Phác đồ chữa thoát vị đĩa đệm 3 TRONG 1 của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã được chương trình "KHỎE THẬT ĐƠN GIẢN" giới thiệu tới hàng triệu khán giả cả nước.

Thoát Vị Đĩa Đệm L4 L5: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Bệnh Hiệu Quả

Thoát vị đĩa đệm L4 L5 là bệnh thường gặp và hậu quả để lại cũng rất nghiêm trọng. Không chỉ là những cơn đau kéo dài mà nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tàn phế. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh này.

Bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5 là gì, nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp thường thấy hiện nay. Đáng chú ý là bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5. Hiểu một cách đơn giản L4 L5 là ký hiệu dùng để chỉ vị trí đốt sống ở lưng.

Vị trí đốt sống L4 L5 trong cơ thể
Vị trí đốt sống L4 L5 trong cơ thể
 • Trong cơ thể mỗi người đều sẽ có tổng cộng 32 – 34 đốt sống. Từ các đốt sống hợp lại tạo thành cột sống giúp nâng đỡ cơ thể.
 • Trong số này, đốt sống ở thắt lưng có tổng cộng là 5 đốt, từ L1 đến L5.
 • Bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5 tức là chỉ phần đĩa đệm giữa 2 đốt sống thắt lưng cuối cùng bị bệnh. Chúng so với các đốt sống khác dễ bị thoát vị đĩa đệm hơn vì nằm ở cuối cùng, chịu nhiều áp lực từ cơ thể và các vận động.
 • Lúc này phần đĩa đệm giữa L4 và L5 sẽ bị rách ra hình thành nên các khe hở. Dịch ở khớp theo khe hở này mà len lỏi vào đến một lúc nhất định sẽ tạo ra các khối thoát vị.
 • Khi các khối này càng lớn sẽ chèn ép lên nhiều cơ quan dẫn đến các cơn đau quanh vùng bệnh.

Mức độ nguy hiểm

Không ít người thắc mắc việc thoát vị đĩa đệm L4 L5 có nguy hiểm không. Theo các bác sĩ, đây là một bệnh nguy hiểm không nên xem thường. Một vài hậu quả nghiêm trọng mà thoát vị đĩa đệm L4 L5 có thể gây ra như:

 • Gây đau nhức kéo dài không chỉ ảnh hưởng sức khỏe, sinh hoạt mà còn khiến tinh thần người bệnh mệt mỏi.
 • Một vài trường hợp bệnh sẽ chèn ép dây thần kinh thắt lưng dẫn đến mất tự chủ trong việc đại tiểu tiện. Biến chứng này làm bệnh nhân tự ti và khiến cho cuộc sống rất bất tiện.
 • Thoát vị đĩa đệm L4 L5 nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tàn phế suốt đời, bệnh nhân mất khả năng vận động, không thể đi lại.
 • Không chỉ vùng lưng mà các cơ quan khác cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Dưới tác động của bệnh, lượng máu lưu thông đến các khu vực xương khớp khác dễ bị nghẽn, chất dinh dưỡng hạn chế, lâu ngày sẽ dẫn đến teo cơ.

Thoát vị đĩa đệm L4 L5 gây đau nhức khó chịu
Thoát vị đĩa đệm L4 L5 gây đau nhức khó chịu

Chính vì những tác hại không lường như vậy nên bệnh nhân đừng nên xem thường chứng thoát vị đĩa đệm L4 L5.

Từng không tin vào y học cổ truyền, nhưng chỉ sau 24 buổi châm cứu bấm huyệt kết hợp uống thuốc Đỗ Minh thoát vị thang cô Nguyễn Thị Thanh đã cải thiện bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5.

 • Ảnh hưởng tuổi tác: Nhiều trường hợp trước khi bị thoát vị đĩa đệm L4 L5 đều sẽ bị thoái hóa khớp trước. Mà nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng này là do tuổi tác. Tuổi các cao, khớp và đĩa đệm dần mất nước, khô, yếu đi khiến cho các khớp bị thoái hóa. Về lâu dài không điều trị kịp thời khiến cho tình trạng thoát vị đĩa đệm L4 L5 xảy ra.
 • Vận động sai tư thế: Những người lao động nặng thường xuyên thực hiện việc khuân vác, khiêng vật nặng, ngồi lâu… sẽ dẫn đến áp lực lên một vùng xương nào đó tăng lên. Nếu khu vực đốt sống L4 L5 trong thời gian dài bị chèn ép thì tỷ lệ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm là khá cao.
 • Chấn thương: Trong tập lao động, tập thể thao… có thể dẫn đến các chấn thương. Nếu không điều trị đến nơi đến chốn thì về sa dễ bị thoát vị đĩa đệm.
 • Thừa cân: Ăn không kiểm soát dẫn đến thừa cân béo phì khiến nhiều vùng xương khớp phải chịu áp lực, trong đó có cột sống. Việc cột sống phải chống đỡ cơ thể nặng nề sẽ khiến cho đĩa đệm dễ bị bệnh.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác làm tăng tỷ lệ thoát vị đĩa đệm L4 L5 như di truyền, loãng xương,…

Triệu chứng bệnh thường thấy

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm L4 L5 có nhiều triệu chứng khác nhau. Nhìn chung có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu sau:

 • Vùng thắt lưng xuất hiện cảm giác đau nhức. Ban đầu cảm giác này có thể nhẹ nhưng về sau sẽ càng rõ ràng, đau âm ỉ khiến bệnh nhân khó chịu. Các cơn đau này có thể lan rộng sang các cơ quan khác như vai gay, đầu gối…
 • Thắt lưng xuất hiện cảm giác tê bì, hay bị đơ cứng nhất là những khi mới ngủ dậy hoặc ngồi quá lâu.
 • Vận động trở nên khó khăn hơn, việc trở mình đơn giản hay khom người lại càng đau nhức nhiều hơn.

Đau nhức ở lưng thường bị bệnh nhân xem thường mà bỏ qua. Tuy nhiên việc phát hiện triệu chứng ban đầu này là vô cùng quan trọng vì có thể kịp thời chữa trị. Mỗi người cần chú ý hơn về các vấn đề bất thường ban đầu tránh để bệnh trở nặng.

ĐỪNG BỎ QUA: VTV2 giới thiệu phác đồ trị DỨT ĐIỂM thoát vị đĩa đệm, khôi phục khả năng vận động toàn diện

Chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5

Vì các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm khá giống với nhiều bệnh xương khớp khác nên việc áp dụng kỹ thuật chẩn đoán là rất cần thiết. Hiện nay có khá nhiều cách khác nhau được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân để chẩn đoán.

 • Chụp X quang quy ước: Thông qua hình ảnh phim chụp X Quang có thể xác định được các chấn thương xương khớp. Đặc biệt là giúp các bác sĩ xác định vị trí thoát vị đĩa đệm.

Phim chụp X quang giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh
Phim chụp X quang giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh
 • Chụp MRI: Phương pháp này rất hiện đại và được đánh giá là một trong những cách chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm chính xác nhất. Cách chẩn đoán này có nhiều ưu điểm như không gây tác dụng phụ, có thể xác định được cả những tổn thương nội tạng.
 • Cách chẩn đoán bằng chụp cắt lớp vi tính: Phương pháp này dùng tia X quét lên khu vực đốt sống L4 L5. Thông qua kỹ thuật vi tính sẽ có thể cho ra hình ảnh 3 chiều hoặc 2 chiều vùng đốt sống.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể được yêu làm một vài xét nghiệm liên quan để chẩn đoán được chính xác hơn.

Các cách chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5

Điều trị thoát vị đĩa đệm L4 L5 hiện nay có nhiều biện pháp khác nhau. Bệnh nhân sau khi chẩn đoán sẽ được chỉ định cách điều trị phù hợp. Bên cạnh Tây y, người thoát vị đĩa đệm còn có thể áp dụng các bài thuốc Đông y hoặc dân gian để hỗ trợ thêm.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm L4 L5 theo Tây y

Chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5 bằng Tây y mang đến hiệu quả khá tốt. Bệnh nhân có thể được trị bằng thuốc hoặc áp dụng các biện pháp không cần thuốc. Nhìn chung thường sẽ có các biện pháp sau được chỉ định:

Thuốc uống trị thoát vị đĩa đệm L4 L5

Thuốc Tây nếu dùng đúng sẽ nhanh phát huy hiệu quả giảm đau cùng các triệu chứng thoát vị đĩa đệm L4 L5 khác. Các tên thuốc mà bệnh nhân thường được kê đơn là:

 • Paracetamol: Có công dụng giảm đau nhanh chóng, thuộc nhóm không kê đơn.
 • Các thuốc Aspirin, Naproxen hay Diclofenac: Hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng viêm, giảm đau, hạ sốt…
 • Gabapentin, Pregabalin: Có thể giảm các cơn đau thần kinh.
 • Dùng thuốc Tolperisone và Eperisone: Tác dụng chính là giãn cơ từ đó kiểm soát các cơn đau.
 • Thuốc bổ: Neurontin, vitamin B1, B6, B12…

Thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5 chủ yếu giúp giảm đau
Thuốc Tây chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5 chủ yếu giúp giảm đau

Tiêm ngoài màng cứng

Nếu bệnh nhân thoát vị đĩa đệm L4 L5 sau khi uống thuốc không mang lại hiệu quả thì có thể được áp dụng phương pháp tiêm ngoài màng cứng. Các loại thuốc chuyên dụng được bác sĩ dùng tiêm trực tiếp vào không gian ngoài màng cứng ở xung quanh tủy sống. Một vài ưu điểm của biện pháp tiêm ngoài màng cứng như:

 • Các cơn đau được giảm nhanh giúp bệnh nhân thoải mái hơn.
 • Khớp phục hồi khá tốt nên góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân phải mổ.
 • Tiêm ngoài màng cứng ít tác động lên đĩa đệm nhờ vậy mà sau điều trị nơi này vẫn không bị ảnh hưởng.

Phẫu thuật

Thông thường có rất ít bệnh nhân phải tiến hành phẫu thuật để điều trị thoát vị đĩa đệm L4 L5. Biện pháp được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Các cách trị bệnh đã dùng sau nhiều lần đều không mang lại hiệu quả.
 • Tình trạng thoát vị đĩa đệm dẫn đến chèn ép thần kinh cấp tính.
 • Hiện tượng bao xơ bị rách, thoát vị di trú.
 • Đau nhức quá mức chịu đựng của bệnh nhân, các thuốc giảm đau không phát huy tác dụng.

Mổ thoát vị đĩa đệm L4 L5 dù mang đến hiệu quả chữa trị khá tốt nhưng lại ít được áp dụng vì có khá nhiều rủi ro như: Nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh, biến chứng xơ cứng, xương khớp yếu đi…

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm chỉ định với trường hợp bệnh nặng
Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm chỉ định với trường hợp bệnh nặng

Các biện pháp dân gian tại nhà

Người bị thoát vị đĩa đệm L4 L5 có thể áp dụng thêm các biện pháp dân gian tại nhà. Dù không thể chữa triệt để nhưng nhờ các vị thuốc mà triệu chứng đau có thể giảm bớt. Bên cạnh đó các biện pháp này cũng đơn giản, dược liệu dễ tìm.

 • Ngải cứu: Bệnh nhân có thể dùng lá ngải cứu tươi kết hợp với muối hạt. Sau đó rang nóng cả hai nguyên liệu rồi chườm lên vùng đốt sống L4 L5.
 • Đu đủ: Sử dụng phần lá đu đu rang nóng cùng với muối hạt. Dùng túi vải chứa thuốc rồi cùng tiến hành chườm lên vùng lưng bị đau.
 • Rễ đinh lăng: Chỉ cần làm sạch rễ đinh lăng, cắt nhỏ, phơi khô rồi hãm uống như trà là đã có thể cải thiện tình trạng đau lưng.
 • Chìa vôi: Kết hợp dược liệu này với dền gai, cỏ xước sau đó sắc thuốc uống để trị thoát vị đĩa đệm.

Điều trị bệnh bằng Đông y

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm L4 L5 có thể nhờ đến Đông y để chữa trị. Ngoài uống thuốc từ thảo dược, Đông y còn có nhiều biện pháp giúp giảm đau, chống viêm.

Thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5

Từ lâu Đông y đã có nhiều bài thuốc khác nhau chữa thoát vị đĩa đệm nói chung. Thuốc kết hợp từ các loại dược liệu khác nhau nhằm giúp giảm đau, chống sưng và phục hồi đốt sống bị bệnh. Một vài vị thuốc thường thấy trong các bài thuốc Đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như:

 • Ngưu tất.
 • Độc hoạt.
 • Gối hạt.
 • Quế chi.
 • Lá lốt.

Tùy theo tình hình mà các bác sĩ Đông y sẽ kết hợp các vị thuốc với nhau để tạo ra bài thuốc phù hợp. Các vị thuốc Đông y chữa bệnh khá quen thuộc và dễ tìm. Tuy nhiên bệnh nhân không được vì vậy mà tự ý mua về dùng. Thuốc để phát huy hiệu quả phải đúng người, đúng bệnh và đúng liều lượng. Chính vì vậy, tốt nhất bệnh nhân nên đích thân đến các cơ sở khám chữa bệnh Đông y để được khám và kê đơn.

Đông y kết hợp nhiều dược liệu để trị bệnh
Đông y kết hợp nhiều dược liệu để trị bệnh

Châm cứu trị bệnh

Ngoài uống thuốc, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm L4 L5 còn có thể áp dụng cách châm cứu. Có thể kể đến một vài tác dụng của việc châm cứu như:

 • Trực tiếp tác động lên các huyệt đạo từ đó kích thích việc sản xuất hormone giúp cơ thể giảm đau.
 • Khai thông kinh mạch, hỗ trợ tuần hoàn máu tốt hơn.
 • Bệnh nhân châm cứu thường sẽ thấy tinh thần thoải mái hơn rất có lợi cho quá trình điều trị.

Để châm cứu trị thoát vị địa đệm L4 L5, bệnh nhân nên cân nhắc lựa chọn các cơ sở uy tín đảm bảo hiệu quả.

Xoa bóp

Xoa bóp cũng là một biện pháp hỗ trợ khi điều trị thoát vị đĩa đệm. Các tài liệu Đông y đã ghi nhận công dụng tuyệt vời của việc xoa bóp như:

 • Giúp các chức năng của cơ khớp nhanh phục hồi.
 • Tăng khả năng dinh dưỡng đến các cơ, xương, khớp và các cơ quan nói chung.
 • Thúc đẩy việc tăng tiết dịch ở các khớp, giúp chúng hoạt động trơn tru hơn.
 • Cải thiện tuần hoàn hệ bạch huyết nhờ vậy mà có thể tiêu sưng.

Đỗ Minh Thoát Vị Thang trị thoát vị đĩa đệm dứt điểm được hàng nghìn người công nhận

Đỗ Minh Thoát Vị Thang đã chữa dứt điểm thoát vị đĩa đệm cho nhiều người. Trong số đó có nghệ sĩ Văn Báu thoát khỏi chứng bệnh chỉ sau 3 tháng sử dụng. Ngoài ra, còn có chú Phạm Văn Đăng (59 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ), Bác Lê Văn Hà (phố Thuốc Bắc, Hà Nội) và hàng nghìn người khác.

Đỗ Minh thoát vị thang giúp hàng nghìn người thoát bệnh, khôi phục chức năng vận động
Đỗ Minh thoát vị thang giúp hàng nghìn người thoát bệnh, khôi phục chức năng vận động

Đỗ Minh Thoát Vị Thang là bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh kết hợp từ hơn 50 vị thảo dược quý. Phương thuốc gồm 5 bài thuốc nhỏ bám sát theo nguyên tắc “BIỆN CHỨNG LUẬN TRỊ” của YHCT, giúp loại bỏ bệnh từ gốc, ngăn ngừa tái phát trở lại.

XEM THÊM: [PHÓNG SỰ] Sự Thật Bài Thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang Có Tốt Không? Thông Tin Cần Biết 

Thành phần Đỗ Minh thoát vị thang gồm 5 phương thuốc nhỏ
Thành phần Đỗ Minh thoát vị thang gồm 5 phương thuốc nhỏ

Đặc biệt, với tư tưởng “Nam học trị nam nhân”, Đỗ Minh thoát vị Thang sử dụng 100% dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GMP – WHO. Các vị thuốc được gia giảm theo TỶ LỆ VÀNG, phù hợp với từng đối tượng. Nhờ vậy thuốc phát huy tối đa tác dụng chỉ sau 2 – 3 tháng sử dụng.

XEM THÊM: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển nguồn dược liệu sạch, mục tiêu chăm sóc sức khỏe người Việt

Thành phần, công dụng của Đỗ Minh thoát vị thang
Thành phần, công dụng của Đỗ Minh thoát vị thang

Từ khi ra đời và ứng dụng vào thực tế, Đỗ Minh Thoát Vị Thang đã giúp nhiều người chữa khỏi bệnh, vận động linh hoạt trở lại. Nhờ vậy, phương thuốc vinh dự được Chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” kênh VTV2 giới thiệu và được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

[“Tạm biệt” Thoát vị đĩa đệm nhờ phác đồ điều trị tại Đỗ Minh Đường – Khỏe thật đơn giản VTV2]

Đỗ Minh Thoát Vị Thang là bài thuốc độc quyền nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ ngay theo địa chỉ sau đây để được tư vấn MIỄN PHÍ:

Phòng bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5

Phòng thoát vị đĩa đệm nói chung và các bệnh về xương khớp khác cần làm từ sớm. Để tránh chịu các cơn đau cũng như tốn chi phí điều trị hãy tuân thủ những điều sau:

 • Khi đứng cần phải đúng tư thế, tốt nhất là đứng thẳng, đảm bảo cân xứng hai bên chân, tránh khom người.
 • Ngồi học, ngồi làm việc trước tiên cần phải chọn ghế tương xứng với chiều cao. Tư thế ngồi đúng là ngồi thẳng lưng, trọng lượng cân bằng chia đều lên hai chân.
 • Tránh bê vác đồ nặng gây áp lực lên xương khớp. Nếu bắt buộc thì cần thực hiện đúng tư thế khuân vác và có đồ bảo hộ.
 • Chú ý ăn uống cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho xương khớp. Đặc biệt ăn nhiều thực phẩm chứa Canxi, Vitamin các loại, Omega 3…
 • Có chế độ tập thể dục thường xuyên phù hợp với cơ thể để tránh xương khớp bị cứng.
 • Ngoài ra, mỗi người nên có chế độ nghỉ ngơi sao cho hợp lý. Chẳng hạn như tránh ngồi làm việc quá lâu, ngủ sớm…
 • Bia rượu nói riêng và các loại thức uống có cồn nói chung hãy hạn chế. Nhiều chất trong chúng theo thời gian sẽ phá hủy xương, làm mất chất trong xương.

Có thể thấy thoát vị đĩa đệm L4 L5 là một trong những bệnh xương khớp không nên xem thường. Bệnh nhân tốt nhất là đến bệnh viện thăm khám để có lộ trình điều trị thích hợp. Ngoài ra nên giảm sự lo lắng, giữ tinh thần thoải mái hơn để chống lại bệnh tật.

Xem thêm:

Cập nhật lúc 14:06 - 05/01/2022

Bình luận (144)

 1. Mai Ân says: Trả lời

  Thoái vị đĩa đệm này nguy hiểm thât, xưa cứ nghĩ đơn giản là thoát vị thì sẽ đau lưng thôi, nhưng hóa ra còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đến vậy. Có khi còn tàn phế luôn

  1. Minh 1968 says:

   TOI VI CHU QUAN MA SUYT CHUT NUA THI PHAI NAM LIET GIUONG LUON. BH CO TUOI ROI NEN CUNG PHAI CAN THAN HON. GIO O NHA T CUNG DANG SUU TAM NHUNG BAI TAP THE DUC DE CO THE TU TAP DC O NHA

  2. Mai Ân says:

   Ở nhà cháu có thấy mẹ cháu có uống thuốc rồi hay tập theo các bài tập này thấy có hiệu quả tốt, cháu gửi chú tham khảo nhé
   https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/tap-dau-khoe-day-voi-10-bai-tap-thoat-vi-dia-dem-cuc-hieu-qua-nay-c683a1021327.html

  3. Công Anh says:

   Thấy đài VTV2 cũng có phóng sự chữa bệnh thoát vị đĩa đệm của nhà thuốc dòng họ đỗ mình đường này:

 2. Quân Chuyên coffe says: Trả lời

  Đã từng nghe nhà thuốc này trên VTV2, thấy BS Tuấn thực sự là người có chuyên môn cao, tâm huyết với nghể, dược liệu thì đảm bảo an toàn và sạch sẽ thấy đáng tin cậy để điều trị.

  1. Khoai lang tím says:

   Mẹ m cũng đã được bác sĩ Tuấn điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, thấm thoát mà đã năm có lẻ rồi. M còn nhớ hồi đó mẹ hay phải đi làm đồng nhiều, cũng lao động nặng thấy mẹ kêu đau lưng, tê mỏi chân, nhưng lúc ấy còn nhỏ nên chưa biết nhiều, chỉ biết đấm bóp vài cái cho mẹ đỡ đau thôi, dần già nếu có đau hơn thì mẹ thường lấy ngải cứu với vài hạt muối để chờm ấm cũng không có điều kiện kinh tế để đi khám. Đến bây giờ có điều kiện kinh tế hơn, biết quan tâm đến sức khỏe hơn m đưa mẹ đi khám thì BS đã chẩn đoán thoát vị đĩa đệm đa tầng độ 1 rồi, dặn ở nhà phải nghỉ ngơi nhiều , tránh mang vác nặng và cũng có kê thuốc cho. Nhưng m mang mấy thuốc đó đi đến hiệu thuốc hỏi thì biết là toàn thuốc giảm đau, giãn cơ thôi, ngaoif ra không có thuốc gì khác cả. Y rằng uống thuốc đỡ được tầm 2-3 tháng thì lại thấy mẹ kêu đau trở lại và lại đến viện và khám lấy thuốc. Độ khoảng 1 năm cứ triền miên như vậy thì mẹ m bắt đầu xuất hiện triệu chứng của đau dạ dày, đi khám thì bs bảo do uống quá nhiều thuốc giảm đau trong một thời gian dài nên gây nên việc đau dạ dày. Từ đó m bắt đầu cẩn thận hơn với thuốc Tây Y và nghĩ đến chuyển hướng sang thuốc Đông Y để điều trị cho mẹ. Qua tìm hiểu trên báo đài và người quen, mặc dù tìm hiểu rất kĩ nhưng m cũng dính phải thuốc Đông Y kém chất lượng 1 lần ấy, uống xong mẹ mình có đỡ nhưng được 1 tháng thì thấy mặt và tay chân phù hết cả lên mới biết là do thuốc có trộn thêm Corticoid. Đến lúc cảm thấy gần như tuyệt vọng rồi thì lại biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường qua giới thiệu và trên VTV2 nhắc đến. Vậy là 2 mẹ con lại khăn gói lên tận HN để BS khám và kê thuốc cho. BS bảo bệnh này có đk ở lại châm cứu đc thì tốt nhưng vì nhà xa nên mẹ chỉ lấy thuốc uống bs Tuấn kê cho thuốc đặc trị bệnh xương khớp, thuốc bổ gan giải độc và thuốc hoạt huyết bổ thận. Mẹ thì vì quen dùng thuốc đông y nên việc uống thuốc cũng không mấy khó khăn, chỉ cò điều trong thời gian đầu uống ( khoảng 2 tuần gì đấy) cứ thấy mẹ kêu chân tay buồn bực, không hẳn đau nhưng cứ râm râm nhức, gọi điện hỏi thì BS Tuấn bảo do thuốc đang đi đến các kinh lạc để phát huy tác dụng nên đó là một trong những triệu chứng hết sức bình thường của thuốc đông Y. Sau khi bghe bs giải thích như vậy thì mẹ m cũng yên tâm và dùng thuốc tiếp tục. Được đâu sau đó 1 tháng m hỏi thì mẹ bảo bh cúi ngửa dễ dàng hơn rồi, tuy nhiên bê vật nặng thì vẫn cứ thấy nhói nhói một chút ở đằng sau lưng, đôi khi còn lan tận xuống gót chân nữa nhưng được cái là đêm ngủ không còn thấy đau nhiều và ngủ ngon hơn. 2 tháng thuốc cũng giảm nhưng cũng chưa được nhiều và đến khoảng 4 tháng thuốc thì mẹ khoe gần như các triệu chứng đã hết, cúi người, đi lại dễ dàng hơn và không còn cảm giác tê bì 2 chân nữa. Mẹ mình dừng thuốc và từ đó đến nay đã 1 năm rồi chưa thấy mẹ kêu đau nhức gì hết cả. Trộm vía, bệnh tuổi già thì không ai có thể tránh khỏi, tuy nhiên cứ hạn chế đc tí nào hay tí ấy mng ạ. quan trọng là dùng thuốc an toàn, chứ để bệnh này lại biến thành bệnh kia thì cũng khổ. Cảm thấy may mắn vì đã biết đến nhà thuốc ĐM

  2. kẹo kéo says:

   3 lọ đặc trị và bổ thận với bổ gan uống trong 1 tháng à bạn

  3. Khoai lang tím says:

   À không c ạ, 1 tháng thì phải uống 3 loại thuốc còn số lượng mỗi loại thuốc thì phải do bác sĩ chỉ định đơn. tính ra cũng 2.4 triệu/ 1 tháng thuốc

  4. loan says:

   chi phí điều trị đắt vậy cơ à, điều trị chi phí như này mấy tháng mà không khỏi thì biết làm sao

  5. Lê Đình Lâm says:

   Thấy bảo uống thuốc này điều trị hiệu quả hết được đau nhức hơn thế nữa sức khỏe được đảm bảo không sợ tác dụng phụ. Nếu được thế thì chi phí này cũng không phải đắt. Tính ra tiền tôi đi châm cứu bấm huyệt dùng thuốc tây rồi thực phẩm chức năm cũng bao nhiêu tiền rồi.

 3. Matcha Mochi says: Trả lời

  Ông xã t làm nghề lái xe đường dài, chỉ có ngồi 1 chỗ thôi mà nhiều khi cũng đủ thứ bệnh sinh ra, từ trĩ rồi bh còn thêm cả thoát vị đĩa đệm nữa. Điều trị dai dẳng mãi không khỏi, đợt tháng rồi đi khám BS còn bảo có nguy cơ phải phẫu thuật. T đang phân vân không biết có nên phẫu thuật không, phẫu thuật chi phí cao nhưng không làm thì để lâu lại sợ biến chứng. Mng góp ý tư vấn cho m với,

  1. Nguyễn huyền Trang says:

   Phẫu thuật xong vẫn có khả năng bị lai, trước m đưa bố đi phẫu thuật bs bảo tỉ lệ 50-50 nên lại thôi không phẫu thuật nữa. Giờ vẫn đang tìm kiếm thuốc để điều trị

 4. quyên quyên says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có cả châm cứu bấm huyệt à, tôi lại tưởng ở đây chỉ bán thuốc điều trị thôi

  1. Many Thing says:

   Co day, co bac si kham han hoi roi chi dinh dieu tri ma, t van hang ngay den day de duoc cham cuu va xbbh ket hop uong thuoc dieu tri. co thuoc ket hop voi cham cuu xbbh thi cung nhanh khoi hon

  2. quyên quyên says:

   chi phí điều trị cả làm châm cứu bấm huyệt với uống thuốc là hết bao nhiêu vậy ak, thoát vị địa đệm này điều trị bao lâu mới hết

  3. Thỏ Ngọc 1987 says:

   Tôi đang điều trị tại Đỗ Minh Đường với bệnh của tôi bác sĩ cho làm 7 buổi vật lý trị liệu với 1 liệu trình thuốc uống trong 3 tháng, chi phí đợt đấy ông xã thanh toán nên cũng không có để ý. Nhưng thấy bảo giá mỗi loại thuốc được niêm yết rồi chỉ khác nhau liều lượng mỗi loại do bác sĩ kê thôi.

 5. Nguyễn thị Hiền says: Trả lời

  Mọi người này, ai bị thoát vị đĩa đệm vào đọc bài viết này mà tham khảo cách chữa trị này https://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/thoat-khoi-noi-am-anh-bai-liet-nho-giai-phap-chua-thoat-vi-dia-dem-an-toan.html

 6. Trần ngọc Ánh says: Trả lời

  Ở đây điều trị thuốc bắc à, như vậy có hiệu quả được không. Mình thấy bảo thoát vị đĩa đệm khó chữa lắm, còn phải kéo dãn rồi có khi phải mổ nữa mà

  1. Mạnh Kiên says:

   trước đây mình cũng nghĩ như bạn đấy. Bị thoát vị thắt lưng L4,5 đi chữa trị bệnh viện mấy tháng mà chẳng đỡ tí nào, đau buốt hết từ lưng xuống chân nhiều hôm đi đau phát khóc. Đi đến ĐMĐ ôm tâm lý hên xui thôi vì cũng nghĩ tây y tiến bộ thế còn chả ăn thua, đông y liệu có ổn không. Lúc đến nhà thuốc gặp bác sỹ, được bs Tuấn khám, cẩn thận chi tiết cũng thấy hơi hơi yên tâm tí, khám xong bác tư vấn mình điều trị kết hợp châm cứu với uống thuốc của nhà thuốc, làm châm cứu bấm huyệt mới đầu còn đau nhưng sau thấy đỡ mà người nhẹ nhõm hơn hẳn. Làm hết liệu trình châm cứu bấm huyệt bác sĩ chỉ định thì mình dừng rồi chỉ uống thuốc để điều trị. Kiên trì đến hơn 2 tháng cảm giác đau nhức giảm đến 70%, vận động thấy dễ dàng hơn, đêm ngủ cũng ngon hơn nữa ấy. Thật là hợp thầy hợp thuốc vẫn là trên hết.

  2. Vũ đình Long says:

   Thấy bảo thuốc uống là thuốc đông y nhưng không phải là dạng thang sắc mà thuốc có dạng cao uống tiện dùng luôn đúng không ông bạn

  3. Đỗ Mai Anh says:

   Đúng rồi Anh ơi, thuốc có dạng cao đặc đóng trong hũ thủy tinh, thuốc uống chỉ cần hòa chung thuốc với nước cho tan ra để nguội là uống được luôn, đỡ được khoản thời gian với chi phí sắc thuốc/

 7. đỗ văn quang says: Trả lời

  bệnh không điều trị thì bị chuyển nặng biến chứng này nọ nhưng mà điều trị có xong đâu, uống thuốc vào điều trị bệnh đã không khỏi được thì chứ người lại còn bị mệt mỏi khó chịu hơn trước chứ

 8. Hoa trần says: Trả lời

  Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng 3 năm rồi chữa bằng phương pháp gì cho hiệu quả tốt nhaatsm nhờ bác sĩ tư vấn giúp em phương pháp điều trị. Xin cảm ơn!

 9. Lan Sapa says: Trả lời

  M o xa khong co dieu kien den kham va cung khong co nhieu tien de dieu tri, chi mua thuoc uong thoi ma khong cham cuu va xbbh thi co do duoc nhieu khong

  1. Sao vàng says:

   không đi chạy chữa sớm, thành ra lâu năm quá thì lại khó khỏi. Ko có đk đến châm cứu thường xuyên thì mua thuốc uống và tập vận động theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng đỡ được nhiều. Chứ để lâu sao lại sinh biến chứng thì khổ

  2. Ngân 90 says:

   Ba em chỉ uống mỗi thuốc điều trị hiệu quả vẫn tốt, đau nhức vẫn giảm ăn uống ngủ nghỉ tốt hơn, em được bác sĩ tư vấn điều trị cho ba nói là điều trị kết hợp đươc cùng với vật lý trị liệu thì giúp cho hiệu quả điều trị nhanh hơn.

  3. liễu says:

   tb uống bao nhiêu lâu thì khỏi nhỉ

  4. Kokalo_My says:

   Tùy từng mức độ nặng nhẹ mà thời gian điều trị khác nhau. Nhưng bị bệnh này thì cứ xác định ít cũng phải 2 tháng nhé. Thuốc đông y tác dụng nó không nhanh như Tây Y đâu.

 10. Đoàn đỗ văn says: Trả lời

  Mẹ mình đã bị thoái vị 1 năm nay có điều trị bằng thuốc Tây Y nhưng không đỡ, gần đây mẹ kêu chân Phải đang yếu hơn chân trái, thi thoảng còn thấy tê bì xuống tận mu bàn chân. Liệu như ậy có phải bị biến chứng của thoái vị đĩa đếm không nhỉ. m lo quá

  1. Nhỏ mắt Tobico says:

   Tình trạng như thế là bị nặng hơn thì nên đi khám điều trị cho sớm, để lâu không may ra lại mất luôn khả năng vận động đó,

  2. Đoàn đỗ văn says:

   Cho hỏi nhà thuốc đỗ Minh kia là chỗ ngõ 97 Văn Cao nhỉ, ko biết khám những ngày nào trong tuần vậy, giờ giấc như nào. M tính đưa mẹ đến khám và thử uống thuốc đông y xem sao, chứ thuốc Tây cả năm không thấy khỏi gì, cứ bị đi bị lại suốt

  3. Nhỏ mắt Tobico says:

   Đúng địa chỉ đấy r. BS làm việc tất cả các ngày trong tuần
   Sáng: 8h00 -12h00
   Chiều: 13h30 -17h30 b ạ

  4. Ánh Tuyết says:

   Tôi cũng đang quan tâm đến điều trị bệnh thoát vị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, đọc bài viết này thấy thông tin có ích chia sẻ để mọi người cùng tìm hiểu https://dominhduong.com/bai-thuoc-chua-xuong-khop-dong-ho-do-minh-duong-1487.html

 11. NGUYEN TUYEN says: Trả lời

  NHIEU BIEN CHUNG DANG SO QUA. TRUOC GIO KHONG BIET NEN KHONG THAY SO. DUNG LA DIEC KHONG SO SUNG MA

  1. thảo đỗ says:

   giờ nhiều ng bị thoát vị nhưng không pahir ai cũng biết mức độ nguy hiểm của nó, âm thầm mà hậu quả ghê gớm vô vùng. hix

 12. Bắp' Mom says: Trả lời

  Mình mới 30 tuổi thôi, vừa sinh bé thứ 2 được 5 tháng, đang cho con bú. Mình thấy dau lưng nhức ê xuống 2 bên mông, đi khám và chụp mri thì ra kết quả bị lồi thoát vị đĩa đệm L4/ L5, L5/S1 rách vòng xơ thoái hóa. Không hiểu nguyên nhân gì mà ở người tuổi trẻ như mình lại bị bệnh này, hoang mang thật sự. Giờ không thể dùng thuốc tây được . Không biết thuốc nam hay tập vật ý trị liệu châm cứu bấm huyệt sẽ không ảnh hưởng đến việc cho con bú và có hiệu quả?

  1. Lệ Thanh Thanh says:

   Dùng dược cả 2 mà, bài thuốc này lành tính nên phụ nữ cho con bú cũng dùng được không lo mất sữa đâu. Không thì cứ tham khảo ý kiến bac sỹ cho chắc. Châm cứu vẫn được nha. chẳng ảnh hưởng gì cả. Trước mình sinh bé 2 cũng bị đau lưng đau thàn kinh tọa mà vẫn dến chữa bình thường. Chứ yếu sức dâu chăm con.

  2. Ốc Hương says:

   Có thể là sau sinh do mẹ thiếu canxi lại phải bế con và hoạt động nhiều sai tư thế làm cho cột sống cũng ảnh hưởng đấy chị. Chứ không riêng gì người già mới bị đâu.

 13. Quản Thị Thu Huyền says: Trả lời

  lần đầu lúc biết bị thoát vị cách đây 3 năm thì tôi có đi khám và bác sỹ cho đơn thuốc có parcamol uống 2v/ ngày, dobutane spray xịt giảm đau tại chỗ và mấy thuốc thực phảm chức năng hỗ trợ chữa bệnh nhưng tôi không mua vì giá khá mắc. Giờ lại bị đau lại, lần này đau âm ỉ, đau về đêm nhiều hơn.. Tôi đang phân vân không biết nên dùng lại đơn cũ hay chuyển qua dùng thuốc nam cho lành.

  1. Tập Huynh says:

   Đơn thuốc cũ của bác là thuốc giảm đau chống viêm mà, nếu dùng phải đi khám lại bác sĩ cho đơn chứ dùng lại đơn không ổn đâu. Thuốc tây lắm tác dụng phụ nên đừng lạm dụng

 14. Vũ Mai Phương says: Trả lời

  Ở Sài gòn có địa chỉ nào châm cứu, xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa, thoát vị tốt mọi người ơi?

  1. Trang Trần says:

   có chỗ bác sĩ Lâm ở 100 nguyễn Văn Thương, phường 25, Quận bình thạnh đó, chữa rất mát tay. Nếu cần goi số này bác tư vấn cho. 0938 449 768

 15. Đặng Thế Danh says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm gần 1 năm nay, toàn điều trị bằng tây y chứ chưa điều trị bằng đông y lần nào. Thấy mọi người bảo điều trị đông y bệnh này tốt lắm không biết thực hư thế nào.

  1. Nguyễn Văn Long says:

   Thuốc đông y tốt thật đấy. Chuyển điều trị đông y ngay đi chứ điều trị tây y chỉ giảm đau được tạm thời thôi không khỏi được tận gốc đâu. Càng ngày càng nặng đấy.

  2. Khánh Toàn says:

   Đông y thì tôi cũng thấy nhiều loại người ta quảng cáo tốt lắm. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này liệu có hiệu quả thực không. Đã ai điều trị rồi cho tôi xin phản hồi kết quả thực với ạ?

  3. Nguyễn Thị Lương says:

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là nhà thuốc tôi thấy hiệu quả nhất trong rất nhiều thuốc từ tây y cho đến thuốc đông y mà tôi đã điều trị đấy. Tôi điều trị ở đây khỏi được cái đau nhức xương khớp do thoát vị đĩa đệm hơn năm nay rồi

 16. Phạm Thị Nga says: Trả lời

  Vừa đọc trên báo thấy có trường hợp nói dùng thuốc của Đỗ Minh Đường điều trị thoát vị đĩa đệm khỏi mà không cần phẫu thuật không biết có đúng không mọi người nhỉ?
  https://www.nguoiduatin.vn/benh-nhan-noi-ve-hieu-qua-chua-thoat-vi-dia-dem-tai-do-minh-duong-a369061.html

  1. Thành Nguyên says:

   Mọi người thì không biết thế nào nhưng với tôi thì chuẩn đó bạn à. Tôi bị thoát vị đĩa đệm lưng L5-S1 chèn vào dây thần kinh đau lan xuống chân. Vaò viện bác sĩ khuyên mổ nhưng tôi sợ không mổ chuyển điều trị đông y Đỗ Minh Đường này không ngờ lại ổn được đấy, có thể ăn ngon ngủ ngon hơn.

  2. Lê Hồng Văn says:

   Uống thuốc này điều trị là hết được đau nhức xương khớp sao, phải dùng thuốc bao lâu thì khỏi được vậy?

 17. Hà Đức Minh says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng mấy năm nay. Hiện tại bị chèn ép thần kinh toạ làm đau dọc theo chân. Bị vậy có điều trị được bằng thuốc Đỗ Minh Đường không?

  1. Thành Long says:

   Điều trị được, tôi đang điều trị ở đó được 20 ngày làm châm cứu bấm huyệt với đang uống thuốc thì thấy nhẹ hơn rồi, giờ đi đứng dễ chịu hơn trước rồi

  2. Lê Thị Minh Thuỷ says:

   Điều trị thì phải bắt buộc kết hợp cả uống thuốc cả châm cứu bấm huyệt mới khỏi được hả bạn?

  3. Thanh Thanh says:

   Có thời gian có điều kiện thì thì làm kết hợp cả hai bạn à. Không thì chỉ cần uống thuốc thôi vì thuốc uống vào nó mới điều trị được tận gốc bệnh. Mỗi tội là tác dụng của nó sẽ phải lâu với chậm hơn là kết hợp thôi.

  4. Đặng Minh Trang says:

   Đang uống thuốc huyết áp và thuốc tim mạch có dùng được thuốc của Đỗ Minh Đường không?Nhiều loại bệnh khổ thế đấy, lúc nào cũng phải thuốc bên cạnh

  5. Lý Khánh says:

   Dùng được bác ạ. Bố cháu cũng đang dùng kết hợp như vậy đó. Bác sĩ chỉ lưu ý dùng thuốc đông y cách thuốc tây đang dùng tầm 30-60 phút là được.

 18. Hồng Minh says: Trả lời

  Bài thuốc này có vẻ tốt đấy, được lên tivi rồi toàn người nổi tiếng dùng. Như trước thấy có cả chú Xuân Hinh livestream chữa thoái háo xương khớp ở đây

  1. Khánh Thiện says:

   Tôi cũng đọc được bài viết ở trang khác được nhiều bình luận của những người dùng rồi khen thuốc của Đỗ Minh Đường này hiệu quả lắm https://vhea.org.vn/hang-ngan-nguoi-chien-thang-benh-xuong-khop-nho-bai-thuoc-do-minh-35360.html

 19. Lê Hải Dương says: Trả lời

  Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình
  Hotline: 024 6253 6649 – 0963 302 349
  Hồ Chí Minh: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh.
  Hotline: 028 3899 1677 – 0938 449 768
  Các bác cho em hỏi hai địa chỉ trên là phòng khám hay chỉ là nơi bán thuốc Đỗ Minh Đường vậy ?

  1. Võ Hà says:

   Nó là phòng khám Đỗ Minh Đường có bác sĩ khám rồi kê đơn chứ không phải chỗ chỉ bán thuốc thôi đâu bạn. Thuốc ở đây đều phải được bác sĩ kê đơn theo tình trạng bệnh

  2. Lê Tú Anh says:

   Thời gian ở đây họ làm việc như các bệnh viện công hay có mở cửa ngày thứ 7 chủ nhật hay không?

  3. Lý Hải says:

   Họ mở cửa giờ hành chính từ 8h-17h30 nhưng mà được cái họ mở cửa 2 ngày cuối tuần. Đây là nhà thuốc gia truyền khong như bệnh viện đâu, bệnh viện kiểu ngột ngạt với phải chờ đợi lâu mệt mỏi, ở đây cũng đông nhưng chờ đợi cũng thoải mái

  4. Hồng Lan says:

   Nhà thuốc này khi đến khám nếu muốn nhanh thì bạn gọi điện mà đặt lịch trước. Tôi đến đây khám toàn gọi điện đặt lịch trước, đặt lịch được cái cũng dễ dàng không có khó khăn gì

 20. Khánh Linh says: Trả lời

  Tôi có ông anh bên Nhật bị thoát vị đĩa đệm lưng, ông bảo lưng thường xuyên đau mỏi, thỉnh thoảng bị đau nặng lan xuống cả mông chân. Điều trị nhiều bên ấy mà không khỏi. Liệu giờ điều trị bằng thuốc đông y thì có khỏi được không mọi người nhỉ?

  1. Dư Thanh Hà says:

   Tưởng bênh nhật bản y học phát triển lắm mà không chữa được lại phải tìm thuốc việt nam để chữa à.

  2. Thu Hiền says:

   Nhật họ chỉ phát triển điều trị bệnh ung thư hoặc các bệnh cấp tính thôi. Còn về bệnh thoát vị đĩa đệm này thì thuốc nam đông y của mình vẫn là nhất. Điều trị hiệu quả mà an toàn.

 21. Đặng Văn Hà says: Trả lời

  Từ ngày bé tôi bị bệnh phải uống thuốc nhiều thuốc đông y để điều trị nên giờ thấy ghê thuốc đông y. Không biết là thuốc đông y của Đỗ Minh Đường có dễ uống không mọi người?

  1. Trần Thành Đức says:

   Tôi thấy nó dễ uống mà. Vì nó được sắc rồi cô đặc lại thành cao mùi thơm dịu. Pha ra nước là uống được luôn thôi.

  2. Vũ Khánh Hoồng says:

   Bình thường thuốc nam là thuốc thang sắc đây là thuốc cao sẵn dùng thì tiện rồi. Đọc trong bài thấy có mấy loại cao vậy thì dùng loại nào hả bạn?

  3. Phạm Thế Lĩnh says:

   Tôi đang uống là uống kết hợp 3 loại là cao đặc trị xương khớp, cao bổ gan giải độc và hoạt huyết bổ thận. Thuốc là uống theo đơn bác sĩ chỉ đinh, đến bác sĩ khám kê đơn rồi mình mang đơn thuốc xuống lễ tân thanh toán rồi lấy thuốc.

 22. Nguyễn Thị Thu Hường says: Trả lời

  Thấy bảo bệnh thoát vị đĩa đệm này chữa không cẩn thận để nó tiến triển nặng lên là dẫn tới liệt đúng không mọi người?.

  1. Thành Chung says:

   Tôi cũng tìm hiểu thấy bảo nếu để nặng thì nó chèn vào tuỷ sống có khả năng gây liệt

  2. Kiên Phương says:

   Người ta bảo có người gần như bị liệt 2 bên chân rồi mà dùng bài thuốc Đỗ Minh Đường khỏi được. Không biết có thật không nhỉ mọi người? Thấy nhà thuốc này được đánh giá với nhận được phản hồi rất tốt

  3. Đậu Bơ says:

   Chắc là trường hợp này rồi, cũng đang tìm hiểu bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của đỗ minh đường thì đọc được bài này https://ihs.org.vn/chua-khoi-thoat-vi-dia-dem-nho-do-minh-duong-26002.html

  4. Khánh Hưng says:

   Thuốc của Đỗ Minh Đường có dễ uống không với dùng có phải kiêng khem gì không mọi người?

 23. Khánh Ngọc says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C3-C4 và C5-C6 làm đau nhức vai gáy rất nặng. Ngoài ra còn làm đau đầu đau lan xuống tay. Điều trị nhiều rồi, cứ mỗi lần đi viện là túi thuốc to rồi có lúc đau quá phải tiêm nhưng cũng không khỏi được. Giờ chuyển sang chữa thuốc đông y thì có được không.

 24. Trình Nhã says: Trả lời

  Thấy nhiều người giờ bảo chữa bằng đông y tốt nhưng thật sự tôi không biết có nên tieps tục chữa nữa hay không chứ tốn kém bao nhiêu tiền của rồi mà bệnh không khỏi mãi vẫn cứ đau

  1. Phong- Lan says:

   Công nhận giờ thấy quá nhiều thuốc điều trì nhưng mãi không thấy được thuốc nào tốt, thuốc đông y trên bài viết nói chẳng biết tốt thật không, mong ai đã dùng rồi thì chia sẻ tôi biết với.

 25. Traần Thị Hợi says: Trả lời

  Uống thuốc Đỗ Minh Đường bao lâu có kết quả mọi người, hình như thấy mọi người nói thuốc đông y điều trị thời gian sẽ lâu

  1. Võ Luân says:

   Chả biết bao lâu mà tôi đang uống điều trị thoát vị đĩa đệm lưng hơn tuần rồi mà chưa thấy ăn thua gì cả. Mấy hôm trước còn có hiện tượng đau hơn.

  2. Nguyễn Thị Mai Hồng says:

   Uống vào phải đỡ chứ sao lại tăng lên là thế nào, hay thuốc không đúng. Bạn có hỏi bác sĩ nhà thuốc không???

  3. Thị Nhật says:

   Đông y như vậy là bình thường, thuốc tây uống ngày hôm trước hôm sau đỡ ngay nhưng thuốc đông y nó không nhanh vậy đâu có khi mới đầu nó còn có hiện tượng công thuốc còn đau hơn cơ. Như tôi trước điều trị bằng thuốc Đỗ Minh Đường là vậy đấy, mới đầu còn đau ê ẩm hơn. Thấy thế cũng lo lắng điện hỏi bác sĩ thì tư vấn động viên đó là hiện tượng bình thường. Yên tâm uống tiếp thì đến ngoài nữa tháng trở đi bắt đầu thấy lưng bắt đầu thấy nhẹ đi. Lúc đó mới thực sự yên tâm. Từ đó trở đi các triệu chứng cứ dần dần giảm dần, uống hết liệu trình thuốc của bác sĩ xong rồi ổn, dừng thuốc cũng hơn năm nay rồi

 26. Lương Hồng Trang says: Trả lời

  Chi phí thuốc của Đỗ Minh Đường như thế nào vậy? Tổng chi phí khám chữa ở đây như thế nào?

  1. Dối Gian says:

   Tổng chi phí thì mỗi người mỗi khác nhưng theo niêm yết giá của từng loại thuốc tôi vừa điều trị là có 3 loại cao, cao đặc trị xương khớp cao bổ gan giải độc và cao hoạt huyết bổ thận mỗi loại đóng vào mỗi lọ giá 200k, 1 lọi dùng được 4-5 ngày.

  2. Hưng Thịnh says:

   Bài thuốc của Đỗ Minh Đường bán ở nhiều nơi không hay chỉ có tại 2 địa chỉ ở Hà Nội với Hồ Chí Minh trong bài thôi bạn nhỉ?

  3. Trần Thị Nhi says:

   Thuốc của họ là thuốc gia truyền được bác sĩ khám kê đơn nên chỉ có tại 2 địa chỉ trong bài thôi bạn, thuốc này không mua được ở ngoài đâu.

  4. Hoà Sơn says:

   Thế mình muốn điều trị mà mình lại xa nhà thuốc không có điều kiện đi lại thì mua thuốc thế nào được, đặt đơn thuốc ship về được không?

  5. Diệu Linh says:

   Có đó bạn à. Bạn gọi tới nhà thuốc gặp bác sĩ tư vấn kê đơn gửi về cho. Bố mình ở quê đi lại khó khăn cũng đang điều trị kiểu vậy mà.

 27. Trần Vân says: Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm thì nên khám chữa bằng tây y hay đông y vậy mọi người? Nghe nói chữa đông y tốt nhưng mà lâu không biết cụ thể thế nào

  1. Hoa-không-màu says:

   dùng thuốc tây thì đúng là hiệu quả giảm đau nhanh thật đấy nhưng lại không khỏi mà dùng nhiều hại lắm. Tôi đang dùng thuốc tây mấy tháng rồi, uống thuốc này hay sót ruột mà thỉnh thoảng lại bị hoa mắt chóng mặt. Nghe nói đông y không hại cơ thể nhưng không biết thế nào.

  2. Đinh thị Lan Hương says:

   Em cũng phân vân giống các chị nên có tìm hiểu trên mạng tìm được bài này, các chị đọc tham khảo xem, thuốc của Đỗ Minh Đường này là thuốc nam, thấy nhiều người chữa khỏi trong đó có cả những người nổi tiếng cũng dùng http://benhviemxuongkhop.com/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-dong-y-co-tot-khong-chuyen-gia-tu-van-n4587.html

  3. Phương Còi says:

   Thuốc đông y giờ cũng sợ nhưng em có nghe thông tin bảo là thuốc của Đỗ Minh Đường này là thuốc nam, họ dùng các dược liệu họ tự trồng trong nước để đảm bảo được hiệu quả với an toàn cho người dùng có đúng không vậy

 28. Định Văn Cường says: Trả lời

  Tôi thấy đau nhức thắt lưng mấy tháng nay rồi, có ra hiệu thuốc mua thuốc giảm đau về uống nhưng ngày càng thấy đau nhói, không biết có phải bị thoát vị đãi đệm không? Bệnh này có nguy hiểm lắm không các bác ơi?

  1. Nhạc Nhạc says:

   Cái này thì chưa chắc có phải là thoát vị đĩa đệm không hay chỉ là đau nhức bình thường, như mẹ tôi thì cũng bị đau nhức vùng lưng, cúi người khó khăn, thỉnh thoảng bị đau cả vùng mông đùi, tê xuống cả chân thì đi khám bác sĩ bảo bị thoát vị đĩa đệm L4-L5. Anh đi bệnh viện khám cho chắc chắn. Có bệnh thì chữa luôn.

  2. Nguyễn Thị Thu Yến says:

   Ôi thoái hóa với thoát vị xương khớp giờ bao nhiêu người mắc mà chủ quan không đi khám rồi bị biến chứng, có người còn liệt nữa đấy. Không đùa được đâu !

 29. Nhật - 88 says: Trả lời

  Có ai dùng thuốc của Đỗ minh đường chưa? thấy có khỏi thoát vị đĩa đệm không? tôi đi chữa cả đông tây y các kiểu rồi nhưng vẫn chẳng ăn thua, thấy chỗ này nổi tiếng đấy nhưng có hy vọng được hay không đây

  1. Bình-Minh says:

   Thuốc tốt đó, bố tôi trước đây bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng, nhiều lúc đau quá không dậy nổi mà nằm một chỗ cũng đau. Được người quen chỉ đi đến đây khám, giờ đang dùng thuốc nhà Đỗ Minh Đường đây. Dùng được tầm 2 tháng rồi, thấy bố tôi giờ có thể đi lại vận động, cũng không thấy mất ngủ vì đau nhức nữa. Tiến triển kahr quan lắm, dùng thuốc có tiến triển nên có động lực cho ông uống thuốc đều mỗi ngày.

  2. Hoàng Hồng Ngọc says:

   Anh chị nào có địa chỉ hay số điện thoại liên hệ nhà thuốc này cho em xin với, em cảm ơn.

  3. Kim Ly says:

   Trong bài viết có đó bạn ơi, tôi ở Hà Nội thì qua chỗ Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, còn tp HCM thì tôi cũng không rõ, bạn lật lại bài viết xem xem không thì tôi có số điện thoại bác sĩ Tuấn chữa cho tôi đây, liên hệ với bác sĩ mà hỏi 0963 302 349

  4. Vương Văn Tú says:

   Nhà thuốc này khám chữa bệnh như nào vậy, thấy có cả chú Văn Báu cũng chữa ở đây khỏi bệnh, tôi uống thuốc mãi rồi không khỏi, muốn tìm xem có phương pháp nào tốt hơn không https://tienphong.vn/nghe-si-van-bau-chua-thanh-cong-thoat-vi-dia-dem-that-lung-tai-do-minh-duong-post1299722.tpo

  5. Ngân Hoằng says:

   Chữa bằng thuốc nam gia truyền với có làm cái châm cứu bấm huyệt nữa, Nhưng cái châm cứu bấm huyệt như tôi làm có khoảng 10 ngày đầu rồi sau đó chỉ uống thuốc thôi, mà điều trị mỗi người sẽ có phác đồ khác nhau nên cần phải hỏi bác sĩ cho rõ

 30. Trương Mai Hân says: Trả lời

  Sao mình thấy trong thành phần thuốc nhiều thuốc quá thế, có đến mấy loại thuốc cả uống cả xịt. Tôi không muốn uống thuốc chỉ cần dùng thuốc xịt được không?

 31. nguyn van dung says: Trả lời

  Có ai đang chữa thoát vị đĩa đệm ở ĐMĐ không? Liệu trình khám ở đây như thế nào vậy? Khám có mất nhiều thời gian, có phải chờ đợi lâu không?

  1. Lê Thị Nhâm says:

   Đến khám thì mang phim chụp đi bác sĩ xem phim chụp rồi bác sĩ bắt mạch tư vấn cho tôi. Còn thuốc chữa thì Bác sĩ bảo là tùy vào tình trạng mỗi người nên có liệu trình khác nhau đó. Như tôi thì bác sĩ kê cho liệu trình thuốc uống trong 4 tháng kèm với 3 lần đến nhà thuốc bấm huyệt nữa. Được cái bác sĩ ở đây nhiệt tình lắm không như mấy chỗ khác tôi từng đến, lại không mất phí khám,

  2. Lý Ngân _ Cute says:

   Nhà thuốc có đặt lịch khám trước đó, nếu chị không muốn chờ lâu thì nên đặt lịch trước với bác sĩ, sđt đây nè 0963 302 349 – 0984 650 816. Trước em không biết đến cái đặt lịch này nên khi đến đông phải ngồi đợi hơi lâu.

  3. Trần Tuyết says:

   Ở đây có gửi thuốc theo bưu điện về nhà được không các chị nhỉ? Em ở xa quá không có điều kiện ra thành phố lớn khám được, em bị thoát vị đĩa đệm vùng cổ dùng thuốc bệnh viện tỉnh kê cho rồi mà lại không hiệu quả

  4. Ngân- Ngân says:

   Giống mình này, mình chỉ đi khám 1 lần thôi, xong bác sĩ đều gửi thuốc về tận nhà cho mình dùng nên không phải đi lại nhiều, tiện lắm. Liên hệ qua facebook hoặc số điện thoại của họ là được

  5. Võ Văn Nghĩa says:

   Tôi đi khám ở bệnh viện về rồi, có cả phim chụp chiếu với sổ bệnh nữa thì giờ tôi tự mua thuốc về uống đc không nhỉ? tại biết bệnh rồi đi khám làm gì nữa cho mất thời gian ha.

  6. Nông Hường says:

   Bác sĩ giúp tôi xem tôi bị thoát vị đĩa đệm lưng nặng, bị mấy năm nay, hiện tại đi đứng rất khó khắn thì uống được thuốc như nào

 32. Lân Nghĩa says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm với bị đau dạ dày lâu năm rồi thì uống thuốc đông y có khỏi được không, uống thuốc này vào thì dạ dày có bị ảnh hưởng hay không?

 33. Lê Giang says: Trả lời

  Tôi năm nay còn chưa đến 30, vẫn đang trong tuổi thanh niên mà đã bị thoát vị đĩa đệm cổ rồi, tôi cứ nghĩ bệnh này chỉ có người già bị. Thật không nghĩ tới mới hai mấy tuổi đầu cũng có thể mắc bệnh này. Giờ nó ảnh hưởng không chỉ công việc mà còn cuộc sống của tôi nữa. Tôi stress kinh khủng, nên ai mà có dấu hiệu gì về xương khớp thì nên đi khám sớm mà chữa nhé, đừng chủ quan vì mình còn trẻ.

 34. Bùi Ngọc Anh says: Trả lời

  Ôi đọc cmt của mọi người mới biết bệnh này nguy hiểm đến vậy ! Có cách nào phòng ngừa không anh chị ơi? Chỉ em biết với.

  1. Sình Luân says:

   Chị chỉ cần chú ý thói quen sinh hoạt với làm việc thôi. Ăn nhiều đồ chứa canxi, hoa quả các loại. Nếu rảnh thì chăm tập thể dục 1 chút. Đặc biệt là nếu có dấu hiệu đau nhức thì nên đi khám luôn. Đó, lời bác sĩ dặn tôi đó.

 35. Pham_Mayya says: Trả lời

  Tôi thấy nhà thuốc này được nhắc đến nhiều, có lên hẳn VTV luôn, thuốc nam tôi chưa dùng bao giờ nhưng tìm hiểu nghe bảo thuốc này chữa vào gốc bệnh nên hiệu quả mà lại an toàn nữa, có đúng không vậy https://dominhduong.com/chuyen-gia-noi-gi-ve-bai-thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem-cua-do-minh-duong-1602.html

  1. Lih_Lih says:

   Nhà thuốc này em cũng đang dùng thuốc của họ đây. Không biết những cơ sở đông y khác như nào nhưng ở đây em thấy họ làm tốt khoản nguyên liệu lắm, toàn là dược liệu họ tự trồng nên uống thuốc cũng yên tâm, còn hiệu quả thì nghe cơ chế đông y là chữa vào gốc bệnh nên hiệu quả lâu dài. Em uống thuốc đến nay được 1 tháng thì cũng thấy cơn đau nhức đã giảm hơn so với trước, thấy khả quan tốt.

  2. Yến Nguyễn says:

   Nếu mà có được thuốc tự trồng như này thì tốt quá, tôi nghe thông tin về dược liệu bẩn, hàng kém chất lượng nhiều mà cũng thấy sợ. thuốc kê bác sĩ hẳn hoi còn không khỏi, mua phải mấy cái thuốc dởm thì không khéo còn nằm viện

  3. Trần Thị Mai Anh says:

   Chuẩn rồi, giờ thuốc nam dùng cũng phải đắn đo lên xuống, tìm hiểu kĩ lắm mới dám dùng đấy, chứ mua thuốc linh tinh là dễ chết lắm. Tôi cũng thấy nhà thuốc ĐMĐ này tự trồng tự thu thảo dược luôn, thấy bảo là đạt chuẩn CO – CQ của Bộ y tế luôn đó. nguồn thuốc cũng đảm bảo nên dùng cungz thấy an tâm.

  4. nong-thi-tinh says:

   toi thay co thuoc dang cao voi dang vien la dung nhu the nao vay? uong thuoc nay co lau lam khong?

  5. Trương Mai Linh says:

   Thuốc dạng cao thì để hòa vào với nước mà uống luôn, tiện lợi lắm, còn dễ uống nữa, không bị khó uống như thuốc sắc trước đây. Còn thời gian dùng thuốc thì tuy theo loại bệnh với tình trạng cơ thể của chị mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc khac nhau đấy. Nhà thuốc còn kết hợp cả xoa bóp với châm cứu trong 10 ngày đầu uống thuốc nữa đấy

 36. Hoàng Diễm says: Trả lời

  Mọi người ơi bố em bị thoát vị đĩa đệm, nặng lắm, giờ ông không tự đi lại được, vệ sinh ăn uống đều cần có người giúp. Em có hỏi qua bác sĩ gần nhà thì anh ấy bảo có lẽ phải phẫu thuật mất. Em lo lắm, không biết phẫu thuật có khỏi đc luôn không, rồi có ảnh hưởng gì không nữa.

  1. vu thi gieng says:

   sao lai de nang the nay ma ko dua di kham som, mo nhieu rui ro lam, ma co phai mo 1 lan dau, mo nhieu lan. ma mo xong con chua chac da khoi, nhieu nguoi con bi bien chung roi liet ca doi day, thoi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
Messenger