Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?

Đau thần kinh tọa là bệnh xương khớp thường gặp ở lứa tuổi trung niên, từ 30-50 tuổi. Nhiều người hay thắc mắc đau thần kinh tọa có quan hệ được không? Vậy hãy đọc bài viết sau đây để rõ hơn về vấn đề này.

Biểu hiện của đau thần kinh tọa

dau-than-kinh-toa-co-quan-he-duoc-khong2

Ban đầu là các cơn đau tại sống lưng, sau đó dọc theo thần kinh gây đau ở hông, cẳng chân, bàn chân. Người bệnh ngoài đau còn thường xuyên cảm thấy bị buốt, rát như kiến cắn, thận chí là bị liệt tạm thời.

Các cơn đau thần kinh tọa gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Vì thế nhiều người mới hoang mang, không rõ đau thần kinh tọa có quan hệ được không?

Đau thần kinh tọa có quan hệ được không?

dau-than-kinh-toa-co-quan-he-duoc-khong

Theo nhận định của các chuyên gia về cơ xương khớp, bệnh đau thần kinh tọa không làm ảnh hưởng đến vấn đề quan hệ tình dục. Cơn đau thần kinh tọa là do trung tâm thần kinh điều khiển, không liên quan đến cơ quan sinh dục. Vì thế, đau thần kinh tọa không cần thiết kiêng quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, cảm giác đau kéo đến thường xuyên sẽ làm người bị đau thần kinh tọa ái ngại quan hệ tình dục, vì khi cử động cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn, gây ra cả chứng sợ hãi quan hệ tình dục.

Cách cải thiện chuyện chăn gối cho người bị đau thần kinh tọa

dau-than-kinh-toa-co-quan-he-duoc-khong1

  • Khi bị đau thần kinh tọa, tốt nhất là nên chữa dứt bệnh, cần đến thăm khám tại các bệnh viện hoặc phòng khám xương khớp. Đau thần kinh tọa nên được chữa dứt điểm để bệnh nhân mau chóng quay lại với cuộc sống bình thường, có sức khỏe tốt mới có thể sinh hoạt bình thường.
  • Thực hiện các biện pháp massage hoặc các bài yoga, bài thể dục trước khi quan hệ tình dục để giảm tình trạng đau khi quan hệ.
  • Nếu thấy thần kinh tọa đau quá thì nên từ chối quan hệ, thẳng thắng bày tỏ tình trạng bệnh để được người ấy chia sẻ, cảm thông.
  • Khi bị đau thần kinh tọa, muốn quan hệ thì nên tránh thay đổi nhiều tư thế sẽ dễ làm cơn đau tăng lên.
  • Người đàn ông cần có bản lĩnh về chuyện gối chăn, không nên bị ám ảnh tâm lý sợ hãi khiến khoái cảm tụt xuống, cả hai sẽ không thỏa mãn khi quan hệ.
  • Giữ tâm trạng thoải mái, tinh thần ổn định, vui vẻ trước khi bắt đầu quan hệ tình dục.

→ Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *