Thoái Hóa Đốt Sống Cổ C5 C6 Là Bệnh Gì? Các Xử Lý Hiệu Quả [Thông Tin Mới Nhất]

Thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh lí cơ xương khớp rất phổ biến hiện nay, không chỉ xuất hiện ở người già mà đối tượng mắc bệnh đang có xu hướng trẻ hóa. Trong đó đốt sống cổ c5 c6 chính là vị trí dễ dàng bị thoái hóa vì nhiều lí do khác nhau, có thể gây ra những cản trở lớn cho cuộc sống người bệnh. Vậy thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 là bệnh gì? Cách xử lý ra sao? Câu trả lời sẽ được cập nhật ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6

So với các đốt sống khác trên toàn bộ cột sống thì đốt sống cổ thường phải hoạt động thường xuyên và ảnh hưởng trên phạm vi rộng nên phải chịu nhiều áp lực và đứng trước nguy cơ bị tổn thương rất cao. Hiện trạng này kéo dài sẽ khiến cho chất lượng của các đốt sống cổ bị suy giảm không thể duy trì được chức năng vốn có và dẫn tới tình trạng thoái hóa. Đặc biệt, vị trí đốt sống cổ c5 c6 là nơi dễ dàng bị thoái hóa nhất.

XEM NGAY: Giải Pháp Loại Bỏ Thoái Hóa Cột Sống An Toàn Được Chuyên Gia Khuyên Dùng

Hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ C% C6
Hình ảnh thoái hóa đốt sống cổ C% C6

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ c5 c6

Hiện nay, bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 đã không còn là căn bệnh của người già mà những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Sau đây là một số nguyên nhân chính gây thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 mọi người cần lưu ý:

Được truyền nối qua 3 thế kỷ bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh mỗi năm giúp hàng ngàn bệnh nhân thoái hóa cột sống hết bệnh.
 • Do tuổi tác

Có thể nói rằng, vấn đề tuổi tác chính là kẻ thù của hệ thống xương khớp. Khi tuổi tác càng cao thì hiện tượng lão hóa diễn ra với tốc độ càng chóng mặt. Xương khớp, cột sống nói chung và các đốt sống cổ nói riêng cũng dần xuống cấp trầm trọng. Bình thường đốt sống cổ c5 c6 đã phải hoạt động nhiều hơn các đốt sống khác nên dễ dàng bị lão hóa và lâu dần dẫn tới thoái hóa là điều khó tránh khỏi.

 • Do tư thế xấu, làm việc nặng

Đây là nguyên nhân cốt lõi khiến cho căn bệnh này đang dần xuất hiện nhiều ở những người trẻ tuổi. Đặc biệt ở những người làm việc văn phòng hay công nhân may mặc,… thường xuyên làm việc ở một tư thế, không cử động hay di chuyển, cộng thêm việc hay cúi đầu sẽ khiến cho vùng cổ phải chịu nhiều áp lực, mệt mỏi, co cứng. Điều này diễn ra thường xuyên cũng đẩy nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ tăng cao.

Mang vác nặng là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ C5 C6
Mang vác nặng là một trong những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ C5 C6

Bên cạnh đó những người thường xuyên phải mang vác nặng cũng khiến cho vùng cổ phải chịu những áp lực lớn và dẫn tới thoái hóa đốt sống cổ c5 c6.

 • Do chấn thương

Những chấn thương gặp phải ở vùng cổ do nhiều nguyên nhân như lao động, chơi thể thao hay tai nạn giao thông cũng sẽ khiến cho các đốt sống cổ phải chịu rất nhiều tổn thương. Đôi khi đã được khắc phục nhưng vẫn không thể nào trả lại sức bền vốn có cho các đốt sống. Điều này cộng hưởng thêm các nguyên nhân khác sẽ khiến người bệnh dễ dàng mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6.

Biểu hiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6

Cũng tương tự như bệnh thoái hóa cột sống cổ, khi bị thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 bạn sẽ gặp phải một số dấu hiệu để nhận biết như sau:

SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG ĐƯA TIN: Đánh bay bệnh xương khớp đơn giản, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Các biểu hiện của thoái hóa cột sống
Các biểu hiện của thoái hóa cột sống
 • Trước hết, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những cơn đau nhức nhay tại vùng cổ và lan xuống cả vùng vai gáy. Ban đầu những cơn đau sẽ thường chỉ râm ran, âm ỉ nhưng lâu dần sẽ dữ dội. Đặc biệt hiện tượng đau nhức xuất hiện với cường độ mạnh hơn khi người bệnh xoay cổ, ngửa hay cúi đầu.
 • Nhiều người bệnh còn xuất hiện triệu chứng đau lan lên cả vùng đầu, có thể ở đau ở mặt sau đầu hay điển hình hơn là đau phía sau gáy. Những cơn đau đầu có thể kèm theo hiện tượng hoa mắt chóng mặt ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và cuộc sống.
 • Hiện tượng đau nhức còn lan xuống cả hai cánh tay và cả bàn tay kèm theo biểu hiện tê bì rất khó chịu khiến cho chức năng cầm nắm hay nâng đỡ của tay bị hạn chế.

NẾU BẠN GẶP VẤN ĐỀ VỀ THOÁI HÓA HÃY LÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Những tác hại bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 gây ra

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 nếu không được sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị thì sẽ để lại rất nhiều tác hại không thể lường trước được. Những cơn đau nhức vô cùng dữ dội mà bệnh gây ra sẽ khiến cho chức năng vận động của người bệnh bị hạn chế gây ra nhiều trở ngại cho công việc cũng như sinh hoạt làm cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút nặng nề.

Bệnh còn khiến cho các rễ dây thần kinh bị chèn ép đẩy người bệnh đứng trước nguy cơ bị suy yếu cơ bắp, teo cơ, thậm chí có thể bị bại liệt một hoặc cả hai bên cánh tay, mất luôn cả khẳ năng kiểm soát ruột và bàng quang.

Ngoài ra, thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 làm cản trở quá trình lưu thông máu lên não khiến người bệnh bị thiếu máu cục bộ. Điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân khiến cho nhiều bệnh lí nguy hiểm khác xuất hiện.

Cách khắc phục bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6

Những tác hại mà bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 gây ra đã đặt ra vấn đề cấp thiết là cần sớm phát hiện và loại bỏ căn bệnh này kịp thời. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà có thể lựa chọn một số cách xử lý rất phổ biến như sau:

Biện pháp không phẫu thuật

Khi bệnh vừa mới khởi phát chưa phát triển tới mức độ nặng thì thay vì phải can thiệp phẫu thuật có thể trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 bằng cách sử dụng thuốc Tây y, vật lí trị liệu,… để ức chế sự phát triển của bệnh và đẩy lùi nhanh chóng các triệu chứng.

Sử dụng tân dược hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống
Sử dụng tân dược hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống

Một số các loại thuốc Tây như thuốc chống viêm, giảm đau sẽ được bác sĩ chỉ định cho người bệnh sử dụng để giúp giảm đau và chống viêm. Ở một số trường hợp có thể sử dụng cách tiêm thuốc trực tiếp vào các đốt sống bị thoái hóa nếu như thuốc uống không thể giải quyết được những triệu chứng lâm sàng.

Đối với những người cơ địa dị ứng với thuốc Tây hay chức năng gan, thận, dạ dày không thật khỏe mạnh thì cũng có thể sử dụng các bài thuốc Đông y để cải thiện tình trạng bệnh. Bài thuốc đắp từ ngải cứu và muối hạt chính là một lựa chọn tốt để đẩy lùi tình trạng sưng đau.

Ngoài ra, châm cứu hay xoa bóp ấn huyệt cũng là liệu pháp tốt có thể giúp lưu thông khí huyết, không chỉ giảm đau mà còn đưa chất dinh dưỡng tới để khôi phục lại các đốt sống bị tổn thương. Nên kết hợp thêm với các bài tập vận động vùng khớp cổ để rút ngắn thời gian khắc phục.

Phương pháp phẫu thuật

Khi sử dụng tất cả các phương pháp mà chúng tôi vừa đề cập ở trên nhưng tình trạng bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6 vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn ngày càng nặng nề thêm thì phẫu thuật chữa sẽ được cân nhắc thực hiện. Tùy theo mức độ tổn thương của vùng đốt sống cổ c5 c6 mà các phương pháp phẫu thuật như mổ truyền thống, mổ nội soi hay thay đốt sống nhân tạo sẽ được chỉ định.

Phương pháp phẫu thuật mặc dù có thể giúp người bệnh lấy lại được chức năng vận động của cột sống cổ nhưng vẫn tồn tại những rủi ro cả trong và sau phẫu thuật. Chính vì thế mà các bác sĩ chuyên khoa thường sẽ phải cân nhắc rất kỹ khi quyết định để người bệnh tiến hành xử lý theo cách này.

Đông y đẩy lùi thoái hóa đốt sống cổ

Đông y chữa thoái háo đốt sống cổ là lựa chọn của nhiều người bệnh. So với sử dụng tây y hay biện pháp ngoại khoa, Đông y có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như:

 • Hiệu quả lâu dài: Đông y khắc phục bệnh theo nguyên lý BIỆN CHỨNG LUẬN TRỊ, tác động vào căn nguyên gây bệnh từ đó mang lại hiệu quả toàn diện. Đồng thời Đông y sử dụng nhiều thảo dược có khả năng cân bằng can – thận – tỳ, làm lưu thông khí huyết, nâng cao thể trạng, phòng ngừa bệnh quay trở lại.
 • An toàn, lành tính: Đông y nổi bật với thành phần thảo dược tự nhiên, các vị thuốc được các lương y giải giảm theo tỷ lệ vàng dựa theo tình trạng bệnh ở mỗi người do vậy mang tới hiệu quả an toàn, phù hợp với nhiều người bệnh. Nhờ đó, bệnh nhân có thể yến tâm sử dụng thuốc theo liệu trình mà không lo ảnh hưởng tới gan, thận.
 • Chi phí phù hợp: Các bài thuốc Đông y thường có mức giá phù hợp, chính vì vậy người bệnh không phải tốn quá nhiều chi phí.

XEM THÊM: Xương khớp Đỗ Minh – Bài thuốc thảo dược ”ĐÁNH BAY” bệnh cơ xương khớp cho hàng nghìn người suốt 1 thế kỷ

Thuốc đông y cho hiệu quả cao được nhiều người áp dụng
Thuốc đông y cho hiệu quả cao được nhiều người áp dụng

Với nhiều ưu điểm nổi bật, Đông y trở thành giải pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn để loại bỏ chứng bệnh. Trong rất nhiều các bài thuốc Đông y hiện nay, bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được nhiều người đánh giá cao hơn cả. Bài thuốc đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh thoái hóa tiêu biểu như “Vua hài đất Bắc” Xuân Hinh.

ĐẨY LÙI thoái hóa cột sống bằng bài thuốc Nam gia truyền 150 năm tuổi – Xương khớp Đỗ Minh

Theo quan niệm của Y học cổ truyền, thoái hóa thuộc phạm vi chứng Tý, có nghĩa là “tắc”. Bệnh do bế tắc kinh mạch, khí huyết ngưng trệ lâu ngày, hệ thống kinh mạch vận hành không trơn tru, gây ứ trệ ở xương khớp mà sinh ra các cơn đau nhức, khó chịu.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết: “Quan điểm hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống của Đông y không chỉ dừng lại ở việc loại bỏ triệu chứng bên ngoài mà còn giúp tăng cường lưu thông khí huyết, bồi bổ, cải thiện chức năng gan, thận, hệ cơ xương, từ đó đẩy lùi căn nguyên gây bệnh, đồng thời cũng giúp bồi bổ, nâng cao thể trạng, cải thiện sức khỏe của người bệnh.”

ĐỌC NGAY: “Hạ gục”‘ bệnh thoái hóa khớp nhờ phác đồ chữa trị của Đỗ Minh Đường

Xương khớp Đỗ Minh là giải pháp được nhiều người bệnh bị thoái hóa khớp tin dùng
Xương khớp Đỗ Minh là giải pháp được nhiều người bệnh bị thoái hóa khớp tin dùng

Hiểu rõ nguyên tắc này, từ 150 năm trước cụ tổ dòng họ Đỗ Minh là cụ Đỗ Minh Tư đã nghiên cứu và cho ra đời bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh. Trải qua hơn 1 thế kỷ kế thừa, hiện bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi lương y Đỗ Minh Tuấn, truyền nhân thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh Minh giúp “đánh bay” thoái hóa cột sống nhanh chóng, hiệu quả. 

Không giống các bài thuốc Đông y thông thường, Đỗ Minh Đường đã xây dựng phác đồ toàn diện, bao gồm 3 liệu pháp: Thuốc uống, vật lý trị liệu và chế độ ăn uống tập luyện, mang đến tác dụng từ trong ra ngoài, giảm đau hiệu quả, giải phóng chèn ép và phục hồi tổn thương nhanh chóng. 

Trong đó, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh gồm 5 chế phẩm: Thuốc xương khớp, Thuốc hoạt huyết bổ thận, Thuốc bổ gan thảo độc, Thuốc kiện ích tràng và Thuốc xoa bóp. Công dụng của từng chế phẩm cụ thể như sau:

Đặc biệt, nhằm phát huy tối đa công năng của những vị dược liệu trên, các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã phối chế từ hơn 30 loại thảo dược quý từ tự nhiên, được trồng tại chính các vườn thuốc chuyên canh theo tiêu chuẩn GACP – WHO của đơn vị. Việc tự chủ dược liệu này còn giúp người bệnh không phải lo lắng về vấn đề dược liệu bẩn, dược liệu nhiễm diêm sinh, lưu huỳnh. Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đảm bảo an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống được chia theo dạng thang thuốc khô theo TỶ LỆ VÀNG gia truyền. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân yêu cầu sử dụng thuốc dạng cao, nhà thuốc sẵn sàng hỗ trợ đun sắc thuốc trong 48h ở nhiệt độ chuẩn nhằm thu giữ toàn bộ dược tính thảo dược, tạo ra thuốc dạng cao sánh mịn sử dụng tiện lợi, đơn giản. 

Trong suốt nhiều năm ứng dụng vào thực tế, bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh, các triệu chứng bệnh không hề quay trở lại dù đã ngưng sử dụng thuốc nhiều năm. Trong đó có cả diễn viên Xuân Hinh “Vua hài đất Bắc” đã lấy lại sức khỏe và công việc nhờ Đỗ Minh Đường chỉ sau 2 tháng.

[Nghệ sĩ Xuân Hinh đã loại bỏ thành công thoái hóa xương khớp nhờ nhà thuốc Đỗ Minh Đường]

Cô Nguyễn Thị Bách (Văn Điển – Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bị thoái hóa nhiều năm khiến việc đi lại rất khó khăn, lên xuống cầu thang là tôi không thể tự đi được, ngồi xổm cũng không ngồi được. Vì theo dõi nhà thuốc Đỗ Minh Đường 3 – 4 năm nay thấy phản rồi rất tốt nên tôi tin tưởng và quyết định đến đây thăm khám. Sau 30 ngày sử dụng thuốc bệnh đỡ hẳn, tiếp tục dùng hết 4 tháng bệnh thoái hóa của tôi đã biến mất hoàn toàn, giờ có thể đi lại thoăn thoắt mà không hề đau đớn”.

Nhờ uy tín và chất lượng trong phác đồ xử lý bệnh xương khớp nói chung, nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường được VTV2 mời tham gia chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” với vai trò cố vấn y khoa, tư vấn và phổ biến kiến thức chung về bệnh xương khớp tới đông đảo khán giả trên khắp cả nước.

Người bệnh mong muốn loại bỏ thoái hóa cột sống, hãy liên hệ ngay tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được chuyên gia đầu ngành thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ:

Những thông tin mà chúng tôi vừa mang lại mong rằng đã cung cấp cho bạn đọc nguồn kiến thức tổng quan về bệnh thoái hóa đốt sống cổ c5 c6. Ngoài việc sớm phát hiện và chữa trị, mọi người cũng cần thay đổi thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt khoa học để phòng bệnh cũng như hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Hải Ngọc

Có thể bạn quan tâm:

GỢI Ý XEM THÊM

Cập nhật lúc 14:49 - 18/01/2022

Bình luận (43)

 1. Nguyễn Tiến Cần says: Trả lời

  Dạo này vai gáy tôi thường xuyên nhức mỏi, dán cao dán mãi không thấy đỡ. Thấy ông anh cùng cơ quan bảo bị thoái hoá, hồi xưa mới bị ông ấy cũng bị như vậy. Không biết liệu có đúng không nữa. Bảo đi khám mà vẫn chưa có thời gian đi.

  1. Hạo says:

   Mới bị thì nên đi khám tìm nguyên nhân đi chứ để lâu ngày nếu bệnh thật nó lại chuyển nặng hơn lại khó chữa

  2. Phạm Tuấn 80 says:

   Bị thoái hoá cột sống cổ nó còn một số triệu chứng nữa, bạn đọc trong bài này xem có giống không xem https://laodong.vn/suc-khoe/thoai-hoa-dot-song-co-trieu-chung-va-cach-chua-khoi-benh-745954.ldo

 2. Trần Văn Lê says: Trả lời

  Các bác có biết ở đâu chữa bệnh thoái hoá cột sống tốt không chỉ em với. Đợt này bệnh thoái hoá cột sống của mẹ em trở nặng kêu đau nhức nhiều quá. Mà uống nhiều thuốc giảm đau quá rồi sợ hại người.

  1. Tâần Hứa says:

   Bệnh thoái hoá này chỉ có chữa bằng thuốc đông y thì may ra mới khỏi được thôi còn uống mãi thuốc giảm đau vào đúng là có giuops giảm cơn đau nhức nhanh nhưng chỉ tội hại dạ dày, lợi bất cập hại.

  2. Nga Nguyên 90 says:

   Đúng là đông y thì tốt nhưng đông y bây giờ cũng nhiều chả biết nên dùng thuốc nào thì tốt, thấy trên thị trường có quá nhiều những phòng khám đông y luôn. Bạn có biết được thuốc nào tốt thì giới thiệu cho mọi người biết với?

  3. Đặng Hải Tuấn says:

   Tôi biết có nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa bệnh xương khớp này tốt mà nổi tiếng lắm. Tôi bị thoái hoá 2 đốt cột sống lưng chữa ở đây khỏi rồi. Mọi người tìm mà chữa, lên mạng cứ gõ nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường là nó ra.

  4. Văn Phú says:

   Nhà thuốc này ở đâu vậy bác? thuốc nam là cái loại thuốc thang để điều trị đấy à?

  5. Kim Hồng says:

   Nếu để nói về chữa xương khớp thì nhà thuốc Đỗ Minh Đường này đúng là chuẩn rồi. Bài thuốc nam gia truyền 5 đời rồi. Họ có 2 cơ sở 1 ở Hà Nội với 1 ở Hồ Chí Minh đây này bạn
   – Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình
   Điện thoại: 0963 302 349 – 024 6253 6649
   – Hồ Chí Minh: Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, P. 25, Q.Bình Thạnh
   Điện thoại: 028 3899 1677 – 0938 449 768

 3. Phạm Hồng Nam says: Trả lời

  Tôi bị thoái hoá cột sống cổ 3 năm nay, trước đây thì chỉ bị đau vai gáy nhưng đợt này còn bị đau và tê cả xuống tay nữa.Có những đêm đau tê dại cả tay như không còn cảm giác. Cứ như vậy liệu có bị liệt tay không mọi người.

  1. Đình Quý says:

   Liệt thì chắc là chưa có khả năng liệt nhưng khó chịu và yếu tay đi đấy. Mà sao không điều trị à đâu mà để tình trạng chuyển đến như thế

 4. Nguyễn Như Quỳnh says: Trả lời

  Bi thoái hoá mà thời tiết cứ mưa ẩm thấp như này khổ quá mọi người ạ. Toàn thân nhức mỏi nặng nề cứ như đi mượn. Làm sao để chữa khỏi được bệnh này để không phải uống thuốc giảm đau suốt

 5. Hiệu- Hà Nội says: Trả lời

  Tôi làm văn phòng hay ngồi nhiều nên rất hay bị đau vai gáy. Vừa rồi đi khám chụp phim bác sĩ bảo bị thoái hoá 2 đốt cột sống cổ. C5 và C6. Bác sĩ kê cho 1 liệu trình thuốc giảm đau thì thấy đỡ nhiều rồi. Hi vọng nó khỏi được chứ cứ đau vai gáy như dạo trước thì không làm ăn được gì.

  1. Trần Liên says:

   Bệnh thoái hoá này uống thuốc tây chỉ được cái giảm đau nhanh thôi chứ thời gian sau lai bị tái lại đấy. Không khỏi triệt để đâu. Khám mấy viện rồi bao nhiêu thuốc rồi đây mà có khỏi đâu

  2. Đặng Thị Thơm says:

   Bạn Trần Liên nói đúng đấy, tôi bị bệnh thoái hoá cột sống phải gần chục năm trước. Mới đầu điều trị thuốc tây mãi, cứ đỡ rồi lại tái lại. Sau may có bà chị giới thiệu cho nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở chỗ ngõ 97 Văn Cao, Ba Đình chữa bằng thuốc nam thì mới khỏi bênh, mới có thể hoạt động bình thường trở lại.

  3. Hà Ninh says:

   Điều trị ở nhà thuốc này liệu trình bao lâu thì khỏi hả bạn? Họ chỉ cho uống thuốc thôi hay có kết hợp cùng phương pháp nào khác hay không?

  4. Mý Lê- Hoàng Mai says:

   Liệu trình nó còn tuỳ thuộc vào từng người đó bạn. Có người thì 1-2 tháng có người thì vài tháng. Như năm ngoái tôi điều trị ở đây là 3 tháng uống thuốc với 1 liệu trình 10 ngày làm châm cứu bấm huyệt thì khỏi.

 6. Trần Hải Thêm says: Trả lời

  Tôi thấy bị đau do thoái hoá lấy muối trắng rang lên rồi chườm vào vùng đau nó cũng đỡ phết. Bác bào bị thì thử dùng xem.

  1. Nguyễn Thị Thắng says:

   Chắc bạn bị nhẹ thì thấy đỡ chứ tôi đây bị thoái hoá cột sống cổ 5 năm, chườm muối rồi mua hẳn túi chườm thuốc bắc mà cũng chả thấy đỡ được nhiều. Lúc chườm nó nóng thì đỡ, bỏ ra cái thì lại đau lại à.

  2. Văn Hoà says:

   Chữa mẹo như vậy thì có nhiều kiểu mà. Thử cách đó không đỡ thì chuyển sang một số cách trong này xem https://vhea.org.vn/chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-thuoc-nam-9156.html

 7. Trần Nam Anh says: Trả lời

  Bệnh thoái hoá côt sống lâu ngày dẫn tới bệnh thoát vị đĩa đệm đúng không mọi người?

  1. Ngoc Hải says:

   Chắc là vậy đấy. Trước đây mẹ tôi chỉ bị thoái hoá cột sống lưng thôi nhưng vừa rồi đau lưng nhiều, ngoài ra nó còn đau lan cả xuống mông với chân nữa. Đi viện khám chụp chiếu thì bác sĩ bảo bị thoát vị đĩa đệm. Thấy bảo bệnh này khó chữa và còn nguy hiểm hơn bệnh thoái hoá đấy.

 8. Hồ Sơn says: Trả lời

  Thấy bảo bệnh thoái hoá này chữa chỉ có khỏi phần nào thôi, sau lại bị lại chứ chả khỏi được thật đâu mà.

  1. Hà Vân- 55 says:

   Trước kia tôi cũng nghĩ vậy, chữa khắp nơi không khỏi xác định sống chung với bệnh. Nhưng may quá theo dõi trên trang facebook của bác Xuân Hinh bác giới thiệu nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa bệnh thoái hoá này tốt, bác Xuân Hinh cũng chữa ở đó. Tôi tìm đến tận nơi khám với lấy thuốc thì khỏi được từ ngày đó tới giờ. Không còn thấy bị đau nhức xương khớp từ đó đến giờ

  2. Nhung Hà says:

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này tôi nghe cũng quen lắm. Thế thuốc của họ như thế nào hả bạn? Có phải sắc không?

  3. Ngoọc Phan says:

   Nếu là thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì không phải sắc rồi. Vì họ đã bào chế thành thuốc cao rồi, Về thuốc chỉ việc pha nước ra là uống luôn thôi.

  4. Hân says:

   Điều trị đông y không phải sắc nấu nghe có vẻ nhẹ nhàng rồi. Bạn có fb nhà thuốc không cho tôi xin link, tôi muốn hỏi một số vấn đề xem hay có số của bác sĩ của họ thì cho tôi xin để tôi liên hệ trực tiếp

  5. Ngoọc Phan says:

   Điện vào số này cho bác sĩ Tuấn, tôi là được bác sĩ Tuán khám chữa cho 0963 302 349. Link facebook của nhà thuốc họ đây này bạn ơi https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

 9. Triệu Thị Tuyết says: Trả lời

  Biị thoái hoá cột sống có nên tập gym không mọi người? đợt này đi tập gym em thấy bị đau mỏi vùng cổ mặc dù vẫn tâp như thế từ trước đến giờ mà trước không có sao hết

  1. Trần Lý says:

   Thoái hoá mà tập gym nghe chứng hơi nặng, có tập thì chỉ tập nhẹ nhàng thôi. Mà thoái hoá này có những bài tập chuyên dành riêng cho thoái hoá đấy bạn. Bạn lên mạng gõ ra có nhiều bài tập tốt lắm.

 10. Võ Hồng Trang says: Trả lời

  Nhiều người bảo bệnh thoái hoá xương khớp dùng châm cứu với xoa bóp bấm huyệt tốt lắm đúng không mọi người?

  1. Nông Trường AX says:

   Châm cứu bấm huyệt chữa đau tốt không có tác dụng phụ nhưng nó không khỏi được triệt để đâu bạn ạ. Muốn khỏi triệt để vấn phải uống thuốc mới được.

 11. Phí Hoài Thu says: Trả lời

  Các bệnh khác thì không nói làm gì nhưng cái bệnh thoái hoá cột sống này tôi thấy tây y chữa thua hết đông y. Cứ đi chụp chiếu rồi làm đủ các xét nghiệm này nọ cuối cùng chữa chả khỏi gì cả. Chữa đông y như các cụ ngày xưa bắt mạch hỏi bệnh rồi kê đơn cho rất nhẹ nhàng mà lại hiệu quả.

  1. Nam Châm says:

   Đông y ngày xưa thì chuẩn chứ đông y bây giờ nhiều chỗ người ta làm vớ vẩn lắm. Toàn trộn thuốc giảm đau tây y vào hoặc dược liệu trôi nổi không rõ nguồn gốc.

  2. Thanh Hải says:

   Đúng vậy. Trước đây có lần tôi dùng phải thuốc đông y nhưng người ta trộn thuốc tây vào rồi. Uống thì nhanh đỡ thật nhưng uống được thời gian thì phù hết người lên, may dừng lại vào viện kịp. Không là bác sĩ bảo bị suy tuyến thượng thận đấy.

  3. Dđào Ngọc Kiên says:

   Thế là các bác dùng phải thuốc đông y của những chỗ vớ vấn không uy tín rồi. Đông y thì có nhà thuốc này cực kỳ uy tín và nổi tiếng được lên tivi rồi tất cả các báo đó là nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Nhà thuốc này gia truyền 5 đời chữa bằng thuốc nam do chính họ tự trồng. Bạn đầu tôi đến chữa thấy khỏi sau tôi giới thiệu cho 2 vợ chồng ông bạn đến đây chữa cũng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả.

  4. Khoa Nguyễn says:

   Tôi thấy trong bài có nói đến bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường là nhà thuốc bạn nói đấy à, nhà thuốc này chữa tốt hiệu quả khỏi được bệnh thật à. Địa chỉ cụ thể của bác sĩ nhà thuốc này làm ở đâu vậy?

  5. Quảng Vinh says:

   Bác sĩ Tuấn này ở Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình Hà Nội bạn ạ. Bác sĩ này chữa bệnh xương khớp tốt lắm. Còn được tivi mời làm chuyên gia cố vấn chuyên môn cho nhiều chương trình sức khoẻ cơ mà.

  6. Phạm Linh says:

   Được mời lên tivi như vậy thì quá giỏi đấy. Cho mình hỏi giờ giấc bác làm việc như thế nào vậy? Muốn khám bác có phải đặt lịch trước không? Mà chí phí khám chữa có đắt đỏ không?

  7. Hoàng Ngọc Nam says:

   Bác làm Tuấn làm việc trong giờ hành chính sáng 8h đến 12h chiều từ 13h30 đến 17h30 vào tất cả các ngày trong tuần và cả cuối tuần. Muốn đặt lịch thì bạn gọi vào số 0963 302 349 mà đặt. Chi phí thì mối người mỗi khác, thấy ở đây có đề cập đến giá thuốc này https://benhviemxuongkhop.com/gia-1-lieu-trinh-thuoc-chua-benh-xuong-khop-tai-do-minh-duong-bao-nhieu-n4278.html

 12. Tấn Linh says: Trả lời

  Tôi bị thoái hoá côột, xem trên quảng cáo mấy loại thuốc bổ khớp của mỹ, người ta bảo tốt cho bệnh thoái hoá lắm vậy mà tôi mua về dùng 2 tháng chả thấy tiến triển gì. Không biết có nên dùng nữa không mọi người nhỉ?

  1. Đậu Vũ Hồng says:

   Mấy loại thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng giúp phòng ngừa hoặc hỗ trợ điều trị thôi. Có điều kiện dùng thì cứ dùng chứ muốn khỏi thì phải dùng thuốc điều trị mới khỏi được. Phải được bác sĩ khám chỉ định hẳn hoi chứ còn cái thực phẩm chức năng ai cũng có thể tự mua uống

  2. Nguyễn Thái Linh says:

   Tôi đi khám ở viện các bác sĩ bảo thoái hoá làm gì có thuốc điều trị đặc hiệu đâu. Toàn là thuốc hỗ trợ với thuốc giảm đau trị triệu chứng thôi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger