Mách bạn cách chữa bệnh gout bằng lá vối tươi

Rất nhiều người bất ngờ với phương pháp chữa bệnh gout bằng lá vối tươi. Chỉ cần những bước thực hiện rất đơn giản, bạn đã có ngay cách chữa trị vừa an toàn vừa tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

Dược tính của lá vối

Lá vối được ghi chép trong “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của giáo sư Đỗ Tất Lợi. Khi chưa được nghiên cứu, lá vối đã được dân gian sử dụng rộng rãi vì người dân nói uống nước lá vối mát, có vị hơi đắng nhưng uống vào thấy thanh họng, dễ chịu.

Đến khi lá vối được nghiên cứu thì phát hiện ra dược tính của lá vối như tanin, ancaloit, tinh dầu,… có tác dụng kháng sinh, thanh nhiệt, giảm đau mỏi xương khớp, chữa được nhiều bệnh về xương khớp (trong đó có bệnh gout),…

Nụ vối cũng được dùng nhiều như lá vối vì có chứa chất kháng sinh ngang nhau.

Mách bạn cách chữa bệnh gout bằng lá vối tươi

Muốn chữa bệnh gout bằng lá vối tươi, cứ thực hiện theo các bước đơn giản sau:

  • Hái 1 nắm lá vối, rửa sạch rồi cho vào nồi.
  • Thêm vào nồi 2-3 lít nước, nấu cho sôi là đã có ngay trà vối có màu giống như trà xanh, vị hơi đắng nhưng rất dễ uống.
  • Uống nước lá vối này mỗi này sẽ đào thải được lượng lớn độ tố acid uric trong máu (acid uric chính là nguyên nhân gây ra bệnh gout). Uống trà vối giúp bệnh nhân gout cảm thấy cơn đau do bệnh giảm, di chuyển cũng dễ dàng hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Những lưu ý khi dùng lá vối chữa bệnh gout

  • Uống trà lá vối mỗi ngày là cách chữa bệnh gout đơn giản, nếu không tiện hái lá vối tươi thì có thể hái 1 lần nhiều, đem phơi khô dùng dần hay mua trà vối tại các cửa hàng.
  • Bệnh nhân bị gout muốn mau khỏi bệnh phải ăn uống, sinh hoạt khoa học và tập thể dục thường xuyên.

Cập nhật lúc 00:56 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger