với xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi…để đem lại hiệu quả cao nhất.

# Đối với phương pháp bấm huyệt chữa đau dây thần kinh tọa:

Bấm huyệt là một trong những thủ pháp day ấn dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa. Đây là cách để cơ bắp thả lỏng, lưu thông khí huyết giảm đau nhức tốt hơn. So với phương pháp châm cứu thì bấm huyệt cũng có tác dụng rất tốt giúp bệnh nhân có thể dễ dàng kiểm soát bệnh tốt nhất.

Bên cạnh đó, cũng như cách châm cứu, người bấm huyệt cũng cần phải xác định được chính xác các huyệt đạo ở dọc phần lưng. Đây là phương pháp có thể làm giảm bớt tình trạng đau dây thần kinh tọa, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Các huyệt vị được ấn khi chữa đau thần kinh tọa thường nằm tại một số khu vực ở vùng thắt lưng như đại trường du, thận du, thừa phù, ủy trung, hoàn khiêu, thừa sơn,…

ấn huyệt chữa đau dây thần kinh tọa
Phương áp ấn huyệt giúp giảm chứng đau nhức do bệnh đau dây thần kinh tọa gây ra

Thủ pháp thực hiện:

Người bấm huyệt sẽ nhanh chóng dùng ngón cái ấn trên các huyệt trên đây. Đồng thời, thực hiện áp dụng các động tác như xoa, bóp, day, lăn, miết… tác động trên da từ vùng thắt lưng xuống mông, đùi và chân để làm ấm nóng các khu vực này. Từ đó giúp máu huyết lưu thông giảm các cảm giác đau, nhức, mỏi hay tê bì tốt nhất.

Ngoài biện pháp châm cứu bấm huyệt, các phương pháp vật lý trị liệu như điện xung, sóng siêu âm, từ trường cũng được áp dụng để giảm các triệu chứng đau dây thần kinh tọa giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng. Việc kết hợp cả y học Đông – Tây khi điều trị bệnh đau thần kinh tọa chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất, giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh này và nhanh chóng trở lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là cách châm cứu bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa, mọi người có thể tham khảo để có thêm những kiến thức hữu ích trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng áp dụng được cách điều trị này. Tốt nhất để chữa trị bệnh đau thần kinh tọa, người bệnh nên tiến hành thăm khám sớm. Tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị kịp thời, tránh các biến chứng có thể xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Hải Yến

→ Có thể bạn quan tâm:

Đóng

Chữa khỏi bệnh viêm khớp nhờ bài thuốc đông y dòng họ Đỗ Minh

Chia Sẻ Nội Dung

32 Bình luận

 • Lê Nam

  Tôi bị đau thần kinh tọa (mông) dẫn đến tê hết chân bên phải (cùng phía). Thời gian đau khoảng 1 tháng nay và chỉ vào buổi sáng. Đặc biệt khi ngồi ghế (nằm hay đi thì kg bị).

  • Minh Tú 099

   Mẹ em bị đau từ thắt lưng lan xuống mông và chân, rất đau, đi lại khó khăn bác sĩ bảo đau dây thần kinh tọa. Gia đình em đã chạy chữa nhiều nơi kể cả đông y và tây y nhưng đều không có hiệu quả. Có thời gian tình trạng của mẹ em ngày càng nặng. Có những hôm trở trời, cơn đau tái phát mẹ em dường như không đi lại được. Trước mẹ em uống thuốc kháng sinh đỡ một chút nhưng lại bj đau dạ dày vì mẹ em đã sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Em lên mạng tìm địa chỉ chũa đau dậy thần kinh tọa cho mẹ em thì đọc được bài viết của một độc giả chia sẻ , đọc xong bài viết em rất vui vì có thêm cơ hội chữa khỏi bệnh của mẹ em. Sau đó em đưa mẹ từ quê ra Hà Nội thăm khám và chữa bệnh (mẹ em ở với anh trai em ở quê, em lấy chồng và đang sống ở Hà Nội). Chủ nhật em đưa mẹ qua Trung tâm đông phương y pháp ở Ô Chợ Dừa khám, em tìm hiểu biết trung tâm làm cả thứ 7 và chủ nhật. Đến khám bác sĩ kê thuốc uống, và kê một liệu trình châm cứu và xoa bóp bấm huyệt 10 buổi. Do hai vợ chồng em đều đi làm nên không có thời gian sắc thuốc nên nhờ bác sĩ và trung tâm sắc đóng túi để thuận tiện hơn. Và làm luôn một buổi xoa bóp và châm cứu đầu tiên ở đấy xem mẹ em có bị dị ứng hay gì không, nhưng mà mẹ em không có các triệu chứng phụ gì. Hàng ngày mẹ em uống thuốc vào buổi snag và tối, chiều khi đi làm về em đưa mẹ đến trung tâm để làm vật lý trị liệu. Hết 10 buổi trị liệu mẹ em đỡ nhiều, rồi em đăng kí cho mẹ thêm 7 buổi nữa. hết 7 buổi trị liệu sau đó mẹ em vẫn uống thuốc bình thường, uống thêm gần 3 tháng thuốc thì hết bệnh. Giờ mẹ em ở quê, đi lại bình thường, không bị đau nhức hay khó chịu. bệnh dạ dày cũng đỡ vì có thời gian sử dụng thuốc đông y. Hiện tại mẹ em đang dùng mật ong và nghệ để ăn chữa đau dạ dày. Em chai sẻ một chút về tình trạng của mẹ em để mọi người biết, mọi người có thêm niềm tin chữa bệnh

   • Nguyễn Thái Bình

    Chồng em cũng đang chữa trị tại trung tâm đông phương y pháp đây, chồng em làm ở cơ sở ngoài Hà Nội. chồng em mới làm vật lý trị liệu được 3 hôm thôi, thấy bảo đỡ mà em cũng không rõ là đỡ nhiều hay ít, với cả mẹ chị là bác sĩ nào điều trị đó, chồng em được bác sĩ Doãn Hồng Phương trực tiếp chữa trị, bác sĩ nhỏ người, tóc xoăn nghe nói đâu là trước làm phó trưởng khoa châm cứu ở bệnh viện châm cứu trung ương. Chồng em cũng được kê thêm thuốc uống cùng. Em hy vọng rằng bệnh của chồng em cũng sẽ được điều trị khỏi như mẹ chị. Bị bệnh này mấy năm nay rồi chữa mãi không khỏi quá chán

   • Lê Thị Ngọc Lan

    Cám ơn thông tin chị chia sẻ, quả thực đây là thông tin em rất cần. Em đang muốn chữa bằng phương pháp châm cứu mà không biết phải làm ở đâu, Chị cho em xin địa chỉ nơi chị chữa bệnh và số điện thoại của bác sĩ chữa trị có được không, nếu được em muốn sắp xếp qua đó khám rồi điều trị luôn

 • hà huyền

  tôi đau lưng sau đấy dẫn đến đau thần kinh toạ. mông và sau đùi zồi xuống bấp chân ngón chân.. hiện đang châm cứu- 3 lần châm nhưng k thấy thuyên giảm đau. cho tôi hỏi liệu 3 lần châm cứu mà k hiệu quả tôi có nên tiếp tục theo người đang điều trị cho tôi k vì trộm ngĩ tay ngề chưa thế điều trị dc nên tránh tiền mất mà chưa gặp đúng thầy. xin cảm ơn nếu trả lời

  • Phạm Thư

   Chào bạn, mình đã từng chữa đau dây thần kinh tọa bằng phương pháp châm cứu nên có đôi lời với bạn như sau
   – Thứ nhất: Nếu bạn điều trị theo phương pháp châm cứu thì nên kiên trì theo thời gian, phải làm ít nhất là 15-20 buổi bệnh mới khỏi. Nhưng châm cứu thôi chưa đủ, đối với bệnh này để khỏi mà không bị tái phát thì còn phải uống thuốc đông y kết hợp.
   – Thứ hai: bạn nói làm được 3 lần nhưng không thấy giảm đau, thực ra 3 buổi mới giảm có ít thôi, nếu mà không giảm được tý nào thì mình nghĩ bạn nên tìm một bác sĩ châm cứu khác, còn nếu mà có giảm nhưng ít thì bạn nên kiên trì điều trị.
   Đấy là một số chia sẻ của mình về phương pháp này, chúc bạn sớm khỏi bệnh

 • Nguyễn Hoàng Trang

  Em bị đau dây thần kinh tọa hơn 1 năm, đã uống thuốc và chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, uống thuốc thì đỡ nhưng khi ngừng thuốc thì lại đau. Mỗi lần đi lại là đau hết mông bên phải và chân bên phải, tay cứ phải chống mông và bám vào gì đó mới đi nổi. Đau khủng khiếp, nằm ở giường cũng đau. Đã ai chữa bệnh này bằng phương pháp châm cứu chưa cho em ý kiến với, em định làm mà thấy vẫn hoang mang lắm

  • Hoang Tung

   Benh nay neu cu dieu tri bang thuoc tay thi cung chi giam dau roi lại bi lai, neu mo thi con duy tri duoc mọt thoi gian nhung sau do lai chuyen sang chan con lai. Cham cuu hay uong thuoc nam, thuoc bac, uong dai ngay ma khong anh huong gi den suc khoe va hieu qua lai lau dai. Toi da dieu tri khoi benh nay bang phuong phap do, chi la co hoi mat thoi gian khi lam hang ngay

  • Hà Ngọc Đức

   Em biết địa chỉ châm cứu bấm huyệt và chữa bệnh bằng đông y rất nổi tiếng, em có người nhà chữa bệnh ở đó rồi và đã khỏi, các anh chị có thể tham khảo
   Trung tâm đông phương y pháp
   Tại Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
   ĐT: (024) 6687 3434 – 097.457.3434
   Tại Tp Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P2, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh
   ĐT: (028) 6679 5254
   Địa chỉ ở TP HCM em không rõ nhưng mà địa chỉ ngoài Hà Nội họ làm cả thứ 7 và chủ nhật, làm đến 7h tối nên ai bận đi làm thì tranh thủ làm ngoài giờ

   • Nhàn Hồ

    Bố tôi đang chữa ở đây, ở trong TP HCM chi nhánh Hoa Lan có bác sĩ Liên Việt chuyên về xương khớp, bố tôi đang điều trị, nhưng mà trong đó chỉ làm đến 5h30 nên cũng hơi bất tiện. Tình trạng của bố tôi cũng nặng nhưng được cái hàng ngày hai ông bà thuê xe đến chứ không cần nhờ đến con cháu

 • Quỳnh Trần

  Mình có biết một số bài tập chữa bệnh đau dây thần kinh tọa, mọi người ai đang bị bệnh này tập hàng ngày rất tốt đó, cải thiện nhiều nhưng mà điều trị khỏi thì mọi người vẫn phải kết hợp với uống thuốc đặc trị nữa.
  – Động tác 1: Động tác rắn hổ mang, có tác dụng tại vùng lưng, cổ, nhiều người bị bệnh thoát vị đĩa đệm tập động tác này được, động tác này rất tốt đối với bệnh xương khớp, đây cũng là một động tác trong yoga, nếu ai tập yoga thường xuyên sẽ rất ít bị bệnh xương khớp, trừ trường hợp tai nạn
  – Động tác 2: Động tác chiếc tàu, có tác động tới thần kinh giao cảm, nhưng mà những người bị bệnh liên quan đến cột sống không tập được động tác này đâu.
  – Động tác 3: Động tác ưỡn mông
  Mọi người lên google share tên các động tác này ra nhé, sau đó tập theo
  Nhiều người hỏi mình là châm cứu bấm huyệt có chữa được thoát vị đĩa đệm không? mình xin trả lời là châm cứu bấm huyệt có tác dụng rất tốt đối với người thoát vị đĩa đệm nhé. Mình đã thấy nhiều người khỏi bằng phương pháp này rồi nhưng sau đó họ vẫn tập theo các bài tập mình hướng dẫn trên

  • Đỗ Thảo

   Em cũng hướng dẫn mẹ em tập các bài tập này hàng ngày. Tập buổi sáng vừa chữa bệnh mà còn lấy tinh thần cho cả ngày làm việc. Nhưng mà nói đi vẫn phải nói lại là muốn chữa khỏi bệnh hoàn toàn thì phải dùng thuốc kết hợp với tập thể dục rồi còn chế độ ăn uống và sinh hoạt

   • Sâu Riêng xanh

    Mình được chẩn đoán là bị chứng này nhưng uống thuốc cả tháng rồi ko thấy đỡ. Ngày nào chân cũng đau nhức và mông đau nữa. Rất khó chịu và ko tập trung làm gì được. Mình nên làm gì giờ?

 • Nguyễn Tiến Phú

  Tôi bị đau dây thần kinh tọa, triệu chứng của tôi là đau lưng, mỏi lưng rồi đau dần xuống hai chân, không thể ngồi lâu ở một tư thế nào được lâu, phải thay đổi tư thế liên tục. Nằm cũng bị đau lưng, có những hôm đang nằm mà đứng dậy thì đau không nhấc nổi chân, tôi đi viện khám, chụp XQ rồi chụp cộng hường từ MRI họ bảo đau dây thần kinh tọa, uống thuốc mấy tháng và tiêm cả thuốc 15 ngày liên tục nhưng các hiện tượng chỉ thuyên giảm mà không hết. Tôi đang cảm thấy thất vọng vì mãi mà không khỏi bệnh mặc dù đã chữa ở nhiều bệnh viện lớn nhỏ. Tôi được một số người mách là chữa bằng phương pháp châm cứu mà không biết làm châm cứu ở đâu. Tôi đang ở TP HCM

 • Duyên

  Em sinh được 10 tháng thì bị đau phần hông, cái dây chằng ở phần xương chậu. Ngồi cho con bú mà hơi ngả về phía sau đến lúc ngồi dậy là đau nhói. Không biết có phải bị đau dây thần kinh tọa không nữa. Cũng đã tham khảo một số thông tin thì được biết triệu chứng sẽ mất dần trong một năm. Nhưng không chắc có mất dần không nữa. Càng ngày càng đau.

 • Vũ Thị Thùy

  Mẹ chồng em bị đau dây thần kinh tọa chữa khỏi bằng châm cứu và bấm huyệt đấy. cái này còn tốt hơn dùng thuốc tây nhiều. Các chị cứ thử xem

  • Trương Thị Dung

   Xin hỏi mẹ bạn chữa ở đâu vậy? chữa trong bao lâu thì khỏi, giá cả ở đấy thế nào, có đắt lắm không.

 • Trần Phú

  Tôi đi khám ở bệnh viện bác sĩ chuẩn đoán bị đau dây thần kinh tọa, bác sĩ kê thuốc tôi có uống, khoảng thời gian uống thuốc thì có đỡ nhưng ngắt thuốc thì lại đau lại ngay lập tức. Hỏi những người có kinh nghiệm thì họ bảo bệnh này không nên uống thuốc tây vì nó chỉ có tác dụng giảm đau chứ không có tác dụng điều trị dứt điểm nên tôi muốn tìm một địa chỉ có phương pháp điều trị uy tín và hiệu quả hơn. Tôi đang ở Sài Gòn, không biết mọi người có biết cơ sở nào không giới thiệu giúp tôi.

  • Quỳnh Bé

   Cháu có biết phương pháp chữa đau dây thần kinh tọa bằng cách dân gian đó là dùng ngải cứu và muối, bác áp dụng xem có kết quả không
   Ngải cứu tươi + muối hạt
   – cho vào chảo rang thật nóng
   – đổ ra một cái khăn, đùm lại rồi chườm vào chỗ khớp bị đau.
   – làm đều đặn 2 lần một ngày sáng và tối trước khi đi ngủ, chỉ sau 3 hôm là giảm các cơn đau thôi.
   Cái này mình áp dụng trong trường hợp bị đau, để tránh tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm giảm đau

  • Cẩm Chướng

   Anh đến số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, ở đấy là trung tâm chuyên về châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, thủy châm, gác hơi… tên là đông phương y pháp. Anh có thể gặp bác sĩ Tuấn hoặc bác sĩ Liên Việt chuyên về xương khớp để điều trị. Tôi bị đau mỏi vai gáy do ngồi nhiều nên thỉnh thoảng vẫn đến đấy làm xoa bóp bấm huyệt. Làm cách này nhiều chỗ rồi nhưng tôi thấy ở đây là tốt nhất, tay nghề bác sĩ cao

   • Nguyễn Thị Tuyến

    Làm châm cứu có đau không vậy, tôi hơi sợ kim

 • Hoàng Thị Ngân

  Chồng tôi 48 tuổi bị đau dây thần kinh tọa 3 năm nay, càng ngày càng đau nhiều từ thắt lưng xuống, lệch sang một bên mông rồi chạy dọc xuống chân trái, đi lệch sang một bên, chân trái nhìn kĩ thấy nhỏ hơn chân bên phải, cảm giác tê nhức như có kiến cắn, buồn nhức khó chịu trong xương. Chồng tôi đã uống thuốc tây nhưng chỉ được một thời gian đầu sau lại tái phát. Tôi nghe nói trung tâm đông phương y pháp có phương pháp xoa bóp, bấm huyệt châm cứu rất tốt để điều trị bệnh này. Mọi người đã ai chữa bệnh ở đây chưa, thấy kết quả thế nào rồi, có tốt không.

 • Hậu Nguyễn

  Mình bị đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm, đã chữa khỏi cách đây, điều trị thuốc kết hợp cùng vật lý trị liệu, giờ không còn đau nhiều, có thể sinh hoạt bình thường, thỉnh thoảng có hơi nhói nhưng mà thấy kết quả hiện tại là rất tốt

  • Dương Hoài Thu

   Bạn có thể cho biết địa chỉ chữa trị cụ thể được không?

 • Hương Lady

  Các bạn có biết bác sĩ nào chuyên điều trị đau dây thần kinh tọa bằng phương pháp vật lý trị liệu xoa bóp bấm huyệt không? Mình xem một số hình ảnh, vi deo về phương pháp chữa bệnh châm cứu thấy rất hay và cũng đọc bình luận của nhiều người chữa bằng cách này. Mình ở Hà Nội không biết nên làm ở địa chỉ nào, định làm dịch vụ tại nhà nhưng không yên tâm vì nếu mình bị làm sao thì làm sao mà liên hệ được với họ chứ. làm ở bệnh viện y học cổ truyền thì họ không làm ngoài giờ, đến đó còn phải xếp hàng chờ rất mất thời gian

  • Mai Anh - Long Biên

   Nếu bạn có thời gian đến các cơ sở uy tín để điều trị thì không nên làm vật lý trị liệu tại nhà. Làm tại nhà cũng tốt, có một số bạn muốn làm thêm để tăng thu nhập, rồi những bạn mới ra trường muốn lấy kinh nghiệm. Chồng tôi đau mỏi vai gáy làm tại nhà, nhưng tay nghề các bạn mới ra trường yếu và non nên tác dụng chậm

 • Dương Vũ Hà

  Bố chồng em bị đau dây thần kinh tọa, trước bị đau chân trái đã phải mổ một lần nhưng được hơn năm giờ lại bị sang chân phải, bác sĩ khuyên phải mổ thêm lần nữa. Mà em thấy phương pháp mổ này sao đó, không biết mổ xong lần này liệu có phải mổ nữa không. Như lần trước mổ chi phí tốn kém không nói đến nhưng mà mổ xong người bố em mất sức gầy và yếu hơn, không biết mổ lần này sẽ ra sao

  • Lương 78

   Bố chồng bạn thế nào rồi, sau có phải mổ nữa không, chồng mình bị đau dây thần kinh tọa mấy năm, bác sĩ điều trị đang khuyên nên mổ, mình tìm hiểu qua thấy nhiều người mổ mà vẫn bị lại nên cũng đang hoang mang quá, hay là cứ làm châm cứu thử xem, nếu không được thì mổ nhỉ, chỉ sợ lúc không được rồi lại nặng thêm. Giờ vợ chồng mình đang phân vân đủ đường

 • Đặng Thu Linh

  tôi bị thoát vị đĩa đệm . và nó chèn vào dây thần kinh mông , xin hỏi liệu châm cứu có khỏi ko ạ . mọi người ai bị giống mình thì cho minh biết với

 • Tiên Vũ

  Em đang chữa bệnh đau dây thần kinh tọa tại trung tâm đông phương y pháp, chữa bằng châm cứu, được mấy buổi thấy dễ chịu, khi châm vào hơi đau nhưng sau sẽ thấy dễ chịu.

 • Jao Boo

  minh bi dau day than kinh toa, sap den mua dong lanh roi, minh lo lang nhieu lam, lam sao de co the het duoc benh nay, có cách nào phong tranh de benh khong dau vao mua dong lanh khong moi nguoi. minh dang dung thuc pham bo sung xuong khop toi uu ma khong thay an thua gi het

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục