Khớp hàm kêu cục cục mỗi khi nhai có bị sao không?

Thưa bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là khớp hàm kêu cục cục mỗi khi nhai có bị sao không? Cách đây khoảng chừng 9-10 ngày gì đó em thấy mình có biểu hiện lạ, cụ thể là khớp hàm cứ phát ra tiếng kêu luc cục. lạo xạo mỗi khi ăn thức gì đó nhưng không bị đau. Còn nữa bác sĩ, mấy hôm nay em ngáy mà miệng to quá cũng khó khép lại được, em phải dùng tay nắn một hồi cơ miệng mới khép lại bình thường. Em rất lo lắng không biết khớp hàm kêu cục cục mỗi khi nhai có bị sao không, có phải là bệnh gì nguy hiểm không? Em nên làm gì bây giờ ạ? (Xuân My, 26 tuổi, TPHCM, lethixuanmy….@yahoo.com)

khop-ham-keu-cuc-cuc-moi-khi-nhai-co-bi-sao-khong

Bác sĩ tư vấn:

Chào em!

Tình trạng khớp hàm kêu cục cục mỗi khi nhai, ngáp to không ngậm miệng lại được thì khả năng rất cao em đã bị loạn năng khớp thái dương hàm (khớp nối hàm với sọ hoạt động bị trục trặc).

Nguyên nhân của bệnh loạn năng khớp thái dương hàm này có thể là do thói quen hay cắn chặt răng, nghiến răng, mất răng nhưng không làm lại răng mới.,…

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

khop-ham-keu-cuc-cuc-moi-khi-nhai-co-bi-sao-khong1

Lời khuyên dành cho bệnh nhân

Xuân My thân mến! Tình trạng khớp hàm kêu cục cục mỗi khi nhai, ngáp to không ngậm được miệng cho thấy tình trạng bệnh của em đã khá nghiêm trọng, không nên kéo dài thời gian mà hãy đến ngay bệnh viện Răng-Hàm-Mặt hoặc các bệnh viện lớn có khoa Răng-Hàm-Mặt chữa bệnh. Việc chữa trị sớm đem lại hiệu quả cao và ít tốn kém, càng để lâu bệnh càng khó chữa trị.

Em cũng cần chú ý đến việc ăn uống, nên chia 3 bữa ăn chính ra làm 4-5 bữa (lượng thức ăn vẫn giữ nguyên), giữ tâm trạng thoái mái, hạn chế ngáp to, không nên cắn chặt răng mà hãy để miệng trong tình trạng thật thoải mái. Khi em làm tốt các yêu cầu này thì bệnh đã thuyên giảm một chút, đi điều trị tại bệnh viện sẽ đem lại kết quả khả quan hơn.

Em có thể tham khảo các bệnh viện uy tín và kỹ thuật hàng đầu tại TPHCM về khám chữa bệnh loạn năng khớp thái dương hàm như bện viện Răng Hàm Mặt TPHCM, bệnh viện Đại học Y dược,….

Chúc em sớm khỏi bệnh!

Chia Sẻ Nội Dung

2 Bình luận

  • Nguyên công hau

    E la hậu.khớp phải cua e gan mép tai hơi giờ lâu lâu moi kêu.giơ sao may ngay nay no kêu liên tục lam e kho chiêu.vay co cách nao đê hêt dc k ạ

  • Hải yến

    Bác sĩ cho cháu hỏi mỗi khi ngáp to thì trong miệng cháu sẽ phát ra tiếng kêu lục cục nhưng cháu vẫn khép miệng lại dễ dàng, nếu như vậy thì cháu có phải là bị loạn năng khớp thái dương hàm không ạ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục