Nguyên nhân và triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn là một hội chứng bệnh lý hay gặp với những triệu chứng điển hình như đau tức ngực, đau vùng mạng sườn, đau dọc theo thần kinh liên sườn. Những cơn đau có thể xuất hiện theo từng đợt hoặc kéo dài, thường đau ở một bên, phải hoặc trái, đau từ trước ngực rồi lan theo mạng sườn ra phía sau ở cạnh cột sống.

Đau dây thần kinh liên sườn gây ra những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt, bệnh cản trở khả năng vận động, năng suất làm việc mà nghiêm trọng hơn đó là ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Do đó, tìm hiểu về đau dây thần kinh liên sườn là điều nên làm để giúp chúng ta có cách nhìn tổng quát cũng như tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người thân và gia đình nếu chẳng may mắc phải căn bệnh này.

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn 

Đau dây thần kinh liên sườn do nhiều nguyên nhân gây ra, cũng có khi không xác định được nguyên nhân (trường hợp này gọi là đau dây thần kinh liên sườn tiên phát) hoặc không rõ nguyên nhân.

Thuật ngữ đau dây thần kinh liên sườn nhằm chỉ các dây thần kinh xuất phát từ đoạn tủy ngực D1-D12. Phân tích theo giải phẫu học, rễ thần kinh tủy ngực được chia thành hai nhánh sau khi qua lỗ ghép, nhánh sau (còn gọi là nhánh lưng) chi phối cơ lưng và da; nhánh trước (còn gọi là nhánh bụng) chi phối cho da và cơ phía trước bụng, ngực, đây chính là dây thần kinh liên sườn. Sau khi tách khỏi rễ chung thì dây thần kinh liên sườn sẽ cùng với mạch máu tạo thành bó mạch và thần kinh gian sườn nằm ở bờ dưới của mỗi xương sườn. Vì sự liên quan này mà các bệnh lý về cột sống, tủy sống, xương sườn và thành ngực đều có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới dây thần kinh liên sườn. Thêm vào đó, các dây thần kinh liên sườn cũng đồng thời là các dây thần kinh nằm nông nên dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh.

Dây thần kinh liên sườn

Được truyền nối qua 3 thế kỷ bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh mỗi năm giúp hàng ngàn bệnh nhân thoái hóa cột sống hết bệnh.

Ảnh minh họa: Các dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn có thể do thoái hóa cột sống, lao cột sống hoặc ung thư cột sống, bệnh lý tủy sống, chấn thương cột sống hoặc do nhiễm khuẩn, nhiễm độc, đái tháo đường. Trong đó, nguyên nhân do thoái hóa cột sống và chấn thương cột sống phổ biến hơn cả.

 • Do thoái hóa cột sống: thường gặp ở người cao tuổi, đau với tính chất khu trú không rõ ràng. Biểu hiện thường gặp: đau ê ẩm, đau ở cột sống ngực cả khi nghỉ lẫn vận động, ấn vào điểm cạnh sống tương ứng với khe gian đốt sống sẽ thấy đau tức nhẹ, đôi khi đau an theo đường đi của dây thần kinh liên sườn.
 • Do chấn thương cột sống: thường xảy ra sau khi người bệnh bị chấn thương như bị ngã, bị đánh, tai nạn giao thông, vận động quá sức hoặc bị tác động với cường độ quá mạnh. Cảm giác đau râm ran và liên tục ở xương sườn.

Người bệnh cần biết: Làm thế nào để nhận biết bệnh đau dây thần kinh liên sườn?

Tác hại của bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn gây ra những cơn đau dai dẳng, liên tục suốt ngày đêm. Điều này khiến cho tinh thần người bệnh luôn mệt mỏi, khó tập trung dẫn đến năng suất lao động giảm sút. Người bệnh đau dây thần kinh liên sườn còn thường xuyên bị khó ngủ, mất ngủ, trí tuệ và tinh thần suy nhược, sức đề kháng giảm sút.

Bên cạnh đó, vì đau dây thần kinh liên sườn xuất phát từ một bệnh lý nào đó nên trong nhiều trường hợp bệnh dễ bị nhầm lẫn nếu không được chữa trị kịp thời và đúng phương pháp thì bệnh ngày càng nặng thêm và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Đau dây thần kinh liên sườn

Ảnh minh họa: Đau dây thần kinh liên sườn dai dẳng và liên tục

Cách điều trị đau dây thần kinh liên sườn 

Về cơ bản, việc điều trị đau dây thần kinh liên sườn cần phải tìm được nguyên nhân gây ra bệnh. Nguyên nhân gây đau dây thần kinh liên sườn được xác định bằng các biện pháp cận lâm sàng (xét nghiệm, Xquang, cắt lớp vi tính…). Từ đó bác sĩ sẽ có các phác đồ điều trị bệnh phù hợp.

 • Điều trị bằng thuốc tây y: Cả đau dây thần kinh nguyên phát và thứ phát đều thường được điều trị bằng các loại thuốc giảm đau, bao gồm các loại thuốc giảm đau như Paracetamol, thuốc chống viêm Non Steroide, Diclofenac; thuốc điều trị đau thần kinh như nhóm chống co giật nhóm Gabapentin (dùng cho trường hợp có tổn thương dây, rễ thần kinh); thuốc giãn cơ vân như Myonal, Mydocalm (chỉ dùng cho trường hợp đau nhiều, có cảm giác co rút vùng sườn tổn thương); Vitamin 3B liều cao (B1, B6, B12)…

Các loại thuốc trên có ưu điểm là rẻ tiền, dễ mua nhưng hiệu quả không cao, chỉ có tác dụng làm giảm đau nhất thời. Bên cạnh đó, thuốc có nhiều tác dụng phụ, dễ có hại cho gan, thận, hệ tiêu hóa, và gây có thể gây mất ngủ, gây chóng mặt chóng váng sau khi dùng thuốc,… Dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ và không nên lạm dụng sử dụng thuốc trong thời gian dài sẽ rất nguy hiểm.

 • Điều trị bằng vật lý trị liệu: Đau dây thần kinh liên sườn có thể kết hợp điều trị bằng cách vật lý trị liệu như chiếu đèn hồng ngoại, điều trị bằng sóng siêu âm,… kết hợp với tập luyện bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng chỗ đau, xoa bóp các khớp trên cơ thể; tránh gió, tránh lạnh, tránh thay đổi tư thế đột ngột và không chơi thể thao quá sức.

Điều trị bằng vật lý trị liệu có ưu điểm là an toàn, không phải lo lắng tác dụng phụ, nhưng cũng tương tự như việc dùng thuốc tây y, phương pháp này thường dùng để hỗ trợ giảm đau chứ không đem lại hiệu quả chữa bệnh triệt để và tận gốc bệnh.

Điều trị đau dây thần kinh liên sườn do thoái hóa khớp hiệu quả bằng bài thuốc Đông y gia truyền .

Trị bệnh bằng thuốc Đông y vốn được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn hơn trong điều trị nhiều mặt bệnh. Với đau dây thần kinh liên sườn do thoái hóa cột sống thì điều trị bằng thuốc đông y có nhều ưu điểm vượt trội.

Theo Đông y, nguyên nhân đau dây thần kinh liên sườn do hai nguyên nhân chính, một là do can khí uất kết, kinh mạch khí huyết ứ trệ, bế tắc; hai là do phong hàn lưu trú làm cho khí huyết trở trệ, gây đau đớn. Đây cũng chính là những nguyên nhân chủ yếu của bệnh thoái hóa cột sống.

Nguyên tắc điều trị bệnh thoái hóa cột sống dẫn đến đau dây thần kinh liên sườn cần An thần giảm đau, Sơ can, Hòa can ký khí, Ứ thông lạc, Khu phong tán hàn và Hành khí hoạt huyết. Từ đó mới làm giảm các cơn đau và điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh.

Đông y có nhiều bài thuốc quý chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn do thoái hóa cột sống, trong đó có bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh được đánh giá cao hơn cả. Bài thuốc được đúc kết và phát triển từ kinh nghệm của nhiều đời làm nghề thuốc của dòng họ Đỗ Minh. Hiện tại bài thuốc vẫn tiếp tục được duy trì và phát huy công dụng điều trị các bệnh lý xương khớp với người thừa kế duy nhất của dòng họ là bác sĩ YHCT, lương y Đỗ Minh Tuấn.

Thuốc đông y đau dây thần kinh liên sườn

Ảnh minh họa: Bài thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn do thoái hóa cột sống

Bài thuốc chữa bệnh đau dây thần kinh liên sườn gia truyền của dòng họ Đỗ Minh không phải là một bài thuốc đơn lẻ, mà được kết hợp từ 4 bài thuốc nhỏ với những công dụng bổ sung cho nhau nhằm chữa tận gốc bệnh, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

 • Thuốc đặc trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn do thoái hóa khớp:

Thành phần: Tơ hồng xanh, gối hạc, phòng phong, dây đau xương, xuyên quy, vương cốt đằng, ngưu tất, đỗ trọng, cẩu tích, hy thiêm, độc hoạt, thạch cao, chi mẫu,… và một số thảo dược quý khác.

Công dụng: Khu phong, tán hàn, hoạt huyết hóa ứ, giảm đau, sơ thông kinh lạc,… đặc trị các thoái hóa khớp, đau khớp, đau dây thần kinh liên sườn.

 • Thuốc hoạt huyết bổ thận:

Thành phần: Xích đồng, tơ hồng xanh, hạnh phúc, cà gai, bách bộ, gắm, cành sung, bồ công anh, nhân trần, hoàng kỳ, ba kích…

Công dụng: Có tác dụng bổ thận, trừ thấp, giải độc, tăng cường chức năng thận, ích tủy sinh huyết, mạnh gân cốt, ngoài ra thuốc còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh tái phát.

 • Thuốc bổ gan giải độc:

Thành phần: Bồ công anh, kim ngân cành, diệp hạ châu, hạ khô thảo, sài đất, tơ hồng xanh, nhân trần, …

Công dụng: Thuốc có tác dụng bổ gan, dưỡng huyết, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm sưng, giảm đau, giảm phù nề.

 • Thuốc kiện tỳ ích tràng:

Thành phần: Bạch truật, bạch thược, phục linh, hoàng kỳ, trần bì, đẳng sâm, phụ tử, quế chi, ý dĩ nhân và một số dược liệu khác.

Công dụng: Hòa giải can – tỳ, kiện tỳ tiêu thực, giúp hành khí hóa ứ, bổ can thận, tăng cường chức năng của tỳ vị, chức năng đại tràng. Chủ trị đau bụng, tiêu chảy, phân sống, táo bón, đi ngoài nhiều lần, ổn định tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể, nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc chữa đau dây thần kinh liên sườn.

Bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh không chỉ có tác dụng làm giảm đi những cơn đau thần kinh liên sườn âm ỉ mà còn bồi bổ can thận, khí huyết, nuôi dưỡng sụn khớp, ngăn chặn tình trạng thoái khóa cột sống gia tăng, giúp cơ, xương khớp vận động linh hoạt. Nhờ vậy, bài thuốc không chỉ loại bỏ bệnh mà còn có cơ chế nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tái phát. Bài thuốc được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia đầu ngành và được hàng nghìn người bệnh xương khớp trên cả nước tin dùng.

Ưu điểm của bài thuốc:

Bài thuốc được chiết xuất hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên, bao gồm rất nhiều các vị thuốc quý hiếm kết hợp, đem lại hiệu quả cao trong điều trị. Điều trị trực tiếp vào căn nguyên và gốc bệnh, đem lại hiệu quả điều trị lâu dài và tránh tái phát. Đặc biệt thuốc không có tác dụng phụ.

Bài thuốc đặc trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn của dòng họ Đỗ Minh đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh đau đớn của bệnh đau dây thần kinh liên sườn.

Mọi thắc mắc về bệnh cũng như phương pháp điều trị vui lòng liên hệ:

NHÀ THUỐC DÒNG HỌ ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Cơ Sở 1 : Số: 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai,Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 024 62 536 649 – 0963 302 349

Cơ Sở 2 : số 100 đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25 , Quận Bình Thạnh , TP HCM

Điện Thoại : 028 3899 1677 – 0932 088 186

Thông tin hữu ích:

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn nguy hiểm như thế nào?

Chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng PP châm cứu

Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa khỏi bệnh Xương khớp của dòng họ Đỗ Minh

Cập nhật lúc 00:56 - 12/09/2021

Bình luận (60)

 1. Nguyễn Thị Kim Loan says: Trả lời

  trước Tôi bị đau lưng cách cột sống khoảng 2cm rồi lan khắp mạng sườn bên phải rồi lan tới trước ngực, có lúc bị nhói và cảm giác bị siết lại, đau liên tục cả ngày lẫn đêm, khi làm việc cũng như khi nghỉ ngơi.Ngoài ra tôi cũng bị sỏi túi mật nữa. trước rôi đã điều trị ở bệnh viện bạch mai gần 6 tháng thuốc nhưng chỉ đỡ sau lại bị đau trở lại . vừa rồi có anh bạn mách đến điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh hiện tại tôi mới uống thuốc được 2 tháng ấy thế mà tôi cảm thấy bệnh tình tiến triển rất tốt hiện tượng đau nhức dạo này đỡ rất nhiều . có ai bị bệnh này đến đây mà điều trị tôi thấy bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh điều trị bệnh này hiệu quả đó .

  http://www.benhcoxuongkhop.net/cach-chua-benh-gai-doi-cot-song-co-that-lung.html

 2. Tran thi phu says: Trả lời

  Toi bi dau nhoi mot ben mang suon ben phai ma dau len tuc toi phai dung thuoc gi day bac sy

 3. Nguyễn thượng hải says: Trả lời

  Tôi bị đau bắp đùi phải và dọc lưng phải. Đau nhói, mỏi mỏi tê bì chân… mongbác sĩ cho ý kiến

 4. Ly Châu says: Trả lời

  Chào bác sĩ. Tôi bị đau dây thần kinh liên sườn do thoái hóa đốt sống lưng D7-8. Đau xương sườn bên phải, bình thường chỉ đau âm ỉ nhưng khi ho hoặc hắt xì là đau nhiều hơn, có lúc thở mạnh cũng đau. Tôi đã đi khám và uống thuốc ở các bệnh viên nhưng không khỏi. Nhiều lúc đau lên cả vùng mắt. Xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp cách chữa trị.

  1. Kiên says:

   Vợ tôi cũng bị đau dây thần kinh liên sườn do thoái hóa 3 đốt sống lưng, cũng bị triệu chứng giống bạn nhưng còn thêm thấy nhói ở ngực phải khi ho, lúc đó vợ tôi lo lắng lắm, tưởng bị làm sao ở tim nữa. pHải đi khám ngay thì mới biết do thoái hóa đôt sông lưng gây ra. Điều trị theo thuốc ở viện cả năm trời mà không thấy khả quan. Cứ uống thuốc là đỡ, dừng thuốc lại đau. Cô ấy bị thoái hóa đã gầy yếu, khó ăn khó ngủ rồi giờ thêm bệnh này làm cô ấy càng khó ngủ và gây hơn. Đêm nào cô ấy cũng kêu đau. Những cơn đau âm ỉ, ê ẩm khó chịu trong người. Nhìn cô ấy mà thương lắm. Nhiều bạn bè mách tôi là đổi cho vợ sang điều trị theo Đông y đi, mấy bệnh xương khớp là phải chữa theo đông y thì mới khỏi dứt điểm được. Tôi liền lên mạng tìm hiểu về thuốc đông y chữa bệnh của vợ tôi thì thấy quá nhiều loại thuốc. Sau khi nghiên cứu và tim hiểu kĩ tôi quyếtđịnh mua thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh vì thứ 1 thuốc này được nhiều bệnh nhân ohản hồi là dùng hiệu quả, không tái phát. Thứ 2: thuốc dạng cao, không phải đun sắc. Đây cũng là lí do chủ chốt để tôi đưa là quyết định mua thuốc này. Tại vì vợ tôi người yếu, đi lại dễ chóng mặt, mà để đun sắc thuốc mất rất nhiều thời gian. Tôi thì lại đi làm cả ngày. Tôi mua luôn cho vợ liệu trình 3 tháng luôn vì theo tôi tìm hiểu thuốc đông y ít cũng phải uống 3 tháng mới có kết quả rõ, nó không như thuốc tây y, uông là thấy đỡ ngay. Vợ tôi uống hơn 1 tháng là tôi đã thấy biến chuyển nhiều rồi. Đỡ đau hơn nhất là đêm, cô ấy có thể ngủ được, không bị trằn trọc thức trắng đêm do đau nữa. Ăn uống cũng nhiều hơn trước, cô ấy bắt đầu có hiện tượng tăng cân. Uống hết 3 tháng là tình trạng bệnh của cô ấy phải giảm được 80%. Gia đình họ hàng ai cũng mừng. Có mấy bác ở quê còn hỏi là thuốc mua ở đâu để bảo cho hàng xóm mua uống. Nhiều người bị lâu năm mà mãi không khỏi. Tôi liền cho địa chỉ ngay. Tôi mua thêm liệu trình 36 ngày cho vợ uống tiếp cho khỏi hẳn. Từ đợt đó đến giờ cũng dc 2 năm rồi.

  2. Thanh Huyền says:

   bạn ơi cho mình hỏi: vợ bạn là không đến khám trực tiếp phải không? Không đến khám trực tiếp mà vẫn mua thuốc được à

  3. Kiên says:

   Đúng rồi bạn. Vợ mình không đến chỗ bác sĩ Tuấn để khám trực tiếp đươc vì nhà mình ở Tây Nguyên. Mình gửi bệnh án của vợ mình cho bác sĩ và gọi điện kể triệu chứng lúc đó của vợ mình cho bsi. Rồi bác sĩ kê đơn gửi thuốc về cho mình. Mình và bác sĩ trao đôi hết qua điện thoại. Mình có vấn đề gì thắc mắc hoặc lúc đang điều trị có vấn đề gì bác sĩ đều trả lời rất nhiệt tình.

  4. Thanh Huyền says:

   Bạn cho mình xin địa chỉ và sdt của bác sĩ với. Mình cảm ơn

  5. Kiên says:

   Địa chỉ đây này bạn ơi. Phòng chẩn trị y học cổ truyền Đỗ Minh Đường. Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
   Số điện thoại: 024 6253 6649 – 0963 302 349
   >>> http://dominhduong.com/

 5. Van Kha says: Trả lời

  Mẹ tôi bị đau dây thần kinh liên sườn trái đã mấy năm rồi. Uống thuốc và điều trị vẫn không không dứt được các cơn đau lâu. Cứ uống thuốc là đỡ được mấy bữa rồi bị đau lại. Liệu thuốc này có điều trị được bệnh của mẹ tôi không?

  1. hồng loan says:

   Mẹ tôi bị đau dây thần kinh liên sườn bên phải. Điều trị bằng thuốc tây mãi không khỏi, đổi sang thuốc này uống 3 tháng là dứt hết các cơn đau, khhỏi bệnh. Từ đó đến giờ được 1 năm rồi chưa thấy tái phát lại. Trong khi đó uống thuốc tây cứ 1,2 tháng lại bị tái phát. Bạn cho mẹ uống thuốc này thử xem

 6. Dũng says: Trả lời

  Cháu năm nay 22 tuổi. 2 tháng trước, cháu đang trên đường đi học về thì bị người ta xông vào đánh, hóa ra là nhận nhầm người. Từ đợt bị đánh cháu bị đau ở vai phải phía sau lưng. Cháu có đi khám chụp chiếu, bsi bảo không bị làm sao nhưng giờ mỗi khi cháu cử động là đau. Có phải cháu bị đau thần kinh liên sườn không ạ.

 7. Công Thư says: Trả lời

  Khoảng gần 3 tuần nay cháu bị đau ở phần ngực trái. Lúc đang nằm mà trở người hoặc ngồi dậy là thấy đau. Nếu lấy tay ấn nhẹ vào lồng ngực trái là thấy đau, thậm chi thở mạnh cũng thấy hơi đau. Cháu lên mạng tìm hiểu thì thấy nói có thể là bệnh đau dây thần kinh liên sườn nhưng không biết có phải không. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu. Cháu bị bệnh gì và nên điều dùng thuốc nào điều trị.

 8. lê an says: Trả lời

  Mọi người ai dùng thuốc này rồi chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người cùng biết với

  1. hoa my says:

   Tôi mới phát hiện bệnh nhưng tôi ở trong nam, muốn mua thuốc thì giờ tôi phải làm thế nào?

  2. Bich Huong says:

   Bạn gọi điện vào số này 02462 536 649 – 0963 302 349 để đặt thuốc nè. Bên phòng khám người ta chuyển phát về đến tận nhà cho bạn luôn.

  3. Kim Phụng says:

   bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh nổi tiếng rồi ba em đang theo điều trị bằng bài thuốc này mới uống thuốc được gần 3 tháng thôi mà thấy ba bảo dạo này bệnh đỡ hơn nhiều rồi đấy các bác .
   trước em không biết cứ ba đau lại đưa ba đi bệnh viện cho bác sĩ họ khám rồi họ kê cho đơn thuốc tây về uống thuốc thì thấy đỡ đau ngay đó nhưng mấy hôm sau không uống thuốc nữa lạ bị đau lại ngay .

  4. Huệ says:

   Hôm qua tôi mới nhận được thuốc. Tôi mua liệu trình 3 tháng,uống hết tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cảm nhận của mình.

  5. An Nhiên says:

   Tôi thì điều trị đến nay là được gần 3 tháng rồi. Theo tôi thuốc này khá ok, hiệu quả (mặc dù biến chuyển hơi chậm, phải uống tháng rưỡi mới thiếu triệu chứng giảm rõ rệt), chi phí không cao, dạng cao tiện lợi, bác sĩ tư vấn nhiệt tình. Sau khi sử dụng, tôi thấy quyết định của mình là chính xác.

  6. Long says:

   Chi phí điều trị 1 tháng là bao nhiêu vậy bạn? mình cũng vừa tìm hiểu bên này cũng thấy có bài báo nói về bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh này nè mọi người .

   http://www.trangtinyduoc.com/thuoc-chua-benh-viem-xuong-khop-dong-ho-do-minh.html

  7. An Nhiên says:

   Tôi là 2tr/ tháng. Hôm tôi đến khám, lúc ngồi chờlấy thuốc thì thấy chị bên cạnh cũng bệnh như tôi thì lại 2tr2. Chị kia thấy tôi có 2tr mà chị ây 2tr2 nên thắc mắc với bác sĩ. Thì bác sĩ giải thích là do bệnh tôi nhẹ hơn bệnh của chị ý nên tôi uống ítthuôc hơn chị nên giá mới chệnh lệch như vậy.

  8. Long says:

   Chi phí như vậy cũng không đắt. Trước tôi điều trị ở bệnh viện chợ rẫy tính ra một tháng cũng mất hơn 1tr5 mà đỡ chút. Chắc cũng mua thuốc này dùng thử coi xem sao.

  9. Hương says:

   Tôi cũng thấy chi phí như vậy là không cao, tính ra mỗi ngày có 6 mấy nghìn. mà nếu thuốc đắt hơn mà chữa khỏi được bệnh thì cũng cố mua. Giờ khỏi được bệnh tật, sức khỏe tốt lên thì chả có gì là đắt cả. Ông bà ta cũng đã có câu ” Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”. Quá đúng luôn vì có nhiều tiền mà sức khỏe yếu, bệnh tật nằm một chỗ thì có nhiều tiền cũng chả là gì. Lúc đó chỉ thèm khỏe mạnh, có sức khỏe thôi. Vì thế, đầu tư vào sức khỏe thì các bác đừng có tiếc tiền làm gì. Thấy thuốc khác rẻ hơn mua uống mà không khỏi, không cẩn thận bệnh còn nặng hơn. Lúc đó vừa mất tiền oan, vừa tốn thời gian.

  10. Trang says:

   Mình trước đây bị đau dây thần kinh liên sườn. Đau một mảng sườn phía sau lưng lan ra trước ngực phải, hít hơi sâu hay ho, cười mạnh, hắt hơi là cảm thấy đau nhói ở sườn phải. Uống thuốc tâyy một thời gian thấy không khả quan, muốn chuyển qua uống thuốc đông y. Được cô bạn đông nghiệp mách cho thuốc này bảo uống tốt lắm vì mẹ chồng cô ý bị bệnh này dùng thuốc này trị khỏi bệnh nên mình mua thuốc này vê uống. Mình uống 3 tháng là không còn hiện tượng đau nào nữa mà còn thấy da đẹp hơn, hết mụn, sức đề kháng thấy tốt hơn rất nhiều. Hồi trước mình rất dễ bị cúm khi trời trở lạnh, giờ rất ít khi bị ốm luôn.

 9. Công Nam says: Trả lời

  Cháu là Nam, năm nay 26 tuổi. Mấy ngày nay, cháu có hiện tượng tức ngực, cảm giác kho thở như kiểu bị chèn tim. Khi vận động hay thay đổi hướng nằm đều bị đau và mỗi lần vận động tay là cảm giác tim bị chèn ép, phồng to ép vào ngực gây khó thở. Cháu ăn uống vẫn bình thường( cháu ăn rất khỏe, mỗi bữa ít cũng phải 3 bát) mà cân nặng vẫn sụt, người thì thấy mệt mỏi. Trước đó mộtthời giancháu bị zona ở cổ nhưng đã mua thuốc bôi và da đã khô đóng vẩy lại. Công việc của cháu lái xe tải đường dài hay đi vào ban đêm nên trời thường lạnh, ngồi nhiều vì thế cháu hay bị đau lưng. Cháu muốn hỏi triệu chứng của cháu là bệnh gì (cháu đọc trên mạng gần giống như bị đau dây thần kinh liên sườn), giờ phải chữa trị ra sao, có cần kiêng kị gì không. Bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn!

  1. Hoa Chi says:

   Bạn nên đi khám ở bệnh viện ngay đi. TỨc ngực, khó thở cảm giác chèn ép ở tim là phải đi khám ngay. Liên quan đến tim là sợ rồi. Đi khám sớm còn biết bệnh gì còn điều trị sớm chứ.

 10. hoa my says: Trả lời

  Cách đây mọt năm, tôi bị đau dây thần kinh liên sườn đã khám và uống theo đơn thuốc của bệnh viện bạch mai. Dạo gần đay tôi lại bị đau lại. Bác sĩ cho tôi hỏi giờ uống lại theo đơn thuốc đó được không?

  1. Yến Dương says:

   Mình nghĩ không nên làm thế đâu bạn. Giờ bệnh nặng hơn trước uống theo đơn đó sao được. Tốt nhất bạn nên đi khám lại đi, đừng tự mình kê đơn thuốc cho mình như vậy. Sức khỏe của mình là quan trọng nhất, không nên tủy tiện như thế.

 11. Lâm says: Trả lời

  Cách đây hơn 2 tháng, tôi bị tức ngực nên đi khám thì bsi bảo bị đau dây thần kinh liên sườn. Tôi uống hết thuốc thì thấy hết bị tức. Nhưng dạo gần đây, tôi có cảm giác khó thở, tim đập nhanh, còn đau sau gáy, lại bị tức ngực, lúc thì bên trái, lúc thì bên phải, lúc thì ở giữa. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi.

 12. Minh Châu says: Trả lời

  Em bị ho lâu, điều trị đã thấy đỡ nhưng đợt này lại bị đau vùng trước ngực bên trái, đau vòng theo mạn sườn. Em ấn thì có điểm đau chói. Em có uống paracetamol nhưng mà không đỡ, hít vào hay vận động đều thấy đau, kể cả khi nằm nghỉ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên và cách chữa trị.

 13. Mỹ Linh says: Trả lời

  Mẹ tôi năm nay 50 tuổi. Mẹ tôi bị tức và đau ngực, khó thở, đi khám thì bác sĩ kêu là bị đau dây Thần kinh liên sườn và kê đơn thuốc. Mới đầu uoóng thuốc cũng thấy đỡ, không còn thấy đau. Nhưng được 1 thời gian ngừng uống thuốc thì giờ lại đau trở lại. Vậy cho hỏi thuốc này có trị hết hẳn được bệnh không?

  1. anh thư says:

   Em bị đau dưới ngực bên phải, đi khám bsi chẩn đoán là bị đau dây tkls nhưng em uống hết thuốc mà vẫn bị đau. Giờ em phải làm gì, mong mọi người chỉ cho em với.

  2. a nhu says:

   ba em dieu tri bang thuoc nay khoi binh rui, cung phai duoc hon 5 thang rui chua thay bi seo ca.

 14. anh thư says: Trả lời

  Em bị đau dưới ngực bên phải, đi khám bsi chẩn đoán là bị đau dây tkls nhưng em uống hết thuốc mà vẫn bị đau. Giờ em phải làm gì, mong mọi người chỉ cho em với.

 15. Minh Tít says: Trả lời

  Con bị đau cả 2 bên ngực, có lúc đau cả vai gáy, lúc đau cả lưng, có phải là bị bệnh đau dây thần kinh liên sườn hông ạ?

 16. Trần Bình Minh says: Trả lời

  mấy tháng gần đây, cháu hay bị đau 2 bên sườn, nhiều lúc cho ho 1 cái thấy nhói, thắt lại 1 bên, lúc thì bên phải, lúc thì bên trái. nhói nhất là dưới ngực. có nhiều lúc cháu còn cảm thấy khó thở. Như thế có phải cháu bị đau dtkls ko ạ? Cháu năm nay mới có 20 tuổi thui ạ

 17. Lê Thị Tố Uyên says: Trả lời

  Ai biết giờ giấc khám bệnh của bác sĩ không?

  1. Duy Thạch says:

   bác sĩ khám từ thứ 2 đến thứ 7, sang từ 8g đến 12g, chiều từ 1g30 đến 5g30.

  2. Dũng Trí says:

   Sao tôi thấy có bạn nói bsi khám cả tuần mà nhỉ????

  3. Phạm Chi Lan says:

   Phòng khám bsi Tuấn mở cả tuần nhưng bác sĩ chỉ khám từ đầu tuần đền t7 thôi, còn chủ nhật là bsi khác khám, mình nhớ không nhầm bsi đấy tên Châu thì phải. Bác sĩ này mới được bsi Tuấn mời về hợp tác cùng vì đông bệnh nhân quá.
   http://www.benhcoxuongkhop.net/dau-khop-vai-co-phai-bi-thoai-hoa-khop.html

 18. Nguyễn Bá Tùng says: Trả lời

  Thưa bác sĩ!
  Tôi năm nay 50 tuổi. Tôi bị đau dây thần kinh liên sườn, đã từng điều trị ở bệnh viện 1 thời gian, ban đầu lúc nằm viện điều trị thì thấy cũng đỡ đau, về nhà được tầm nửa tháng thì lại đi đau lại. Tôi có đi khám lại và mua thuốc về nhà uống nhưng uống mấy đợt rồi mà vẫn không khỏi. Hiện giờ tôi đau từ sau lưng lan tới ngực rồi nóng trong bụng và đau lan vùng bên trái.
  Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi được không? Nếu tôi dùng thuốc này thì có khỏi hoàn toàn được không? Xin cảm ơn bác sĩ.

 19. Hà Trí Dũng says: Trả lời

  Mới dùng được 2 tháng mà tôi thấy giảm đau được hơn nửa đấy các bác ạ, thấy phấn khởi quá!

  1. Duy Quang says:

   Xin chúc mừng bác Dũng nhé.Tôi cũng bị bệnh này mấy năm rồi, uống nhiều loại rồi mà mãi không dứt bệnh. Tôi vừa mới đặt thuốc này về uống, cũng mong là cũng đỡ nhanh như bác.

  2. Dạ Nguyệt says:

   Mình cũng đang uống thuốc nhưng uống được hơn 3 tháng rồi, cảm nhận bệnh phải khỏi được 90% rồi, cố uống nốt tháng này chắc là khỏi hẳn.

  3. Ma Luong says:

   Cháu cũng bị 2 năm nay, chú chó cháu hỏi bệnh chú uống thuốc đỡ chưa ạ.

  4. Hà Trí Dũng says:

   tôi điều trị khỏi bệnh nâu rồi , thuốc hiệu quả đấy

 20. William says: Trả lời

  Tôi đang định cư ở Đức muốn mua thuốc này không biết bác sĩ có gửi thuốc được sang chỗ tôi không?

 21. Nguyễn văn thắng says: Trả lời

  Chào b sĩ

 22. Nguyễn văn thắng says: Trả lời

  Chào bác sĩ cháu tên Nguyễn văn thắng năm nay cháu 19 tuổi cháu ở Bình Dương ạ khoảng 1 năm trước cháu bị đau cột sống ngực và đau lan về trước ngực cảm giác đau tăng lên khi hít thở hắt hơi và ho suốg kg mất ngủ khi ngủ có cảm giác tê tay chân cháu đi khám bsĩ chuẩn đoán là đau thần kinh liên sườn cháu đã điều trị tây y lẫn đông y nhưng bệh chỉ giảm 1thời gian rồi lại tái phát lại nhiều lần ngoài đau thần kinh liên sườn cháu còn bị viêm dạ dày với viêm đại tràng nữa .Bác sĩ cho cháu hỏi có phải bệnh đau T kinh l sườn ảh hưởg đến đườg tiêu hoá phải ko ạ ? Mog bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ sđt của cháu 0169522442 cháu cảm ơn bsĩ ạ

  1. Xuân Thủy says:

   tốt nhất anh Thắng lên chủ động gọi cho bác sĩ theo sđt này 0963 302 349 – 024 6253 6649 chứ như hôm trước tôi tới khám thì thấy bệnh nhân ngồi chờ khám đông lắm đấy .

  2. Nguyễn văn thắng says:

   Dạ mà cho e hỏi là thuốc uốg có phải sắc ko ạ

  3. Xuân Thủy says:

   để tiện cho việc sử dụng Anh nhờ bác sĩ Tuấn bào chế thành dạng cao cho nó tiện sử dụng về không phải mất công đun sắc gì cả .

 23. Nguyễn văn thắng says: Trả lời

  Dạ mà e thì ở xa tận Bìh Dương cơ ạ theo bác Xuân thuy thì e gọi điện cho bác sĩ nói tìh trạg bệh rồi bác sĩ bốc thuốc đc ko ạ có phải đến khám j ko ạ

 24. Thảo says: Trả lời

  Tôi bị nóng rát ở vùng dưới xương sườn trái. Ko biết có phải bị thần kinh liên sườn ko. Hôm trước có đi khám bs bảo bị viêm đài bẻ thận cho kháng sinh uống một tuần ko đỡ tí nào. Cảm giác nóng rát bên sườn trái cứ dai dẳng cả ngày khó chịu lắm

  1. Trần Thị Hòa says:

   tôi cũng điều trị kháng sinh mãi mà không khỏi đấy anh , vừa rồi nghe mọi người mách chuyển sang điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh đến nay được gần 3 tháng rồi nhìn chung thấy bệnh tình tiến triển tốt lắm đỡ nhiều rồi đó ,

 25. Nguyen van tuan says: Trả lời

  Chao bac si .e bi dau phan ben sườn phai va truoc nguc dau ca sau lung ben traivs phai di chup MRI cot song nguc vs cot song co thi kg thay gi.da dieu tri thuoc than kinh lien suon rat lau ma khong bot.xin bac si tu van giup e a.

  1. Thu Minh says:

   em muốn đưa mẹ ra hà nội để khám và điều trị có phải liên hệ cho nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường đặt lịch trước không vậy các bác .

  2. Lan Anh says:

   chị mình lên đặt lịch trước cho nó chủ dộng chứ ở nàh thuốc này điều trị bệnh hiệu quả bệnh nhân đến khám đông nắm . chị đặt lịch ở đây nè có sđt đó .
   https://dominhduong.com/bai-thuoc-chua-xuong-khop-dong-ho-do-minh-duong-1487.html

 26. Lê văn tiến says: Trả lời

  Thưa bác sỹ mẹ cháu bị nổi dây cơ từ sường trái xuống bụng trênto và dài bằng cái đũa xuống bụng thì trẽ ra mấy đường sờ vào là thấy vì nó ở ngoài da.vậy đó là bị lsao ạ mong bs tư vấn

 27. vinh says: Trả lời

  Thưa bs. mẹ e bị đau 1 bên bụng phải 1 tháng nay. đau từng cơn có khi đau rát. đau nhói chỗ mỏm sườn. mẹ đã đi siêu âm nhưng k phát hiện j bất thường. bs bảo có khả năng do chèn ép dây thần kinh và cho thuốc về uống nhưng k bớt. mẹ e có bị thoái hóa cột sông lưng chưa điều trị ạ.
  xin hỏi bs mẹ e bị bệnh j ah và cách điều trị như thế nào ạ.
  cảm ơn bs.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger