Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Bằng cách xác định đúng các huyệt đạo và áp dụng đúng kỹ thuật, người bệnh đau dây thần kinh tọa đã có thể giảm được các triệu chứng đau nhức, khó chịu và vận động cơ thể linh hoạt hơn.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn
Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn được rất nhiều người thực hiện

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn – Lạ mà quen

Với căn bệnh đau dây thần kinh tọa, việc sử dụng thuốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Để chữa trị dứt điểm căn bệnh này, người bệnh có xu hướng tìm đến với phương pháp điện chẩn.

Thông thường, khi mắc bệnh đau dây thần kinh tọa, người bệnh sẽ thường xuyên gặp phải các triệu chứng đau nhức, khó chịu ở vùng thắt lưng trở xuống chân. Khi dây thần kinh bị chèn ép, cơn đau có thể âm ỉ thoáng qua nhưng cũng có khi dữ dội, khiến người bị đau dây thần kinh tọa không thể chịu được.

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn
Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn phổ biến hiện nay

Hiện nay, chữa đau thần kinh tọa bằng điện chẩn là phương pháp được rất nhiều người áp dụng để nhanh chóng giải phóng dây thần kinh bị chèn ép. Bằng cách xác định đúng các huyệt đạo trên cơ thể con người và thông qua sắc mặt, làn da, người thực hiện đã có thể đưa ra được kết luận bệnh và hướng điều trị bệnh phù hợp nhất.

Một số người có thể mới nghe phương pháp này sẽ cảm thấy rất lạ tai. Thực tế, phương pháp này chỉ gói gọn trong việc thực hiện các thủ thuật day ấn, xoa bóp vào các sinh huyệt tương quan. Mục đích chính của phương pháp này là có thể làm giảm bớt các triệu chứng đau đớn, khó chịu của bệnh.

→ Bạn nên xem thêm: Đau dây thần kinh tọa có nguy hiểm không?

Cách chữa đau dây thần kinh tọa bằng diện chẩn

Với bất cứ căn bệnh nào cũng vậy, khi tiến hành diện chẩn, người thực hiện cần phải xác định chính xác các huyệt. Tùy vào từng loại bệnh mà các huyệt được tiến hành diện chẩn sẽ ở những vị trí khác nhau. Riêng căn bệnh đau dây thần kinh tọa, các huyệt được xác định như 22 – 127 – 63 – 37 – 19 – 39 – 1 – 290 – 124 – 34 – 50 – 61 – 16 – 127 – 74 – 64 – 85,…

Để áp dụng cách chữa đau dây thần kinh tọa bằng diện chẩn, tốt nhất người bệnh nên lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và người thực hiện cũng phải giỏi kỹ thuật mới mang lại hiệu quả như mong muốn.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần khai thông huyệt đạo bằng cách lăn khắp mặt. Bước này nhằm mục đích phản chiếu ngoại vi trên khuôn mặt, cào đầu (chủ yếu là phần đầu bên phải).
  • Bước 2: Dùng bộ Bổ âm huyết để nâng thể lực, day ấn các huyệt: 22 – 127 – 63 – 37 – 19 – 39 – 1 – 290 – 0. Người thực hiện tiến hành đay ấn lặp lại 3 lần cách khoảng.
  • Bước 3: Người thực hiện sẽ dùng phác đồ điều trị thần kinh tọa, day vào các huyệt sau: 87 – 210 – 5 – 143 – 174
  • Bước 4: Tiến hành thực hiện day vào các huyệt sau: 124 – 34 – 50 – 61 – 16 – 127 – 74 – 64 – 85. Đây là cách giúp cho người bệnh ổn định thần kinh, thư gân hoạt lạc, chống co giật, giảm đau và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
Tiến hành chữa đau dây thần kinh tọa bằng diện chẩn
Tiến hành xác định đúng các huyệt trước khi chữa đau dây thần kinh tọa bằng diện chẩn

Song song với việc tiến hành diện chẩn chữa bệnh đau dây thần kinh tọa, người bệnh cần phải kết hợp sử dụng một số phương pháp giúp hỗ trợ cải thiện bệnh.

  • Dùng lá ngải cứu giã nát rồi sao vàng trên lửa, sau đó lấy ra, để ở nhiệt độ thích hợp rồi chườm khắp mình và phần lưng đau để hỗ trợ điều trị bệnh.
  • Trong khẩu phần ăn hằng ngày, bạn cần tăng cường ăn canh rau cần tây.
  • Hãy giữ cho tâm lý thoải mái, kết hợp với ngồi thiền để thư giãn đầu óc, tập trung tư tưởng sẽ có lợi cho việc điều trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn.

Có thể nói, so với việc sử dụng các loại thuốc Tây gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì tiến hành chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp an toàn được nhiều người lựa chọn. Tương tự như cách xoa bóp, massage, vật lý trị liệu, châm cứu,… diện chẩn cũng là cách lưu thông huyết mạch, giúp cho cơ thể con người nhanh chóng khỏe mạnh hơn. Đồng thời, các triệu chứng tê buốt, đau nhức cũng được cải thiện đáng kể.

Với cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp này. Vốn dĩ căn bệnh đau dây thần kinh tọa có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp, do đó, người bệnh nên tiến hành thăm khám và điều trị sớm, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

→ Có thể bạn quan tâm: Cảnh giác đau dây thần kinh tọa ở người trẻ tuổi

Cập nhật lúc 00:58 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger