Bệnh tràn dịch khớp gối giảm hẳn nhờ 3 cách điều trị này

Bài viết sẽ giúp bạn đọc biết rõ những kiến thức về bệnh tràn dịch khớp gối cũng như những cách chữa trị có tác dụng giảm nhanh cơn đau và ngăn ngừa bệnh tái phát. Từ đó, tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bệnh tràn dịch khớp gối

Nội dung bài viết bao gồm:

Tràn dịch khớp gối là gì? Những thông tin nên biết:

Tràn dịch khớp gối là tình trạng tổn thương xảy ra ở khớp bên trong khớp gối – một vị trí chịu nhiều áp lực của toàn bộ trọng lượng cơ thể. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Nếu không được tiến hành điều trị kịp thời, người bệnh sẽ rất dễ bị suy giảm chức năng vận động, phá hủy khớp.

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

Bệnh tràn dịch khớp gối chỉ xảy ra khi bao hoạt dịch ở đầu gối bị dày lên và tiết ra quá nhiều dịch. Giữa mặt trong của bao khớp thường có một lớp xơ mềm gọi là bao hoạt dịch. Bình thường, bao hoạt dịch sẽ tiết dịch để bôi trơn, nuôi dưỡng cho sụn khớp và giúp chống viêm khớp gối. Một khi khớp gối bị chấn thương hoặc có các tác nhân khác tấn công vào bao hoạt dịch, khớp gối sẽ nhanh chóng tiết ra nhiều dịch bất thường. Chính điều này dẫn đến hiện tượng tràn dịch khớp gối.

1/ Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối

Bệnh tràn dịch khớp gối do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, 2 nguyên nhân chính khiến bệnh nhân mắc bệnh là do các tác nhân vật lý và bệnh lý. Cụ thể:

Tác nhân vật lý: Một số chấn thương ở đầu gối như gãy xương, dây chằng khớp gối bị đứt, sụn chêm khớp gối bị rách, sụn khớp bị tổn thương do khớp bị quá tải,… là nguyên nhân khiến người bệnh bị tràn dịch khớp gối. Những chấn thương này có thể gặp phải khi người bệnh bị tai nạn trong sinh hoạt hàng ngày hay tai nạn giao thông, chơi thể thao với cường độ cao khi lớn tuổi, người bị béo phì khiến khớp gối chịu một áp lực lớn,…

Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối
Chấn thương trong lúc chơi thể thao – Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối

Tác nhân bệnh lý: Người bệnh bị viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớpcác dạng nang bao hoạt dịch khớp, u khớp,… xảy ra tại vị trí khớp gối chính là nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối.

Để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh tràn dịch màng khớp, người bệnh có thể phải tiến hành các thăm khám cận lâm sàng như: Xét nghiệm máu, chụp X quang, chụp cộng hưởng từ, hút dịch khớp,…

2/ Biểu hiện của bệnh tràn dịch khớp gối

Những bệnh nhân mắc bệnh tràn dịch khớp gối sẽ có những biểu hiện rất dễ nhận biết. Cụ thể, người bệnh sẽ có những dấu hiệu sau đây.

• Những bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối thường có biểu hiện sưng nề ở khớp gối. Một bên của đầu gối này sẽ to hơn bên gối còn lại. Nếu dùng mắt bạn cũng có thể phân biệt được. Lúc này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá bệnh tràn dịch khớp gối thông qua việc xem xét các mốc xương rồi so sánh ở 2 bên đầu gối.

Biểu hiện của bệnh tràn dịch khớp gối

• Do lượng dịch trong khớp tăng lên nên ảnh hưởng đến khả năng vận động của khớp, khớp cử động không được linh hoạt, cử động bị hạn chế.

• Xuất hiện những cơn đau đầu gối dữ dội: Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bệnh nhân có thể xuất hiện các hiện tượng đau khớp ít hay nhiều. Chúng có thể khiến cho người bệnh không di chuyển được.

→ Bạn có thể xem chi tiết hơn: Triệu chứng của bệnh tràn dịch khớp gối

3/ Sự nguy hiểm của bệnh tràn dịch khớp gối

Tràn dịch khớp gối là căn bệnh nguy hiểm, có thể khiến cho khớp gối nhanh chóng bị sưng tấy, đau nhức vô cùng khó chịu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Bên cạnh đó, việc người bệnh bị tràn dịch khớp gối trong khoảng thời gian dài sẽ rất dễ đối diện với một số biến chứng nguy hiểm như sau:

 • Căng cơ, cứng cơ, dính khớp: Các hoạt động ở cơ chân của người bệnh trở nên yếu đi và có dấu hiệu bị lệch sang một bên.
 • Đau nhức thường xuyên ở chân: Cơn đau lan xuống dưới ngón chân, bàn chân, khiến người bệnh liên tục bị đau nhức.

Sự nguy hiểm của bệnh tràn dịch khớp gối

 • Hạn chế khả năng vận động: Người bệnh thường xuyên mệt mỏi, suy giảm nhanh chóng khả năng vận động, đi lại.
 • Bại liệt chân: Với tình trạng bị tràn dịch khớp gối ở mức độ nặng, người bệnh rất dễ đối diện với tình trạng liệt chân.
 • Sốt, sưng bạch huyết ở bẹn: Người bệnh có thể sốt liên tục và có dấu hiệu bị sưng ở bẹn, gây ra tình trạng đau nhức dữ dội. Chính điều này dẫn đến tình trạng mất ngủ, suy nhược cơ thể.

4/ Chẩn đoán bệnh tràn dịch khớp gối

Để biết được bản thân có mắc bệnh tràn dịch khớp gối hay không, người bệnh cần căn cứ vào những biểu hiện bên ngoài. Song song với đó, việc tiến hành chụp X-quang và các xét nghiệm sẽ có tác dụng tích cực giúp người bệnh xác định chính xác bệnh tình của mình.

Biểu hiện bên ngoài: Khớp gối sưng to, đỏ và đau.

Một số xét nghiệm để có thể chẩn đoán bệnh tràn dịch khớp gối được bác sĩ chỉ định như:

Chẩn đoán bệnh tràn dịch khớp gối

 • Chụp phim X – quang: Dựa vào hình ảnh xuất hiện trên phim, bác sĩ sẽ xác định được những tổn thương ở vùng khớp gối như gãy xương, trật khớp hoặc một số bệnh lý xương khớp như u xương, thoái hóa khớp, thấp khớp,…
 • Xét nghiệm dịch khớp: Việc xét nghiệm được bác sĩ tiến hành bằng cách, bác sĩ lấy một ít chất lỏng trong khớp gối để thực hiện xét nghiệm. Đây là cách để bác sĩ có thể kiểm tra dịch khớp có máu hay không, sự tồn tại của các tinh thể gây bệnh Gout,…
 • Xét nghiệm máu: Kết quả của quá trình xét nghiệm máu có thể giúp bác sĩ xác định được các tình trạng nhiễm khuẩn ở khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh Gout,…

Sau khi tiến hành thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ sẽ dễ dàng biết được người bệnh có bị tràn dịch khớp gối hay không. Ngoài các phương pháp trên, một số trường hợp, bác sĩ sẽ chọc dịch khớp gối để xét nghiệm. Tuy nhiên, phương pháp này không được bác sĩ khuyến khích thực hiện vì rất dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

3 cách chữa bệnh tràn dịch khớp gối

Để chữa tràn dịch màng khớp hiệu quả, bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh là do đâu. Có thể là do tác nhân vật lý, cũng có thể là do tác nhân bệnh lý. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị đúng đắn và phù hợp nhất.

 • Nguyên nhân do tác nhân vật lý (chấn thương, tai nạn,…)

Nếu bệnh nhân mắc bệnh tràn dịch khớp gối xuất phát từ nguyên nhân vật lý thì việc điều trị bệnh bắt buộc là phải sử dụng phương pháp can thiệp xâm lấn và phẫu thuật.

– Phương pháp can thiệp xâm lấn: Bác sĩ sẽ tiến hành chọc hút dịch khớp kết hợp điều trị tiêm Corticosteroids giúp giảm áp lực để bệnh nhân được dễ chịu hơn. Lúc này, người bệnh sẽ được tiến hành nội soi khớp nhằm chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh để từ đó có thể chữa trị bệnh triệt để.

– Phẫu thuật: Phương pháp phẫu thuật sẽ được áp dụng triệt để giúp đảm bảo cho khớp gối trở lại bình thường như ban đầu.

 • Nguyên nhân do tác nhân bệnh lý

Nếu bệnh nhân bị tràn dịch khớp gối có nguyên nhân xuất phát từ các bệnh lý như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp gối, viêm bao hoạt dịch, các dạng nang bao hoạt dịch khớp, u khớp,… thì người bệnh phải có phương án điều trị tận gốc và triệt để. Đây là cách giúp cho bệnh không tái phát gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống. Trong đó, 2 phương án mà đa số mọi người lựa chọn, đó là chữa bệnh theo Tây y và Đông y.

1/ Chữa tràn dịch khớp gối theo Tây y

Sau khi đã xác định chính xác được nguyên nhân gây bệnh, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất. Với sự phát triển của y học hiện nay, để điều trị căn bệnh này, người bệnh có thể sử dụng thuốc tây và một số biện pháp can thiệp xâm lấn.

# Sử dụng thuốc

Khi bệnh ở giai đoạn đầu, biện pháp đầu tiên là cho người bệnh sử dụng thuốc Tây y. Các loại thuốc chữa tràn dịch khớp gối thường được bác sĩ kê đơn như:

Điều trị tràn dịch khớp gối bằng theo Tây y

• Thuốc giảm đau: Khi người bệnh đau quá mức chịu đựng thì việc dùng thuốc giảm đau sẽ hạn chế được những cơn đau đớn cho người bệnh.

• Thuốc kháng sinh: Nếu người bệnh có thể hoặc đang bị nhiễm khuẩn thì thuốc kháng sinh sẽ là loại thuốc được chỉ định để kháng viêm, giảm đau cho bệnh nhân.

• Thuốc kháng viêm Corticosteroids: Được sử dụng theo đường uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp gối. Tuy nhiên đây là loại thuốc kháng viêm mạnh, chúng có thể gây ra các tác dụng phụ. Chính vì thế, khi sử dụng bệnh nhân cần phải uống theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

# Can thiệp xâm lấn

Phương pháp can thiệp xâm lấn được áp dụng cho những bệnh nhân mắc bệnh tràn dịch khớp gối ở mức độ nặng. Tùy vào tình trạng bệnh tình của người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị cho bệnh nhân theo một trong các biện pháp xâm lấn sau:

 • Chọc hút dịch khớp

Chỉ những trường hợp thực sự cần thiết bác sĩ mới chỉ định cho bệnh nhân áp dụng cách chữa trị này. Thực tế, việc chọc hút dịch khớp phải thật thận trọng và cần phải có bác sĩ giỏi chuyên môn và tay nghề thực hiện. Nếu việc chọc hút không đúng phương pháp sẽ rất dễ khiến cho khớp gối nhanh chóng bị nhiễm trùng và biến chứng nguy hiểm hơn.

Tiêm corticoid vào khớp

 • Tiêm corticoid vào khớp

Phương pháp tiêm corticoid vào khớp chỉ là giải pháp tạm thời để có thể giảm nhanh được cơn đau đớn cho bệnh nhân. Vốn dĩ phương pháp này không tốt cho sức khỏe của người bệnh nếu tiến hành áp dụng lâu dài. Chính vì vậy, chỉ khi người bệnh đau đớn quá mức trong khoảng thời gian dài, bác sĩ mới chỉ định áp dụng.

 • Mổ nội soi

Tiến hành mổ nội soi chỉ được thực hiện khi người bệnh đã áp dụng các phương pháp điều trị bệnh trên nhưng vẫn không khỏi. Chất dịch bị tràn ra nhiều khiến cho khớp bị sưng to và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Có thể nói, đây là niềm hy vọng cuối cùng của người bệnh để có thể vận động và đi lại bình thường.

2/ Chữa tràn dịch khớp gối bằng các bài thuốc Đông y

Theo Đông y, bệnh tràn dịch khớp gối thuộc chứng Tý, nghĩa là bế tắc không thông, do sức đề kháng của cơ thể không đầy đủ nên các yếu tố gây bệnh đã nhanh chóng phối hợp với nhau và xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp. Hậu quả là sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn, gây chèn ép và sinh ra tràn dịch khớp gối. Một số khác thì do chính khí hư suy vì mắc bệnh lâu ngày hoặc do cao tuổi, các chức năng hoạt động cơ thể suy yếu nên khí huyết giảm sút, không nuôi dưỡng được các cân mạch, gây tràn dịch và sưng đau tấy đỏ.

Việc điều trị tràn dịch khớp gối của thuốc Đông Y nhằm vào mục tiêu giải tỏa sự tắc nghẽn, đuổi nguyên nhân gây bệnh ra ngoài và bổ dưỡng khí huyết – mạnh gân xương. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi sử dụng thuốc Đông y để trị bệnh tràn dịch khớp gối.

3/ Chữa tràn dịch khớp gối bằng PP Chiropactric

Áp dụng phương pháp PP Chiropactric chữa bệnh tràn dịch khớp gối đã được rất nhiều nước thực hiện. So với những phương pháp khác, cách chữa trị này mang rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

Chữa tràn dịch khớp gối bằng PP Chiropactric

 • Người bệnh không phải sử dụng thuốc nhưng vẫn có thể giảm được triệu chứng bệnh đáng kể.
 • Tỉ lệ điều trị bệnh thành công đến 95%.
 • Không đau và có thể hỗ trợ tốt cho việc tăng cường xương khớp cho bệnh nhân.

Vốn dĩ đây là phương pháp điều trị bảo tồn, không xâm lấn vào bên trong khớp nên bệnh nhân có thể an tâm thực hiện. Tuy nhiên, để điều trị bệnh bằng  PP Chiropactric thành công, bác sĩ thực hiện phải có kỹ thuật và tay nghề cao. Nếu thực hiện không đúng, vùng khớp gối của bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách phòng tránh bệnh tràn dịch khớp gối

Tràn dịch khớp gối có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của con người. Với căn bệnh này, việc phòng ngừa bệnh là vô cùng cần thiết. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn phòng tránh được bệnh tràn dịch khớp gối.

+ Chế độ dinh dưỡng

Một chế độ ăn uống khoa học và giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp xương khớp chắc khỏe. Đây là một trong các yếu tố giúp bệnh nhân dễ dàng kiểm soát được bệnh tràn dịch khớp gối. Bạn có thể bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin từ sữa, rau xanh, trái cây,… để tăng cường độ dẻo dai cho khớp.

Chế độ dinh dưỡng phòng ngừa tràn dịch khớp gối

+ Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ, người bệnh nên có chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Đặc biệt, bạn không được mang vác các loại vật nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương khớp. Khi lao động hoặc chơi thể thao, bạn nên chú ý đến vấn đề xương khớp, chỉ nên thực hiện vừa sức, tránh gây tổn thương đến xương.

+ Các bài tập phù hợp

Bao giờ cũng vậy, các bài tập thể thao luôn có tác dụng tốt cho con người trong việc phòng ngừa các căn bệnh xương khớp. Chỉ cần mỗi ngày bạn dành khoảng 10 – 15 phút luyện tập bộ môn thể thao mà mình yêu thích đã có thể phòng ngừa bệnh tràn dịch khớp gối hiệu quả.

Luyện tập thể phòng ngừa tràn dịch khớp gối

Một số bộ môn thể thao bạn có thể lựa chọn như bơi lội, đi bộ, yoga,… Tùy vào điều kiện sức khỏe của bản thân, bạn có thể lựa chọn bộ môn thể thao phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ nên luyện tập vừa sức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Trên đây là những cách điều trị bệnh tràn dịch khớp gối cũng như một số thông tin hữu ích giúp bệnh nhân có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Nếu nhận thấy bản thân có những dấu hiệu mắc bệnh, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa kiểm tra sớm.

THÙY LINH

→ Có thể bạn quan tâm:

Bình luận (67)

 1. Lộc says: Trả lời

  Cháu phẫu thuật dây chằng 2tháng rưỡi r. Cháu bị tràn dịch gối không đidđược và đau ở xương chày dữ dội. Bác sĩ hút dịch 1lần rồi nhưng giờ vẫn đau và sưng. Cho cháu hỏi làm thế nào để chữa hết tràn dịch gối ạ? Cháu quá đau rồi.

  1. Khắc Hưng says:

   Thường là tràn dịch khớp gối mà đã hút dịch 1 lần là về sau hay thường xuyên phải hút dịch lắm, nó như kiểu thành sinh lý bệnh ý. Nên không thể tránh được, quan trọng bây giờ khi bạn đã hút xong, đã đỡ bị đau tức thì nên xác định rõ bị bệnh lý gì để chữa hiệu quả, tôi thấy các bệnh về khớp chữa bằng đông y ở trung tâm thừa kế này tốt lắm, bạn có thể đến đó để bác sĩ khám cho
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/trung-tam-thua-ke-va-ung-dung-dong-y-viet-nam.html

  2. Lộc says:

   Dạ cháu cám ơn, cho cháu hỏi thêm là nhà cháu có tiền sử bị xương khớp, và cháu hiện tại cũng vẫn còn trẻ mới 21 tuổi thôi ạ. thì liệu chữa bằng đông y có khỏi hẳn được không? và k biết trung tâm thừa kế này địa chỉ ở đâu để khám được ạ ?

  3. Mai Thu Hà says:

   Em ơi, tìm trên mạng là ra trung tâm này mà, trung tâm này ở sài gòn có tiếng lắm, hổng biết ngoài đó thì sao. em còn trẻ thì chữa tận gốc thì vẫn khỏi mà, đừng lo quá nhé

   TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM
   48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (028) 710 99 818 – 0912 507 855

  4. Mai Tuấn Hà says:

   Bố mình cũng bị thoái hóa,thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ,ko biết thuốc của trung tâm có chữa được bệnh này ko ạ?mình cũng đang rất hi vọng đây.nếu điều trị thì người bệnh ra trung tâm lấy thuốc về uống hay phải ở lại điều trị ạ?

  5. Nghia Pham says:

   bệnh này chữa khỏi hẳn thì có thể hoạt động mạnh trở lại được không vậy bác sĩ

 2. Nguyễn Liên says: Trả lời

  Tôi đã đọc kỹ bài viết, đã nắm được bệnh của mình và xin cho hỏi là tôi có tập yoga : động tác nào nên tránh ?
  Tập bơi hay đạp xe đạp máy có được không ? Tôi có thể tập bao lâu trong một ngày ?
  Hiện tôi đang uống thuốc và rất bi quan không biết có được tập luyện không ?
  Xin cám ơn bác sỹ.

  1. Trường Thanh Tú says:

   Việc tập thể dục là tốt, quan trọng là mình hạn chế các động tá quá khó hoặc các động tác mà tác động trực tiếp vào vị trí đau hoặc các khớp xương là được, tập nhẹ nhàng thư thái thì ok cả

 3. Nguyen Canh says: Trả lời

  Nguyễn cảnh : bác sĩ cho em hỏi mẹ em viêm khớp gối dã lâu bây giờ muốn di khám và diều trị . Thì di khám ở dâu ?

  1. Thu Linh says:

   mẹ em mà bị viêm khớp đã lâu chắc hẳn cũng đã thử chữa bằng tây y và không đem lại kết quả phải k? vậy nên cho mẹ đi khám bác sĩ y học cổ truyền xem, ở đây người ta chữa bằng bài thuốc đông y rất tốt và hiệu quả trong điều trị xương khớp

  2. Hoang anh says:

   Cho hoi benh vien y hoc co truyen nao co the chua khoi benh nay

  3. Vũ văn điều says:

   Vợ tôi bị tràn dịch khớp gối phía sau gối có kén kích thước 25×15 mm.Bác sĩ cho biết toi có phải mo để loại bỏ kén được không. Sau khi mo kén có tái phát lại không .

 4. Cap Ngoc Thin says: Trả lời

  Da thua bac si toi bi chan dich dau goi phai tu ngay 22_5 toi Nay toi da hut dich den lan nay la 6 lan roi nhung cu hut song thi duoc may ngay thi lai ra dich toi co uong thuoc be tiem khang sinh sau moi lan hut dich nhung van khong khoi hom nay toi di sieu am thi dich lai Len 7,0 mm roi gio toi khong biet phai lam the nao nua toi co nen di hut dich nua hay ko hay la phai lam nhu the nao de khoi duoc de ko bi ra dich nua a. Toi mong duoc cha loi that som a toi rat la lo

  1. Tiến Hùng says:

   Bạn phải đi khám để bác sĩ xác định rõ nguyên nhân và điều trị tận gốc chứ, nếu chỉ hút dịch thì chỉ là xử lý tình huống lúc đó còn nguyên nhân sinh ra thì không chữa, bạn nên đi khám ở bác sĩ uy tín ý, đây trươc mình có khám 1 bác sĩ Phương phó giám độc bệnh viện yhct ở dưới Hà đông, giờ bác ý làm ở bên này này, bạn liên hệ và xin gặp khám bác sĩ đó nhé, bác sĩ đó chữa xương khớp rất giỏi và nhiều năm kinh nghiệm
   http://www.dongyvietnam.org/chuyen-khoa/co-xuong-khop/thoai-hoa-khop

 5. vân says: Trả lời

  thưa bác sỹ cho tôi hỏi; tôi bị suy van tĩnh mạch sâu 2 chi dưới 2 bên, mặt trong khớp gối trái có dịch bề dày lớp dịch 7mm. bác sĩ cho dùng thuốc như sau: Voltaren 75mg 15 v, mỗii ngày uống 1 v sáng.
  Medtrivit B( Vitamin B1+B6+B12(125+125+12)15 v uống 1 v sáng
  Voirfend Forte (Glucosamin) 500mg ngày uống 2 viên sáng chiều.
  Tôi đau nhiều rất hoang mang, xin bác sỹ cho lời khuyên. Tôi chân thành cảm ơn!

  1. hà thị tuyết nga says:

   tôi cũng bị bệnh giống như bạn,uỗng mấy toa thuốc rồi vẫn chưa khỏi,không biết chữa ở đâubạn thế nào?

 6. Đinh Ngọc Hà says: Trả lời

  Cháu do đánh cầu ngã,nên chân sưng và tràn dịch khớp gối,cháu vẫn đi lại bình thường,nhưng ngồi xổm k ngồi được,bị căng tức chân.BS cho hỏi có cách nào để hết thoát dịch khớp nhanh k ạ?

  1. Ánh Phạm says:

   Nếu sưng to quá đến bệnh viện hút dịch thôi, trước mình bị tràn dịch, cũng đi hút xong phát cảm giác đau tức đỡ hẳn tức thì luôn.

  2. Tran tran says:

   Bạn bị giống mình. Giờ bạn khỏi hẳn chưa

  3. hà thị tuyết nga says:

   tôi cũng bị giống như bạn,xin cho tôi lời khuyên- cảm ơn bạn!

 7. Tran Van Hoang says: Trả lời

  Chữa chiêt để ở đâu ạ, chau nen việt Đức lam từ hut dịch ,tiem chuc tiep ,nhung van không đươc bao nâu lai bị lai.cháu rất hoang mang ko biết chưa ơ đau cho tin tưởng. Đến viên nào cung chi lam vớ vẩn lấy tiên là xong. Mong cho cháu biết đươc địa chỉ tin tương dể cháu chữa cho an tam . Chau cam on ạ

 8. Thuận Nguyễn says: Trả lời

  Chau bi dau khớp goi di siêu âm thi có dịch , cháu được Bs kê thuốc uống 1 tuần mà vẫn chưa bớt . Vây cho cháu hỏi hàng ngày cháu có được di lại bình thương được ko, cháu có phải bó chân ko bs

 9. Hoang hong says: Trả lời

  Da thua bac si me chau bi tran dich khop goi nhung bi o mat duoi goi me chau co di kham va uong thuoc nhung cai u do van to thi nen lam the nao a me chau nen di mo hut hay van uong thuoc a

 10. mac van nam says: Trả lời

  mẹ cháu bị thoái hóa đầu gối hai bên ,với đốt sống lưng nữa.nhưng bây giờ đầu gối mẹ cháu sưng và đau buốt ở bên trong cháu không biết giờ fải làm sao cháu mong được giúp đỡ

 11. duong says: Trả lời

  Cho e hoi.e bi tai nan nhung ma di chup voi sieu am bs bao la bi dich tran khop goi.neu bi nhu vay co nen bo bot ko ah

 12. bình says: Trả lời

  cho e hỏi . bị gút tràn dịch khớp gối có loại thuốc nào uống mà khong phải chọc hút dịnh ko a?

  1. Phạm Hữu Hòa says:

   Nếu như chữa đến mức sưng to k thể đi lại được thì cố gắng đừng để chọc hút dịch nhé, vì đã hút 1 lần là về sau hay phải hút dịch lắm, bạn đi chữa bằng đông y đi, hiệu quả lắm, trước tôi bị viêm khớp gối cũng chữa đông y 4 tháng thì thấy tình hình cải thiện và gần như khỏi hẳn đó

 13. Nhung says: Trả lời

  Tôi bị tràn dịch khớp gối thể nhẹ, do thể dục trên máy rung (đứng trên máy rung để rung) rung mạnh quá. Tôi bị đã khoảng 1 năm. tôi đã dùng 1 loại thực phẩm chức năng của Mỹ trong 3 tháng, thấy đỡ nhưng dừng khoảng 2 tuần lại đau. Hiện tại tôi Đang dùng vi sụn cá mập và Q&P của Nhật nhưng vẫn đau khớp. Tôi thấy hoang mang quá. Bác sỹ chỉ giúp tôi phải điều trị bằng thuốc gì ạ? Xin cảm ơn Bác sỹ!

  1. Tam says:

   Bạn khỏi chưa. Mh cũng vậy không khoanh dc chân nhưng đi hút k có

 14. Thanh Tĩnh says: Trả lời

  Tôi bi tràn dich gối do chơi the thao .xin hỏi nếu uông thuôc điêu tri thì nên dùng thuôc gì?

 15. Nguyễn thị tuyết hạnh says: Trả lời

  Chồng tôi bị bệnh Gút nhiều năm nay, hiện giờ bị tràn dịch khớp gối đã đi hút hai lần nhưng vẫn không ổn. Xin hỏi có nên đi hút tiếp dịch nữa hay không, cách điều trị thuốc gì để giảm bớt dịch tràm?

  1. Nguyễn Văn Khang says:

   Tôi bị bệnh Gút 3 năm nay, hiện giờ bị tràn dịch khớp gối đã đi hút ba lần nhưng vẫn không ổn. Xin hỏi bác sĩ có nên đi hút tiếp dịch nữa hay không, cách điều trị thuốc gì để giảm bớt dịch tràn? Xin chân thành cảm ơn

 16. việt says: Trả lời

  Cho cháu hỏi hôm trước kia cháu dẫm dinh rỉ thì bị nhiễm trùng vào đầu đinh nó lại xuyên đến bao khớp của ngón chân cái. Cháu đã dk tiểu phẫu và Cháu đã dang điều trị theo dõi của bác sĩ nhưng dịch nó vẫn nhiều ạ cần bác sĩ tư vấn. Vì mỗi ngày cháu lại phải thay băng tiểu phẫu kéo gạc nên rất là đau ạ liệu như tình trạng của cháu điều trị bằng bài thuốc cốt vương thần hiệu thang được ko ạ ?

 17. Tuân says: Trả lời

  Đúng mà, đã hút 1 lần là sẽ phải hút nhiều lần nữa, nó như kiểu cơ địa sản sinh đó , sợ lắm, do vậy nên cố gắng điều trị để hạn chế việc phải hút, hút nhiều dần dà cũng nguuy hiểm lắm mọi người nhé .

 18. Nguyễn thị nhung says: Trả lời

  Thưa bác sĩ. Cháu bị nga xe cach day 20 ngay và đã đi khám, họ bảo xương không bị ảnh hưởng gì, chỉ bị tràn dịch khớp gối dưới da. Cháu đã hút dịch 1 lần nhưng không hết. Họ bảo cháu phải mổ thì mới hết tận gốc được, nhưng cháu sợ không giám mổ. Giờ theo bác sĩ cháu có đi hút dịch nữa không. Hay là phải mổ theo như họ nói. Bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ.

 19. V.Minh says: Trả lời

  chào cac bác,cháu bị tràn dịch khớp gối do tập võ,đi khám có lớp dịch mỏng, bs nói cháu không cần hút mà chỉ cần uống thuốc cho tiêu dịch có đúng ko ạ? liệu sau cháu có bị ảnh hưởng gì không ạ

  1. Tran hung says:

   Chào các bác:e bị đau khớp gối do đá bóng.siêu âm 2 lần không có dịch.chụp MRI lại nói tràn dịch.hiện e đang uống kháng sinh,kháng viiêm ở viện mà k khỏi.cho e hỏi có phải chọc hút không?và có nên chọc hút không?

  2. Tâm says:

   Giống mh. Mỗi kq khác nhau. và họ kê một đống thuốc. Mh uống dc 2 tuần rồi cũng đỡ. Chỉ đi nhìu vs k khoanh chân dc thôi. Buồn tê tái

 20. tuyên says: Trả lời

  chào các cô chú anh chị khi gối xưng đỏ mà không đau thì cần phải làm gì ạ . hiện tại mình đang sống ở TPHCM mình muốn mua thuốc cốt vương thần hiệu thang thì phải đăng ký như thế nào ? hiện tại mình chưa thu xếp được thời gian để ra Hà Nội khám .

 21. Thanh thúy says: Trả lời

  Cho cháu hỏi? Cháu bị trật dịch khớp xương do dắt xe bị trẹo chân! Hiện tượng sưng to và nhấc chân lên ko nổi! Đi thì vẫn đc. Vậy cháu nên làm thế nào ạ

 22. Thuy says: Trả lời

  Mẹ cháu bị dịch tràn khớp gối 10mm thì có bị nặng quá không ah.và cho cháu hướng điều trị ah?

 23. nam tuy says: Trả lời

  Toj bj dau dầu gối mà dj khám ho dã rút dịch của tôi ra rồi bsĩ cho hỏi việc gì k ma có thốc gì diều trị k cảm on bsĩ

 24. nguyenthily says: Trả lời

  chao bacsi a. bo ck chau bj dich tran khop goi hut dich r ma van j dau lieu thuoc nay co tri khoi han dc k thua bac si

 25. Huỳnh yến says: Trả lời

  Hiện giờ em bị viêm hoạc mạc khớp gối (tràn dịch) cả 2 gối , e đã làm phẩu thuật 2 lần rồi mà vẫn còn đau và sưng ạ .

 26. Lý Quỳnh says: Trả lời

  Chân e mới bị té xe…no xưng lên ở khớp gối..e nhấn vào thịt ở khớp thì thấy lún vô và để lại dấu ấn…cho e hỏi có fải bị tràn dich khớp không…

 27. Pham thi hue says: Trả lời

  Da thua bac sy chau di chup cong huong tu va duoc ket luan la tran dich khop goi, rach sun do hai uong thuoc theo chi dinh khoi duoc mot thoi gian nhung den nay lai bi tai phat lien tuc xin duoc bac sy cho tu van cach dieu tri de duoc khoi han

 28. Dung Dung says: Trả lời

  bác sĩ ơi cháu tập múa đi hình quả trám bị trật khớp, khi đi chụp x-quang và siêu âm thì bị tràn dịch khớp gối. bác sĩ chỉ bảo cháu nẹp chân và kiêng đi lại… khi nào bớt thì mới đi chụp cộng hưởng từ rồi sẽ tiến hành mổ sau. cháu cũng được một số người chỉ là đi chiều tialadel, vậy cháu có nên đi k hay chỉ uống thuốc, nẹp chân và kiêng đi lại thôi ak… cháu cần lời khuyên.

 29. thịnh võ says: Trả lời

  E bị tràn dịch mà thấy mỏi thôi ko thấy đau nữa.cách chữa trị hiệu quả nhất là gì ạ

 30. đinh thị thu hiền says: Trả lời

  tràn dịch khớp gối phải có dịch dày 9mm có phải là nặng lắm ko ạ

 31. Bóng says: Trả lời

  Chào bác sĩ
  Năm nay con tôi 14 tuổi bác sĩ đã xác địch là bị bệnh tràn dịch gối đã trải qua 3 lần mổ nội soi và 2 lần mổ xẻ giảm sưng đau vài tháng và bây giờ dịch vẫn tràn và sưng đau trở lại
  Cho tôi hỏi làm thế nào để hết bệnh

 32. Nguyên Nguyên says: Trả lời

  Đầu gối cháu rất đau, thường xuyên bị tê, không sốt cũng không sưng nóng, lúc đi khám thì bác sĩ nói châu là tràn dịch khớp 2 bên, vậy cháu nên điều trị như thế nào ?

 33. Thảo says: Trả lời

  Cho hỏi hut tràn dịch ở đầu gối khoảng bao nhiêu tiền 1 lần ah? Va khi hut xong có đc về nhà luôn hay phải ở viện theo dõi ah. Cảm ơn ah.

 34. Hoa says: Trả lời

  Chào bác sĩ
  Mẹ tôi bị tràn dịch khớp gối khoảng 2 tháng nay, đã đi hút dịch được 3 lần rồi, bs cho tôi hỏi hút dịch nhiều có ảnh hưởng sau này không, liệu có thuốc gì chữa dứt điểm không thưa bs.

 35. Ánh says: Trả lời

  Cho em hỏi chút ạ, cách đây gần 2 năm em có bị tràn dịch gối và điều trị 2 tháng đã khỏi hoàn toàn , đến bây giờ lại thấy đầu gối rất vướng và khó chịu nhiều lúc thấy đau và tê buốt ! Cho em hỏi nguyên nhân và cách chữa trị ạ mong bác sĩ trả lời

 36. Võ Thị Kim Liên says: Trả lời

  Tôi bị tràn dịch khớp gối xin tư vấn và điều trị.

 37. Nguyễn Ngọc Thường says: Trả lời

  Em chào bác sỹ
  Dạ thưa bác sỹ vợ em năm nay 32 tuổi, hôm nay vợ em thấy đau ở đầu gối.em cho vợ em đi khám thì bác sỹ bảo vợ em bị tràn dịch khớp gối.
  Vợ em không bị các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến khớp gối như ngã,hay va chạm gì.theo em tìm hiểu thì vợ em có thể là do bệnh lý mà sinh ra,vậy bác sỹ có thể tư vấn cho em cách khắc phục và điều trị dứt điểm bệnh này được không ạ.
  Em chân thành cảm ơn bác sỹ,chúc bác sỹ cùng gia đình sức khỏe

 38. Tài says: Trả lời

  Cho hỏi e bị tràn dịch khớp gối do chấn thương. Giờ có cần can thiệp chọc hút dịch ra rồi uống thuốc đông y đc không. Hay chỉ cần uống thuốc đông y này là sẽ khỏi ạ

 39. đặng thị thuý hằng says: Trả lời

  Chào bác sĩ. Cháu bị tai nạn và bị tràn dịch khớp gối ạ. Đi đến bệnh viện họ bó bột và hút dịch, họ hẹn một tuần sau ra khám lại. Nhưng một tuần sau cháu ra khám lại thì vẫn bị phù nề mạnh và dịch khớp vẫn nhiều ạ. H bệnh viện họ lại hút dịch và hẹn ba tuần sau ra khám lại ạ. Cháu muốn hỏi bác sĩ là bị phù nề lâu và tràn dịch nhiều để lâu thì có biến chứng gì không ạ?

 40. Thuấn says: Trả lời

  E đá bóng bị ngã cách đây 1 tháng,khi đi khám thì bác sĩ bảo bị bong sụn chêm và chàn dịch chỉ định e uống thuốc và tiêm trong vòng 1 tháng.Nhưng đến nay chân e vẫn sưng và đau khi vận động nhẹ không đi lại bình thường được.vậy e mong bác sĩ tư vấn cho e ạ

 41. Lu van phong says: Trả lời

  Chau bi tran dich khop goi troc va hut dich khong khoi sau do chau mo duoc 3tuan rui chan van sung va khong di duoc vay thi bao dau thi khoi a bs

 42. Nguyễn Lan Hương says: Trả lời

  Tôi năm nay 49 tuổi, bị đau, sưng khớp gối, đi lại rất đau ba tháng nay, gần đây tôi đã đi khám bệnh tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Bác sỹ đã cho tôi chiều chụp và siêu âm khớp gối, sau đó hút dịch và tiêm thuốc luôn vào đó. Nhưng tôi rất lo lắng vì nhiều người nói rằng nếu đã hút dịch thì lần sau lại phải tiếp tục hút tiếp vì nó kích thích dịch càng ra nhiều hơn… Xin hỏi bác sỹ , tôi phải đi khám đông y ở đâu, tại Hà Nội để chữa triệt để bệnh tràn dịch khớp gối này. Rất mong nhận được lời khuyên của bác sỹ. Xin chân thành cảm ơn

 43. Sầm Văn Việt says: Trả lời

  Cháu bị thoát vị đĩa đệm mới đầu đau ở lưng sau dần dần đau xuống 2 bên hông và trên đầu gối đi lại rất khó khăn và bây giờ đầu gối bên phải cháu bị sưng lên khám thì bác sĩ bảo có dịch ạk vậy nhà thuốc bên mình có điều trị dc ko ạk.cháu xin came ơn

 44. Đặng Thị Phương Thanh says: Trả lời

  Cho em xin hỏi là e bị tràn dich gối trái đo được 0.9 cm coa phải hút dịch hay chưa ạ? Và e có đuọc chạy bộ nữa ko ạ? E cảm ơn!

 45. Lan says: Trả lời

  Em bị tràn dịch khớp gối do bị ngã xe. Điều trị tiêm kháng sinh, tiêu viêm và uống axicoa 2 tháng. Chân đỡ đau tập vận động nhưng gối vẫn sưng mà chân không gập hẳn vào được chỉ gập được 90 độ là k đau thôi. Gập thêm đau. Tư vấn giúp em

 46. Trâm says: Trả lời

  Mình mới đi khám bs và hút dịch dc 2 ngày. Giờ vẫn còn đau. Mih khám bs tư tien thuốc với hút là 700k.hút xông cho ve nha nha bn..còn chỗ khác thi sao m k pk

 47. nguyễn thanh nhàn says: Trả lời

  CHÀO BÁC SỸ
  Em năm nay 30 tuổi,e bi sưng và đau ở 2 bên gối va đi khám,bs nói e bị tràn dich khớp gối do bệnh lý viêm khớp
  e đã bi 2 năm nay ,e đã uông thuốc đông y thì thấy bớt đau nhung khi ngưng thuốc thì bị đau trở lại cho e hỏi bệnh cuả e có chữa khỏi hẳn và cách chữa trị như thế nào ak
  e mong bs tư vấn giúp em ak,e cam ơn

 48. Trần ngọc thắng says: Trả lời

  Em chào bác sĩ, hiện tại e bị rách sụn chêm trong độ 3 em muốn hỏi cách điều trị và phương pháp tập luyện cộng với nên uống thuốc gì ah

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo