4 Cách Điều Trị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ – Chữa Ngay Kẻo Muộn

Có nhiều cách khác nhau để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhưng lựa chọn cách nào để kiểm soát bệnh hiệu quả là điều mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Hãy tham khảo ngay 4 cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các cách chữa này.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ (Hình ảnh minh họa)

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Theo TS.BS. Trần Văn Hùng (Chuyên khoa xương khớp – Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) giải thích: “Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng các khớp xương ở cột sống cổ bị thoái hóa dần, khiến cho lớp sụn nhanh chóng bị bào mòn. Đồng thời, hai đầu xương nhanh chóng va vào nhau gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu ở cổ.

Cấu tạo của đốt sống cổ sẽ gồm có 4 phần chính, đó là đốt sống, đĩa đệm, hệ thống dây chằng và cơ. Thông thường quá trình thoái hóa đốt sống cổ sẽ xảy ra ở các đốt xương cột sống vùng cổ từ C1-C7.”

Hình ảnh đốt sống cổ bị thoái hóa
Hình ảnh đốt sống cổ bị thoái hóa, lệch về một phía

Bên cạnh đó, chuyên gia sức khỏe BS. Nguyễn Hữu Khánh (Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM) cho biết: “Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng viêm dày và lắng tụ can-xi ở các dây chằng dọc cổ, gây ra hiện tượng hẹp các lỗ ra của các rễ thần kinh gây mỏi, tê, đau. Việc chèn ép rễ thần kinh và tuỷ sống có thể khiến người bệnh bị thoát vị các nhân đĩa đệm và chèn ép vào tuỷ sống.”

Sau 2 tháng tin tưởng dùng thuốc nam gia truyền của Đỗ Minh Đường kết hợp châm cứu, bấm huyệt "Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh đã hết đau nhức, phục hồi vận động, tăng cường sức khỏe tổng thể.

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Theo thống kê có khoảng 70 % những người làm việc tại văn phòng mắc phải căn bệnh này. Điều đó cho thấy, những người càng ít vận động và làm việc nhiều trước màn hình máy tính sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

NÊN ĐỌC: Truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh chia sẻ bài thuốc bí truyền đánh bay bệnh thoái hóa cột sống

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này thường có triệu chứng đau nhức, rất khó chịu ở vùng cổ. Thông thường, người bệnh chỉ gặp phải một số triệu chứng nhức mỏi, khó chịu ban đầu. Cơn đau có thoáng qua rồi nhanh chóng hết, khiến người bệnh không để ý đến.

Chính điều này đã khiến người bệnh chủ quan, không tiến hành điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ như cứng cổ, vẹo cổ, đau cánh tay, vai.

Một số triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Các triệu chứng điển hình của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Sau này, tình trạng thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng nhanh hơn. Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức dữ dội ở vùng đốt sống cổ, kèm theo đó là tình trạng cứng cổ, không thể xoay cổ được. Thời tiết thay đổi cũng là lúc cơn đau tăng nhanh hơn. Tình trạng bệnh nặng, người bệnh sẽ gặp phải hiện tượng đau nhức lan xuống vùng khớp vai và hai tay.

Bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường có triệu chứng mỏi cổ. Chính vì vậy, người bệnh thường có biểu hiện là lắc cổ, bẻ cổ. Sau khi cổ phát ra tiếng kêu răng rắc, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này lặp lại thường xuyên, bệnh nhân sẽ rất dễ bị thoái hóa đốt sống cổ nặng hơn.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tấn công mạnh mẽ vào những đối tượng trẻ tuổi. Tỉ lệ những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang tăng lên từng ngày, là vấn đề đáng báo động, mọi người cần phải hết sức cảnh giác. Dưới đây là các nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh cần phải biết.

 • Tuổi tác cao: Hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ đều xuất phát từ nguyên nhân tuổi tác cao. Càng cao tuổi, quá trình lão hóa xương khớp ở cổ càng tăng nhanh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người bệnh.
 • Làm việc không đúng tư thế: Những người thường xuyên làm việc tại văn phòng, trước màn hình máy tính sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Nhất là người  ngồi sai tư thế, sẽ làm biến đổi cơ, dây chằng và mô xương và dẫn đến thoái hóa đốt sống cổ.
Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ
Mang vác các loại vật nặng gây thoái hóa đốt sống cổ
 • Thường xuyên mang vác vật nặng: Với trọng lượng vật nặng quá lớn được đặt trên vai sẽ khiến cho vùng cổ bị nghiêng và rất dễ gây ra tình trạng thoái hóa.
 • Béo phì: Cân nặng cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh, nhất là vùng xương cột sống cổ.
 • Lao động quá sức: Làm việc quá nhiều với các tư thế như cúi cổ xuống cũng là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ.

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhưng làm việc thường xuyên trước màn hình máy tính khiến bạn đứng trước nguy cơ mắc phải căn bệnh này cao nhất.

Các giai đoạn phát triển của thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ phát triển ở nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng khác nhau. Thông thường, khi mắc phải căn bệnh này, bệnh nhân sẽ phải trải qua 3 giai đoạn phát triển. Cụ thể các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Bệnh khởi phát

 • Người bệnh sẽ cảm thấy cổ cứng, khó xoay chuyển vùng cổ.
 • Bệnh nhân sẽ có dấu hiệu hơi đau nhức ở vùng cổ khi cúi xuống.
 • Mặc dù người bệnh không cúi đầu nhưng vùng cổ thấy đau hơi nhức. Sau đó, cơn đau có thể lan xuống cả vùng vai.
 • Tại vùng khớp cổ và vai, người bệnh sẽ gặp phải những cơn đau nhức. Nhất là khi người bệnh nằm ngủ trăn trở, sẽ khiến vùng vai đau nhiều hơn.
Đau nhức cổ do thoái hóa đốt sống cổ gây ra
Người bệnh bị đau nhức cổ, không thể xoay cổ được

Giai đoạn 2: Bệnh phát triển

 • Người bệnh thường xuyên xuất hiện những cơn đau đầu mà không rõ nguyên nhân .
 • Khi bệnh nhân tiến hành cử động các động tác cổ thì bị vướng và đau ở cổ, có thể thỉnh thoảng bị cong vẹo cổ.
 • Cơn đau nhanh chóng lan ra các vùng xung quanh, có thể kéo dài từ gáy lan ra tai, đau lan ra đầu.

Giai đoạn 3: Bệnh ở mức độ nặng

 • Bệnh nhân sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai.
 • Không những vậy, người bệnh còn bị đau một bên cánh tay hay cả hai bên cánh tay .
 • Bàn tay liên tục bị tê và gây mất cảm giác và nặng dần, rất dễ bị liệt nếu không chữa trị.
 • Người bệnh còn có triệu chứng nấc cục, ngáp chảy nước mắt.
 • Nếu bệnh nhân nằm xuống, ngồi dậy có triệu chứng chóng mặt.

Nguyên tắc trong điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ đạt hiệu quả như mong muốn, người bệnh cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc điều trị. Nếu áp dụng sai, bệnh không những không khỏi mà càng trầm trọng hơn.

Nếu bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể tiến hành sử dụng thuốc Tây, thuốc Đông y, thuốc Nam để kiểm soát bệnh. Riêng những trường hợp người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nặng, người bệnh có thể tiến hành phẫu thuật để có thể dễ dàng khắc phục các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra và vận động, sinh hoạt bình thường trở lại.

Nguyên tắc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Một số nguyên tắc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bên cạnh việc tuân thủ những cách điều trị do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra, người bệnh cần chú ý một số vấn đề sau để bệnh nhanh chóng khỏi:

 • Thường xuyên luyện tập cơ cổ: Sẽ không quá khó khăn để bạn có thể cải thiện cơ vùng cổ chỉ trong 5 – 10 phút luyện tập khớp cổ mỗi ngày.
 • Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp: Bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi mỗi ngày để có thể hỗ trợ điều trị và cải thiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất.
 • Cẩn thận các động tác quay đầu và vùng cổ: Khi mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh không được quay đầu quá mạnh hoặc liên tục xoay cổ sẽ khiến cho bệnh trầm trọng hơn.

ĐỪNG BỎ QUA: Hàng loạt tờ báo đưa tin, đánh giá cao bài thuốc gia truyền chữa thoái hóa đốt sống cổ sau

4 cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thông thường, để chữa thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh có thể sử dụng các phương pháp hiện đại, kết hợp với việc các loại thuốc giảm đau, chống viêm không steroid, thuốc chống thoái hóa. Mỗi phương pháp đều thích hợp với những trường hợp bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở mức độ nhẹ cho đến nặng. Tùy vào từng tình trạng bệnh của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh phương pháp điều trị thích hợp nhất.

1. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc tân dược

Việc dùng thuốc Tây điều trị thoái hóa đốt sống cổ được bác sĩ chỉ định cho người bệnh ở mức độ nhẹ. Các loại thuốc này sẽ có tác dụng giảm nhanh cơn đau nhức, sưng tấy và giúp cổ cử động linh hoạt hơn.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Tây
Sử dụng thuốc Tây chữa thoái hóa đốt sống cổ

Một số loại thuốc thường được dùng như:

 • Thuốc giảm đau: Những loại thuốc này có thể sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp lại với nhau theo liều lượng phù hợp. Tránh sử dụng kéo dài hoặc lạm dụng thuốc.
 • Thuốc chống thoái hóa chậm, thuốc giãn cơ.
 • Thuốc chống viêm không steroid
 • Thuốc giảm đau thần kinh (Áp dụng khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng đau rễ thần kinh).
 • Tiêm Glucocorticoid cạnh cột sống: Chỉ được thực hiện theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

LƯU Ý:

Nếu bệnh nhân điều trị nội khoa trong vòng 3 tháng nhưng không mang đến hiệu quả như mong muốn và kèm theo các biến chứng chèn ép tủy sống hoặc rễ thần kinh, bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và chỉ định phẫu thuật. Phương pháp này có thể điều trị thoái hóa đốt sống cổ, giúp bệnh nhân phục hồi chức năng của cổ và kiểm soát sự tiến triển của bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, việc phẫu thuật điều trị thoái hóa đốt sống cổ sẽ tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng vết mổ, cứng cổ, hôn mê,… Do đó, người bệnh cần cân nhắc trước khi thực hiện.

2. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc đông y

Theo Đông y, thoái hóa đốt sống cổ là do ngoại tà bao gồm phong, hàn, thấp xâm nhập vào cơ thể, gây tắc nghẽn kinh lạc, khí huyết ứ trệ, can thận hư tổn,… Điều này dẫn đến đau nhức cột sống cổ và hạn chế vận động. Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo Đông y là phải tiến hành khu phong, trừ thấp, khử ứ, hoạt huyết, thông kinh lạc kết hợp với việc bồi dưỡng cột sống.

Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Đông y
Phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Đông y

– Một số bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ theo Đông y như:

 • Bài thuốc Quế Chi Gia Cát Căn Thang: Quế chi 9g, xuyên khung 9g, cát căn 15g, bạch thược 9g, đương quy 9g, mộc qua 9g, cam thảo 6g, tam thất 3g, thương truật 9g, sinh khương 3 lát, đại táo 3 quả.
 • Bài thuốc Hoàng Kỳ Quế Chi Ngũ Thang: Hoàng kỳ 18g, cát căn 9g, quế chi 9g, bạch thược 12g, xích thược 12g, kê huyết đằng 15g, sinh khương 6g, táo 4 quả.
 • Bài thuốc Hổ Tiềm Hoàn: Thục địa 12g, ngưu tất 12g, đan sâm 12g, bạch thược 9g, đương quy 9g, tỏa dương 9g, tri mẫu 9g, quy bản 9g, hoàng bá 9g, thỏ ty tử 9g, kê huyết đằng 9g.

– Cách sử dụng bài thuốc như sau:

 • Lần 1, sắc thuốc uống với 4 chén nước. Bạn sắc cho đến khi còn lại 1 chén rồi chắt nước ra.
 • Lần 2, cho 3 chén nước vào ấm sắc còn lại 1 chén thì hòa 2 chén nước chung với nhau chia 3 phần uống hết trong ngày. Mỗi ngày sắc 1 thang.

Mặc dù các bài thuốc đông y có nguồn gốc thảo dược, khá an toàn cho người bệnh nhưng thuốc có hiệu quả chậm nên đòi hỏi bệnh nhân phải điều trị trong thời gian dài mới nhận thấy được tác dụng. Người bệnh phải kiên trì thực hiện, không được bỏ ngang giữa chừng.

Xuất phát từ lý luận của Y học cổ truyền kết hợp với công thức từ bài thuốc xương khớp bí truyền của dòng họ, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường – truyền nhân thứ 5 dòng họ Đỗ Minh đã cải tiến thành công bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh.

KHÔI PHỤC đốt sống cổ không cần phẫu thuật nhờ bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Để đạt hiệu quả toàn diện vừa đào thảo được ngoại tà bên ngoài, vừa bổ đều 5 tạng thì khó có sản phẩm, vị thuốc đơn lẻ nào làm được. Vì vậy mà lương y Đỗ Minh Tuấn đã nghiên cứu và hoàn thiện thành công Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh với sự kết hợp cùng lúc từ 5 phương thuốc trong 1 liệu trình gồm:

 • Thuốc trị thoái hóa xương khớp
 • Thuốc bổ gan giải độc
 • Thuốc bổ thận dưỡng huyết
 • Thuốc kiện tỳ ích tràng
 • Thuốc xoa bóp

5 bài thuốc trên sẽ đẩy lùi thoái hóa cột sống toàn diện, hạn chế tái phát nhờ hoạt động theo cơ chế:

 • Đào thải phong phong – hàn – thấp ra khỏi cơ thể giúp giảm đau, ngăn ngừa thoái hoá cột sống
 • Tăng cường  chức năng thận gây ích tủy sinh huyết; làm lành tổn thương
 • Bồi bổ chức năng gan giúp giải tỏa độc tố trong cơ thể hỗ trợ tiêu viêm, giảm sưng đau
 • Kích thích tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp; tăng cường sản xuất dịch nhờn nhằm tái tạo cột sống
 • Tăng hấp thụ một cách tốt nhất các thành phần thuốc và thực phẩm bổ dưỡng
 • Nâng cao sức khỏe người bệnh và tăng sức đề kháng giúp phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả

XEM NGAY: Bài thuốc gia truyền Xương khớp Đỗ Minh giúp hàng ngàn người thoát khỏi đau nhức xương khớp

Có thể thấy sự kết hợp nhiều bài thuốc trong liệu trình giúp mang lại hiệu quả toàn diện, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát bệnh. Sự thành công kể trên xuất phát từ việc phối hợp hài hoà giữa 50 loại thảo dược quý như: dây đau xương, bồ công anh, tơ hồng xanh, cà gai, độc hoạt, ngưu tất, phòng phong… theo tỷ lệ vàng bí truyền.

Đặc biệt, Đỗ Minh Đường là đơn vị tiên phong phát huy tư tưởng “Nam dược trị nam nhân” nhờ việc sử dụng 100% thảo dược sạch, có nguồn gốc rõ ràng từ vườn thuốc đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Vì vậy thuốc Xương khớp Đỗ Minh đảm bảo an toàn, lành tình và không gây hại cho sức khoẻ.

Song song với bài thuốc gia truyền, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn áp dụng thêm phương pháp châm cứu bấm huyệt nhằm mang tới hiệu quả TỪ TRONG RA NGOÀI. Phương pháp này tác động trực tiếp vào các huyệt giúp giảm nhanh cơn đau xương khớp, kích thích hệ thần kinh, lấy lại hệ vận động nhanh chóng chỉ sau 5 – 10 buổi thực hiện.

KHÁM PHÁ: Bài thuốc chữa bệnh xương khớp của dòng họ Đỗ Minh có hiệu quả không?

Hiệu quả bài thuốc xương khớp Đỗ Minh đã được chứng thực bởi hàng ngàn người bệnh, trong đó có cả nghệ sĩ Xuân Hinh: “Tôi bị thoái hoá cột sống cổ nặng tới mức không thể xoay cổ theo ý muốn, từng nghỉ diễn vì bệnh. Tôi quyết định lựa chọn nhà thuốc Đỗ Minh Đường vì uy tín, chất lượng và bởi thuốc là thảo dược nên an toàn. Kết quả là hiện tôi đã khỏi bệnh”.

Thông tin liên hệ nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

3. Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng mẹo dân gian

Sử dụng các loại thảo dược, cỏ cây quanh nhà là phương pháp được nhiều người trong dân gian áp dụng hiện nay để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Một số loại cây được áp dụng chữa trị căn bệnh này như ngải cứu, đinh lăng, trầu không, trinh nữ,…

Sở dĩ những loại thảo dược này có thể cải thiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ bởi chúng chứa nhiều thành phần kháng viêm, dễ dàng đẩy nhanh triệu chứng bệnh hiệu quả. Dưới đây là một số cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam, người bệnh có thể tham khảo để kiểm soát bệnh.

Cây ngải cứu chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chuẩn bị nguyên liệu: Cây ngải cứu, củ Gừng già, hạt đậu đen, rượu 70 độ.

Bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng ngải cứu
Ngải cứu – Bài thuốc Nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tiến hành thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn đem củ gừng gọt bỏ vỏ và rửa sạch.
 • Tiếp đến, cho gừng vào ngâm rượu trong khoảng 1 tuần.
 • Sau đó, bạn lấy củ gừng ra và cắt thành từng lát mỏng và đem phơi khô.
 • Dùng gừng và ngải cứu, đậu đen cho lên bếp sao vàng.
 • Mỗi lần thực hiện, bạn lấy khoảng 1 nắm gừng, ngải cứu và đậu đen cho vào một bọc vải. Đồng thời, lấy khoảng 1 chén rượu cho vào bọc vải và túm chặt bọc vải, chà xát chặt vào từng đốt sống cổ lên xuống khoảng 15 – 20 lượt/ngày.
 • Người bệnh nên thực hiện liên tục như vậy khoảng 10 ngày là có kết quả.

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng cây xương rồng và cá lóc

Chuẩn bị nguyên liệu: Cây xương rồng (Đọt non), cá lóc (250g)

Cây xương rồng và cá lóc chữa thoái hóa đốt sống cổ
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cây xương rồng và cá lóc

Tiến hành thực hiện như sau:

 • Đem cây xương rồng bỏ hết gai và tiến hành rửa sạch. Sau đó, thái cây xương rồng thành từng lát mỏng.
 • Sau đó, bạn cho 3 muỗng cafe muối ăn vào bóp đều, rồi rửa lại bằng nước sạch.
 • Tiếp tục cho thêm khoảng 3 muỗng cafe muối ăn vào bóp lần nữa rồi xả sạch với nước. Việc này sẽ giúp làm giảm bớt mủ của xương rồng.
 • Tiến hành làm sạch thịt cá lóc và cho xương rồng vào nấu cùng với khoảng 1 chén nước.
 • Bạn nấu cho đến khi nước sắp cạn thì tắt bếp.
 • Ăn toàn bộ phần cá và xương rồng đã nấu mỗi ngày 1 lần và ăn liên tiếp trong 5 ngày .

4. Các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ tại nhà

Để hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà bằng các bài tập khác nhau. Những bài tập này có thể cải thiện được phần nào triệu chứng đau nhức, khó chịu ở vùng khớp cổ. Đây là các bài tập thích hợp để người bệnh thực hiện kết hợp với việc chữa trị bệnh bằng cách uống thuốc hoặc phẫu thuật. Cụ thể các bài tập như sau:

Bài tập 1: Gập cổ

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập gập cổ
Bài tập gập cổ điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn tiến hành đứng thẳng hai chân, sao cho chân rộng bằng vai.
 • Đồng thời, mười ngón tay đan vào nhau, lòng bàn tay hướng lên trên ép chặt trước bụng, cổ gập về phía trước.
 • Trong quá trình thực hiện, bạn nên cố gắng giữ cho cằm chạm vào phần ngực.
 • Tiếp theo, bạn lật lòng bàn tay úp xuống dưới. Đồng thời, hai tay duỗi thẳng, ngửa đầu ra phía sau trong khoảng thời gian từ 3 – 5s.
 • Thực hiện bài tập này thường xuyên mỗi ngày từ 3 – 5 lần.

Bài tập 2: Xoay cổ

Bài tập xoay cổ qua trái và qua phải
Bài tập xoay cổ qua trái và qua phải chữa thoái hóa đốt sống cổ cho dân văn phòng

Cách thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn giữ cổ ở tư thế bình thường.
 • Sau đó, cúi thấp cổ xuống và cố gắng cho đến khi cổ chạm cằm và giữ lưng thẳng.
 • Tiếp theo, bạn thực hiện các động tác như nghiêng cổ sang trái gập vào bả vai trái, nghiêng cổ sang phải gập vào bả vai phải, ngửa cổ ra sau, mắt hướng lên trần nhà.
 • Thực hiện lại mỗi thao tác khoảng 2 lần, giữ 5 giây đối với mỗi tư thế. Đồng thời hãy dừng lại khi cảm thấy căng cơ ở vùng cổ.
 • Đây là bài tập rất thích hợp cho những người thường xuyên làm việc trước màn hình máy tính.

Bài tập 3: Kéo dãn hai bên cột sống cổ

Bài tập kéo giãn hai bên cổ
Bài tập kéo giãn hai bên cổ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách thực hiện như sau:

 • Người bệnh đứng hoặc ngồi thẳng, đồng thời mắt hướng thẳng về phía trước.
 • Sau đó, người bệnh tiến hành nghiêng đầu bên phải về phía vai cùng bên.
 • Đồng thời, đặt tay phải lên phía đầu đối diện và dùng lực tay kéo đầu từ từ nhẹ nhàng sao cho các cơ cổ bên trái cảm thấy căng ra là được.
 • Lúc này, bạn hãy giữ tư thế đó trong vòng 30 giây cho mỗi bên. Đồng thời tiến hành lặp lại cho mỗi bên khoảng 3 lần.

Bài tập 4: Tạo lực cân bằng cho vùng cổ

Bài tập tạo lực cân bằng cho vùng cổ
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập tạo lực cân bằng cho vùng cổ

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn đặt hai tay về phía trước trán để tạo thành 1 lực để đẩy đầu về phía sau.
 • Đồng thời, phần đầu và cổ cũng phải tạo 1 lực cân bằng để chống lại lực của tay.
 • Bạn giữ phần đầu ở vị trí thẳng đứng và giữ tư thế này trong 10 giây.
 • Hãy thực hiện cho đến khi khớp cổ thấy mỏi thì từ từ hạ tay xuống và dừng lại.
 • Thực hiện động tác này trong khoảng 5 lần.

Bài tập 5: Thả lỏng cơ cổ

Bài tập thả lỏng cơ vùng cổ
Bài tập thả lỏng cơ cổ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn sử dụng ngón tay trỏ và 3 ngón còn lại miết nhẹ từ chân tóc đến khu vực cổ, hai vai gáy và ngược lại.
 • Bạn hãy thực hiện động tác liên tục trong khoảng 2-3 phút với lực tay vừa phải.
 • Đây là phương pháp có tác dụng giúp cho các cơ và khớp cổ được thả lỏng.
 • Bài tập này giúp cho các cơ ở vùng cổ được thư giãn, máu lưu thông đều đặn hơn. Chính vì thế, người bệnh có thể áp dụng để luyện tập mỗi ngày nhằm cải thiện tình trạng bệnh tốt nhất.

Bài tập 6: Tư thế chiếc thuyền

Bài tập tư thế chiếc thuyền chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập với tư thế chiếc thuyền

Cách thực hiện như sau:

 • Người bệnh tiến hành nằm ngửa, duỗi thẳng 2 tay theo thân.
 • Đồng thời, hãy lấy phần nhô cao nhất của hông để làm điểm tựa.
 • Từ đó, bạn tiến hành nâng vai và thân lên như chiếc thuyền.
 • Trong quá trình luyện tập, người bệnh hãy vừa tập vừa hít thở sâu.
 • Bạn cứ đếm theo nhịp 1-2-3-4 là nâng thân lên, 5-6-7-8 là hạ thân về vị trí ban đầu.
 • Hãy thực hiện động tác này khoảng 30 lần và luyện tập thường xuyên mỗi ngày để giảm nhanh triệu chứng đau nhức, khó chịu.

Bài tập 7: Vặn đầu

Bài tập vặn đầu chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng tư thế vặn đầu

Cách thực hiện như sau:

Với bài tập vặn mình, người bệnh có thể tiến hành thực hiện với những động tác rất đơn giản như sau:

 • Đầu tiên, bệnh nhân tiến hành nằm ngửa, tay trái để sau đầu bên trái.
 • Đồng thời, bạn cố gắng nghiêng đầu qua bên trái và giữ tư thế lâu nhất có thể.
 • Bạn hãy thực hiện giống như vậy với bên phải, mỗi bên khoảng 15 lần.
 • Thực hiện đều đặn bài tập này mỗi ngày sẽ dễ dàng cải thiện được các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

Bài tập 8: Tư thế ưỡn ngực và cổ

Bài tập với tư thế ưỡn ngực và cổ
Tư thế ưỡn ngực và cổ chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cách thực hiện như sau:

 • Người bệnh tiến hành nằm ngửa, đồng thời khuỷu tay chống xuống nệm.
 • Tiếp đến, bạn tiến hành gập hông và gối 2 bên nhưng phần chân vẫn để chạm đất.
 • Lúc này, phần ngực và cổ của bạn ưỡn ta sau và giữ trong khoảng 10 giây và trở về với tư thế nằm ngửa ban đầu.
 • Hãy thực hiện động tác này khoảng 15 lần và thực hiện đều đặn để tốt cho đốt sống cổ.

Trên đây là 4 cách chữa thoái hóa đốt sống cổ được áp dụng nhiều hiện nay. Khi mắc phải căn bệnh này, bạn nên tiến hành thăm khám sớm. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, người bệnh hãy chú ý đến chế độ ăn uống để bệnh nhanh chóng khỏi.

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật lúc 15:42 - 08/02/2022

Bình luận (94)

 1. Hoàng Trọng Phúc says: Trả lời

  Mình hay bị đau mỏi ở thắt lưng như vậy có phải là thoái hóa không?

  1. Ngô Văn Hùng says:

   Có dấu hiệu đau nhức thì nên đến bệnh viện hoặc phòng khám để kiểm tra, chụp phikm xem có đúng gặp vấn đề xương khớp hay không mà điều trị

  2. Thu Lan 2019 says:

   Lúc trước mình củng bị đau như vậy đó đi chụp xquang thì két luận là thoái hóa đốt sống lưng, bệnh này phải điều trị sớm không để lâu thành thoát vị rồi ảnh hưởng đến cả vận động đó.

  3. Phạm Ngọc says:

   Bệnh thoái hóa đốt sống lưng này điều trị bằng thuốc tây liệu có hiệu quả không? Em đi khám tại bệnh viện được bác sĩ kê cho toàn kháng sinh uống để điều trị thôi

  4. Thu Lan 2019 says:

   Thuốc tây kháng sinh chủ yếu chỉ giảm đau thôi chị, em uống thuốc tây giảm đau rồi lại bị đau lại, giờ em được mách cho đang dùng thuốc đông y để điều trị này, bài thuốc đông y gia truyền 5 đời của dòng họ Đỗ Minh anh chị tham khảo để mà điều trị

 2. Lương Thúy Hồng says: Trả lời

  Thoái hóa cột sống tôi thấy có bài báo nhắc đến bệnh này rồi cả cách điều trị bệnh hiệu quả nữa https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/thoai-hoa-cot-song-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-hieu-qua-c683a993163.html

  1. Mỹ Thanh says:

   Thuốc gia truyền của bên Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đúng là hiệu quả thật cũng chưa biết là hiệu quả sẽ được trong bao lâu nhưng tính đến nay dừng điều trị được cả năm rồi và không thấy xương khớp bị đau nhức tái phát lại. Tôi bị thoái nhóa đốt sống lưng tính ra sống chunh với bệnh kaf cũng phải 5 năm, đi khám bệnh viện Bạch Mai sử dụng thuốc mấy tháng trời thấy bệnh cũng chỉ giảm được cơn đau chứ không có khỏi, sau chuyển sang khám lại rồi điều trị tại viện Việt Đức cũng vẫn như thế. Mỗi lần đau là lại ohair uống thuốc thành ra uống nhiều thuốc tây đến lỗi loét luôn cả dạ dày. Ngoài thuốc tây thì cũng sử dụng thêm mấy bài thuốc nữa từ thuốc của thầy lang rồi các mẹo dân gian được mọi người chỉ cho nhưng cũng không có được kết quả điều trị tốt. 5 năm liền loay hoay tìm phương pháp điều trị cuối cùng cũng tìm được bài thuốc hiệu quả, một lần có vào diễn đàn webtretho thấy các chị em có hỏi về thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa bệnh xương khớp, thấy nhiều người chia sẻ thuốc hiệu quả mới đi tìm hiểu sâu về nhà thuốc, bài thuốc. Thông tin nhà thuốc 5 đời uy tín rồi bác sĩ giỏi tay nghề cao cũng thấy yên tâm mới quyết điịnh đến khám điều trị. Đến cơ sở Hà nội gặp được bác sĩ Đỗ Minh Tuấn khám tư vấn cho. Bác sĩ phân tích cho mới thấy rõ được mức độ ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh. Lấy thuốc theo đơn bác sĩ kê cho gồm có 3 loại thuốc uống, bác sĩ bảo làm cả vật lý trị liệu nữa nhưng mà do ở xa không có thời gian đi lại nhiều nên tôi chỉ lấy thuốc về uống. Được cái thuốc cũng dễ uống nên không có khó khăn gì trong việc dùng thuốc. Khoảng nửa tháng đầu uống thuốc thì đúng như bác sĩ nói là bị đau tăng hơn do tác dụng của thuốc vào ổ khớp, sử dụng hết 1 tháng thuốc thì mới cảm thấy các triệu chứng đau nhức giảm đi, xương khớp không còn thấy bị cứng như trước. Dù tiến triển bệnh thời gian đầu chưa được nhanh nhưng thấy mọi người chia sẻ thuốc tốt và cũng gặp trường hợp như thế nên tôi cũng yên tâm để điều trị tiếp. Uống thuốc kết hợp với kiêng khem theo chỉ định của Bác sĩ đến giờ không còn những con đau nhức hành hạ mỗi ngày nữa. Địa chỉ tốt nên không ngần ngại chia sẻ để mọi người cùng biết điều trị.

  2. Phạm thị Hương Lan says:

   thuốc ở nhà thuocoa này là nhà thuốc họ đã sắc cô đặc thành dạng cao cho rồi, không phải sắc nữa, bài thuốc điều trị là có 4 loại nhưng bác sĩ chỉ kê cho tôi 3 loại thôi

  3. Trần thương hiền says:

   Tôi cũng nghe nói thuốc gia truyền của nhà thuốc đỗ minh đường gồm 4 bài thuốc nhỏ, mỗi bài thuốc 1 công dụng khác nhau, tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của nỗi người mà đơn thuốc sẽ khác nhau

  4. Lê thị mai says:

   Chị Hương Lan ơi 1 liệu trình thuốc điều trị của Chị là trong bao lâu vậy

  5. hoanghoa80 says:

   minh bi thoai hoa dot song lung may nam nay roi, duoc bac si tu van cho dieu tri trong thoi gian 2-3 thang. Ai bi nang hon thi thoi gian lau hon, benh ma nhe hon thi thoi gian dieu tri lai it hon

 3. quyên says: Trả lời

  Thuốc uống điều trị là có đến 3 loại thuốc hay sao, mình tưởng thuốc đông y là chỉ có 1 loại thang sắc uống thôi chứ

 4. Mai Văn Nghĩa says: Trả lời

  Nghe nói bệnh thoái hóa đốt sống lưng này gây ra bệnh thần kinh tọa nữa có phải không?

  1. Văn Út says:

   Tôi tìm hiểu thông tin thì được biết bệnh thoái hóa lâu ngày nếu điều trị không đúng hay không kịp thời thì các dây thần kinh bị chèn ép gây đau dây thần kinh tọa với nhiều biến chứng nữa

 5. Minh Nga says: Trả lời

  Em được biết Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có 2 cơ sở, Bs Đỗ Minh Tuấn khám làm việc tại cơ sở Hà Nội vậy cơ sở tại Hồ Chí Minh của Nhà thuốc có Bs khám bệnh hay không?

  1. Đỗ Văn Biểu says:

   Cơ sở Hồ Chí Minh tôi khám là được bác sĩ Lâm khám cho, chưa khám bác sĩ Tuấn nên cũng ko dám nhận xét còn bác sĩ Lâm thì tôi thấy chuyên môn giỏi tôi hỏi gì đều được bác sĩ giải thích, bác sĩ cũng gần gũi, nhiệt tình nữa

  2. phượng (đông anh) says:

   em muốn hỏi là 2 cơ sở thì vẫn là cùng 1 loại thucoc điều trị đúng không mọi người, giờ thấy thuốc giả nhiều mà cũng thấy sợ quá.

  3. Đỗ văn Biểu says:

   Cái ĐMĐ này họ thuốc gia truyền trải qua 5 đời rồi nên không sợ đâu, mà trước khi đến khám mình cũng tìm hiểu mà, tôi còn thấy nhà thuốc này họ còn có những cái vùng trồng dược liệu sạch nữa đó

 6. hoàng loan says: Trả lời

  đúng thật giờ thì trường thật giải lẫn lộn không biết thế nào được, mà vớ phải thuốc giả khéo lại thêm bệnh như chơi

 7. Phạm Hồng 19 says: Trả lời

  Cảm giác đau lưng do bị thoái hóa khổ sở lắm các bạn ơi nhớ lúc trước nhiều đêm phải thức trắng vì đau quá không ngủ được nhờ bạn bè chỉ thuốc điều trị ở đỗ minh đường nên bay giờ bệnh đã ổn rồi, không còn đau nhức ăn ngủ ngon giấc hơn hẳn

  1. Trần Văn Tá says:

   Điều trị bằng thuốc nam có lâu không bạn? Mình củng đang tìm thuốc để điều trị cho mẹ của mình.

  2. Văn Út says:

   Về cơ bản thì dùng thuốc nam tác dụng sẽ chậm nên dùng thời gan sẽ lâu nhưng được khoản rất an toàn cho sức khỏe

  3. Phạm Hồng 19 says:

   Đúng rồi, nhưng quan trọng là hết bệnh chứ mình uống thuốc tây mấy năm trời có khỏi được bệnh đâu ngược lại còn bị thêm những vấn đề khác,lúc đầu mình cũng e dè lắm nhưng được biết thuốc nam ở đổ minh đường có uy tính lâu năm và hiệu quả cao nên mình mới áp dụng để điều trị đó chứ https://benhviemxuongkhop.com/bai-thuoc-dong-y-gia-truyen-tri-benh-xuong-khop-10-nguoi-khoi-ca-10-n4286.html,

 8. Phạm Văn Phải says: Trả lời

  Tôi bị đau lưng khoảng 4 tháng nay mới đi chụp phim thì được chuẩn đoán là thoái hóa đốt sống lưng l5-s1, xin hỏi với tình trạng của tôi thì thời gian điều trị có lâu không?

  1. Thế Tèo says:

   Nên mang phim lên trực tiếp khám luôn cho chắc ăn bạn ạ.

  2. Hoàng Mỹ says:

   Ko đến khám thì có được không, tôi đã đi khám tại bệnh viện có kết quả rồi giờ thấy bảo thuốc tốt nên muốn mua thuốc điều trị thôi, còn nữa nhà tôi xa đi lại cũng khó.

  3. Trần Thị Loan says:

   Đến trực tiếp được thì là tốt nhất còn nếu không đến được thì bác sĩ nói là nhà thuốc vẫn có thể tư vấn rồi gửi thyiocs về nahf cho qua đường chuyển phát được đó mọi người

  4. Huỳnh Phú Lương says:

   Em tháng đầu đưa mẹ đến khám trực tiếp, từ tháng sau là cứ nhờ nhà thuốc gửi về tận nhà cho đỡ phải đi lại vất vả, thuốc với chi phí vẫn như thế trong lúc dùng thuốc thì bác sĩ cũng gọi điện hỏi thăm tình trạng bệnh nếu cần thiết điều chỉnh thuốc bác sĩ sẽ điều chỉnh

  5. Hoàng Mỹ says:

   Cảm ơn mọi người, thấy nhiều người chia sẻ thuốc tốt thấy cũng có được hy vọng, mong là lần này lựa chọn được đúng thuốc điều trị bệnh sẽ hiệu quả,

 9. Nguyễn Út Mười says: Trả lời

  Tôi muốn đăng ký lịch khám và hướng dẫn đường đi đến nhà thuốc đỗ minh đường ở sài gòn thì làm thế nào?

  1. Hạnh Nam says:

   Đăng ký lịch khám thì có 2 cách, vào trang web của Nhà thuốc có phần đặt lịch trên đó mình kích vào đặt lịch là được, nếu không thì gọi điện đến đặt lịch qua điện điện thoại cũng được

 10. Trương Kiến An says: Trả lời

  Tôi ở bình phước xuống bến xe miền đông rồi từ chô đó đến nhà thuốc có xa lắm không, ít khi đi lại nên đường xá không nắm rõ được?

  1. Nguyễn Văn Sơn says:

   Nhà thucos Đỗ Minh Đường thấy điều trị bệnh xương khớp kết hợp giữa uống thuốc điều trị với làm vật lý trị liệu vậy phải điều trị nội trú à

 11. Phục Hổ 15 says: Trả lời

  Tôi ở cách Nhà thuốc tầm chục cây cứ mỗi ngày đi đi về về để làm châm cứu bấm huyệt chứ nhà thuốc không có điều trị nội trú đâu, mà không phải là ai cũng làm châm cứu bấm huyệt đâu ohair theo chỉ định của bác sĩ

 12. Lại văn Khánh says: Trả lời

  Tôi vừa bị thoái hóa cột sống lưng vừa bị tràn dịch khớp gối có điều trị 1 lúc hết được 2 bệnh này hay không, nhờ bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị

 13. Nguyễn Hồng says: Trả lời

  Xương khớp thoái hóa tôi thấy thường do tuổi tác những người có tuổi tí hay mắc phải nhưng sao giờ thấy nhiều ngườ trẻ cũng bảo mắc các bệnh về xương khớp thế.

 14. Kiều Hải PHòng says: Trả lời

  Nguyên nhân gây ra bệnh xương khowpsw đâu phải do mỗi yếu tố tuổi tác đâu chị cón nhiwwuf yếu tố như ăn uống, sinh hoạt, làm việc nhiều nguyên nhân lắm

 15. Trần Thị Cúc says: Trả lời

  Mình được biết đến nhà thuốc đỗ minh đường là trên tivi, cho mình hỏi những ai đã điều trị bằng thuốc này rồi, thuốc điều trị có hiệu quả tuyệt đối không?

  1. Văn Sung says:

   Lên cả tiv cơ à, thế thì chắc hiệu quả điều trị phải tốt nên mới được mời lên truyền hình, mà thấy gõ trên mạng thấy nhà thuốc này cũng xuất hiên nhiều luôn

 16. Trịnh Văn Nan says: Trả lời

  Trước kia tôi cũng đã điều trị nhiều thuốc rồi nhưng không khỏi nên lúc đầu củng biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường này cũng không hy vọng nhiều nhưng được người thân động viên và được các bác sĩ ở đỗ minh đường nhiệt tình tư vấn nên tôi điều trị, do tác dụng của thuốc nên lúc đầu dùng thấy cơn đau tăng lúc đấy nghĩ chắc lại tiền mất tật mang rồi nhưng không được bác sĩ giải đáp cho mới biết được đó là tình trạng công thuốc, tôi tiếp tục dùng thuốc thì đúng là sau thời gian đau tăng này các cơn đau bắt đầu giảm dần, cơn đau ít hơn trước với không cxonf đau dai dẳng như trước

  1. Ngọc Hoa 82 says:

   Thuốc nam ở đây có dạng nấu sẳn không hay mình phải tự nấu, tôi muốn mua loại những loại thuốc mà sử dụng được luôn cho tiện

  2. Trịnh Văn Nan says:

   Thuốc dạng cao bạn ơi không cần phải nấu đâu chỉ mang về pha loãng với nước rồi dùng thôi, chi phí lại rẽ nữa chỉ 200000đ/ 1 lọ cao

 17. Nguyễn Yến Nhi says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống lưng l4-l5, l5-s1 triệu chứng đau thắt lưng rồi lang xuống mông bên phải nếu tôi uống thuốc nam ở đỗ minh đường có hết đau liền không?

  1. Hồng Nga says:

   Thuốc nam không có tác dụng giảm đau nhanh đâu chỉ tác dụng từ từ thôi nhưng hiệu quả là lâu không tái phát. Giảm đau luôn thì giờ chỉ có thuốc kháng sinh giảm đau thôi

  2. Thoại Mỹ 35 says:

   Điều trị thoái hóa đốt sống lưng mà chỉ sử dụng thuốc uống điều trị thôi thì có hiệu quả không hay phải kết hợp cả 2 vậy

  3. Hoài Nghĩa says:

   Kết hợp được thì bác sĩ bảo hiệu quả điều trị sẽ nhanh hơn, với châm cứu bấm huyệt giúp mình giảm được những cơn đau trước mắt đó còn uống thuốc điều trị thôi thiif vẫn cho hiệu quả tốt

  4. Trần thị Thúy Hoài says:

   Thông tin cụ thể về thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho mọi người cùng tham khảo này https://dominhduong.com/bai-thuoc-chua-xuong-khop-dong-ho-do-minh-duong-1487.html

 18. Tiên Ngọc Nữ says: Trả lời

  Em thấy bảo mấy loại thực phẩm chức năng của Nhật với Úc tốt em cũng đặt về uống nhưng mà uống cũng nhiều hết cũng nhiều tiền rồi mà bệnh có thấy khỏi được đâu, có nên uống tiếp không mọi người

  1. Công Chúa Mai says:

   Thực phẩm chức năng chỉ hỗ trọe điều trị thôi chứ không có chữa khỏi được bệnh, điều rrij thì phải dùng thuốc nhé nhưng tìm được thuốc tốt hết bệnh chẳng hề dễ tôi điều trị nhiều thuốc rồi mà không khỏi

  2. Hoàng Khang 39 says:

   Mình uống thuốc điều trị bệnh viện còn không khỏi thì lấy đâu ra uống thực phẩm chức năng khỏi cho

 19. Trần Đức Trọng says: Trả lời

  Chi phí cho một liệu trình là bao nhiêu?

 20. Nguyễn Tiến Cần says: Trả lời

  Dạo này vai gáy tôi thường xuyên nhức mỏi, dán cao dán mãi không thấy đỡ. Thấy ông anh cùng cơ quan bảo bị thoái hoá, hồi xưa mới bị ông ấy cũng bị như vậy. Không biết liệu có đúng không nữa. Bảo đi khám mà vẫn chưa có thời gian đi.

  1. Hạo says:

   Mới bị thì nên đi khám tìm nguyên nhân đi chứ để lâu ngày nếu bệnh thật nó lại chuyển nặng hơn lại khó chữa

  2. Phạm Tuấn 80 says:

   Bị thoái hoá cột sống cổ nó còn một số triệu chứng nữa, bạn đọc trong bài này xem có giống không xem https://laodong.vn/suc-khoe/thoai-hoa-dot-song-co-trieu-chung-va-cach-chua-khoi-benh-745954.ldo

 21. Trần Văn Lê says: Trả lời

  Các bác có biết ở đâu chữa bệnh thoái hoá cột sống tốt không chỉ em với. Đợt này bệnh thoái hoá cột sống của mẹ em trở nặng kêu đau nhức nhiều quá. Mà uống nhiều thuốc giảm đau quá rồi sợ hại người.

  1. Tâần Hứa says:

   Bệnh thoái hoá này chỉ có chữa bằng thuốc đông y thì may ra mới khỏi được thôi còn uống mãi thuốc giảm đau vào đúng là có giuops giảm cơn đau nhức nhanh nhưng chỉ tội hại dạ dày, lợi bất cập hại.

  2. Nga Nguyên 90 says:

   Đúng là đông y thì tốt nhưng đông y bây giờ cũng nhiều chả biết nên dùng thuốc nào thì tốt, thấy trên thị trường có quá nhiều những phòng khám đông y luôn. Bạn có biết được thuốc nào tốt thì giới thiệu cho mọi người biết với?

  3. Đặng Hải Tuấn says:

   Tôi biết có nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa bệnh xương khớp này tốt mà nổi tiếng lắm. Tôi bị thoái hoá 2 đốt cột sống lưng chữa ở đây khỏi rồi. Mọi người tìm mà chữa, lên mạng cứ gõ nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường là nó ra.

  4. Văn Phú says:

   Nhà thuốc này ở đâu vậy bác? thuốc nam là cái loại thuốc thang để điều trị đấy à?

  5. Kim Hồng says:

   Nếu để nói về chữa xương khớp thì nhà thuốc Đỗ Minh Đường này đúng là chuẩn rồi. Bài thuốc nam gia truyền 5 đời rồi. Họ có 2 cơ sở 1 ở Hà Nội với 1 ở Hồ Chí Minh đây này bạn
   – Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình
   Điện thoại: 0963 302 349 – 024 6253 6649
   – Hồ Chí Minh: Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, P. 25, Q.Bình Thạnh
   Điện thoại: 028 3899 1677 – 0938 449 768

 22. Phạm Hồng Nam says: Trả lời

  Tôi bị thoái hoá cột sống cổ 3 năm nay, trước đây thì chỉ bị đau vai gáy nhưng đợt này còn bị đau và tê cả xuống tay nữa.Có những đêm đau tê dại cả tay như không còn cảm giác. Cứ như vậy liệu có bị liệt tay không mọi người.

  1. Đình Quý says:

   Liệt thì chắc là chưa có khả năng liệt nhưng khó chịu và yếu tay đi đấy. Mà sao không điều trị à đâu mà để tình trạng chuyển đến như thế

 23. Nguyễn Như Quỳnh says: Trả lời

  Bi thoái hoá mà thời tiết cứ mưa ẩm thấp như này khổ quá mọi người ạ. Toàn thân nhức mỏi nặng nề cứ như đi mượn. Làm sao để chữa khỏi được bệnh này để không phải uống thuốc giảm đau suốt

 24. Hiệu- Hà Nội says: Trả lời

  Tôi làm văn phòng hay ngồi nhiều nên rất hay bị đau vai gáy. Vừa rồi đi khám chụp phim bác sĩ bảo bị thoái hoá 2 đốt cột sống cổ. C5 và C6. Bác sĩ kê cho 1 liệu trình thuốc giảm đau thì thấy đỡ nhiều rồi. Hi vọng nó khỏi được chứ cứ đau vai gáy như dạo trước thì không làm ăn được gì.

  1. Trần Liên says:

   Bệnh thoái hoá này uống thuốc tây chỉ được cái giảm đau nhanh thôi chứ thời gian sau lai bị tái lại đấy. Không khỏi triệt để đâu. Khám mấy viện rồi bao nhiêu thuốc rồi đây mà có khỏi đâu

  2. Đặng Thị Thơm says:

   Bạn Trần Liên nói đúng đấy, tôi bị bệnh thoái hoá cột sống phải gần chục năm trước. Mới đầu điều trị thuốc tây mãi, cứ đỡ rồi lại tái lại. Sau may có bà chị giới thiệu cho nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở chỗ ngõ 97 Văn Cao, Ba Đình chữa bằng thuốc nam thì mới khỏi bênh, mới có thể hoạt động bình thường trở lại.

  3. Hà Ninh says:

   Điều trị ở nhà thuốc này liệu trình bao lâu thì khỏi hả bạn? Họ chỉ cho uống thuốc thôi hay có kết hợp cùng phương pháp nào khác hay không?

  4. Mý Lê- Hoàng Mai says:

   Liệu trình nó còn tuỳ thuộc vào từng người đó bạn. Có người thì 1-2 tháng có người thì vài tháng. Như năm ngoái tôi điều trị ở đây là 3 tháng uống thuốc với 1 liệu trình 10 ngày làm châm cứu bấm huyệt thì khỏi.

 25. Trần Hải Thêm says: Trả lời

  Tôi thấy bị đau do thoái hoá lấy muối trắng rang lên rồi chườm vào vùng đau nó cũng đỡ phết. Bác bào bị thì thử dùng xem.

  1. Nguyễn Thị Thắng says:

   Chắc bạn bị nhẹ thì thấy đỡ chứ tôi đây bị thoái hoá cột sống cổ 5 năm, chườm muối rồi mua hẳn túi chườm thuốc bắc mà cũng chả thấy đỡ được nhiều. Lúc chườm nó nóng thì đỡ, bỏ ra cái thì lại đau lại à.

  2. Văn Hoà says:

   Chữa mẹo như vậy thì có nhiều kiểu mà. Thử cách đó không đỡ thì chuyển sang một số cách trong này xem https://vhea.org.vn/chua-thoai-hoa-dot-song-co-bang-thuoc-nam-9156.html

 26. Trần Nam Anh says: Trả lời

  Bệnh thoái hoá côt sống lâu ngày dẫn tới bệnh thoát vị đĩa đệm đúng không mọi người?

  1. Ngoc Hải says:

   Chắc là vậy đấy. Trước đây mẹ tôi chỉ bị thoái hoá cột sống lưng thôi nhưng vừa rồi đau lưng nhiều, ngoài ra nó còn đau lan cả xuống mông với chân nữa. Đi viện khám chụp chiếu thì bác sĩ bảo bị thoát vị đĩa đệm. Thấy bảo bệnh này khó chữa và còn nguy hiểm hơn bệnh thoái hoá đấy.

 27. Hồ Sơn says: Trả lời

  Thấy bảo bệnh thoái hoá này chữa chỉ có khỏi phần nào thôi, sau lại bị lại chứ chả khỏi được thật đâu mà.

  1. Hà Vân- 55 says:

   Trước kia tôi cũng nghĩ vậy, chữa khắp nơi không khỏi xác định sống chung với bệnh. Nhưng may quá theo dõi trên trang facebook của bác Xuân Hinh bác giới thiệu nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa bệnh thoái hoá này tốt, bác Xuân Hinh cũng chữa ở đó. Tôi tìm đến tận nơi khám với lấy thuốc thì khỏi được từ ngày đó tới giờ. Không còn thấy bị đau nhức xương khớp từ đó đến giờ

  2. Nhung Hà says:

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này tôi nghe cũng quen lắm. Thế thuốc của họ như thế nào hả bạn? Có phải sắc không?

  3. Ngoọc Phan says:

   Nếu là thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì không phải sắc rồi. Vì họ đã bào chế thành thuốc cao rồi, Về thuốc chỉ việc pha nước ra là uống luôn thôi.

  4. Hân says:

   Điều trị đông y không phải sắc nấu nghe có vẻ nhẹ nhàng rồi. Bạn có fb nhà thuốc không cho tôi xin link, tôi muốn hỏi một số vấn đề xem hay có số của bác sĩ của họ thì cho tôi xin để tôi liên hệ trực tiếp

  5. Ngoọc Phan says:

   Điện vào số này cho bác sĩ Tuấn, tôi là được bác sĩ Tuán khám chữa cho 0963 302 349. Link facebook của nhà thuốc họ đây này bạn ơi https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong

 28. Triệu Thị Tuyết says: Trả lời

  Biị thoái hoá cột sống có nên tập gym không mọi người? đợt này đi tập gym em thấy bị đau mỏi vùng cổ mặc dù vẫn tâp như thế từ trước đến giờ mà trước không có sao hết

  1. Trần Lý says:

   Thoái hoá mà tập gym nghe chứng hơi nặng, có tập thì chỉ tập nhẹ nhàng thôi. Mà thoái hoá này có những bài tập chuyên dành riêng cho thoái hoá đấy bạn. Bạn lên mạng gõ ra có nhiều bài tập tốt lắm.

 29. Võ Hồng Trang says: Trả lời

  Nhiều người bảo bệnh thoái hoá xương khớp dùng châm cứu với xoa bóp bấm huyệt tốt lắm đúng không mọi người?

  1. Nông Trường AX says:

   Châm cứu bấm huyệt chữa đau tốt không có tác dụng phụ nhưng nó không khỏi được triệt để đâu bạn ạ. Muốn khỏi triệt để vấn phải uống thuốc mới được.

 30. Phí Hoài Thu says: Trả lời

  Các bệnh khác thì không nói làm gì nhưng cái bệnh thoái hoá cột sống này tôi thấy tây y chữa thua hết đông y. Cứ đi chụp chiếu rồi làm đủ các xét nghiệm này nọ cuối cùng chữa chả khỏi gì cả. Chữa đông y như các cụ ngày xưa bắt mạch hỏi bệnh rồi kê đơn cho rất nhẹ nhàng mà lại hiệu quả.

  1. Nam Châm says:

   Đông y ngày xưa thì chuẩn chứ đông y bây giờ nhiều chỗ người ta làm vớ vẩn lắm. Toàn trộn thuốc giảm đau tây y vào hoặc dược liệu trôi nổi không rõ nguồn gốc.

  2. Thanh Hải says:

   Đúng vậy. Trước đây có lần tôi dùng phải thuốc đông y nhưng người ta trộn thuốc tây vào rồi. Uống thì nhanh đỡ thật nhưng uống được thời gian thì phù hết người lên, may dừng lại vào viện kịp. Không là bác sĩ bảo bị suy tuyến thượng thận đấy.

  3. Dđào Ngọc Kiên says:

   Thế là các bác dùng phải thuốc đông y của những chỗ vớ vấn không uy tín rồi. Đông y thì có nhà thuốc này cực kỳ uy tín và nổi tiếng được lên tivi rồi tất cả các báo đó là nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Nhà thuốc này gia truyền 5 đời chữa bằng thuốc nam do chính họ tự trồng. Bạn đầu tôi đến chữa thấy khỏi sau tôi giới thiệu cho 2 vợ chồng ông bạn đến đây chữa cũng khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả.

  4. Khoa Nguyễn says:

   Tôi thấy trong bài có nói đến bác sĩ Đỗ Minh Tuấn của nhà thuốc Đỗ Minh Đường là nhà thuốc bạn nói đấy à, nhà thuốc này chữa tốt hiệu quả khỏi được bệnh thật à. Địa chỉ cụ thể của bác sĩ nhà thuốc này làm ở đâu vậy?

  5. Quảng Vinh says:

   Bác sĩ Tuấn này ở Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình Hà Nội bạn ạ. Bác sĩ này chữa bệnh xương khớp tốt lắm. Còn được tivi mời làm chuyên gia cố vấn chuyên môn cho nhiều chương trình sức khoẻ cơ mà.

  6. Phạm Linh says:

   Được mời lên tivi như vậy thì quá giỏi đấy. Cho mình hỏi giờ giấc bác làm việc như thế nào vậy? Muốn khám bác có phải đặt lịch trước không? Mà chí phí khám chữa có đắt đỏ không?

  7. Hoàng Ngọc Nam says:

   Bác làm Tuấn làm việc trong giờ hành chính sáng 8h đến 12h chiều từ 13h30 đến 17h30 vào tất cả các ngày trong tuần và cả cuối tuần. Muốn đặt lịch thì bạn gọi vào số 0963 302 349 mà đặt. Chi phí thì mối người mỗi khác, thấy ở đây có đề cập đến giá thuốc này https://benhviemxuongkhop.com/gia-1-lieu-trinh-thuoc-chua-benh-xuong-khop-tai-do-minh-duong-bao-nhieu-n4278.html

 31. Tấn Linh says: Trả lời

  Tôi bị thoái hoá côột, xem trên quảng cáo mấy loại thuốc bổ khớp của mỹ, người ta bảo tốt cho bệnh thoái hoá lắm vậy mà tôi mua về dùng 2 tháng chả thấy tiến triển gì. Không biết có nên dùng nữa không mọi người nhỉ?

  1. Đậu Vũ Hồng says:

   Mấy loại thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng giúp phòng ngừa hoặc hỗ trợ điều trị thôi. Có điều kiện dùng thì cứ dùng chứ muốn khỏi thì phải dùng thuốc điều trị mới khỏi được. Phải được bác sĩ khám chỉ định hẳn hoi chứ còn cái thực phẩm chức năng ai cũng có thể tự mua uống

  2. Nguyễn Thái Linh says:

   Tôi đi khám ở viện các bác sĩ bảo thoái hoá làm gì có thuốc điều trị đặc hiệu đâu. Toàn là thuốc hỗ trợ với thuốc giảm đau trị triệu chứng thôi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger