Xin tư vấn bị đau lưng sau khi quan hệ là bị gì?

Bạn đọc cần tư vấn:

Thưa bác sĩ, em tên Hạ, là nữ giới và năm nay em 34 tuổi, Em xin bác sĩ tư vấn giúp cho em là em bị đau lưng sau khi quan hệ là bị gì ạ? Chồng em năm nay 39, chúng em vẫn có thói quen quan hệ tình dục 1-2 lần/ 1 tuần. Nhưng dạo gần đây em cảm thấy rất đau lưng sau khi quan hệ xong, có khi đau 1-2 tiếng, có khi là vài ngày. Em không biết là mình như vậy có vấn đề gì về sức khỏe không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em.

lethithanhha1414**@gmail.com

xin-tu-van-bi-dau-lung-sau-khi-quan-la-bi-gi

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng bác sĩ chuyên mục benhcoxuongkhop.net. Xin được tư vấn cho bạn như sau:

Bị đau lưng sau khi quan hệ là bị gì?

Hạ thân mến! Đau lưng sau khi quan hệ là tình trạng hay gặp ở cả nam và nữ, vì vùng thắt lưng chịu nhiều áp lực nên thường bị đau. Bị đau lưng sau khi quan hệ có thể là do bị đau cơ bắp, cơn đau thường lan xuống dưới chân khiến cơ thể vận động khó, đi đứng bất tiện.

Một số nguyên nhân gây ra chứng đau lưng sau khi quan hệ

+ Tư thế quan hệ tình dục không phù hợp. Bạn có thể xem xét lại xem mình có quan hệ với tư thế nào khiến lưng bị áp lực lớn hay không.

+ Quan hệ tình dục quá mức khiến cơ vùng thắt lưng co đột ngột, dây chằng giãn nỡ quá mức. Với mức độ quan hệ 1-2 lần/ tuần thì được coi là điều độ, có thể không phải do nguyên nhân này.

+ Lão hóa do tuổi tác khiến cột sống và xương khớp suy yếu. Ở độ tuổi của bạn và chồng bạn thì nên ăn uống bổ sung nhiều canxi, tránh các chất kích thích gây hại để bảo vệ được sức khỏe tốt hơn.

+ Lười vận động khiến các cơ xương bị cứng. Nếu thường ngày bạn không tập thể dục thì nên trích ra khoảng 30-40 phút mỗi ngày để bắt đầu tập thể dục từ bây giờ.

+ Phụ nữ sắp vào kỳ kinh hay có thai cũng thường bị đau lưng sau khi quan hệ.

+Bị bệnh lý về thận.

+ Bị bệnh đau thần kinh tọa hay thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,….

Cách khắc phục tình trạng đau lưng sau khi quan hệ

Bạn Hạ thân mến! Để tình trạng lưng được cải thiện, bạn nên thay đổi tư thế quan hệ sao cho thoải mái nhất, quan hệ điều độ, siêng năng thể dục thể thao, ăn uống bổ sung dinh dưỡng và giữ tâm trạng thoải mái.

Nếu đã thực hiện tốt các yêu cần này mà sau 2-3 tuần nữa chứng đau lưng không giảm thì bạn cần đến bệnh viện kiểm tra xem mình có vấn đề về xương khớp, gan thận, bệnh phụ khoa,… hay không. Nếu bị bệnh thì cần phải chữa trị sớm.

Chúc bạn mau khỏe!

Chia Sẻ Nội Dung

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc

Bài viết cùng chuyên mục