[CHUYÊN GIA CẢNH BÁO] Sai Lầm Nguy Hiểm Trong Điều Trị Bệnh Gout

Bệnh gout là bệnh xương khớp mãn tính, có thể kiểm soát tốt nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng cách. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh do thiếu hiểu biết đã mắc phải những sai lầm trong điều trị gout khiến bệnh thêm trầm trọng, dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm khôn lường.

Trong bài viết này, lương y Đỗ Minh Tuấn sẽ vạch ra những sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải và tư vấn cách điều trị hiệu quả, mời bạn đọc theo dõi!

Lương y Đỗ Minh Tuấn, Giám đốc chuyên môn hệ thống nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020 đã có kinh nghiệm gần 20 năm trong điều trị bệnh gút. 

Quá trình trực tiếp thăm khám và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, ông luôn trăn trở, nặng lòng khi chứng kiến rất nhiều người mắc gút nhưng không hiểu rõ về bệnh. Nhiều người chủ quan với gút, mắc phải các sai lầm cơ bản, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến trong điều trị gout mà rất nhiều bệnh nhân mắc phải được lương y Tuấn chỉ ra.

Sai lầm trong nhận diện bệnh gút: Nhầm lẫn bệnh giả gout là bệnh gút

Bệnh gút (trong Đông y gọi là thống phong) hình thành do rối loạn chuyển hóa acid uric, dẫn đến lắng đọng các tinh thể muối urat ở bao hoạt dịch và tổ chức quanh khớp gây viêm khớp. Bệnh gút thường khởi phát ở nam giới tuổi từ 40 – 60 và ở nữ giới sau mãn kinh.

Bệnh gút là căn bệnh phổ biến, không thể coi thường
Bệnh gút là căn bệnh phổ biến, không thể coi thường

Đây là bệnh lý mãn tính, gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe, làm giảm khả năng vận động của người bệnh. Việc nhận diện và điều trị bệnh gút sớm là rất quan trọng. Tuy nhiên, các triệu chứng sớm của bệnh gút rất dễ nhầm lẫn với các biểu hiện bệnh của một bệnh lý khác, đó là bệnh giả gút.

Mới cách đây 1 tuần, tôi vừa nhận được tin nhắn từ bạn Nguyễn Minh chia sẻ về tình trạng của mẹ bạn ấy như sau: “Mẹ của tôi cũng có tình trạng đau nhức xương khớp gối vào mỗi buổi sáng và khi vận động nhiều, chưa có tích tụ hạt tophi, tôi nghĩ mẹ bị bệnh gút. Nhà thuốc bán cho mẹ tôi thuốc chữa bệnh gút với ạ”.

Về trường hợp của mẹ bạn Nguyễn Minh, tôi đã tư vấn cho bạn nên đưa mẹ đi khám. Cần tiến hành chụp xương khớp và xét nghiệm các chỉ số acid uric trong máu mới đưa ra kết luận chính xác mẹ bạn có bị gút hay không. Tuy nhiên, từ mô tả của bạn, tôi nhận định có thể mẹ bạn Minh mắc bệnh giả gút chứ không phải bệnh gút.

Bệnh giả gout là một dạng của viêm khớp được đặc trưng bởi sự đột ngột, đau sưng tại một hay nhiều khớp xương. Những đợt đau có thể kéo dài nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Bệnh giả gout thường xảy ra ở người cao tuổi và ảnh hưởng chủ yếu đến đầu gối.

Bệnh giả gout ảnh hưởng chủ yếu tới đầu gối
Bệnh giả gout ảnh hưởng chủ yếu tới đầu gối

Thực tế, hai bệnh tuy khá giống nhau nhưng vẫn có một số khác biệt như sau:

 • Bệnh gút gây lắng đọng tinh thể muối urat tại các khớp. Bệnh giả gút hình thành do tình trạng lắng đọng muối canxi. 
 • Bệnh gút có liên quan mật thiết tới chế độ ăn uống, bệnh giả gout không có đặc điểm này. 

Ví dụ, bệnh nhân gút mà ăn thực phẩm chứa nhiều purin, uống rượu bia liên tục. Chỉ ngay đêm đó hoặc 1-2 ngày sau, cơn viêm khớp tái phát. Còn bệnh giả gút thì không như vậy. 

 • Cơn đau gout khởi phát ở khớp chân ngón cái, kéo dài khoảng 12-14 giờ thì kết thúc. Còn cơn đau của bệnh giả gout sẽ khởi phát ở khớp gối, âm ỉ trong nhiều ngày. Nếu bệnh gout để lâu năm sẽ gây tích tụ hạt tophi tại các khớp, còn bệnh giả gout thì không.

Kết quả kiểm tra chỉ số acid uric, chụp phim sẽ giúp bác sĩ đưa ra kết luận chính xác một người có bị gout hay không. 

Việc nhận định sai bệnh, điều trị sai hướng không chỉ khiến quá trình điều trị trở nên uổng phí mà còn khiến tình trạng bệnh nặng hơn. May mắn bạn Nguyễn Minh có liên lạc nhờ tôi tư vấn, tránh được sai lầm đáng tiếc.

Sai lầm trong đánh giá vai trò của chỉ số acid uric với bệnh gout

Sai lầm thứ 2 phổ biến trong điều trị bệnh gút đó là việc người bệnh có những nhầm tưởng về vai trò của chỉ số acid uric. 

Nhầm tưởng cứ chỉ số acid uric cao nghĩa là đã mắc bệnh gút

Thực tế, bệnh gút có 4 giai đoạn tiến triển:

 • Giai đoạn 1: Tăng nồng độ acid uric máu, không triệu chứng. 
 • Giai đoạn 2: Bệnh gút cấp tính
 • Giai đoạn 3: Tổn thương khớp giữa các đợt viêm gút cấp
 • Giai đoạn 4: Gút mạn tính có hình thành hạt tophi

Bình thường lượng acid uric trong máu luôn được giữ ổn định ở nồng độ dưới 7,0 mg/dl (420 micromol/l với nam) và dưới 6.0 mg/dl (360 micromol/l với nữ).

Ở giai đoạn 1, nồng độ acid uric trong máu tăng lên nhưng không có bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào. Tình trạng này chỉ có thể phát hiện thông qua kết quả xét nghiệm máu.

Có khá nhiều người có thói quen khám sức khỏe định kỳ, phát hiện chỉ số acid uric cao, có liên hệ với tôi mong muốn bốc thuốc điều trị bệnh gút. Việc các bạn có ý thức chăm sóc sức khỏe, thăm khám định kỳ và tin tưởng nhà thuốc Đỗ Minh Đường khiến tôi rất mừng và hạnh phúc. 

Tuy nhiên, ở giai đoạn này các bạn chỉ là những người có nguy cơ cao mắc bệnh gút chứ chưa mắc bệnh, chỉ cần chú ý hơn về chế độ ăn uống, luyện tập, chưa cần điều trị. Cụ thể, các bạn nên:

 • Hạn chế thực phẩm có hàm lượng chứa nhiều purin: rượu bia, nội tạng, hải sản, thịt chó… 
 • Thay thế các loại thịt đỏ bằng thịt trắng. 
 • Kiểm soát năng lượng đầu vào, tăng lượng năng lượng đầu ra, tập thể dục thường xuyên. 

Đồng thời, theo dõi chỉ số acid uric thường xuyên là có thể ngăn ngừa quá trình tiến triển thành bệnh gút.

Sai lầm trong điều trị gút: Không kiểm soát chế độ ăn uống
Người bị tăng acid uric cần kiểm soát chế độ ăn uống để tránh tiến triển thành bệnh gút

Quan niệm chỉ cần đưa nồng độ acid uric máu về mức bình thường là ổn định được bệnh

Đây là quan niệm không chính xác. Quá trình điều trị bệnh gout được xem là thành công khi vừa loại bỏ tình trạng lắng đọng muối urat, vừa đưa nồng độ acid uric trong máu về ngưỡng bình thường.

Theo Hội Nội khoa Việt Nam, acid uric sụt giảm có thể làm nặng thêm cơn bệnh gút nếu như sự sụt giảm đột ngột này hình thành do lắng đọng các tinh thể urat không hòa tan bên trong các khớp và mô chung quanh. Điều này sẽ khiến tình trạng viêm khớp do gút nặng lên, trở nên nghiêm trọng hơn.

Sai lầm trong dùng thuốc điều trị

Sai lầm thứ 3 cũng rất phổ biến trong điều trị bệnh gút đó là việc tự ý dùng thuốc, lạm dụng thuốc hoặc tự ý điều chỉnh liều lượng thuốc, bỏ ngang việc điều trị. Không riêng gì bệnh gút mà bất cứ bệnh nào, những thói quen dùng thuốc trên đều nên loại bỏ. 

Tự ý dùng thuốc

Bệnh gút là bệnh mãn tính, triệu chứng bệnh lại khá dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm khớp khác. Vì vậy, bệnh nhân tuyệt đối không tự ý dùng thuốc. Nếu có triệu chứng bệnh cần đi khám, dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kiên trì uống đúng và đủ liều lượng thì mới kiểm soát được bệnh.

Tự ý dùng thuốc là thói quen rất tai hại. Thậm chí có trường hợp, người dùng nhầm tưởng tác dụng giữa thuốc kháng sinh (kháng vi sinh vật như vi rút, vi khuẩn) và kháng viêm, dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh gút.

Lạm dụng thuốc chống viêm, thuốc giảm acid uric

Sau nhiều năm tôi tiếp xúc với bệnh nhân gout, tôi cũng nhận thấy hầu hết người bệnh chỉ quan tâm tới vấn đề cắt cơn đau. Rất nhiều trường hợp lạm dụng các loại thuốc chống viêm giảm đau như colchicin và các loại thuốc giảm đau không steroid để ngăn triệu chứng. 

Nhiều người mắc sai lầm trong điều trị gout lạm dụng các loại thuốc giảm đau cắt cơn viêm
Nhiều người lạm dụng các loại thuốc giảm đau cắt cơn viêm

Tôi nhớ cách đây 1 năm, có một bệnh nhân tên Thủy, bị bệnh gút mãn tính, điều trị gút tại Đỗ Minh Đường. Khai thác bệnh sử, anh Thủy cho biết, cứ mỗi lần gout tái phát thì bệnh nhân lại dùng thuốc giảm đau cho qua cơn. Bệnh gout cứ vậy tiến triển suốt 7 năm, gây đau nhức, hình thành hạt tophi gây biến dạng khớp. Dùng thuốc tây thời gian dài còn khiến bệnh nhân gặp phải các tác dụng phụ như đau dạ dày, suy giảm sức đề kháng. Lần đầu bệnh nhân tới khám, người gầy, trông da rất xanh xao. 

VIDEO: Chủ quan với căn bệnh gout suốt 7 năm, anh Thuỷ khổ sở trong điều trị

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của các loại thuốc giảm đau, chống viêm trong kiểm soát cơn đau bệnh gút. Thuốc cho hiệu quả nhanh, khiến người bệnh thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, chúng không thể loại bỏ căn nguyên bệnh nên bệnh gút sẽ nhanh chóng tái phát.

Có thể thấy, việc bệnh nhân lạm dụng thuốc giảm đau trong điều trị gút như việc uống thuốc độc để giải khát vậy: HIỆU QUẢ NHẤT THỜI nhưng HẬU QUẢ CẢ ĐỜI

Tự ý thay đổi liệu trình điều trị, ngưng dùng thuốc

Cũng trong quá trình dùng thuốc điều trị, nhiều bệnh nhân mắc phải sai lầm khi tự ý điều chỉnh liều lượng thuốc, thay đổi liệu trình, bỏ ngang việc điều trị. Trực tiếp khám, chữa cho hàng ngàn bệnh nhân tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, tôi được nghe và chứng kiến không ít trường hợp như vậy. 

Trong quá trình trò chuyện với bệnh nhân, tôi nhận thấy bệnh nhân lựa chọn như vậy bởi 3 nhóm nguyên nhân chính gồm:

 • Khi thấy khớp không còn viêm đau, cho rằng bệnh đã khỏi.
 • Lo lắng dùng thuốc Tây dài ngày gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Lý do này phổ biến ở các bệnh nhân lớn tuổi, mắc bệnh dạ dày, sức khỏe yếu.
 • Dùng thuốc Đông y tác dụng chậm khiến bệnh nhân không đủ kiên nhẫn.

Bệnh gút không được điều trị đúng cách rất dễ gây ra biến chứng nguy hiểm như: tích tụ các hạt tophi ở ổ khớp, biến dạng khớp, nhiễm trùng máu do vỡ hạt tophi, thậm chí suy thận.

[Chuyên gia giới thiệu] Giải pháp điều trị gout đúng cách, an toàn, hiệu quả

Chứng kiến bệnh nhân đi vào ngõ cụt trên hành trình đẩy lùi gút luôn khiến tôi trăn trở không yên. Vì vậy, tôi đã cùng với các lương y, bác sĩ khác của nhà thuốc nghiên cứu, tạo nên giải pháp an toàn, hiệu quả dứt điểm gout. Sau nhiều năm, chúng tôi đã hoàn thiện quy trình khám chữa, xây dựng phác đồ điều trị và tối ưu bài thuốc gia truyền Gout Đỗ Minh. 

Thứ nhất, trong quá trình khám, tư vấn, các lương y, bác sĩ nhà thuốc sẽ phân tích, giải thích chi tiết để bệnh nhân nắm rõ về về bệnh lý mà mình mắc phải và phác đồ điều trị của đơn vị. 

Về bản chất, bệnh gút là bệnh lý mãn tính, căn nguyên gây bệnh là do rối loạn trong chuyển hóa nhân purin ở thận. Các triệu chứng viêm đau khớp, sưng tấy, nóng đỏ, biến dạng khớp… chỉ là triệu chứng bên ngoài. 

Bệnh chỉ được xem là đã khỏi, có thể ngưng điều trị khi đáp ứng đồng thời:

 • Kiểm soát các triệu chứng viêm, đau, sưng tấy, nóng đỏ, ngăn cơn viêm khớp tái phát
 • Làm tan hạt tophi
 • Tăng đào thải acid uric, ngăn quá trình tích tụ muối urat, đưa chỉ số acid uric trong máu về ngưỡng bình thường

Phác đồ điều trị được chia thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 và 2: Liệu trình tấn công giảm viêm sẽ giúp loại bỏ tình trạng sưng, viêm, đau nhức khớp. 
 • Giai đoạn 2: Liệu trình duy trì ổn định nội tiết, tăng đào thải acid uric, làm tan hạt tophi, phòng ngừa tái phát
Bài thuốc Gout Đỗ Minh cho hiệu quả rõ ràng qua từng giai đoạn
Bài thuốc Gout Đỗ Minh cho hiệu quả rõ ràng qua từng giai đoạn

Thực tế, vẫn có một số bệnh nhân điều trị tại Đỗ Minh Đường, khi dùng hết thuốc liệu trình 1, thấy các triệu chứng bên ngoài hết, cho rằng bệnh đã khỏi, quyết định ngưng điều trị. Nhưng sau khi các lương y, bác sĩ nhà thuốc thuyết phục, hầu hết bệnh nhân đã đồng ý tiếp tục dùng thuốc và thành công dứt điểm bệnh.

XEM CHI TIẾT: Hàng ngàn người đã thoát khỏi nguy cơ BẠI LIỆT do BỆNH GOUT nhờ bài thuốc thảo dược này

Bài thuốc Gout Đỗ Minh cho hiệu quả rõ ràng qua từng giai đoạn
Bài thuốc Gout Đỗ Minh cho hiệu quả rõ ràng qua từng giai đoạn

Thứ 2, để đảm bảo loại bỏ bệnh gout trong thời gian ngắn nhất, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã xây dựng bài thuốc Gout Đỗ Minh từ sự kết hợp của 3 bài thuốc nhỏ: Thuốc đặc trị gout, Thuốc giải độc chống viêm, Thuốc hoạt huyết bổ thận.

Trong YHCT, gout được gọi là thống phong, một bệnh lý thuộc phạm vi chứng tý. Thống phong hình thành do sự xâm nhập của tà khí (phong, hàn, thấp, nhiệt) gây ra tình trạng thận hư, can hư. Thận hư không làm chủ được cốt tủy, can hư không dưỡng được cân mạch, tà khí tích tụ dẫn đến bế tắc tại các khớp xương, hình thành tình trạng sưng viêm.

Bài thuốc Gout Đỗ Minh được xây dựng theo cơ chế tác động toàn điện Vừa tấn công – Vừa phòng thủ, giúp kiểm soát triệu chứng bệnh nhanh, tăng đào thải acid uric, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hiệu quả bài thuốc Gout Đỗ Minh
Cơ chế điều trị của bài thuốc Gout Đỗ Minh

Thứ ba, bài thuốc có 100% thành phần là thảo dược tự nhiên, được thu hái tại vườn chuyên canh thảo dược sạch theo hướng hữu cơ, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Dược liệu được phối ngũ theo nguyên tắc Quân – Thần – Tá – Sứ, gia giảm phù hợp với cơ địa người bệnh. 

Bài thuốc không chỉ đem đến hiệu quả vượt trội trong điều trị bệnh gout mà còn an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Cả những người già sức đề kháng yếu, người có tiền sử bệnh tim mạch, tiền đình, người mắc bệnh dạ ngày vẫn có thể yên tâm sử dụng, không lo kích ứng, tác dụng phụ. 

Bác Đỗ Văn Nho là một thầy giáo nghỉ hưu, mắc bệnh đau dạ dày đã nhiều năm. Khi dùng thuốc Tây điều trị bệnh gút, bác thấy bệnh dạ dày của mình nghiêm trọng hơn. Được một người bạn giới thiệu, bác Nho đã tin tưởng, lựa chọn khám, điều trị bằng bài thuốc Gout Đỗ Minh và thành công khỏi bệnh.

[FEEDBACK TỪ BỆNH NHÂN] Bác Đỗ Văn Nho chữa khỏi bệnh gout lâu năm nhờ bài thuốc Gout Đỗ Minh

Trên đây là những thông tin được lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ về các sai lầm nguy hiểm trong điều trị bệnh gout mà nhiều người mắc phải. Bạn đọc nên tham khảo, tránh những sai lầm đáng tiếc khiến bệnh tiến triển nặng, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ với chuyên gia để được tư vấn chi tiết, cụ thể, miễn phí.

Vtc.vn đưa tin: Đối phó với bệnh Gout lâu năm nhờ bài thuốc Gout Đỗ Minh 150 năm tuổi

Cập nhật lúc 23:14 - 31/08/2021

Bình luận (100)

 1. Đông Phạm says: Trả lời

  Thấy mấy ông chú bác nào mà béo phì, hay uống nhiều rượu bia mới dễ bị gout thôi, còn trẻ chả mấy ai bị đâu

  1. Huyền Anh Trần Thị says:

   Không có đâu anh em mới có 40 tuổi kìa làm ăn kinh doanh hay đi giao tiếp nhậu nhẹt lắm mấy tháng trước thấy có biểu hiện đau nhức ngón chân, sưng đỏ lên bệnh viện khám ngã ngữa ra bị gout này, đấy còn trẻ cũng bị được chứ gout có chừa ai đâu

  2. Zaji 19VO says:

   Gout đúng hay bị ở mấy người dùng nhiều chất kích thích lắm nên là tốt nhất cứ chừa mấy cái của nợ này ra cho ấm thân

  3. Hoàng Quý Châu says:

   Đâu ra mà trẻ không bị, anh hai mình 34 tuổi, trẻ mà có già như các cụ đâu, bị gout nó hành cho năm trời lận đau nhức phát khổ ra. Nói thật bệnh tật bây giờ có xu hướng trẻ hóa rất cao, không nhất thieeut là cứ phải người già mới bị như ngày xưa

 2. Thái Thị Huyền Anh says: Trả lời

  Ông tôi bị gout và dùng thuốc bác sĩ Minh Tuấn của nhà thuốc đô minh đường kê cho. Ông dùng thuốc đều đặn 3 tuần đầu thấy có giảm đau, hết 3 tháng thuốc đã không thây sưng đỏ, đau nhức gì, xương khớp ổn định lắm Tôi có đặt lịch cho ông tái khám, tin tưởng thuốc tác dujgn tốt nên nghe theo lwofi khuyên của bác sĩ đặt tiếp 1 liệu trình nữa cho ổn định hẳn lại chống tái phát . Giờ ông không còn dùng thuốc nữa, ăn ngủ tốt hơn nhiều, tnh thần ông cũng phấn chấn hơn đi lại vận động nhẹ nhàng thoải mái. Mà bài tôi đọc là bài này để lại cho mọi người ai cần thfi độc thêm thông tin xem https://vietmecgroup.com/gout-do-minh-co-tot-khong.html

  1. Sầm Phúc says:

   Mấy cụ ông cụ bà lớn tuổi bị béo phì đái tháo đường thì dễ bị gout vào lắm, thế nên chú ý ăn uống hợp lý cũng phòng tránh được bệnh này tốt hơn để có thể sống lâu với con cháu

  2. Dư Kiều Trinh says:

   Thuốc ông bạn dùng là gồm những loại nào vậy? Thuốc nam thì chắc là thuốc bốc theo thang sắc lên uống phải không?

  3. Thái Thị Huyền Anh says:

   Thuốc trị gout ông mfinh dùng có thuốc đặc trị bệnh gout, thuốc bổ gan, bổ thận. Không phải đun sắc đâu, toàn loại dạng cao cô đặc rồi chỉ cần cho vào cốc nước sôi quấy lên chờ nguội thì uống, tiện lắm , dễ dùng

  4. Hồ Phương Linh says:

   Mà nhiều loại thuốc vậy pha mỗi loại 1 cốc xong chờ nguội uống có mà mệt hơi lắm…

  5. Hùa Á says:

   k cần mất công thế đâu, t cũng bận rộn nên để tiết kiện tgian toàn cho tất các loại thuốc vào 1c pha uống cho tiện

 3. Vo Thi Thuy Anh says: Trả lời

  Bo toi bi gout hon 3 nam roi, cung co dung may loai thuoc giam acid uric, giam dau khang viem…do dau duoc doi chut con dau het thuoc bo van keu sung dau lai, nhat la ban dam khop ngon chan cai no sung do het len, cham cai la dau. Bo tuoi cao ma dem gout no hanh du qua gay roc nguoi đi, tinh than khong tot toi thuong bo lam. Thay trong bai nay co nhac den thuoc tri gout của do minh duong, co ve hieu qua tot nen toi quyet dat mua xem nhu nao. Moi nguoi ai biet cach dat thuoc nay thi chi cho toi voi

  1. La Thị Vui says:

   E cũng ms đặt thuốc trị gout cho bố dùng đấy, e tìm được số này gọi đặt thôi 024 6253 6649, ship về tận nhà cũng tiện. Bố e uống được 2 tuần rồi thấy đi lại vận động nhẹ nhàng được, cơn đau có thuyên giảm đấy. C gọi vào số đấy đặt xem

  2. Ngô Văn Hiếu says:

   Thuốc này hiệu quả đấy, thuyên giảm được rõ tốt nên bạn quyết đặt mua là đúng. Thật luôn tôi cũng nghe bạn bè chỉ cho đặt mua về dùng mà thấy giảm đau rõ rệt hẳn

 4. Đàm Duy says: Trả lời

  Gút còn có cả giả gút nữa à giờ tôi mới biết cái này, vậy như tôi thấy bị đau âm ỉ khớp gối chắc là giả gút rồi

  1. Pi Oninion says:

   Đi khám cho chắc ăn bác ạ, làm mấy cái xét nghiệm rồi để các bác sĩ chuẩn đoán la f ra ngay chính xác bệnh gì ấy mà. Mấy casci triệu chứng thông thường này thì khả năng là gout nhưng chưa chắc đã là gout đâu nên là đi khám cho rõ rnafg

 5. Hòa Quý says: Trả lời

  Bài thuốc nam đỗ minh đường này có dùng cho người bị huyết áp cao mà vẫn đang dùng thuốc ổn định mỗi ngày 1 viên không?

  1. Vương Thị Thanh Loan says:

   Tôi tìm hiểu được là có dùng được đấy, uống cách ra. Như thuốc huyết áp cao thì uống trước tầm 1-2 tiếng xong mới dùng thuốc trị gout này là được. Bạn cứ đến khám đi nhé

 6. Lò Quý Hướng says: Trả lời

  Bị gout cũng khoảng hơn 3 năm rồi chữa cũng lắm loại thuốc lắm, ở đâu người ta mách cho thuốc hay lại mò đặt về nhà dùng mà đâu vẫn thế, cứ đêm là hay bị đau nhức mệ mỏi lắm, nhất cái khớp ngón chân nó sưng đau, nóng khớp. Bệnh lâu như tôi dùng thuốc gout đỗ minh kia trị thì khoảng mấy liệu trình mới ổn định hẳn được

  1. Kenny Trần says:

   Cái này thì nên đến nhà thuốc khám sẽ rõ hơn, bác sĩ cho pahsc đồ điều trị kê thuốc sẽ tư vấn cho mà, nói chung là còn tùy bệnh tình nữa. Chắc khoảng 3-4 tháng là khỏi nhé

  2. Hoàng Sen says:

   Mẹ tôi bị gout cũng hơn 2 năm thì dùng thuốc trị gout này khoảng 3 tháng đã ổn rồi, giảm sưng đau khớp nhiều. Có đi khám kiểm tra lại thì các chỉ số giữ ở mức ổn định hơn

 7. Bùi Hiệp says: Trả lời

  Hỏi cái chứ thuốc gout Đỗ Minh này lúc dùng có kiêng gì không? Nhất cái ăn uống ấy có phải kiêng đồ nào không

  1. Lê Uyên says:

   Tránh dùng mấy chất kích thích, đồ cay nóng, thịt nhiều đạm như thịt gà cá tôm cua…,đồ nếp, chuối tiêu, đồ nhiều đường như mật ong nước ngọt…thôi còn đâu là vẫn ăn uống như thường rồi chú ý nghỉ ngơi

 8. Lưu Ánh Dương says: Trả lời

  Tôi thấy đau khớp ngón chân cái, mu bàn chân nên đi bệnh viện chụp xquang với làm mấy xét nghiệm thì là do bị gout. Thấy bảo bị gout này mà để lâu không chữa dễ biến chứng làm biến dạng khớp mà nặng nữa là tàn phế nên cũng lo tìm đủ cách để chữa. Tôi cxung dùng thuốc tây y, đông y, và mấy cái mẹo dân gian rồi thấy vẫn khoogn ổn được. Lên mạng tìm thông tin thấy có bài thuốc của đỗ minh đường này, tìm hiểu kĩ thêm vài thông tin nữa rồi đến khám, lấy thuốc về dùng. tháng đầu dùng thuốc thì thấy đỡ đau, sau thấy dù chưa uống hết thuốc mà đã không còn sưng đau nhức khớp nữa thì mừn lắm. Có nahwsn cho bác sĩ chia sẻ thì bác sĩ có dặn uosoosng hết liệu trình thuốc để chữa cho ổn định hẳn với cả chống tái phát nữa nên tôi vẫn tiếp tục uosng hết chỗ thuốc còn lại. Nhà thuốc này không chỉ thấy chất luowjgn khám tốt mà ngay cả bác sĩ cũng rất giỏi khám chữa khỏi bệnh mà còn nhieetj tình tận tâm lắm. Giờ tôi khoogn còn đau nhức sưng đau khớp ngón chân hay mu bàn chân nữa, đi lại thfi khỏi nói thoải mái, đễ dàng lắm

  1. Vòng A Lã says:

   Ca lieu trinh thuoc ong dung la bao nhieu day co dat khong????

  2. Đỗ Duy Nam says:

   Tôi cũng đang tìm hiểu thông tin thốc trị gout Đỗ Minh này thấy giá cả có nói ở bài này, đọc xem thấy có thoogn tin đấy https://ihr.org.vn/bai-thuoc-gout-do-minh-co-tot-khong-13287.html

  3. Quế Chou says:

   Thấy nhà thuốc này là nhà thuốc 5 đời, có nhiều bác sĩ uy tín, tôi đang muốn tìm hiểu một số thông tin về thuốc đông y, càm ơn mọi người đã gửi những thông tin quý giá này để tôi có những nhận định tốt để đến khám và điều trị

 9. Nguyễn Kế says: Trả lời

  Loạn thế đã có gout lại còn cả gout giả nữa…?Như em thì chỉ bị đau sưng các khớp âm ỉ chút, chưa có kiểm tra các chỉ số khác. Vầy có phải bị gout hay không?

  1. Ph.Q.Oanh says:

   Gust chỉ có đi kiểm tra chỉ số axit uric mới rõ bị hay không được trừ khi bị nặng thì mới phát hiện được ngay còn nếu không thì cũng chỉ như những biểu hiện của bệnh xương khớp thôi nhé

  2. Hà39 says:

   Thế chắc gout giả đấy, thường gout giả thì mới hay bị đau âm ỉ các khớp chwus còn gout là sưng nóng đỏ đau nhức các khớp như khớp ngón chân cái, mu bàn chân..

  3. Nhữ Thị Giang says:

   Không đoán mò bệnh được đâu, với cả cụ thể là đau sưng ở khớp nào ra chứ mới biết chính xác được. Còn chắc chắn nhất thì phỉa đi kiểm tra thăm khám bác sĩ chuẩn đoán cụ thể mới biết được

 10. Tùng Lâm says: Trả lời

  Mình đọc thấy không hiểu cho lắm. Tại sao trong bài thuốc gout Đỗ Minh đã có thuốc đặc trị gout rồi mà lại còn phải có thêm thuốc hoạt huyết bổ thận và giải độc chống viêm nữa vậy?

  1. Khanh Sangtat says:

   Sở dĩ có 2 loại bổ gan bổ thận vì trong đông y, tạng gan với tạng thận là 2 tạng đóng vai trò rất qaun trọng với cơ thể. Cac bệnh lý hầu như đều có sự liên qua mật thiết đến 2 tạng này cho nên mới kết hợp thêm cả 2 loại bổ gan, bổ thận vào nữa. Cái này nó thuộc avfo phạm trù y học cổ truyền nên nghe cũng hơi hàn lâm, bạn gọi điện đến đỗ minh đường bảo bác sĩ tư vấn cụ thể cho, người ta sẽ giải thích cặn kẽ và dễ hiểu hơn cho bạn đấy

  2. Nguyễn Hoàng Phi says:

   Nhưng cá nhân tôi vẫn nghĩ là đã có thuốc đặc trị thì mình chỉ cần mua mỗi loại đặc trị đấy thôi, nó tấn công thẳng vào vấn đề gout là được chứ dùng nhiều thuốc quá cũng không tốt và gây hại thận, dạ dày

  3. Lâm NT says:

   Phải dùng cả 3 loại đấy, mỗi loại giữ 1 vai trò riêng, hỗ trợ tương tác lẫn nhau rồi, bỏ đi loại nào thì sẽ làm giảm hiệu quả của cả bài thuốc. Nếu chỉ dùng mỗi loại đặc rị đánh thẳng vào bệnh thì bệnh có thể đỡ nhưng những thứ râu ria, gốc rễ hình thành nên bệnh thì sẽ không triệt được tận gốc và vẫn có nguy cơ tái phát lại, hiểu đơn giản là không có sự tác động đa diện vào cơ thể thì sẽ không đạt được hiệu quả nhiều. Còn tác dụng phụ, hại gan thận thì ko ần lo vì thuốc nam lành tính lắm, ko có kháng sinh tân dược như thuốc tây đâu

 11. Vũ Duy Anh says: Trả lời

  Bệnh gout nguyên nhân chính gây ra là gì vậy có ai biết không? Thấy mỗi người nói một kiểu cũng chẳng biết nghe ai?

  1. Nguyên Sơn says:

   Đúng rồi, vì mỗi người có một biểu hiện khác nhau nên tác nhân gây bệnh nó cũng khác nhau. Không phải ai cũng giống nhau như một, ở mỗi lứa tuổi thì các biểu hiện và tình trạng bệnh cũng không giống nhau. Nếu xác định về nguyên nhân chính thì chắc chỉ có thể nói là do sự rối loạn chuyển hóa acid uric trong cơ thể khi mình lạm dụng các chất kích thích quá mức và nhiều thói quen ăn uống sinh hoạt không điều độ

  2. Giang Còi says:

   Cho hỏi bệnh này thường xảy ra ở lứa tuổi nào vậy? Thanh niên thì có nguy cơ bị cao không? Em năm nay mới 24 tuổi mà dưới cổ chân trái cũng thấy sưng tấy, thi thoảng cứ giật giật đau đi lại khó khăn quá

  3. Quốc Cường says:

   Nhìn chung nếu mà là thanh niên thì khả năng mắc bệnh gout sẽ ít hơn người lớn tuổi. Đa số thường gặp ở độ tuổi từ 40-60 tuổi và thường xảy ra chủ yếu là ở nam giới. Nhưng cũng không nên chủ quan, khi đã có những biểu hiện như thế thì đến bệnh viện khám cho chắc cú đi. Nhỡ có dính chưởng thật thì điều trị sớm cũng nhanh khỏi hơn là để lâu

 12. Anh Huynh says: Trả lời

  Thuốc gout đỗ minh này trước tôi cũng thấy quảng cáo rồi, mà sao người ta không ghi giá bài thuốc thế? Không rõ giá thì cân nhắc tài chính thế nào mà mua

  1. Thái Tuấn says:

   Vì bài thuốc này được bác sĩ kê đơn và phối thuốc theo liêu trình riêng, tuong úng với tình trạng bệnh từng người nên giá không cố định để mà công khai. Mỗi người dùng thuốc còn phù thuộc vào tình trạng bệnh mà liều lượng ít nhiều cũng sẽ khác nhau, vị thuốc bác sĩ cũng gia giảm, điều chỉnh linh hoạt nữa

  2. Tâm Tâm says:

   Chuẩn rồi, thuốc này họ phối theo liệu trình linh hoạt, không giống như thuốc tây đâu. Tuy nhiên về cơ bản thì thuốc này chi phí nó cũng khá hợp lý mà mình dùng 3 liều trình 3 tháng hết có 3 triệu cho mỗi liều trình thôi, không có quá đắt đỏ và hiệu quả nó mang lại thì cũng rất khả thi. Bài này người ta cũng giải thích lí do thuốc ko có giá cố định đây https://2doctor.org/bai-thuoc-gout-do-minh-co-tot-khong-56975.html

  3. Thích thì chiến says:

   So với thuốc tây thì hiệu quả của bài thuốc gout đỗ minh nhanh hay chậm hơn vậy ạ? Thấy nhiều người hay nói thuốc đông y hiệu quả chậm lắm

  4. Nguyễn Minh says:

   Chậm thì không đến nỗi gọi là chậm lắm, cũng còn tuỳ vào khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người nữa nhưng khi mà đưa ra so sánh với thuốc tây thì đương nhiên hiệu quả của nó là chậm hơn rồi. Không thể nào đưa thuốc tây ra so sánh với thuốc đông y được, vì mỗi loại thuốc cách điều trị và tiếp cận vào cơ thể khác nhau. Đông y người ta chữa theo kiểu mưa dầm thấm lâu không một phát ăn ngay đc như thuốc tây nên đương nhiên hiệu quả chậm hơn thuốc tây là đúng r

  5. Khang 999 says:

   Thuốc gout đỗ minh thời gian dùng dài hay ngắn cũng do cơ địa mỗi người nó khác nhau nữa. Trc kia t dùng bác sĩ nói dùng hết tầm 1 tháng đầu thì mới bắt đầu có hiệu quả, nhưng khi dùng được khoảng 3 tuần là t đã bắt đầu cảm nhận được tác dụng của thuốc rồi

 13. Nguyễn Ngọc Phúc says: Trả lời

  Ở đây có ai đã từng dùng thuốc gout đỗ minh này chưa? Cho hỏi thuốc này có khỏi được 100% hay không vậy? Trước kia tôi cũng đi khám nhiều nơi r nhưng mà dùng thuốc thì được một thời gian lại bị lại chứ không khỏi hẳn.

  1. JohnT. Ng says:

   Nói khỏi 100% thì chắc là khó có ai có thể cam kết được đâu, cơ thể con người thì khó đoán lắm. Với lại chế độ ăn uống của mình nó cũng thất thường đâu phải lúc nào cũng giống nhau đâu. Còn thuốc này thì dùng có hiệu quả khá ok so với những loại thuốc mà t từng dùng trc kia. Ban đầu khi chưa dùng thuốc thì t cũng hay bị sưng tấy lên ở chân và khó đi lại được, thi thoảng tê mỏi, tuy nhiên sau khi dùng thuốc được hơn 1 tháng thì bắt đầu thấy có dấu hiệu giảm, dùng được sang tháng 2 tháng 3 thì tình trạng sưng viêm ko còn, các hiện tượng đau nhức đã thuyên giảm hăn, cho đến hiện tại đc 3 năm thì vẫn chưa thấy bị lại. Bệnh này thuốc đóng vai trò 70% thôi, 30% còn lại là ý thức kiêng khem, ăn uống có chừng mực. Dùng thuốc xong mà vẫn rượu bia rồi ăn cho đẫy đạm vào thì bệnh vẫn tái phát như thường thôi

 14. Nguyễn Thế Được says: Trả lời

  Vừa dùng thuốc gout đỗ minh vừa dùng thuốc dạ dày có được không các bác? E đang điều trị viêm dạ dày mà đột nhiên thấy cổ chân sưng lên và đau co giật, đi khám về thì bác sĩ kết luận là bị gout

  1. Bùi Viết says:

   Mình nghĩ chắc là được vì cơ chế thuốc tây vs thuốc nam nó không giống nhau nên chả ảnh hưởng gì, thuốc nam lại lành tính nữa, cứ cách thời gian giữ mỗi loại ra tầm 30-40p để thuốc kịp hấp thụ là ok

  2. Phú Trần says:

   Tôi cũng đang bị dạ dày và dùng hai thuốc cùng một lúc đây, dùng được, không có vấn đề gì đâu nha. Cứ cách nhau ra tầm 40 phút như bạn trên nói cho mỗi loại là được. Nhưng mà cơ địa mỗi ng mỗi khác nên khi khám với bác sĩ thì cứ hỏi cho cho chắc, xem bác sĩ bảo sao

 15. hoàng Gumbell says: Trả lời

  Nghe nói bên đỗ minh đường có hỗ trợ gửi thuốc cho bệnh nhân hả? Ở xa đi lại khó khăn quá, nên cũng muốn đặt với nhà thuốc vài liệu trình về dùng. Ai tư vấn giúp tôi dịch vụ gửi thuốc này với. Tôi cảm ơn

  1. Văn Đại says:

   Nếu ở xa mà muốn đặt thuốc thì phải khám trước nhé, khám online luôn không cần đi đến phòng khám đâu, khám xong thì bác sĩ mới nắm được tình hình bệnh, kê đơn và gửi thuốc cho mình được, chứ không phải muốn gửi là họ gửi luôn đâu vì mỗi người 1 liệu trình riêng, không dùng chung liệu trình cho tất cả mọi người

  2. Tiến Dũng says:

   khám onl có phải đặt lịch không anh? nếu có thì đặt như nào ạ?

  3. Trần Minh Quang says:

   Khám online thì không cần phải đặt lịch đâu nha bác, mình có hai cách một là gọi vào sđt của phòng khám và hai là nt và fb của đỗ minh đường, khi mình gọi lên số điện thoại của bên phòng khám thì sẽ được gặp bác sĩ bên đó và bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp luôn sau đó kê thuốc, còn cần thiết thì sẽ video call cho mình nhé

  4. Nam Super says:

   Khám online như thế tiền khám và tiền thuốc có đắt hơn khi đi đến khám trực tiếp tại phòng khám không vậy b?

  5. Danh Quân says:

   Chi phí thăm khám ở đỗ minh đường thì mọi bệnh nhân đều được miễn phí, khám online hay trực tiếp đều không mất một đồng nào, tiền thuốc thì cũng không bị tăng lên đắt hơn đâu, chỉ có là gửi thêm chi phí ship thuốc cho họ thôi. Nhưng có điều kiện đi lại thì vẫn nên đến trực tiếp khám là hay nhất. Bạn tham khảo thêm về thông tin tất tần tật về giá cả bên đó nhé https://camnangbenhdalieu.com/gia-dich-vu-kham-chua-benh-tai-nha-thuoc-dong-ho-do-minh-duong-n3659.html

 16. Võ Ngọc Đan Thư says: Trả lời

  Cho hỏi huyết áp cao có dùng được thuốc gout đỗ minh không? Ông nội mình hay bị tăng huyết áp vào buổi sáng ấy

 17. Nguyễn Tài says: Trả lời

  bệnh này mổ được không nhỉ? T bị bệnh này hơn 2 năm nay, uống thuốc cầm chừng nhg cứ thay đổi thời tiết là lại tái phát, mệt mỏi lắm rồi

  1. Trần Đông Quân says:

   Thực tế thì bệnh gout vẫn có thể mổ được để loại bỏ các hạt tophi, tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng có thể mổ vì nó còn liên quan đến nhiều vấn đề, rồi tình trạng sức khoẻ. Vì thế, nếu muốn mổ thì cần phải đi khám và xin ý kiến bsi

  2. Quang Bi says:

   Tôi nghĩ bây h y học hiện đại, cũng có nhiều loại thuốc họ có thể chữa được. Không nhất thiết phải đi mổ làm gì, vì mổ xong cũng dễ biến chứng, ảnh hưởng sức khoẻ, một khi đã có tác động dao kéo rồi thì cũng hay xảy ra rủi ro lắm

 18. Duy Lến says: Trả lời

  Ở đỗ minh đường bác sĩ nào khám gout tốt nhất thế? Mình có hiện tượng sưng tấy cổ chân trái, và sưng viêm đỏ đi lại khó khăn. Thẩm chí đôi khi đau và có cảm giác tê mỏi, muốn nhà thuốc khám

  1. Boy cô đơn says:

   Sang đỗ minh đường khám thì cứ đặt lịch khám với bác sĩ Đỗ Minh Tuấn nhé. Được bác Tuấn thăm khám thì tuyệt vời rồi, bác này khám tận tâm và nhiệt tình, chu đáo. Trước kia thì t cũng đã từng thăm khám ở nhiều nơi nhưng không khỏi, sang đỗ minh đường bác Tuấn kê thuốc cho về dùng xong 3 tháng thì đã kiểm soát tốt được bệnh. Bác sĩ Tuấn khám chi tiết thì khỏi nói, không giống như những bác sĩ nơi khác khám chạy chi tiêu đâu. Bác giỏi và kn chuyên môn cũng dày dặn nữa nên khám yên tâm và tin tưởng lắm đấy. Bạn lên youtube gõ ten bác là sẽ thấy bác hay được đài truyền hình đưa tin lắm, 1 dạo còn làm cố vấn y khoa cho vtv2 mà

  2. Doremon Trần says:

   Bsi Tuấn làm việc ở cơ sở HN hay cơ sở SG thế ông?

  3. Hoàng Triều says:

   Bác tuấn làm ở cơ sở hà nội đấy. Bác kiêm giám đốc chuyên môn của nhà thuốc luôn. Cơ sở SG thì hình như bác sĩ lâm khám chính, bác sĩ lâm thì là phó giám đốc chuyên môn, cũng giỏi và dày kinh nghiệm

 19. Nguyễn Tấn says: Trả lời

  Trước kia thì mình cũng hay ưa dùng thuốc đông y hơn, vì nó an toàn và lành tính, ít khi có mấy biểu hiện về tác dụng phụ. Tuy nhiên dạo gần thấy nhiều nơi, cơ sở đông y bị bóc phốt khám chữa không đạt hiệu quả và có hiện tượng sử dụng dược liệu bẩn, không đạt chất lượng vào khám chữa. Bên đỗ minh đường thấy được quảng cáo rầm rô, không biết dược liệu của họ có ổn không?

  1. Việt Anh says:

   Tưởng đâu chứ ở đỗ minh đường thì anh yên tâm. Bên này họ có tận hai cơ sở khám chữa ở cả Hà Nội và tp Hồ Chí Minh, và được đánh giá uy tín lắm, sở y tế cấp giấy phép kinh doanh đàng hoàng luôn mà. Bác sĩ Tuấn bên này từng nhận giải thưởng thầy thuốc của năm đấy, a thử gõ trên gg là sẽ thấy. Còn đỗ minh đường đã du trì danh tiếng qua mấy đời nên tin tưởng được. Dược liệu của họ là dược liệu sạch và do ho tự trồng ở3 tỉnh thành của VN nên ko cần lo lắng chất lượg, có hẳn video cho a tham khảo luôn này

 20. Tổng tài Đàm says: Trả lời

  Muốn mua thuốc gout đỗ minh thì qua đâu mua được vậy?

  1. Văn Chương says:

   Bạn qua 1 trong 2 địa chỉ sau nhé: Số 37A, ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội hoặc Số 179 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, quận Bình Thạnh , TP. Hồ Chí Minh. Thuốc gout đỗ minh được bán độc quyền tại 2 địa chỉ trên của nhà thuốc đỗ minh đườg thôi, những chỗ khác đều là giả mạo đấy nên bạn chú ý tìm hiểu trước khi mua cho an tâm

  2. Hồ Hiếu says:

   Nếu bài thuốc được bán độc quyền như vậy thì yên tâm thật đấy, nhưng với những bệnh nhân ở xa không tiện qua trực tiếp nhà thuốc để mua được thì làm thế nào

  3. Trương Phong says:

   Nhà thuốc có hỗ trợ ship thuốc tận nhà cho người bệnh ở xa đấy ông, ông cứ liên hệ với hotline nhà thuốc 0984 650 816 / 0938 449 768 để trao đổi với bác sĩ hoặc nhắn tin qua fanpage có tích xanh của nhà thuốc đỗ minh đường là được. Nếu thanh toán tiền thuốc trước thì được freeship, còn chọn shipcod thì mất 20-25k phí ship thôi. Ship cũng nhanh lắm, 2-3 ngày là nhận được thuốc rồi.

 21. Thuý Lê says: Trả lời

  Có bác nào đã dùng hoặc có thông tin về bài thuốc gout đỗ minh này không chia sẻ em với, em đang tìm hiểu để mua về cho ông nội dùng xem sao

  1. Đỗ Tùng says:

   Anh cũng đang xem mấy bài review về thuốc gout đỗ minh này thấy oke phết, định sang tuần qua khám xem thế nào chứ anh bị gout 2-3 năm nay rồi, uống thuốc tây chán chê mà chả ăn thua. Em có thể tham khảo thử bài này xem sao nhé https://benhvienfavina.vn/bai-thuoc-gout-do-minh-25543.html

  2. Thu Nguyệt says:

   Bố chồng em đang dùng đây chị ơi, thuốc hiệu quả với tốt lắm. Hôm đi khám là chồng em dẫn đi nên em ko rõ liệu trình bác sĩ kê như thế nào, chỉ thấy bố mang về mấy lọ thuốc thì có đủ cả 3 loại như trong bài nói luôn. Mấy tuần đầu uống thuốc, bố chồng em vẫn kêu đau lắm, các ngón cái vẫn nhức với sưng cục to, đi lại vẫn chậm và khó khăn. Thỉnh thoảng em vẫn phải dìu lên xuống cầu thang với đi vệ sinh luôn ấy. Thế mà sang tháng thứ 2 cái mà tình trạng quay ngoắt hẳn luôn. Mấy cục sưng ở chân cũng teo lại, các khớp ở chân cũng cử động dễ dàng hơn, không thấy bố kêu đau nhiều như mọi khi nữa, trạng thái trông cũng tốt hơn nhiều. Đến tháng thứ 3 thì thấy sức khoẻ của bố được cải thiện nhiều lắm, tươi tắn hơn, đã vậy ông còn chơi thể thao lại được cơ. Sau khi uống hết thuốc thì bố chồng em có đi kiểm tra lại chỉ số axit uric xem thế nào thì được bác sĩ bảo đã về mức ổn định nên cũng an tâm hơn nhiều. Mặc dù vậy chồng em vẫn dẫn bố qua nhà thuốc đỗ minh đường tái khám lại để bác sĩ ở đây kiểm tra lần nữa và xem xét xem có nên uống thêm liệu trình nữa để duy trì sức khoẻ không. Cá nhân em thấy từ lúc bố uống thuốc gout đỗ minh xong sức khoẻ của bố được cải thiện nhiều lắm, tinh thần cũng tốt lên nhiều.

  3. Tài Phiệt says:

   Tôi hỏi thêm chút là trong lúc uống thuốc thì bố chồng bạn có ăn theo chế độ nào để cải thiện tình trạng bệnh nhanh hơn không vậy

  4. Hạo Dân says:

   Có chứ chú, uống thuốc để điều trị bệnh là lẽ đương nhiên rồi nhưng bên cạnh đó thì chế độ ăn uống cũng rất cần thiết đấy. Tuỳ tình trạng mỗi người mà sẽ có chế độ ăn khác nhau nhưng phần lớn thì người bệnh gout cần kiêng 1 số thực phẩm sau để bệnh không nặng thêm. Như các loại thịt đỏ (bò, dê…); nội tạng động vật; hải sản; các loại đồ ăn đóng hộp và đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, đồ uống có gas… Chú cứ chú ý hạn chế ăn uống mấy loại thực phẩm trên là được

 22. Tí ngoan says: Trả lời

  Còn cả bệnh gout thật và bệnh giả gout nữa cơ à, sợ thật đấy. Thế này mà chủ quan cái là lại tốn đống tiền để điều trị mất

  1. Trần Minh says:

   Nói chung cứ bị bệnh hay cơ thể có gì bất thường thì đi bác sĩ là tốt nhất. Phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tốt hơn là chủ quan tự mua thuốc tự chữa, rồi lại gây ra nhầm lẫn giữa các bệnh lý khác nhau. Quan điểm của tôi là cứ có vấn đề gì thì qua bác sĩ kiểm tra luôn rồi lúc ấy muốn mua thuốc gì thì mua cho nó chắc cốp

 23. Vương Hoàng says: Trả lời

  Qua nhà thuốc đỗ minh đường khám có được xét nghiệm hay đo chỉ số axit uric không vậy? Và chi phí khám cho mỗi lần là bao nhiêu?

  1. Đệ nhị says:

   Nhà thuốc đỗ minh đường là nhà thuốc đông y, mà khám đông y chủ yếu là bắt mạch, sờ nắn, với đánh giá tình trạng bệnh để đưa ra liệu trình thuốc phù hợp chứ không xâm lấn, hay dùng các thiết bị, máy móc can thiệp vào quá trinh khám đâu, nên ông anh mà qua khám thì cũng không phải xét nghiệm gì đâu. Ông anh có thể qua viện xét nghiệm trước cũng được, rồi khi nào qua nhà thuốc khám thì mang theo kết quả để bác sĩ tiện đánh giá và tư vấn hơn. Còn chi phí khám ở nhà thuốc là miễn phí nhé, ông anh chỉ phải trả tiền thuốc thôi nên không phải lo

  2. Tiểu Đao says:

   Bác cho tôi xin cái thời gian làm việc của nhà thuốc với lại có cần đặt lịch trước khi qua khám không

  3. Trịnh Bá Lập says:

   Nhà thuốc đỗ minh đường làm việc từ thứ 2 – CN, trong giờ hành chính từ 8h -17h30 nhé, chú để ý sắp xếp thời gian qua khám trong khung giờ trên thôi nhé, qua muộn họ lại đóng cửa đấy. Thật ra cũng không nhất thiết phải hẹn lịch trước đâu, nhưng để đỡ mất thời gian với ảnh hưởng công việc cá nhân của mình thì chú cứ chủ động đặt lịch trước qua hotline nhà thuốc 0984 650 816 / 0938 449 768 cho yên tâm, đến khám cũng được ưu tiên hơn

  4. Anh Thông says:

   cho tôi hỏi thêm về quy trình khám ở đây với, à mà tôi thấy mấy nhà thuốc đông y hay có dịch vụ châm cứu, bấm huyệt ý thì không biết ở nhà thuốc đỗ minh đường có không. Tôi bị gout mấy năm nay rồi nhưng lại đang dùng dở thuốc tây y chưa hết, định châm cứu mấy buổi xem cải thiện được không

  5. Trí Dũng says:

   Có đấy bác ơi, nhà thuốc có đầy đủ dịch vụ châm cứu, bấm huyệt hết. Tay nghê của kỹ thuật viên ở đây cũng tốt, làm nhẹ nhàng mà thoải mái vô cùng. Tôi gửi bác link về thông tin dịch vụ cũng như quy trình khám ở nhà thuốc để bác đọc thêm nhé https://camnangbenhdalieu.com/gia-dich-vu-kham-chua-benh-tai-nha-thuoc-dong-ho-do-minh-duong-n3659.html

 24. Đinh văn Bẩy says: Trả lời

  Tự ý thay đổi liệu trình với ngưng dùng thuốc cũng ảnh hưởng đến tình trạng bệnh cơ à. Tôi cứ tưởng nếu bệnh có cải thiện và đỡ hơn rồi thì thôi không phải tiếp tục dùng thuốc nữa chứ, sợ dùng nhiều có bị nhờn thuốc không

 25. Hương Nga says: Trả lời

  Ông em bị gout cũng phải gần chục năm nay rồi, thấy ông đi lại ngày càng khó khăn, sức khoẻ thì đi xuống, mà cũng chạy chữa khắp nơi, thuốc tây thuốc ngoại đủ cả mà không thấy đỡ. Không biết giờ ông uống thuốc gout đỗ minh này có tác dụng nữa không

  1. Chú Súy says:

   Anh nghĩ là vẫn có tác dụng đấy em, em cứ dẫn ông qua nhà thuốc khám và trao đổi với bác sĩ xem. Quan trọng là hợp thầy hợp thuốc thôi chứ cũng đầy trường hợp uống chán chê thuốc tây, thuốc nhập khẩu hẳn hoi đến mức nhờn thuốc mà khi quay sang dùng thuốc đông y vẫn oke đấy. Nên em không phải lo quá đâu

  2. Tam Lợi says:

   Vô tư đi em gái ơi, nó chả ảnh hưởng gì đâu vì mỗi loại thuốc đều có cơ chế điều trị riêng rồi không phải lo không có tác dụng đâu. Có chăng thì thời gian thuốc đông y sẽ ngấm lâu hơn thôi nên cần kiên trì đấy. Tình trạng của ông em bị lâu vậy rồi nên thời gian điều trị sẽ dài hơn so với những người khác nên nếu có chuyển sang dùng thuốc gout đỗ minh thì nhớ động viên ông kiên trì chịu khó uống nhé

 26. Tiệp Cận says: Trả lời

  Ai dùng thuốc gout đỗ minh rồi cho tôi xin cái giá phát, đọc bài chả thấy đề cập đến gì cả

  1. T.Anh Vũ says:

   Bài thuốc gout đỗ minh không có giá cố định đâu bạn. Vì giá còn phụ thuộc vào kê đơn liệu trình của bác sĩ, mà mỗi người có tình trạng bệnh lý khác nhau thì liệu trình sẽ khác nhau nên giá mới dao động theo. Bạn muốn biết giá cụ thể thì qua trực tiếp nhà thuốc khám và trao đổi với bác sĩ nhé

 27. Thanh Bình says: Trả lời

  Thuốc gout đỗ minh có dùng được cho người già bị bệnh nền không? Ông tôi có tiền sử về bệnh tim mạch và huyết áp thấp không biết uống vào có ảnh hưởng gì không

  1. Võ Lâm says:

   Thuốc này thành phần toàn là thảo dược tự nhiên, lành tính, đảm bảo an toàn cho người bệnh sử dụng nên người già có bệnh nền uống vào không phải lo gây ra tác dụng phụ đâu. Tuy nhiên với trường hợp này thì sẽ có liệu trình điều trị riêng theo chỉ định của bác sĩ nhà thuốc. Mà đã vậy toàn bộ thảo dược có trong bài thuốc còn được nhà thuốc tự canh tác và đạt tiêu chuẩn của bộ y tế đề ra nữa nên chú cứ an tâm, còn được lên báo về nguồn dược liệu sạch sẽ đây https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

  2. Ngọc Khang says:

   Tôi thấy thuốc gout đỗ minh chất lượng đảm bảo mà, tôi dùng được hơn 2 liệu trình rồi thấy sức khỏe được cải thiện nhiều lắm, không bị tác dụng phụ gì đâu. Mới đầu uống thì chưa thấy thay đổi gì thật, các khớp vẫn đau, ngón chân vẫn nhức nhưng sang đến tháng thứ 2 là thấy hiệu quả rõ luôn. Tôi thấy các cơn đau giảm đi, đi lại thoải mái hơn với quan trọng là các ngón chân cũng bớt sưng đi khá nhiều. Thấy nhiều người khen bài thuốc đúng là có lý do cả.

  3. Thắng Anh says:

   Bạn cho mình hỏi chút về liệu trình thuốc gout đỗ minh của bạn với, liệu trình bạn được kê những loại nào vậy, 1 liệu trình thì dùng được trong bao lâu, với ngoài dùng thuốc ra thì bạn có dùng thêm phương pháp điều trị nào nữa không

 28. Ngạn Hữu says: Trả lời

  Tôi không định uống thuốc để điều trị gout mà thấy bảo có mấy mẹo dân gian chữa hay lắm với cũng hiệu quả, có ai biết không thì mách tôi phát

  1. Jackson Jin says:

   Bị bệnh uống thuốc chưa chắc đã khỏi thì nói gì đến mấy mẹo dân gian hả bác. Mấy cái mẹo đấy chỉ mang tính chất tạm thời thôi chứ có trị dứt điểm hay lâu dài được đâu. Có bệnh thì bác nên đi khám để nghe bác sĩ tư vấn chứ ai lại cứ tin mấy cái mẹo người ta truyền tai nhau làm gì

 29. Bùi Công says: Trả lời

  Có nên kết hợp thuốc tây với thuốc gout đỗ minh không mọi người? Em đang dùng dở kê đơn của bác sĩ ở viện nhưng đọc thấy bài thuốc gout đỗ minh này cũng ổn áp nên định mua về kết hợp thêm, thuốc đông y cũng lành nên chắc không vấn đề gì nhỉ

  1. Nam Cường says:

   Trước em có hỏi bác sĩ ở viện thì họ bảo kết hợp được, chỉ cần uống cách nhau 40-60p là được. Hoặc uống xen kẽ giữa các buổi ấy, nói chung là không được uống cùng lúc thôi. Em cũng định mua thêm thuốc gout đỗ minh về cho bố dùng đây, thấy bố uống thuốc tây mãi không tiến triển nên nghĩ mua về uống kết hợp vậy có khi hiệu quả lại nhanh hơn

  2. Gia Hiếu says:

   Theo tôi là không nên kết hợp như vậy nhé, mỗi loại có cơ chế điều trị và tác dụng khác nhau nên dùng riêng ra để đảm bảo được hiệu quả của từng loại thuốc nhé. Với lại có nhiều trường hợp 1 số thảo dược trong đông y gây tương tác với 1 số thành phần trong thuốc tây y dễ gây ra tác dụng phụ. Tốt nhất nên lựa chọn 1 trong 2 loại thôi. Dùng nhiều thuốc cùng lúc dạ dày cũng không hấp thụ kịp

 30. Phạm Nhật Tuệ says: Trả lời

  Chỉ số axit uric mà ở mức 600 thì có phải bị gout rồi đúng không?

  1. Vương lục đại says:

   Chỉ số axit uric chỉ là 1 phần đánh giá về mức độ của bệnh gout chứ không hoàn toàn chẩn đoán là bị bệnh gout hay không đâu. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Tốt nhất là bạn nên đi bác sĩ kiểm tra cho chắc chắn chứ không nên phán bừa rồi tự chữa

  2. Hòa Nghĩa says:

   Thế ngoài việc cần chú ý về chỉ số axir uric thì cần lưu tâm vấn đề gì nữa để phòng ngừa bệnh gout nặng hơn vậy, bác có kinh nghiệm thì chia sẻ cho tôi với

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
Messenger