Điều trị viêm đau khớp hiệu quả theo lời khuyên bác sĩ tránh biến chứng tàn phế

Viêm đau khớp không chỉ ám ảnh người bệnh bởi những cơn đau nhức thấu xương, đau mất ăn, mất ngủ mà còn tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm, nhất là nguy cơ tàn phế. Điều trị viêm đau khớp cần đúng phương pháp mới có thể dứt điểm được bệnh, an toàn, tránh biến chứng đáng tiếc.

Tin bài nên đọc:

3 cách chữa viêm đau khớp tại nhà đẩy lùi đau nhức dứt nỗi lo tàn phế

Top 5 địa chỉ chữa viêm đau khớp uy tín nhất hiện nay

Để giúp quý độc giả hiểu hơn về viêm đau khớp, biến chứng của bệnh và có giải pháp điều trị hiệu quả, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT TƯ trong nội dung sau.

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

Viêm đau khớp và những biến chứng tàn khốc nhiều người lo lắng

PV: Xin chào bác sĩ! Hiện nay có rất nhiều người mắc bệnh xương khớp, phổ biến nhất là viêm đau khớp. Bác sĩ vui lòng cho biết viêm đau khớp là gì, nguyên nhân từ đâu, biến chứng nguy hiểm thế nào?

Bác sĩ Tuyết Lan:

Viêm đau khớp là tình trạng sụn khớp bị thoái hóa, các đầu xương chạm vào nhau dẫn đến viêm, sưng đau tại vị trí các khớp. Tùy mức độ viêm đau mà các triệu chứng nặng nhẹ ở mỗi người, các vị trí thường gặp là viêm đau khớp gối, khớp háng, khớp quanh vai, khớp cổ tay, cổ chân, khớp cùng chậu.

Biểu hiện viêm đau khớp
Biểu hiện viêm đau khớp

Nguyên nhân gây viêm đau khớp thường xuất phát từ lão hóa sụn khớp do tuổi tác, lao động nặng dẫn đến thoái hóa sụn khớp. Ngoài ra, những chấn thương sụn khớp, nhiễm khuẩn xương khớp cũng là thủ phạm gây ra tình trạng đau viêm khớp.

Người bệnh viêm đau khớp thường phải chịu đựng những cơn đau từ nhức mỏi, ê ẩm khó chịu cho đến dữ dội. Đau đến mất ăn, mất ngủ, đau kèm theo sốt là những triệu chứng mà người bệnh viêm khớp nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, triệu chứng viêm đau khớp không chỉ dừng ở đó mà gây ra những biến chứng tàn khốc dẫn đến tàn phế. Cụ thể những biến chứng thường gặp là:

– Viêm đau khớp hạn chế khả năng vận động: Viêm đau khớp quanh vai, khớp gối, khớp cổ chân, cổ tay, khớp cùng chậu… ảnh hưởng đến chức năng vận động của khớp, khiến việc đi lại, cử động gặp khó khăn.

– Biến chứng bệnh tim mạch: Người mắc bệnh viêm đau khớp có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 4 lần người thường. Biến chứng tim mạch do bệnh xương khớp dẫn đến nguy cơ tử vong ở người cao tuổi.

– Mất khả năng lao động do viêm đau khớp: Rất nhiều trường hợp bệnh nhân xương khớp bị mất khả năng lao động, không thể làm việc bình thường. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

– Teo cơ, biến dạng khớp và tàn phế: Viêm đau khớp kéo dài không được điều trị dẫn đến teo cơ xung quanh khớp, biến dạng, lệch khớp và biến chứng nặng nề nhất, tàn khốc nhất là gây bại liệt các tay, chân dẫn đến tàn phế.

Xem thêm: Tổng hợp 5 bài thuốc bản địa bí truyền chuyên trị viêm đau khớp gối

Viêm đau khớp làm tăng nguy cơ tàn phế
Viêm đau khớp làm tăng nguy cơ tàn phế

Thực tế, tôi gặp không ít các trường hợp bệnh nhân bị viêm đau khớp khiến các khớp sưng tấy, đau nhức, nằm bất động không thể di chuyển được do chủ quan không điều trị sớm hoặc điều trị sai cách. Do đó, khi nhận thấy các biểu hiện đau xương khớp, bạn nên thăm khám và điều trị ngay bằng phương pháp phù hợp.

Điều trị viêm đau khớp cần tuân thủ cơ chế hồi phục tự nhiên không thể nóng vội

PV: Hiện nay bệnh viêm và đau khớp có điều trị được không và điều trị như thế nào? Thưa bác sĩ!

Bác sĩ Tuyết Lan:

Như tôi đã nói ở trên, viêm đau khớp có nguyên nhân từ thoái hóa sụn khớp từ quá trình lão hóa sụn khớp mà ra. Chính vì vậy, điều trị bệnh hiệu quả cần làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa, đồng thời tái tạo và phục hồi sụn khớp theo cơ chế tự nhiên.

Các biện pháp giảm đau tạm thời bằng thuốc giảm đau không chỉ vô tác dụng trong việc tái tạo sụn khớp mà còn làm sụn khớp bị thoái hóa nghiêm trọng hơn. Do đó, điều trị viêm đau khớp không thể nóng vội, giảm triệu chứng 1 sớm 1 chiều mà cần thời gian để sụn khớp hồi phục tự nhiên.

Nắm rõ được nguyên tắc đó, Đông y đã có những bài thuốc điều trị bệnh xương khớp hiệu quả sử dụng dược liệu tự nhiên, làm chậm quá trình lão hóa sụn khớp, tái tạo và phục hồi chức năng xương khớp hiệu quả, an toàn.

Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm đau khớp hiệu quả nhất hiện tại – Tư vấn chuyên gia

Điều trị viêm đau khớp bằng Đông y - Xu hướng trị bệnh an toàn
Điều trị viêm đau khớp bằng Đông y – Xu hướng trị bệnh an toàn

Giải pháp tự nhiên điều trị viêm đau khớp hoàn chỉnh dứt nỗi lo tàn phế

PV: Điều trị bệnh xương khớp bằng Đông y là xu thế an toàn hiện nay được nhiều người bệnh tin tưởng. Bác sĩ vui lòng cho biết phương pháp nào cho hiệu quả điều trị cao và an toàn nhất hiện nay?

Bác sĩ Tuyết Lan:

Một trong những giải pháp được bệnh nhân tin tưởng, đội ngũ chuyên gia xương khớp đánh giá cao chính là phác đồ Hoạt huyết Phục cốt hoàn đẩy lùi viêm đau khớp tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Sở dĩ tôi cho rằng đây là phương pháp hoàn chỉnh nhất là do những yếu tố sau:

Phác đồ trị liệu viêm đau khớp Hoạt huyết Phục cốt hoàn toàn diện

Để có được phương pháp đẩy lùi bệnh toàn diện, các bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thực hiện công trình sưu tầm, nghiên cứu, hoàn thiện khoa học và bài bản. Phác đồ đáp ứng nguyên tắc trị bệnh hoàn toàn tự nhiên:

– Hoạt huyết Phục cốt hoàn – sản sinh, tái tạo và phục hồi sụn khớp tự nhiên:

Sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn được xem là linh hồn của phác đồ trị liệu. Sản phẩm hội tụ tinh hoa YHCT, mang trong mình giá trị của hàng chục bài thuốc cổ phương được các bác sĩ sưu tầm, kế thừa và hoàn thiện.

Chiết xuất từ dược liệu quý có tác dụng đẩy lùi bệnh xương khớp như Na rừng, Phòng phong, Hy thiêm, Gối hạc, Hoàng cầm…, sự xuất hiện của Hầu vĩ tóc – vị thuốc khắc tinh của bệnh xương khớp làm nên giá trị đặc biệt cho sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn.

Nhờ vậy, sản phẩm phát huy cơ chế tác động đến bệnh từ bên trong, sản sinh nguyên bào xương, dịch nhầy khớp, tái tạo và phục hồi chức năng xương khớp, chặn đứng quá trình thoái hóa sụn khớp, giúp mạnh gân cốt, bồi bổ cơ thể.

– Kết hợp liệu pháp vật lý trị liệu khoa học và bài bản:

Nhằm nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian đẩy lùi bệnh, các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã kết hợp vật lý trị liệu theo nguyên tắc Đông y bằng châm cứu, bấm huyệt. Đặc biệt, phương pháp cấy chỉ hỗ trợ điều trị viêm đau khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm do các bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm thực hiện tại Trung tâm là giải pháp được đánh giá cao hiện nay.

Tài liệu hướng dẫn chi tiết các bài tập viêm đau khớp, chế độ dinh dưỡng khoa học cũng được Trung tâm xây dựng phù hợp với tình trạng bệnh và thể trạng của từng người. Bên cạnh sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn thì các liệu pháp kèm theo cũng có vai trò trong hỗ trợ điều trị viêm đau khớp 1 cách tự nhiên.

Xem thêm chi tiết: Từ A đến Z về sản phẩm điều trị viêm đau khớp hiệu quả – Hoạt huyết phục cốt hoàn

Phác đồ điều trị viêm đau khớp toàn diện
Phác đồ trị liệu viêm đau khớp toàn diện

Dứt đau nhức, tránh biến chứng khỏi lo tàn phế với Hoạt huyết Phục cốt hoàn

PV: Đẩy lùi viêm đau khớp bằng Hoạt huyết Phục cốt hoàn thường kéo dài bao lâu? Thưa bác sĩ!

Bác sĩ Tuyết Lan:

Tuân thủ trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ, các triệu chứng đau nhức xương khớp thuyên giảm sau 7 – 10 ngày. Quá trình tái tạo và phục hồi sụn khớp cần nhiều thời gian hơn và thông thường sau 3 – 4 tháng thì dứt hoàn toàn triệu chứng, chức năng xương khớp, khả năng vận động được phục hồi.

Đặc biệt, nhờ cơ chế tác động vào bệnh tận căn nguyên gốc rễ, phác đồ Hoạt huyết Phục cốt hoàn giúp kéo dài thời gian khỏi bệnh, ngăn tái phát, tránh được các biến chứng không mong muốn.

Hàng triệu bệnh nhân tin tưởng và khỏi bệnh, an toàn với cơ thể

Từ khi đưa vào ứng dụng cho đến nay, Hoạt huyết Phục cốt hoàn và phác đồ trị liệu của Trung tâm đã giúp hàng triệu bệnh nhân trên cả nước khỏi bệnh xương khớp, vận động, lao động bình thường trở lại.

Đồng thời, Hoạt huyết Phục cốt hoàn an toàn với người bệnh khi sử dụng 100% dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và nhà máy sản xuất chuẩn GMP – WHO. Sản phẩm được Bộ y tế, Cục An toàn thực phẩm cấp phép lưu hành toàn quốc.

Kết quả khảo sát trên 500 bệnh nhân cho thấy: 84,6% khỏi bệnh dưới 90 ngày, 11,2% khỏi bệnh sau 120 ngày, 4,2% giảm 40% triệu chứng do không tuân thủ tư vấn của bác sĩ, 100% không gặp tác dụng phụ.

Kinh nghiệm chữa bệnh: Hành trình thoát khỏi bệnh viêm đau khớp của anh kỹ sư cầu đường

Hoạt huyết Phục cốt hoàn điều trị viêm đau khớp
Hoạt huyết Phục cốt hoàn cứu cánh của hàng triệu bệnh nhân viêm đau khớp

PV: Xin cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ hữu ích trên đây. Chúc bác sĩ sức khỏe và công tác tốt!

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Trao niềm tin nhận về sức khỏe

Để quý độc giả hiểu hơn về Trung tâm Thuốc dân tộc, đơn vị bào chế sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn và phác đồ trị liệu viêm đau khớp theo có chế tự nhiên, chúng tôi xin cung cấp 1 số thông tin về Trung tâm như sau:

– Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu, quy tụ đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành như:

  • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK I Doãn Hồng Phương, Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu TW.
  • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT TW.
 • Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT TW…

– Trung tâm hội tụ tinh hoa YHCT khi lưu giữ và bảo tồn hàng trăm bài thuốc cổ phương bí truyền của nhiều tộc người bản địa đứng trước nguy cơ thất truyền cùng nhiều vị thuốc quý hiếm.

– Trung tâm Thuốc dân tộc sở hữu nhiều vùng, vườn chuyên canh dược liệu sạch trên cả nước, cam kết sử dụng 100% dược liệu sạch trong điều trị.

– Đến với Trung tâm, bệnh nhân được trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, thủ tục khám chữa nhanh chóng, không phải chờ đợi, nhân viên y tế thân thiện, tận tình và chu đáo.

– Với những nỗ lực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nâng tầm giá trị YHCT, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc được vinh danh bằng những danh hiệu và giải thưởng danh giá như:

  • Là thành viên BCH Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022 với sứ mệnh phục hưng tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” của đại Danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh.
  • Cúp vàng vinh danh Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng 2017
  • Chứng nhận bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2017
 • Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018

Mách bạn: Top các bác sĩ chữa viêm đau khớp giỏi tại Hà Nội

Địa chỉ chữa viêm đau khớp bằng YHCT uy tín
Địa chỉ chữa viêm đau khớp bằng YHCT uy tín

Sau khi áp dụng điều trị viêm đau khớp bằng Hoạt huyết Phục cốt hoàn, Trung tâm có nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Đơn cử như:

Chị Bùi Ngọc Bích (51 tuổi – Giảng viên Trường đại học Sư phạm TP HCM): Chị Bích bị viêm đa khớp dạng thấp tại bàn tay, trước đây bị sưng đau đầu gối ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc. Sau 10 ngày sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn chị đã giảm được 60% triệu chứng. Để biết thêm chi tiết về quá trình điều trị của chị Ngọc Bích mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

Bệnh nhân Vũ Đàm Thủy (Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ – Phường Hàng Bột – Đống Đa – Hà Nội) cho biết: Cô Thủy bị đau nhức xương khớp ảnh hưởng đến việc đi lại. Sau khi được Trung tâm Thuốc dân tộc cấp phát thuốc miễn phí trong đợt khám chữa bệnh nhân đạo, cô có sử dụng Hoạt huyết Phục cốt hoàn thấy hiệu quả nên đã đi theo phác đồ của Trung tâm và khỏi bệnh. Chi tiết về quá trình đẩy lùi đau nhức xương khớp của cô Thủy bạn vui lòng xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Để được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trực tiếp tư vấn và hỗ trợ điều trị viêm đau khớp, hiệu quả, an toàn, tránh biến chứng, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Trung tâm ngay hôm nay  qua địa chỉ sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc

Hà Nội:

Hồ Chí Minh:

 • 145 Hoa Lan, Phường 2 – Q.Phú Nhuận
 • Hotline: (028) 7109 7799
 • Giấy phép: 04606/SYT-GPHĐ

Website:https://thuocdantoc.vn/

Tin bài cùng chuyên mục nên đọc:

10 bài tập hỗ trợ chữa viêm đau khớp đơn giản tại nhà giảm đau nhức hiệu quả

Bệnh viêm đau khớp và cách chữa hiệu quả, hết đau nhức, khỏi lo tàn phế

Hành trình truy tìm nguyên nhân giúp mẹ thoát khỏi triệu chứng viêm đau khớp

Cập nhật lúc 14:48 - 12/04/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger