3 Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giảm hẳn cơn đau

Thứ Sáu, 15-06-2018

Hiện nay, bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đang dần trẻ hóa và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Chắc hẳn cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là điều mà bạn đang quan tâm.

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Lan, Nguyên Trưởng khoa Cơ Xương Khớp – Bệnh viện Bạch Mai (2009-2013), Nguyên phó Trưởng bộ môn Nội tổng hợp – Đại học Y Hà Nội (2004 – 2013), hiện đang là giảng viên Cao cấp – Bộ môn Nội tổng hợp – Đại học Y Hà Nội cho rằng:

“Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một dạng bệnh lý về xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu là do cột sống bị áp lực trong thời gian dài. Bệnh không chỉ ở người lớn tuổi mà ngày nay, căn bệnh này đang có xu thế trẻ hóa. Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cần được phát hiện và điều trị kịp thời vì nó có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.”

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây phiền toái cho sinh hoạt và vận động

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Lan về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và phương pháp điều trị, phòng tránh an toàn và hiệu quả nhất trong bài viết ngay sau đây.

Nội dung bài viết bao gồm:

1. Cơ chế thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
2. Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
3. Các dạng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng thường gặp
4. Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
5. Biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
6. 3 Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
6.1 – Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng theo tây y
6.2 – Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng phương pháp Chiropractic
6.3 – Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
7. Chế độ chăm sóc người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
8. Người bệnh thoát vị đĩa đệm lưng nên ăn gì và kiêng gì?
9. Cách phòng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Cơ chế thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Như chúng ta đều biết, đĩa đệm là bộ phận nằm ở khe giữa của 2 đốt sống liền kề nhau và được bao bọc bởi lớp vỏ sợi bọc nhân nhầy. Với tính đàn hồi cao, đĩa đệm đóng vai trò làm giảm hiện tượng ma sát giữa các đầu sụn, tăng cường hấp thu xung động, bảo vệ cột sống khỏi những chấn thương.

Đĩa đệm được cấu tạo bởi một lớp bao xơ bên ngoài khá chắc chắn, cùng với phần nhân nhầy ở phía bên trong. Theo thời gian, các nhân nhầy có thể bị thoát ra ngoài do bướu hoặc gai cột sống chèn ép làm cho bao xơ bị xơ hóa, rách và tạo thành khe hở. Lúc này các nhân nhầy bị thoát ra ngoài và gây chèn ép các rễ thần kinh xung quanh.

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được hình thành với nhiều nguyên nhân bắt nguồn từ yếu tố bên trong lẫn bên ngoài kết hợp. Vậy nguyên nhân cụ thể gây bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cụ thể là do:

Làm việc, sinh hoạt không đúng tư thế: Ngồi lâu một tư thế, ngồi cúi người quá lâu hoặc do khuân vác, bưng bê các vật nặng, tập thể dục không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Té ngã hoặc chấn thương tại vùng thắt lưng: Các hoạt động va đập, té ngã, tai nạn có thể khiến cho đĩa đệm bị tổn thương, đây cũng là nguyên nhân khiến cho cột sống lưng bị trật hoặc gây viêm thường gặp nhất.

Mắc các bệnh lý về xương khớp như: thoái hóa cột sống, gai cột sống cũng là nguyên nhân gián tiếp gây ra triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Bởi vì lúc này, sự lỏng lẻo trong sự kết hợp của đĩa đệm đã rơi vào tình trạng suy thoái.

Do thừa cân, béo phì: Khi trọng lượng cơ thể thay đổi một cách đột ngột làm cho cột sống bị áp lực trong quá trình nâng đỡ và trọng lượng này đè nén lên các đĩa đệm làm cho đĩa đệm trượt khỏi vị trí ban đầu. Lâu dần, các bao xơ ngoài cùng của đĩa đệm bị thoái hóa, rạn nứt, rách sợi và tạo khe hở cho nhân nhầy thoát ra bên ngoài.

Sử dụng thuốc lá: Trong thuốc lá có chứa thành phần nicotin, đây là hoạt chất có thể làm giảm nồng độ oxy trong máu và lấy đi lượng dưỡng chất quan trọng của xương. Đặc biệt là thành phần canxi, lúc này xương dễ bị xốp, rỗng và tạo điều kiện cho bao xơ thoái hóa nhanh hơn.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Sử dụng bia rượu, thuốc lá hoặc vận động quá sức khiến cho đĩa đệm bị tổn thương

Di truyền: Theo các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ, trong gia đình có cha hoặc mẹ hoặc người thân có tiền sử mắc bệnh về cột sống, cột sống yếu, hoặc bất thường về cấu trúc thì các thế hệ về sau có nguy cơ mắc các bệnh lý về cột sống cao hơn người bình thường. Một số bệnh nhân mắc các bệnh lý bẩm sinh như gai đôi cột sống, gù, vẹo cột sống cũng có nguy cơ mắc chứng thoát vị đĩa đệm rất cao.

Thoát vị đĩa đệm do tuổi tác: Theo thời gian, đĩa đệm sẽ dần mất đi tính linh hoạt do nhân nhầy bị khô, vùng sụn bị xơ hóa… Nhất là giai đoạn sau tuổi 30, vì vậy khi vận động, chạy nhảy thì nên thận trọng hơn. Đặc biệt là không thay đổi tư thế quá đột ngột.

Những vấn đề này thường gặp phải trong các hoạt động thường ngày của mỗi chúng ta. Phải kể đến một số đối tượng có nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như là:

 • Công nhân, nông dân, lao động phổ thông, những người làm việc trong môi trường nặng nhọc.
 • Vận động viên thể thao hoặc những người thường xuyên luyện tập thể thao với cường độ mạnh.
 • Nhân viên văn phòng, lái xe, học sinh đều là những người làm việc trong cùng tư thế hoặc có tư thế ngồi không phù hợp.
 • Người cao tuổi cũng là đối tượng dễ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nhất.
 • Bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh về xương khớp, cột sống.

Mỗi chúng ta đều có nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, chính vì thế mà chúng ta không thể thờ ơ với căn bệnh này. Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm vô cùng nguy hiểm, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động đến chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân.

Các dạng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng thường gặp

Hiện nay có 4 dạng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gặp phải, đó là thoát vị đĩa đệm thành khối, thoát vị hai bên, thoát vị đa tầng và thoát vị làm kẹt nhân nhầy. Ở mỗi dạng, chúng sẽ để lại nhiều đặc tính hoàn toàn khác nhau, hãy tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

1- Thoát vị đĩa đệm hai bên:

Nguyên nhân chủ yếu là do các sang chấn làm đĩa đệm tổn thương, vòng sợi bị rách và làm cho nhân nhầy tràn ra 2 bên. Các nhân nhầy làm chèn ép các rễ thần kinh làm cho bệnh nhân đau cách nhau hoặc đau 2 bên cùng lúc. Thoát vị đĩa đệm 2 bên làm tổn thương và chèn ép rễ thần kinh nhanh và dễ gây ra biến chứng hơn.

2- Thoát vị đĩa đệm thành khối:

Là một dạng thoát vị đĩa đệm do màng bọc bên ngoài bị vỡ khiến cho các nhân nhầy thoát ra bên ngoài, xuyên qua các rễ thần kinh, dây chằng dọc sau, làm liệt cơ do chèn ép rễ thần kinh đột ngột và làm rối loạn cơ vòng.

3- Thoát vị đĩa đệm đa tầng:

Được biểu hiện với vị trí thoát vị khác nhau có thể cách nhau vài đốt sống hoặc cũng có thể thoát vị liền kề nhau. Thoát vị đĩa đệm đa tầng thường rất dễ bị nhầm lẫn trong khi chẩn đoán nên có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng và gây phức tạp hóa trong quá trình điều trị.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đa tầng
Các đốt sống thắt lưng liền kề cùng thoát vị, gây nên thoát vị đĩa đệm cột sống đa tầng

4- Thoát vị đĩa đệm khiến nhân nhầy bị kẹt:

Do nhân nhầy thoát ra bên ngoài một lượng lớn và tràn qua các rễ thần kinh nhưng lại bị ứ lại ở giữa 2 mép đốt sống kề nhau. Vì vậy, hiện tượng đau lưng đột ngột, đau dây thần kinh hông. Các triệu chứng đau đớn này có thể tự mất đi khi nhân nhầy đã hết kẹt.

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Cũng tương tự như các bệnh lý về xương khớp khác, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cũng được nhận biết bằng những dấu hiệu đau nhức không rõ ràng. Nhưng nếu để ý kỹ, bệnh nhân có thể phát hiện được nhiều triệu chứng nổi bật khác như là:

 • Đau tức vùng lưng: Cơn đau xuất phát dọc theo cột sống đến khoang liên sườn, vòng ra phía trước ngực xuống mông, đùi, đến bàn chân, gót chân. Cơn đau thường diễn ra thường xuyên hơn, cường độ nối tiếp nhau và khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Cảm giác đau đớn có thể tăng đột ngột khi đứng hoặc ngồi quá lâu, có thể đau khi cúi gập người, ho hoặc đại tiện,…
 • Tê bì chân tay: Hiện tượng này thường gặp phải khi triệu chứng đau lưng chuyển biến ở mức độ nặng. Chủ yếu là do rễ thần kinh bị chèn ép, tùy thuộc vào vị trí rễ thần kinh bị chèn ép mà các bộ phận như bàn chân, gót chân, mặt ngoài bắp chân, đùi, xương chày có nguy cơ bị tê bì cao nhất.
 • Yếu cơ, teo cơ, liệt: Là triệu chứng đĩa đệm cột sống thắt lưng được phát hiện muộn nhất. Lúc này, bệnh nhân có thể cảm thấy sự suy yếu của một số bộ phận như chân, tay và có thể cảm thấy một tay hoặc một chân bị teo nhỏ đi rõ rệt, điều này gây hạn chế vận động và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về: Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Tê bì chân tay là do rễ thần kinh bị dịch nhầy của đĩa đệm chèn ép

Biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời. Vì thế, việc nắm bắt những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể giúp người bệnh phòng tránh kịp thời.

+ Làm giảm khả năng hoạt động, người bệnh có biểu hiện cứng cơ, khó vận động các chi. Nhất là khi thực hiện các thao tác gập người, nghiêng người, vặn mình, leo lên leo xuống cầu thang,…

+ Nếu không được nhận biết và điều trị đúng cách thì thoát vị đĩa đệm cột sống sẽ làm cho mức độ đau nhức ngày càng trầm trọng hơn. Cơn đau có thể dữ dội hoặc âm ỉ và dần chuyển sang thể mãn tính và có tỷ lệ phục hồi rất thấp.

+ Gây rối loạn cảm giác ở những vùng tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương. Triệu chứng rối loạn cảm giác thường biến đổi liên tục với biểu hiện thay đổi nóng lạnh đột ngột, xúc giác cũng không thể hoạt động.

+ Rối loạn vận động là biến chứng khá nghiêm trọng vì nó có khả năng hạn chế vận động, tê liệt hoàn toàn.

+ Làm ảnh hưởng đến quá trình co thắt của đường tiểu, gây bí tiểu hoặc tiểu không kiểm soát.

Tóm lại, với những biến chứng này có thể nhận thấy mức độ nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đối với mỗi chúng ta. Đây là căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống mà bệnh nhân cần phải theo dõi và điều trị kịp thời. Hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị bệnh kịp thời.

3 Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Chúng ta đều biết rằng, thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí, làm cho các nhân nhầy thoát ra ngoài làm chèn ép các rễ thần kinh. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và có nhiều biến chứng phức tạp nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng phải dựa trên rất nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng dùng thuốc nội khoa hay điều trị bằng phương pháp xâm lấn là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Đầu tiên, bệnh nhân nên tiến hành khám và điều trị sớm, dựa vào từng trường hợp bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn điều trị khác nhau. Sau đây là một số phương pháp kiểm soát tình trạng thoát vị đĩa đệm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

1 – Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng theo tây y

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Tây được xem là giải pháp kịp thời nhất, giúp giải quyết triệu chứng khó chịu bên trong. Tuy nhiên, việc điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng được chia thành các giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn khởi phát: 

Bệnh nhân được điều trị nội khoa kết hợp với vật lý trị liệu, quá trình điều trị khoảng 3 tháng. Các chuyên gia sẽ sử dụng loại thuốc có tính kháng viêm mạnh như non-steroid, thuốc chống co cơ, có thể kết hợp với corticoid đường uống trong thời kỳ này.

Đối với trường hợp bất khả kháng, bệnh nhân có thể được chỉ định tiêm ngoài màng cứng hoặc tiêm quanh các rễ thần kinh để làm giảm triệu chứng đau nhức dữ dội. Bên cạnh đó, kết hợp với châm cứu trị liệu và vật lý trị liệu để làm giảm cơn đau và phục hồi hoạt động của cột sống thắt lưng nhanh hơn.

Mặc dù với cách điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây có tác dụng làm giảm triệu chứng đau nhanh nhưng chỉ áp dụng đối với trường hợp bệnh mới phát. Mặt khác, thuốc Tây có tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận và một số chức năng khác trong cơ thể.

Việc lạm dụng thuốc Tây để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không chỉ làm cho bệnh không triệt để mà còn làm cho đề kháng suy yếu hơn. Cơ thể thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải sẽ tạo điều kiện cho những yếu tố khác xâm nhập và gây bệnh nhanh hơn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Lời khuyên của chuyên gia về cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Giai đoạn tái phát: 

Một khi việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng nội khoa không mang lại kết quả tốt thì bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp phẫu thuật xâm lấn. Bằng cách lấy nhân hoặc thay đĩa đệm nhân tạo, nhưng phương pháp này khá tốn tốn kém, thời gian phục hồi khá lâu nên thường không được khuyến khích.

Với cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp phẫu thuật, bệnh nhân buộc phải dùng thuốc điều trị lâu dài và phải phụ thuộc vào thuốc rất nhiều. Mặt khác, việc phẫu thuật cột sống thắt lưng có thể khiến cho đĩa đệm và cấu trúc cột sống dễ tổn thương hơn.

Để tìm được phương pháp điều trị thoát vị tốt nhất, bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để được hướng dẫn và điều trị đúng cách. Điều này sẽ giúp làm giảm những biến chứng không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc hoặc biến chứng do phẫu thuật gây ra.

2 – Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng phương pháp Chiropractic

Thực chất, phương pháp Chiropractic là biện pháp dùng đôi bàn tay để xoa bóp, kéo giãn và nắn chỉnh cột sống theo cơ chế sinh – cơ hóa của đĩa đệm. Phương pháp này có kết hợp với vật lý trị liệu nên có thể làm giảm đau nhức về mức tối đa và hạn chế bệnh tái phát.

Bởi vì phương pháp này hoàn toàn không dùng thuốc, không xâm lấn chỉ kết hợp châm cứu, vật lý trị liệu nên thời gian điều trị thường kéo dài hơn so với thông thường. Phương pháp này cũng không mang lại tác dụng điều trị nhanh chóng nên cần có sự kiên trì của bệnh nhân.

3 – Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, ngoài việc điều trị bằng thuốc thì vấn đề luyện tập và vận động cũng rất quan trọng.

Bài 1: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tư thế gập người về phía trước

 • Ở bài tập này, các bạn ngồi ở tư thế xếp bằng 2 chân.
 • Đưa tay ra sau lưng, tay nọ nắm tay kia, ngồi thẳng lưng và hít sâu.
 • Cúi đầu xuống và từ từ hạ thân xuống thấp từ từ thở ra.
 • Thực hiện bài tập này khoảng 3-5 lần thì chuyển sang động tác khác.

Tác dụng: Động tác này có tác dụng hỗ trợ điều chỉnh các đốt xương sống, hỗ trợ đĩa đệm quay về vị trí ban đầu.

Bài 2: Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm với tư thế rắn hổ mang

 • Nằm úp mặt xuống đất, dùng 2 tay chống xuống sàn và đẩy người lên, ngẩng cao đầu hít sâu.
 • Giữ nguyên tư thế này khoảng 25 giây sau đó hạ người xuống và thở đều ra.
 • Trở về tư thế cũ và tiếp tục bài tập.

Tác dụng: Kéo giãn dây chằng, tác động vào thắt lưng và các dây thần kinh liên quan.

Bài 3: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng động tác

 • Nằm thẳng người dưới sàn nhà, co gối theo một góc vuông và từ từ nâng mông lên cao.
 • Đặt tay xuôi theo cơ thể và đẩy cao phần thắt lưng.
 • Giữ tư thế này khoảng 20 giây và nhẹ nhàng hạ lưng quay về tư thế ban đầu.

Tác dụng: Giúp cột sống đàn hồi tốt  hơn, bên cạnh đó còn giúp chỉnh sửa các tổn thương bên trong đĩa đệm.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng trong bài hướng dẫn sau đây:

Chế độ chăm sóc người bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Theo TS.BS. Nguyên Vũ, Phó trưởng Khoa Ngoại thần kinh cột sống và Chấn thương chỉnh hình BV Đại học Y Hà Nội cho biết, chế độ chăm sóc bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phục hồi.

Chăm sóc bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sau thời gian phẫu thuật

Sau thời gian phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khoảng 2-3 ngày, bác sĩ hướng dẫn và y tá sẽ hỗ trợ bệnh nhân vật lý trị liệu. Bên cạnh đó, người thân cũng cần phải hỗ trợ bệnh nhân các tư thế vận động khi không có chuyên gia ở bên cạnh. Các động tác như co chân, xoay nghiêng người, tập đứng thẳng người,…Tuyệt đối không nên để bệnh nhân ngồi lâu trong những ngày đầu.

Lưu ý là nên giúp bệnh nhân thay đổi tư thế từ từ, đi lại đều đặn nhưng không nên quá sức, tránh các vận động mạnh khiến cơ thể dễ mệt mỏi và đau nhức hơn.

Chăm sóc bệnh nhân thoát vị đĩa đệm điều trị tại nhà

Ở những trường hợp thoát vị đĩa đệm mức độ nhẹ, bác sĩ chuyên khoa sẽ hướng dẫn bệnh nhân các bài tập phục hồi chức năng, có thể luyện tập tại nhà. Trong thời gian bệnh bùng phát, bệnh nhân nên tránh làm việc nặng nhưng cũng không nên nằm nghỉ quá nhiều.

Chăm sóc bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sốt thắt lưng
Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đúng cách, tránh bệnh nghiêm trọng hơn

Các hoạt động nhẹ nhàng, đi lại đều đặn có thể giúp làm giảm cơn đau hiệu quả hơn. Trong thời gian này, người bệnh nên khám và lắng nghe ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể hơn. Khi cơn đau bắt đầu thuyên giảm, thì các hoạt động vận động cũng tăng dần đều. Nhưng cần tránh thể thao, vận động mạnh trong vòng 3 tháng, đi xe ô tô đường dài, đẩy máy hút bụi tránh trong vòng 1 tháng,…

Không nên bỏ qua: 5 cách chữa thoát vị đĩa đệm (Muốn khỏi bệnh – Phải biết rõ)

Người bệnh thoát vị đĩa đệm lưng nên ăn gì và kiêng gì?

Đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, vấn đề dinh dưỡng đóng vai trò “nút thắt”. Nếu chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, có thể làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng và khó ngăn chặn hơn. Các chuyên gia đầu ngành khuyến cáo rằng, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cụ thể như sau.

+ Thực phẩm nên ăn:

 • Nhóm thực phẩm chứa nhiều canxi có tác dụng vô cùng lớn đối với sự phát triển của hệ xương khớp. Chúng ta dễ dàng tìm thấy nguồn canxi có lợi trong một số thực phẩm như các chế phẩm từ sữa, sữa tươi, phô mai, cải xoăn, rau bina, bông cải xanh, đậu hà lan, đậu phộng, đậu đen, cá hồi, cá trích, cá mòi, tàu hũ, hạt vừng, bánh bắp, đường nâu,…
 • Thực phẩm giàu vitamin K như thịt heo, các sản phẩm từ sữa, rau cải, măng tây, bông cải xanh, rau bina, gan động vật,…
 • Vitamin D có trong lòng đỏ trứng gà, cá hồi, gan, sữa dê,…Thành phần vitamin D là dưỡng chất tuyệt vời có tác dụng bổ sung và tăng cường hấp thu, chuyển hóa canxi, bảo vệ khung xương luôn chắc khỏe.
 • Các axit béo omega-3 có tác dụng chuyển hóa thành prostaglandin có tác dụng ngăn ngừa phản ứng gây viêm. Vì thế, bổ sung các thực phẩm như cá hồi, cá ngừ, đậu nành là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nói chung và tình trạng của cơ xương nói riêng.
 • Các loại ngũ cốc, hạt điều, hạt hướng dương, hạnh nhân, bơ, kiwi, cải xoăn, bông cải có chứa lượng lớn magie và vitamin nhóm K có tác dụng tổng hợp protein bảo vệ khung xương và duy trì mức độ thoái hóa của xương.
 • Nước hầm xương, sụn giúp tổng hợp ChondroitinNuo, Glucosamine tự nhiên. Đây là 2 dưỡng chất cần thiết cho quá trình tái tạo sụn khớp.

+ Thực phẩm không nên ăn:

Bên cạnh đó, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cũng cần hạn chế hoặc không nên sử dụng một số thực phẩm sau để giảm đau và kháng viêm tốt hơn. Phải kể đến các thực phẩm đó là: Thức ăn chế biến sẵn, thịt đỏ, sữa nguyên kem, thức ăn nhiều dầu mỡ, bánh mì trắng, các chất kích thích có trong bia, rượu,… Bên cạnh đó, cần hạn chế nhóm thực phẩm giàu purin và fructozo có trong thịt đỏ, cá trích, gan động vật,..

Cách phòng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Để ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thì ngay từ ban đầu, chúng ta nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đúng cách. Vậy như thế nào là phòng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đúng cách? Hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

– Không ngồi lâu trong một tư thế, đối với những người làm công việc văn phòng. Cứ khoảng 2 tiếng thì đứng lên 5 phút để thư giãn cơ thể và thư giãn mắt.

– Không khiêng vác hoặc làm việc quá sức trong thời gian dài. Vì điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến đốt sống lưng mà còn làm cho đĩa đệm bị tụt khỏi vị trí cố định. Đối với các vật nặng, các bạn nên nhờ người khiêng hộ hoặc có cách di chuyển phù hợp hơn.

– Hãy cân bằng công việc, thời gian nghỉ ngơi phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Không làm việc quá sức, khom, cúi người quá lâu vì nó rất dễ khiến cho đĩa đệm bị lệch vị trí.

– Cân bằng chế độ dinh dưỡng, không nên ăn quá no hoặc ăn trước khi đi ngủ.

– Giữ cân nặng cơ thể ở mức bình thường, bởi vì khi tăng cân đột ngột, hệ thống cột sống thắt lưng đột ngột bị áp lực.

– Không nên nằm sấp, vì điều này có ảnh hưởng không tốt với đĩa đệm.

– Nằm nệm mềm rất dễ khiến cho đĩa đệm bị tổn thương và dẫn đến biến dạng.

Phòng tránh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây biến chứng
Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra nhiều biến chứng

– Những môn thể thao vận động mạnh như đá bóng, tập tạ, rất dễ khiến cho hệ xương khớp bị tổn thương. Vì vậy, hãy thận trọng để bảo vệ đĩa đệm cột sống.

– Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ.

– Khi có dấu hiệu bất thường, nên khám và điều trị thoát vị đĩa đệm tại cơ sở y tế uy tín để nhanh chóng khắc phục và điều trị kịp thời.

Tóm lại: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra không ít phiền toái và mệt mỏi đối với bệnh nhân. Vì vậy, đừng nên bỏ qua những triệu chứng ban đầu của bệnh. Thăm khám cột sống thắt lưng theo định kỳ để sớm phát hiện và điều trị. Bên cạnh đó, mỗi người nên tự ý thức trong việc chăm sóc và bảo vệ đĩa đệm cột sống thắt lưng thông qua những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Chúc các bạn sức khỏe!

Diệu Liên (Tổng hợp)

Tìm hiểu thêm thông tin:

Chia Sẻ Nội Dung

Bài viết cùng chuyên mục

148 Bình luận

 • Phạm Thị Bảy

  Tôi năm nay 42 tuổi, thường xuyên bị đau lưng, tê lan xuống hai chân, đi lại khó khăn, đi khám bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoát vị đĩa đệm L3, 4, 5. Tôi đã uống thuốc theo đơn bác sĩ kê và kết hợp tập vật lý trị liệu một thời gian nhưng cứ ngưng là lại thấy đau. Tôi muốn chuyển sang chữa bằng đông y, ai có địa chỉ hay sđt ở chỗ bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh cho tôi xin với nhé ?

  • Trương Minh Tuyết

   mẹ cháu bị thoát vị chữa ở viện mãi không khỏi thế mà về đây theo bác sĩ Tuấn điều trị 3 tháng rồi mà bệnh tình đỡ hơn hẳn rồi đấy

   • Thien Ly

    Em dang chua duoc gan 1 thang roi,cũng thay do hon nhung chua nhieu. Den kham bac si cung bao uong thuoc it nhat 3 thang, roi tuy tinh hinh benh ma phoi che thuoc cho uong them, chac phai keo dai toi 5-6 thang do chi.

  • hoang quoc ba

   Toi co the tu van giup ban mien phi qua dien thoai vao 9 h sang mai .chuc ban may man khoi benh.

 • Lưu xuân Bách

  Tôi bị đau lưng đã khá lâu mới đây tôi đi khám và chụp MRI phát hiện thoát vị đĩa đệm L4, L5, bác sĩ khuyên nên phẫu thuật. Xin hỏi đối với bệnh này thì nên phẫu thuật hay điều trị bằng thuốc đông y sẽ tốt hơn?

  • Vũ Thị Hảo

   tôi phẫu thuật khi có dấu hiệu chèn ép thần kinh nặng thôi mà thường phẫu thuật xong một thời gian sau vẫn bị lại , tôi cũng đang tìm điều trị bằng các bài thuốc đông y may quá mọi người chia sẻ bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh sang tuần tôi đến khám và điều trị xem thế nào .

   • Tốt nhất là bằng đông y và tập thể dục theo các bài hướng dẫn của các chuyên gia, cũng có thể tham khảo thêm trên mạng, tập đu xà đơn, bơi lội… rất tốt. Quan trọng là bạn phải rất kiên trì, tập hàng ngày, ngày nay sang ngày khác… nếu không cuối cùng sẽ phải lên bàn mổ. Cực kỳ rủi ro và cũng sẽ ko bao giờ chữa khỏi hẳn như rất nhiều người vẫn kỳ vọng bạn nhé. Hãy cẩn thận!

  • Nguyễn Doãn Kiên

   Không biết bài thuốc đông y kia có tốt không các cô chú nhỉ, mẹ tôi bị thoát vị địa đệm mấy năm nay rồi, điều trị và uống bao nhiêu thuốc ở bệnh viện bạch mai rồi mà giờ vẫn đau. Thuốc mà tốt thì để cháu mua cho mẹ cháu chữa bệnh

   • Bao nhieu tiền mot tháng vay bác

    • Nguyễn Doãn Kiên

     hôm trước tôi đưa mẹ đến khám và lấy thuốc của dòng họ Đỗ Minh điều trị như mẹ tôi là 2,4 triệu đồng 1 tháng đó . tính ra so với trước mẹ tôi điều trị ở bệnh viện thì giá thuốc như vậy tôi rất thấy hợp lý đó .
     trước mẹ tôi điều trị ở bệnh viện bạch mai bác sỹ họ cứ kê đơn thuốc 10 ngày là 1,3 triệu tiền thuốc 1 tháng là 3,9 triệu chưa kể các phí khám linh tinh nữa đó .

  • Hải Quỳnh

   Cô đang uống thuốc của dòng họ Đỗ Minh đây nhìn chung sau 2 tháng uống thuốc thấy tình hình bệnh tình tiến triển rất khả quan , bệnh này bác sĩ Đỗ Minh Tuấn bảo nếu muốn điều trị ổn định nâu dài xác đình phải điều trị 4 đến 5 tháng thì mới ổn được .

   • Thu Phượng

    cháu đang theo điều trị ở bệnh viện bạch mai cả năm nay rồi cô ạ mà trả ăn thua gì thấy vô vọng quá . cho cháu hỏi thuốc của dòng họ đõ minhcos dễ uống không cô uống thuốc nam cháu ngại nhất phải sắc thuốc mà công việc cháu công chức lên sáng đi làm mãi tối mới về tới nhà không biết theo được không nữa . cháu vừa tìm hiểu qua về bài thuốc của dòng họ này thấy nhiều cô chú anh chị chia sẻ thuốc ở đây hiệu quả .

    http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

    • Hải Quỳnh

     cháu ơi thuốc của dòng họ này dễ uống mà và lại rất tiện cho việc sử dụng vì thuốc đã được bác sĩ bào chế thành dạng cao rồi lên về chỉ việc pha với nước ấm là uống thôi , chứ không phải mất công đun nấu gì đâu cháu nhé .

 • Trần Hồ Điệp (44t)

  Mua thuốc này thì nhờ người đến mua giùm là được hay phải trực tiếp người bệnh tới khám mới được?

  • Phạm Thanh Hiền

   Đến khám được là tốt nhất, còn nếu không bác sĩ tư vấn qua điện thoại, trong quá trình chữa bác sĩ cũng thường xuyên gọi điện để tư vấn mà, bố mình cũng ở xa không đến được, bác sĩ tư vấn từ xa rồi kê thuốc, bác sĩ kê cho ba em rồi em nhờ bs gửi thuốc qua đường bưu điện về cho bà .

  • Chu Thị Nguyệt

   Bác sĩ có nói bố chị phải uống thuốc trong bao lâu ko ah?

 • Lê Qúy

  Mẹ tôi năm nay 57 tuổi bị thoát vị đĩa đệm L4,5 đã mổ nhưng không thành công và đã mổ tiếp lần thứ 2 nhưng mẹ tôi vẫn không hết đau mà giờ còn đi lại rất khó khăn. Xin hỏi trường hợp bệnh của mẹ tôi như vậy giờ dùng bài thuốc đông y này có hiệu quả không và phải dùng thuốc trong thời gian bao lâu?

  • Vũ Quốc Đông

   bệnh này thì tôi nghĩ phải xác định điều trị kiên trì cần có thời gian rồi , nếu muốn đỡ nhanh chỉ có uống thuốc tây y đỡ ngay nhưng mà phải phụ thuộc vào thuốc cứ không uống cái là bị đau lại liền .

 • Lưu Thị Luật

  Bao nhiêu tiền 1 thang thuốc vậy ???

  • Nghĩa

   Bao nhiêu tiền 1 thang thuốc vậy? Và dùng được bao lâu? Thưa BS?

 • Lê Thị Bạch Yến

  Má của tôi 52t bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nhiều năm nay, uống thuốc nhiều đợt nhưng không khỏi. Thậm chí có những đợt điều trị còn kết hợp cả vật lý trị liệu nhưng tình trạng bệnh vẫn không cải thiện nhiều. Má tôi hiện còn mắc đau bao tử, không biết bài thuốc này má tôi uống vô có ảnh hưởng gì tới bao tử hay không

  • Nguyễn Kim Xuyến

   Tôi gọi cho chỗ đó theo số đt mà bác kia cho ở trên tôi cũng hỏi về việc người bị đau dạ dầy có uống thuốc này đc không thì họ khẳng định là hoàn toàn uống được và không gây hại gì cho dạ dầy cả. Nghe họ tư vấn qua điện thoại thì tôi cũng thấy hớp lý . chứ uống thuốc tây nâu dài cũng nguy hiểm lên chữa đông cho nó lành .

   • Lĩnh

    Tôi bị thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng đi khám và uống thuốc theo đơn bác sĩ kê chỉ hết đau tầm gần 1 tháng lại đau lại.xin bác sĩ tư vấn giúp

   • Hồ Bá Quân

    Anh Lĩnh à, bs họ kê cho anh thuốc giảm đau, giản cơ nên uống thì hết đau mà ngưng là đau lại à. Anh uống thuốc đông y thử xem thấy nhiều người uống hạp thuốc với đi châm cứu thấy hiệu quả rỏ rệt đó anh à..

 • Đặng Thị Dần

  Tôi ở Nghệ An tôi đã có kết quả chụp cộng hưởng từ ở bệnh viện Bạch Mai HN ngày 15/03 vừa rồi giờ tôi chụp ảnh rồi gửi cho đơn vị của họ để họ kê đơn thuốc cho thì liệu có được không ? Tôi bây giờ đi lại rất khó khăn hơn nữa vì nhà ở xa nên tôi cũng không có điều kiện tới tận nơi được xin nhờ mọi người tư vấn giúp. Cám ơn.

  • Hồng Nguyễn

   Đc bác ah vì ox nhà em cũng không đến được nên em cũng chụp ảnh kết quả khám ở viện rồi gửi thư cho bác sĩ. Nhưng mà trong thư em để lại cả SĐT của ox em nên họ gọi thẳng cho ox nhà em luôn chứ cũng k phải thư qua thư lại mất thì giờ nữa.

  • Phạm Bỉnh Quân

   Chị chỉ cần gọi đến đấy thôi rồi cần gì như nào họ bảo

 • Nguyễn Lân

  Bị thoát vị đĩa đệm thì có nên tập xà ko?

  • Võ Văn Độ

   Được tốt là khác nhưng mỗi ngày chỉ cần tập 2 lần thôi, sáng ngủ dậy với tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây là đủ mà khi lên xuống xà không được nhảy hay đánh lắc, co, kéo người gì cả.

  • Chung India

   Nguyễn LÂn anh nên tập bơi nhé. đây là bộ môn nhẹ nhàng mà lại kết hợp đc toàn thân vận động, ko sợ chấn thương, rất tốt cho bệnh nhân xương khớp

 • Hoàng Minh Hường

  Thoát vị đĩa đệm có phải bệnh mãn tính không vậy mà sao khó chữa quá vậy

  • Bùi Thị Tín

   bệnh tình đến là khổ chữa ở bệnh viện mãi chả khỏi, cho tôi hỏi ở xa muốn mua thuốc có phải đến khám không vậy ?

  • Từ Thị Mên Thương

   Bệnh này là bệnh mãn tính, chữa được là không hề dễ dàng đâu, nhưng vẫn phải cố mà tìm cách chữa không thì sống cũng ko yên với nó, có ng bị liệt vì bệnh này chứ không thể đùa được

 • Nguyễn Đức Hiệp

  Thuốc này có chữa được dứt điểm không hay là chỉ tạm thời thôi?

  • Hoàng Thị Tươi

   tốt quá rồi cảm ơn cả nhà đã chia sẻ cho mình thông tin rất hữu ích mẹ mình bị bệnh thoát vị 4 năm nay rồi mà chạy chữa khắp nơi mà mãi không khỏi được .

  • Lê Thị Thu Hằng

   Chồng đứa bạn em bị thoát vị cũng phải đến 2 năm nay cũng chữa đông tây y đủ cả mà không khỏi nhưng uống sang thuốc này thế nào hợp thuốc hay sao chữa trong nửa năm giời giờ đi lại rồi mọi công việc đều bình thường hết rồi. Anh đấy khỏi cũng phải hơn năm nay, bạn em nó bảo chữa của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn .

  • Hồng Zin

   bên trang báo này có bài nói về bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh mà mọi người đang nói nè .

   http://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-chua-benh-xuong-khop-cua-dong-ho-do-minh-co-hieu-qua-khong.html

   • Hoàng Thị Tươi

    Cảm ơn chị Hồng Zin đã chia sẻ bài viết hữu ích!

 • Đạt

  E ms bị l4,l5 và l5,s1 bị thoát vị khoang 2mm e ms 20 tuổi cho e hỏi e co thể chữa khỏi hoan toàn được không, e có thể chơi lại đá banh hay tập gym đc không bác sĩ

  • Truyền

   Bệnh này thì xác định ko vận động mạnh được như vậy đâu em ạ. Chữa khỏi cũng chỉ vận động vừa đủ thôi chứ đá banh và gym thì e là không

   • Hoài Thương

    tôi muốn đăng ký mua thuốc cho ba thì phải làm sai , ba tôi đang sống ở cần Thơ ?

   • Trần Thị Bé

    Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã phẫu thuật có bắt nệp xin hỏi dòng họ Đỗ Minh Tuấn chữa bệnh bằng cách nào?

 • Ngô Văn Lập

  Tôi cũng đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh được 2 tháng rồi nhìn chung thời gian đầu điều trị tôi thấy rất khả quan . thời gian qua thời tiết ẩm thấp mưa gió thất thương nhưng cũng không cảm thấy đau nhức nữa .

  • Xoan Q1

   Mình ở xa và không có điều kiện ra ngoài HN khám thì phải làm thể nào để có thể điều trị bằng bài thuốc của Dòng Họ Đỗ Minh vậy ?

 • trần thị tâm

  Bài thuốc dòng họ Đỗ Minh này có tiếng về điều trị nhưng chứng bệnh về xướng khớp rồi . Tổ dân phố chỗ Mình cũng có nhiều các bác điều trị khỏi hẳn bằng bài thuốc này đó .

 • Ngô văn Hòa

  Tôi đang điều trị tây y không biết có thể kết hợp điều trị bằng thuốc đông y không ? Mọi người ai cho tôi xin địa chỉ và số điện thoại ở chỗ bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh nhé .

  • Anh Hải

   Tôi gửi cả nhà địa chỉ và số điện thoại của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn người duy nhất hiện đang thừa kế bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh nhé .
   Địa Chỉ : Số 37A Ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình – Hà nội
   Điện Thoại: 024 6253 6649 – 0963 302 349

 • trần thị bé

  Ba của e bị thoát vị đĩa đệm ở cột sống lưng,đi lại cũng khó khăn. Đau cũng lâu khá lâu rồi. Do lao động nặng. Tư vấn giúp em với ạ

 • Trần Thị Thu Hà

  Mẹ mình cũng đang ở nghê an không có điều kiện ra hà nội lên mình có gọi điện cho bác sĩ Tuấn sau đó bác sĩ Tư vấn và hướng dẫn cách điều trị , và mình nhờ bác sĩ gửi thuốc qua đường bưu điện về nhà cho mẹ điều trị đó .

 • Ninh Nguyên

  thuốc hiệu quả đấy mọi người tôi đang điều trị ở đây nhìn chung bệnh tình giờ cảm thấy đỡ khoảng 80% rồi .

 • chu thu minh

  Bố em bị thoát vị đĩa đệm cổ, giờ cổ đau cứng quay đầu khó lắm, vai thì đau không cả giơ tay để mặc quần áo được, gần đây bố em lại kêu đau đầu nữa, em đưa đi bênh viện khám thì bác sĩ khuyên mổ, nhưng em tìm hiểu thì thấy nhiều rủi ro lắm, mà trước khi mổ bác sĩ đưa cho một đống cam kết bắt ký nêu rủi ro xảy ra, đâm ra nhà em hoảng có dám mổ đâu, giờ không biết điều trị bằng đông y có hiệu quả khoog nhỉ

  • Việt

   Đốt sống cổ nguy hiểm lắm, mổ chẳng may rủi ro là tử vong, nhẹ thì cũng liệt cả người đấy, bạn cứ suy nghĩ kỹ, chữa bằng đông y tuy có lâu nhưng mình thấy an toàn hơn, tuổi của cụ lớn như vậy chữa khỏi là khó vì xương khớp thoái hoá hết rồi, cứ chữa cho cụ không đau nữa là ok rồi, bạn cứ thử hỏi bác sĩ Đỗ Minh Tuấn xem thế nào nhé, trước vợ tôi cũng chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng ở đó thấy ổn lắm, trước đau lưng đau chân khôn g chịu được, giờ khỏi được hơn 2 năm rồi mà chưa thấy bị đau lại

   • Thái Hoàng

    Lời khuyên chân thành cho bạn là không nên mổ. Nhà tôi có ông anh mổ lưng xong giờ hối hận biết vậy nghe lời mẹ tôi dùng thuốc nam

 • Thượng

  Tôi thâm niên chữa thoát bị địa đêm gần 10 năm nay đây, cũng kéo giãn đốt sống lưng rồi đeo đai hàng ngày, tiêm, còn mỗi mổ là chưa dám thôi, bác sĩ cũng chỉ định rồi đấy nhưng tôi nhát chết không dám, cũng may là chưa mổ, thấy tôi đau anh khách hàng mới khuyên tôi dùng thuốc đông y, tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy cơ man chẳng biết chọn nơi nào, tình cờ đọc được bài tâm sự của một bạn chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh tôi, thấy đồng cảm nên quyết định chọn nơi này, cũng không đơn giản đâu, tôi phải kiên trì điều trị hơn 4 thang trời mới ổn đinh đấy, bạn nào định chữa bằng thuốc đông y mà không có tính kiên trì thì đừng theo, đông y không nhanh được đâu, đừng hi vọng uống thuốc và ngày đã đỡ, các bạn cứ tính thời gian bằng tháng nhé

  • Chương Trần

   Có phải chữa cả năm mà khỏi cũng được, chứ tôi chữa bằng tây y cả năm rồi mà có đỡ đâu, đau quá không muốn kiên trì cũng phải kiên trì thôi, chứ không định để tàn phế à, anh điều trị 4 tháng đỡ bệnh là quát tốt rồi,

   • Trúc

    bệnh thoát vị mà anh chữa 4 tháng là phải hợp thầy hợp thuốc đó , tôi đây cũng bị bệnh này 2 năm rồi nè mà chữa đủ thứ thuốc tốn ko biết bao nhiêu tiền của mà chưa đỡ chút gì nữa nè .

 • ngọc

  Em cứ bị đau chân phần đùi, đau theo kiểu tê mỏi, hôm trước đi khám chụp chiếu xogn bác sĩ bảo em bị thoát vị đĩa đệm, em mới có hai mấy tuổi đầu ma đã bị bệnh này là sao, em sợ lắm thấy bảo để lâu không chữa có thể bị liệt có đúng không ạ

 • Thu Minh

  Chồng em bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, giờ không cúi được, lưng và chân bị đau, hôm qua chồng em đến gặp bs Đỗ Minh Tuấn khám và lấy thuốc về uống rồi, bác sĩ khuyên chồng em thường xuyên đi bơi để hỗ trợ điều trj dấy

 • Trường

  anh chị ơi cho em hỏi bố em bị thoát vị đĩa đệm, huyết áp cao lai đau cả dạ dày nữa thì có uống được thuốc của dòng họ Đỗ Minh không ạ ?

 • vanlan

  Benh nay khong nen mo.tru khi khong di ko dung dc nua moi mo.voi chi phi cung rat cao cho mot ca mo.toi bi thoat vi l5s1 cs lung nay da 7 nam ma van chua khoi.neu chua tim dc phuong phap chua minh khuyen cac ban nen tap nhung bai tap danh cho nhung nguoi bi thoai hoa ds lung va co.

 • Hoàng Trung Hiếu

  bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh được khẳng định hiện nay là một trong số những bài thuốc điều trị bệnh xương khớp nói chung và bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng hiệu quả nhất hiện nay rồi nè . tôi vừa đọc bên mấy trang báo lớn có nói đến bài thuốc của dòng họ này nè .

  http://www.trangtinyduoc.com/le-cong-bo-ket-qua-cua-cong-trinh-nghien-cuu-hieu-qua-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-bai-thuoc-dong-y-gia-truyen-dong-ho-do-minh.html

 • Nguyễn kha nang

  Nha thuong nay co chi nhanh o da nang k nhi ad

 • Thành

  Mẹ tôi năm nay 56 tuổi .triệu chứng đau lưng ,moi 2 chân di khám chụp amrai thi bị Thoái hóa đốt sống đĩa điện và bị lệch cột sống.vậy xin cho biết cách điều trị và địa chi nơi điều trị.xin cảm ơn chương trình

 • Kim thanh

  Em 40 tuoi đau từ vùng mông trái đến bàn chân trái mỏi. Em chup X ray bảo bị gai cột sống; bác sỉ khác bảo đau thần kinh tọa?! Em k biet cái kết luận nào đúng? Cảm ơn

  • Hằng

   cho hỏi em muốn mua thuốc cho mẹ thì phải làm sao ạ hiện em đang ở Huế ạ ?

 • Nguyenkimyen

  Chong e cung đau lung di kam bs bao bi trao dia dem khuyen moi nhung e lai so nhung qua tim hieu thi benh trao dia dem la giai doan dau de thanh thoai vi dia dem co pai ko .joi e dang ko biet nen lam the nao

 • Nguyenkimyen

  Cho e hoi benh cua chong e co the tri bang dong y ko xin hay cho e loi khuyen

 • Phan Huy Huân

  Tôi năm nay 73 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm từ hồi năm 1963. Sống chung với căn bệnh này thỉnh thoảng phải sang Phụng Công để con, cháu của cụ Lang Hanh “chỉnh”. Năm 2007 bị thoát vị lệch trái, đau chân trái không đi được. Tôi đã đi nhiều nơi, chữa nhiều bác sỹ, nhiều cách nhưng không được, đành phải mổ ở BV Việt Đức (rất tiếc, lẽ ra thì không cần mổ). Đến nay đã được 10 năm, tôi làm xà đơn trong nhà để treo mỗi khi thấy nặng chân. Nhưng do không giữ cẩn thận nên có lần nặng (như hồi 2007) phải vào viện để kéo trên máy RXPC 400D Hàn Quốc. Lưu ý phải kéo tới 2/3 trọng lượng cơ thể mới khỏi được.

  • thạch vương

   Bác ơi tư vấn cho con với. Con cũng mổ rồi không hết

 • huyen

  chong toi 35 tuoi d8au lưng te buốt mong nhức xương đui và cẳng chân, ngồi dậy đúng len khó khan. đó là bệnh gì? ưống thuốc như thế nào.

 • huyen

  nhà thuốc có gui thuoc qua buu điện khong

  • Thu Hà

   có đó bạn Huyền mình mẹ mình cũng đang theo điều trị ở đây, do mẹ ở quê lên mình gọi điện nhờ bác sĩ gửi thuốc qua bưu điện về nhà cho mẹ uống .

 • Bế Thị Xuân

  Toi 40 tuổi bị thoát vị đĩa đêm cột sông thắt lưng, đã mổ được hai tháng nhưng mấy ngày nay thấy đau lại, vùng cơ lưng bị yếu và đau, đau xuống mông, chân trái giống như lúc chưa mổ vậy. Có phải bệnh của tôi tái phát ko? Tôi đang rất phân vân và lo lắng vi tôi đã uống nhiều thuốc và đã mổ nhưng ko khỏi. Tôi muốn tư vấn.

  • Trần Văn Hiền

   tôi cũng phẫu thuật mổ rồi mà có khỏi được đâu chị xuần nè . sau vẫn đau đi lại rất khó chịu ngồi cũng không ngồi được thẳng cứ phải ngượng . vừa rồi tôi chuyển sang điều trị bằng bài thuốc đông y của dòng họ Đỗ Minh nhờ chị cùng cơ quan mách . đến nay điều trị được gần 3 tháng rồi nhìn chung dạo này đỡ đau hơn nhiều rồi đó . bác sĩ vừa cho tôi uống thuốc vừa kết hợp xoa bóp bấm huyệt , biết thế này trước tôi đến đây điều trị cho xong tự nhiện lại đi mổ sẻ không khỏi còn ảnh hưởng tới sk nữa chứ

 • Trang

  E bị thoái hóa và tràn dịch khớp gối. (Dich 1.5 mm). E bị gối trái tràn dịch , gối phải thoái hóa và đau nữa. Hiện tại e uống thuốc theo đơn đã hết nhưmg vẫn đau và hơi xưng ( đau bình thường).E ít tuổi mà đã bị nên e rất lắng về bệnh . Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ah.

  • Ngô Thị Hòa

   tràn dịch khớp gối thì khổ lắm nè , mình bị tràn dịch khớp gối giống bạn đi hút dịch ở bệnh viện và họ cho cả thuốc uống mà vẫn không khỏi , cứ hút dịch chỉ được thời gian là lại bị sưng hết lên cảm giác nóng và rất đau . mình mới chuyển sang uống thuốc của dòng họ Đỗ Minh được tháng nay thôi mà cảm thấy đầu gối đỡ sưng hơn nhiều rồi đó bạn .

   • Thắng

    tôi bị thoái hóa , gai khớp gối hiện tại đầu gối tôi đang bị sưng đi lại rất khó khăn cho hỏi tôi ở TPHCM muốn đăng ký mua thuốc thì đăng ký ra sao vậy ?

    • Nguyễn Văn Hòa

     ở xa không tới khám được thì anh Thắng liên hệ cho bác sĩ rồi bác sĩ sẽ yêu cầu mình cung cấp cho bs biết thông tin tình trạng bệnh rồi bs sẽ hướng dẫn mình cách điều trị , sau đó anh nhờ BS gửi thuốc về nhà cho mình là được thôi anh nhé , tôi ở xa chưa thu xếp được thời gian về khám lên đăng ký mua thuốc như vậy .

 • Chuyên

  Cho e hoi o binh duong co dia chi nao ban thuoc nay ko a

  • Thanh Quyên _ TPHCM

   chỉ có ngoài hà nội thôi bác chuyên em cũng ở xa lên phải gọi điện nhờ bác sĩ hướng dẫn cách điều trị rồi gửi thuốc qua đường bưu điện vô cho em nè . bác điện thoại theo sđt này nè rồi nhờ bác sĩ Minh Tuấn hướng dẫn cho cách chữa trị nè . 0963 302 349

   • Trúc

    thuốc có dễ uống không vậy chị Quyên em rất sợ mùi thuốc đông y không biết uống nổi không nữa nè . mà trước em điều trị bằng thuốc thây y rồi mà vẫn chưa có khỏi bệnh nè .

    • Lập Trần

     mình thấy thuốc của dòng họ Đỗ Minh này khá dễ uống mà còn được bác sĩ cô sẵn thành dạng cao đặc rồi lên rất tiện lợi đó bạn .

     • Nhất

      tôi nghĩ cơ bản là hiệu quả chữa được bệnh cho mình là ok rồi chứ có bệnh rồi thì có khó vẫn phải cố mà uống thôi .

 • Ngô Xuân Thủy

  tôi bị bệnh thoát vị đốt sống lưng đang điều trị bằng thuốc của dòng họ Đỗ Minh đến nay 3 tháng rồi nhìn chung về hiệu quả thì tôi có cảm nhận tiến triển rất tốt vì trước kia tôi đã chữa trị ở bệnh viện 108 rồi nhưng chưa khi nào cảm thấy đỡ nhiều như hiện tại .

  • Hoàng

   mẹ cháu đang bị bệnh thoát vị đốt sống lưng hiện tại đi lại rất đau ngồi cũng không có ngồi thẳng người được . cháu đang tính sang tuần đưa mẹ về hà nội khám và điều trị .

 • Bùi Văn Cương

  mình đang điều trị ở đây bác sĩ Đỗ Minh Tuấn yêu cầu vừa uống thuốc và vừa phải làm xoa bóp day ấn huyệt tác động đẩy dần cho về đúng vị trí làm 10 ngày liên tục để cho mau khỏi .

  • Ngọc

   làm xoa bóp day ấn huyệt tuần mấy lần vậy anh ?

  • Bùi Văn cương

   như tôi bác sĩ Tuấn yêu cầu làm 7 đến 10 ngày mỗi ngày 1 lần được cái tôi nhà cũng gần phòng khám của bác sĩ lên cũng tiện mỗi ngày đến làm khoảng 1 tiếng . đến nay thấy đỡ hơn nhiều đấy nhưng bác sĩ dặn giờ vẫn chưa khỏi hẳn lên chú ý đi lại và chánh làm việc nặng .

 • thi nhân

  Cho e hoi chồng e năm nay 33tuổi bị thoát vị đĩa đệm vùng lưng bệnh này có trị khỏi hẳn không ạ?

  • Ngô Văn Hòa

   không biết đâu chứ tôi cũng đang chữa thoát vị đốt sống L4 ,L5 bằng bài thuốc này nhìn chung tháng dầu tiên uống thuốc và kết hợp thêm xoa bóp tác động cột sống thấy đỡ hơn nhiều đó Cả nhà .
   http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

   • Trần Văn Tiến

    tôi hôm qua cũng mới qua phòng khám của dòng họ Đỗ Minh khám và lấy thuốc , có gặp 1 bác quê ở Tuyên Quang bác ấy cũng bị thoát vị đĩa đệm nhưng bác ấy bị nặng do dây thần kinh bị chèn ép nên không đi lại được , con trai bác ấy hàng ngày phải cõng mẹ đi khám bệnh . ngồi nói chuyện với bác thì được bác tâm sự bác và con trai ở quê lên cũng đã chạy chữa nhiều nơi rồi , và tốn kém không biết bao nhiêu là tiền thuốc men rồi nhưng hai chân của bác giờ gần như không có cảm giác . từ ngày bác đến điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh và được bác sĩ chỉ định kết hợp châm cứu toàn thân . đến mới điều trị được gần 4 tháng nhìn chung 2 chân của bác đã có cảm giác và đang tập đi lại được rồi .

 • Lê Thám

  12. Cháu là công nhân bốc xếp hàng hóa ở 1 xí nghiệp sx gạch men. Cháu làm ở đấy cũng được 5 năm rồi kể từ học xong cấp 3. 2 năm trước khi cháu bốc xếp hàng hóa lên xe thì cảm thấy nhói phát ở lưng, đau điếng hết người cảm giác như kiểu sụn lưng, nhưng đứng nghỉ 1 lúc lại hết nên cháu cũng không để tâm đến. Tuy nhiên về sau nhiều lần bị như vậy và lưng cháu cảm giác đau nhức, cháu lúc đó không đi khám ngay mà ra hiệu thuốc kể triệu chứng của mình rồi cô bán thuốc bán cho cháu 2,3 loại thuốc gì đó cháu cũng không nhớ tên. Cháu về uống thì cũng thấy đỡ, không thấy đau khoảng tầm 1 tháng thì cháu lại bị đau lại. Cháu lại ra hiệu thuốc mua thuốc như lần trước nhưng lần này uống không thấy đỡ mấy, cháu mới quyết định đến bệnh viện khám thì bác sĩ bảo cháu bị thoát vĩ đĩa đệm L4-L5- S1 sau đó kê cho cháu mấy loại thuốc liền. Cháu về uống cũng thấy đỡ thật, nghĩ là uống hết thuốc hết đau là khỏi rồi. Ai ngờ lần này chưa được 1 tháng cháu lại bị đau trở lại, khiến công việc của cháu bị ảnh hưởng rất nhiều. Có 1 số chú cùng làm mách cháu 1,2 loại thuốc nam cháu cũng nhờ mua về uống nhưng không thấy khỏi, toàn được 1 thời gian lại tái phát đến tận bây giờ, giờ cháu phải phụ thuốc vào thuốc giảm đau liều cao với tiêm thì mới đi làm được. Bệnh của cháu dùng thuốc này có điều trị khỏi bệnh được không ạ? Nếu điều trị có phải nghỉ làm hay kiêng cữ gì không ạ?

 • Tuệ Tâm

  Các bác cho cháu hỏi thuốc này giá bao nhiêu 1 thang ạ?

  • Hương

   Thuốc này không phải bán theo thang đâu, dạng cao đựng ở lọ thủy tinh cơ. Tùy vào tình trạng bệnh mà mỗi người kê số lượng các loại khác nhau. 2 lần tôi đến lấy thuốc ngồi chờ thì thấy dao động từ 1tr6-2tr4/ tháng.

 • Huan Tran

  Có ai điều trị khỏi bằng thuốc này chưa? Tôi vẫn cảm thấy nghi ngờ về thuốc này lắm

 • Nguyễn Đức Quyền

  Trước tôi cũng có cảm giác nghi ngờ như bạn vì bố tôi đã uống qua rất nhiều loại thuốc Đông Tây y nhưng bệnh tình vẫn vậy. Tuy nhiên, cách đây 1 năm chính nhờ có thuốc này mà bố tôi đã khỏi được bệnh thoát vị đĩa đệm đã hành hạ ông suốt chục năm. Lúc đó phải điều trị 6 tháng liền mới khỏi vì bố tôi tuổi đã cao, khả năng hấp thụ thuôc không bằng được người trẻ tuổi. Kể từ đợt uống thuốc đấy tôi thấy bố tôi sức đề kháng tốt hơn trước rất nhiều, rất ít khi thấy ông ốm với không thấy ông kêu đau lưng gì nữa.

 • Nguyễn Hoa

  Tôi muốn được bác sĩ Tuấn tư vấn thì phải làm thế nào?

  • Hoàng Thu Ngọc

   Chị gọi vào số này nè: 0963 302 349

 • Loi Huong

  Mẹ em bị thoát vị đĩa đệm cổ, uống thuốc tây y với châm cứu bấm huyệt hoài rồi mà không đỡ. Bác sĩ có thể tư vấn cho mẹ em được không?

 • Ánh Nguyễn

  hôm nay mẹ e lên viện khám bs kết luận bị thoát vị đĩa đệm chèn vào tuỷ sống L3,L4,L5 bs bắt mổ mà gia đình e ko muốn mổ muốn chuyển qua Đông y thì uống thuốc của nhà Đỗ Minh có chữa được không ah

  • Hiện

   uống thuốc của dòng họ Đỗ Minh hiệu quả đó , tôi trước cũng bị thoát vị đĩa đệm cốt sống lưng , chạy chưa khắp nơi trả khỏi . ấy mà về điều trị bằng thuốc của họ đỗ minh lại khỏi hết đau nhức như trước đó

 • Kim Ánh

  Tôi có thể mua thuốc này mà không cần khám được không vì nhà ở xa

  • Minh Nhi

   Được đấy chị ơi, em cũng nhà xa không đến khám tận nơi được. EM gọi điện vào số của bác sĩ nhờ bác sĩ tư vấn cho, bác ấy hỏi về bệnh tình triệu chứng của mình rồi từ đó kê đơn gửi thuốc về tận nhà.

 • Hải Nguyên

  Mình bị thoái vị đĩa đệm cột sống cổ do tai nạn xe hơi,bị đau vùng cổ gáy lan ra vai và cánh tay,còn có cả bị tê ở các ngón tay nữa. Uống thuốc này có khỏi được hoàn toàn không?

 • Lê Hữu Từ

  Tôi bị thoái vị đĩa đệm C4, khi đi ngủ chỉ nằm đc đúng 1 tư thế nằm ngửa mặt lên trời, cổ bị đau và bị tê liệt bàn tay và các đầu ngón tay không còn cảm giác. Chỉ cần cử động nhẹ là rất đau. Tôi dùng thuốc của dòng họ Đỗ Minh liệu có khỏi được không?

  • Dac Di

   Bạn giống mình quá, chữa mãi mà không khỏi, không biết là thuốc của dòng họ đỗ minh này có chữa được không nữa. Mình đang bê tác quá

  • Tuấn

   Mình cũng bị giống 2 bạn, uôngs thuốc này được 3 tháng rồi, bây giờ thấy đỡ hơn rất nhiều rồi, cổ đã bớt đau và không còn cảm giác bị tê tay nữa rồi. Mình thấy bệnh tiến triển khá là tốt

 • Tố Nữ

  Mẹ em bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 được 1 năm nay, 3-4 tháng nay mẹ em phải chịu những cơn đau cấp khiến bị mất ăn mất ngủ, sức khỏe giảm sút. Mẹ em nghe ai mách mua thuốc nam gì về đắp, giờ không còn bị đau cấp nhưng chuyển sang thành đau âm ỉ, ngồi không được, đau tê xuống cả chân. mong bác sĩ tư vấn cho trường hợp của mẹ e, điều trị bằng thuốc này có hết đau được không? có bị tái phát không?

 • Lê Kim Nhã

  Hơn 2 tuần nay chồng em thường xuyên bị đau lưng, đi khám thì được bác sĩ chuẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm, rồi kê thuốc cho về uống. Em lên mạng tìm hiểu về bệnh thì thấy bệnh này uống thuốc tây không thể nào chữa được và đọc được bài viết này. Cho em hỏi thuốc của bác sĩ có chữa được khỏi hẳn bệnh của chồng em không? Nếu có thì điều trị mất bao lâu?

  • Bích Hợp

   Bệnh này đúng là uống thuốc tây không khỏi được đâu chị ơi, chị cho chồng uống thuốc đông y kết hợp với xoa bóp bấm huyệt sẽ cải thiện tình trạng đau nhức và dần dần sẽ khỏi chị nhé. Nhưng cách này mất thời gian khá lâu nên chị phải động viên chồng chịu khó kiên trì .

 • Bùi Thuỷ

  Mẹ em năm nay 61 tuổi. Cách đây 1năm mẹ em thấy mỏi ở hai bên vai làm nhiều thấy đâu và mỏi. Sau đó cơ tay cứ yếu dần đi. Chụp CT thì bị phồng đĩa đệm. Cũng đi chữa đồng tây y khắp nơi rồi vật lý trị liệu nhưng k đỡ. Bây giờ đóng cúc áo cũng khó. Cho e hỏi có ai từng bị như mẹ em đã uống thuốc của bsy Tuấn mà đỡ chưa ạ để em cho mẹ e lên đấy khám ạ.

  • Minh Thu _ Q3 TPHCM

   thế thì tình trạng bệnh của mẹ em có vẻ nghiệm trọng rồi đó nè tốt nhất em cho mẹ điều trị sớm đi nè . chị bị phình lồi đĩa đệm cũng đã 2 năm nay rồi nè , được cái chị cũng vẫn sinh hoạt bình thường cũng đau nhưng mà chưa đến mức khó khăn như mẹ em . hiện chị đang theo điều trị bằng thuốc của bác sĩ Tuấn được hơn 2 tháng nay rồi nè . nhìn chung chị thấy bệnh tình tiến triển rất tốt hiện tượng đau gần như dạo này không cảm thấy nữa rồi nè em .

   • thạch vương

    Cho e hoi chi uống có hết thật không chị, e mo tvdd lung va uống thuốc tây và thuốc bắc ở trung tâm thừa kế ứng dụng mà chưa hết còn nhất lắm. Nhờ chị tư vấn dùm cảm ơn.

    • Minh Thu _ Q3 TPHCM

     mình điều trị bệnh tình tiến triển rất tốt đó nè , đến giờ hết thấy đau rồi đó , đi lại giờ thoải mải lại như trước chưa bị bệnh rồi đó nè .

 • Lê Hữu Hiền

  tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L5 S1 mà điều trị ở bệnh viện bách mai mấy đợt rồi mà cứ bị tái đi tái lại , chỉ đỡ được thời gian ngắn ngưng không uống thuốc là bị đau lại ah . cho tôi hỏi mọi người tôi muốn đến khám và điều trị bằng bài thuốc của dòng họ đỗ minh có cần phải đặt lịch khám không vậy ?

  • Việt

   theo tôi anh Hiền cứ liên hệ dặt lịch khám trước cho nó chủ động chứ phòng khám của dòng họ đỗ minh tôi đến đó khám và lấy thuốc 2 lần rồi mà lần nào cũng đông bệnh nhân chờ khám đó . lên cứ gọi điện đặt lịch trước đến khám cho đỡ phải xếp hàng chờ đợi nâu

 • Nguyễn Minh

  Cho tôi hỏi: Mẹ tôi bị thoái hóa gót chân và viêm khớp. Đầu gối sưng to. thêm bị tiểu đường và cao huyết áp nữa. Liệu có dùng bào thuốc này được không. Cảm ơn!

 • van dinh

  minh bi thoat vi đia dem l4.l5.uong rat nhieu thuoc ma ko khoi.ai uong thuoc này khoi chi cho mình voi.minh rat hoang mang vi thuoc nao cung noi tot minh uong cung ko khoi.

  • Nhâm Quang Cường

   vậy bị giống mình rồi mình cũng bị thoát vị L4 , L5 ,S1 trước mình chữa trị ở bệnh viện gần cả 8 tháng trời mà mãi không đỡ lên năm vừa rồi nghỉ ở nhà trị bệnh không làm ăn gì nổi , mình cũng mới chuyển qua điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh Đường được chưng hơn 2 tháng chút thôi nhìn chung mình cảm thấy so với trước thì lần này điều trị có vẻ bệnh tình tiến triển hơn nhiều rồi đó , mình bác sỹ tuấn yêu cầu vừa uống thuốc kế hợp xoa bóp day ấn huyệt . dạo này đi lại cảm thấy dễ chịu hơn trước nhiều rồi hy vọng lần này điều trị thêm 1 đến 2 tháng nữa bệnh sẽ ổn .

   • Hương

    ông xã mình điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc của dòng họ đỗ minh này đó cả nhà trước đây ông xã mình cũng chạy chữa khắp nơi nhưng không khỏi ấy và về đây điều trị bằng thuốc của dòng họ Đỗ Minh có hơn 4 tháng kết hợp làm vật lý trị liệu nữa khỏi rồi đó . em rất cảm ơn bác sỹ Đỗ Minh Tuấn cùng các bác sỹ nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh ,

    • thạch vương

     Chồng chị uống hết không chi, e mổ r uống thuốc bắc và tây 2năm này khôNg hết. Nhờ chị tư vấn chỗ bs tuấn uống có hiệu quả không chị. Em thành thật biết ơn.

     • Hương

      ông xã nhà mình điều trị bằng thuốc của dòng họ Đỗ Minh khỏi bệnh rồi đó

    • luc ngo

     ban chưa có đuoc k, minh cubg bi nhu the ma chưa biet phai lam sao đay

 • van dinh

  mình o xa ko hàng ngày làm vat lí chị lieu đuoc thì phai làm sao.uong thuoc thoi có đuoc ko

  • Trần Văn Hữu _ Tây Ninh

   tôi cũng ở xa giống anh nè anh Định hiện tôi đang theo điều trị bằng bài thuốc của dòng họ này cũng chỉ có uống thuốc không thôi nè mà mới gần 3 tháng thôi mà đỡ nhiều rồi đó nè , tôi nghĩ chắc kết hợp làm vật lý trị liệu được thì chắc sẽ đỡ nhanh hơn thôi chứ cơ bản chủ yếu vẫn là thuốc hiệu quả mới là quan trọng nhất đó nè .

 • Trần Thị Bé

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã phẫu thuật có bắt nệp vít chữa bằng cách nào?

  • Lê Hữu Chiến

   trường hợp của chị Bé theo em tốt hơn hết chị liên hệ trực tiếp cho bác sỹ Đỗ Minh Tuấn hỏi coi có phương pháp nào điều trị hiệu quả không nói bác sỹ chỉ cho nè .

   • Dao thao

    Ai đã chữa ơn chỗ bác sĩ minh cho e xin số đt đc k ạ-?

    • Thanh Tùng

     tôi đang điều trị ở nhà thuốc dòng họ đỗ mình được 2 tháng rồi đây anh nhìn chung bệnh tình tiến triển khá tích tốt 0904 134 554

  • thạch vương

   Chị bé. Cho em xin phép hỏi chị có uống thuốc nhà bs đỗ minh không. Nếu có chị có thể cho em xin sdt của chị để hỏi thăm. Em cũng mổ tvdd rồi mà không hết, điều trị hai năm nay chỉ giảm chút chút.

   • Trần Thị Bé

    chào bạn tôi đang điều trị bằng thuốc của dòng họ đỗ minh mới được gần 2 tháng nhìn chung cũng đỡ đau hơn nhiều rồi tuy nhiên chưa nhiều . như tình trạng bệnh của tôi bác sỹ yêu cầu phải điều trị liên tục 4 đến 6 tháng thì mới ổn định lại được .

 • Bùi Thị Hiền

  Em vừa tìm hiểu qua về nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh này bên trang Báo đời sống pháp luật họ đưa tin nhà thuốc này mới được nhận giải do Cục sở hữu trí tuệ việt nam trao tặng nè cả nhà .
  http://www.doisongphapluat.com/can-biet/y-te-suc-khoe/nha-thuoc-dong-ho-do-minh-duong-vinh-du-nhan-giai-thuong-cup-vang-san-pham-tin-cay-dich-vu-hoan-hao-nhan-hieu-ua-dung-2017-a201646.html

  • Hồng

   dòng họ đỗ minh này có tiếng về khám chữa bệnh bằng phương pháp YHCT rồi , mẹ mình trước bị thoát vị đốt L4, L5 , S1 đi lại rất đau , điều trị khắp các bệnh viện lớn nhỏ mãi không có khỏi được . vậy mà về điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh có hơn 4 tháng khỏi và đi lại được bình thường đó .

   • Ngô Thị Liên

    tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng cách đây 2 năm rồi trước tôi có điều trị cũng đỡ được một thời gian nhưng vừa rồi do vận động sai tư thế lên bị lại . vậy muốn đăng ký điều trị nhưng tôi ở TP Đà Nẵng không có điều kiện ra khám trực tiếp xin nhà thuốc tư vấn giúp tôi cách điều trị với ?

    • Phạm Công

     Chị gọi điện vào số này 0963302349, đó là số của bác sĩ Tuấn đấy chị, chị nhờ bác tư vấn cách điều trị cho. Em cũng vừa gọi điện cho bác xong nè.

 • Đức Phạm

  Mẹ em thoát vị đĩa đệm thắt lưng, đau tức và sờ cảm giác nóng vùng lưng, bị tê bì chân trái từ mu bàn chân chạy dọc lên đến bẹn. Mẹ em đã điều trị ở bệnh viện gần nhà rồi lên cả bệnh viện trung ương nhưng không đỡ. Xin bác sĩ tư vấn cho mẹ em liệu trình điều trị với ạ

 • Quỳnh Trần

  Khảo sát: “Điều trị bằng thuốc của dòng họ Đỗ Minh này tỷ lệ thành công là % vậy?”.
  Mọi người cho em xin ít ý kiến với. Em vừa mới biết mình bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4-5, tìm hiểu thấy mọi người nói bệnh này không chữa khỏi được, thấy hoang mang quá

  • Bệnh này nói chữa khỏi vĩnh viễn thì rất khó, nói là ổn định lâu dài thì có thể tin được, vì khi đã mắc rồi rất dễ bị tái lại nếu mình bê vắc nặng hoặc vận động sai tư thế là bị lại ngay.

 • Nguyễn Bích Hằng

  Mình đang điều trị bằng thuốc này đây, được 4 tháng rồi thấy bệnh cũng đỡ được khoảng 80-85% rồi, thấy cũng hài lòng với kết quả hiện tại, bây giờ có thể đi lại bình thường, không bị đi tập tễnh, khom lưng như trước rồi.

 • tuấn phan

  cháu bị thoát vị đĩa đệm l5 s1 trượt đốt sống l5 ra sau độ 1 lệch nhẹ trái cháu đi lại rất khó khăn không đi bộ được lâu xin hỏi bệnh của cháu điều trị như nào ạ cháu uống thuốc tây mãi không khỏi ạ ai cho cháu lời khuyên vs ạ

 • Lê Kim khiết

  Tôi bị thoát vị đĩa đệm cổ đã phẫu thuật rồi nhưng hai tay vẫn còn tê, lưng bị lòi đĩa đệm hai chân yếu, mông BS tư vấn điều trị

 • Phùng thị hải

  Mẹ em bị thoái hóa đa tầng cột sống thắt lưng,có lún xẹp.thoát vị ra sau và ép rễ thần kinh ngang mức nhất là L4,5.L5, s1.Mẹ em còn bị huyết áp cao và máu nhiễm mỡ, dạ dày.vậy có điều trị được ko ah.xin tư vấn giup e với ah

  • Mai Thị Huyền Trang

   thuốc của dòng họ Đỗ Minh này lành lắm nên không ảnh hưởng gì đâu mẹ mình tiền sử bị cao huyết áp và bệnh viêm loát hang vị dạ dày hiện mẹ mình đang uống thuốc của nhà thuốc thoát vị địa đệm 3 tháng nay rồi nhìn chung bệnh tình đỡ hơn nhiều rồi và tiến triển rất tốt đó .

 • Biên

  mẹ bạn trang chỉ uống thuốc thôi hay kết hợp cả làm xoa bóp day bấm huyệt vậy bạn , tôi bị thoát vị 2 tháng nay giờ đi lại rất kho khăn và đau toàn phải ngượng nhẹ nhàng .

 • Trần Văn Tiến

  bố tôi bị ngã xe máy bị xẹp , rạn đốt L4 không biết có điều trị bằng thuốc được không vậy mọi người , liệu có cần phải cho đi bệnh viện làm phẫu thuật không ?

 • Hoang van hanh

  Thua bác sĩ em nam nay 29 tuoi em bi thoát vi đĩa đệm l4 l5 lệch ra truoc 5mm chèn vào bao màng cứng và phan duoi ngựa hiện tại em van đi lại bình thường nhung đi lau thì bị tê chan nên em muon nho bác sĩ tư van dùm em

  • Trần Văn Tình

   vậy anh hanh bị giống y như tôi rồi thoát vị sau đó do bị chèn ép màng cứng và các dây thần kinh nên bị dẫn tê xuống vùng mông , đùi và chân tốt nhất anh liên hệ cho bác sĩ qua số điện thoại ấy điều trị sớm chứ không để nâu nó chèn ép nhiều hơn đau và tê nhiều hơn nữa đó anh , tôi cũng phải nhờ bác sĩ điều trị đến nay được 3 tháng nhìn cũng cũng thấy ổn hơn trước nhiều rồi đi lại gần như bình thường rồi .

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc