Massage xoa bóp giảm đau thần kinh tọa tại nhà

Massage xoa bóp giảm đau thần kinh tọa tại nhà hiện nay được đông đảo bệnh nhân tin tưởng, thực hiện. Bệnh đau thần kinh tọa gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống của người bệnh. Chỉ với những động tác massage xoa bóp đơn giản, bệnh nhân đau thần kinh tọa có thể đẩy lùi cơn đau nhanh chóng.

Tác hại của bệnh đau thần kinh tọa

  • Khiến người bệnh thường xuyên chịu các cơn đau đớn hành hạ. Người bị đau thần kinh tọa hay đau ở cột sống, cơn đau lan từ thắt lưng xuống mông, đùi, chân và gót chân. Mỗi khi vận động mạnh cơn đau dữ dội hơn, cơn đau lắng xuống khi ngưng vận động hoặc nằm nghỉ ngơi.
  • Bị cứng cột sống: Ngoài các cơn đau, bệnh nhân đau thần kinh tọa còn có thể bị cứng cột sống, các khớp xương bị cứng lại vào những buổi sáng, khi thời tiết thay đổi đột ngột.
  • Teo cơ: Nếu bệnh đau thần kinh tọa lâu ngày không đi chữa trị, bệnh nhân có nguy cơ cao bị teo cơ. Cứng khớp thời gian dài làm các cơ tổn thương, cơ mông, đùi, cẳng chân tổn thương.
  • Di chuyển khó khăn: Từ thắt lưng đến hông thường xuyên bị đau khiến người bệnh di chuyển khó khăn, thậm chí bệnh nặng còn làm người bệnh không thể di chuyển, bị bại liệt.
  • Mắc thêm một số căn bệnh nguy hiểm: Đau thần kinh tọa còn kèm theo một số căn bệnh nguy hiểm khác như viêm cột sống, thoái hóa cột sống, ung thư cột sống, lao cột sống, hẹp cột sống,…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Massage xoa bóp giảm đau thần kinh tọa tại nhà

Để khắc phục cơn đau, người bệnh có thể thực hiện các biện pháp massage xoa bóp giảm đau thần kinh tọa tại nhà. Nhưng nếu muốn bệnh khỏi hoàn toàn thì nên đến bệnh viện để tiếp nhận điều trị.

+ Động tác lăn:

Dùng các khớp ngón tay lăn đều lên vùng da bị đau thần kinh tọa. Cách này có thể giảm tê bì chân, giảm đau nhức. Muốn thực hiện cách này thì phải có người thân giúp đỡ.

+ Động tác xoa:

Người bệnh nằm sấp, người thực hiện thì dùng lòng bàn tay xoa đều lên lưng rồi xuống mông, đùi và chân bệnh nhân. Động tác xoa giúp giảm đau mỏi và giảm tê cứng chân.

+ Động tác bóp:

Dùng tay bóp vào các cơ dọc phần lưng, mông, đùi và chân bệnh nhân. Thực hiện bóp các cơ nhẹ nhàng, sử dụng cả 2 tay để bóp giúp giảm đau cơ, lưu thông máu thuận lợi.

+ Day ấn huyệt đạo:

Phương pháp này bệnh nhân nên thực hiện tại nhà thuốc đông y với bác sĩ châm cứu. Bác sĩ sẽ day và ấn các huyệt đạo đại trường du, thận du, thừa du, hoàn khiêu, ủy trung, thừa sơn,… Việc day ấn các huyệt đạo không chỉ giúp bệnh nhân giảm đau mà còn giúp hồi phục sức khỏe, chữa được đau thần kinh tọa.

Cập nhật lúc 00:58 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger