Đau thần kinh tọa có chữa được không?

Đau thần kinh tọa có chữa được không là nỗi lo canh cánh trong lòng của những người không may mắc bệnh. Đau thần kinh tọa gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống. Bệnh có thể chữa khỏi nhờ vào phương pháp điều trị đúng cách và sự kiên trì của bản thân người bệnh. 

Biểu hiện của đau thần kinh tọa

  • Các cơn đau thắt lưng lan dọc xuống chi dưới (chân) theo dây thần kinh tọa. Cơn đau thường đột ngột không báo trước hoặc đau đớn dữ dội khi có tác động mạnh lên thắt lưng.
  • Một số biểu hiện kèm theo các cơn đau là tê nóng dọc thần kinh tọa, đau rát các cơ xương, cảm giác khó chịu rần khắp người nhu kiến bò,…
  • Người mắc bệnh đau thần kinh tọa thường đi, đứng vẹo người về bên không đau. Khi đứng yên thì bên chân đau thường co lên, tay chống vào đầu gối hoặc mạn sườn làm điểm tựa.
  • Những trường hợp bị đau thần kinh tọa nghiêm trọng thì cơn đau sẽ hành hạ nhiều lần trong ngày, có khi kéo dài liên tục vài giờ, đau nhiều khi làm việc nặng và vào ban đêm, thậm chí ngay cả hắt hơi cũng làm kích thích cơn đau.

Đau thần kinh tọa có chữa được không?

Đau thần kinh tọa có chữa được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là có phương pháp điều trị thích hợp và người bệnh có sự cố gắng.

Chữa đau thần kinh tọa theo tây y

+ Tập vật lý trị liệu:

Người bệnh tập các bài kéo dãn cột sống, chiếu đèn hồng ngoại vào chỗ đau, đi sóng ngắn, đắp sáp nến, nắn cột sống,…. Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên thực hiện riêng lẽ hoặc kết hợp các bài tập.

+ Dùng thuốc:

Những loại thuốc hay dùng cho bệnh nhân bị đau thần kinh tọa là thuốc giảm đau  Aspirine, kháng viêm steroide, vitamin B12, thuốc an thần Xanax,….Khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị, không được tự ý mua dùng kết hợp nhiều loại thuốc sẽ dễ gây tác dụng phụ.

+ Điều trị ngoại khoa:

Phương pháp thường dùng là tiêu nhân bằng Hexatrione hay Iniprol. Neeys thất bại, bệnh nhân sẽ được tiến hành phẫu thuật điều trị. Hiện nay có 2 phương pháp phẫu thuật được áp dụng phổ biến là phẫu thuật hở và phẫu thuật laser.

Chữa đau thần kinh tọa bằng đông y

Nếu bệnh nhân e ngại tác dụng phụ của thuốc tây hoặc dị ứng với thành phần thuốc điều trị thì có thể tham khảo cách chữa bằng đông y. Hiện nay, chữa đau thần kinh tọa bằng đông y cũng rất được bệnh nhân tin tưởng vì chi phí thấp, an toàn, ít gây đau đớn.

Bệnh nhân muốn chữa đau thần kinh tọa bằng đông y thường kết hợp uống thuốc đông y và tiến hành xoa bóp, bấm huyệt,… kết hợp cùng vật lý tị liệu sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

→ Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *