Chuyên gia cảnh báo những biến chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và tiết lộ cách điều trị để phòng tránh nguy cơ bại liệt

Teo cơ, rối loạn vận động hoặc tàn phế là biến chứng trầm trọng của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm để bệnh không tiến triển xấu hơn và phòng tránh được nguy cơ bại liệt hoàn toàn? Chuyên gia, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT TW sẽ giải đáp ngay bây giờ!

>> Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng ăn gì, kiêng gì để khỏi bệnh nhanh nhất?

Những biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, các biểu hiện của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là tình trạng đau nhức tập trung vào vùng chuyển giao giữa thắt lưng cột sống và phần xương cùng. Cơn đau có thể lan xuống mông, mặt trước và mặt sau đùi cũng như xuống toàn bộ phần bàn chân.

Nếu không kịp thời nhận ra các dấu hiệu này, bệnh sẽ ngày càng nặng và người bệnh có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguy cơ trở thành bệnh mạn tính

Thoát vị đĩa đệm kéo dài sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính rất khó điều trị. Khi bệnh đã thành mạn tính, dù bệnh nhân có uống nhiều thuốc cũng không thể khỏi, tình trạng tái đi tái lại nhiều lần.

Rối loạn cảm giác và cản trở khả năng vận động

Rối loạn cảm giác là những hoang tưởng về cảm giác do sự tổn thương nặng nề kích thích rễ thần kinh do chèn ép cơ học. Người bệnh thường xuyên gặp các cảm giác như có kiến bò, kiến cắn, kim tiêm kèm theo nóng, lạnh tại khu vực khoang da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương. Đây là biến chứng biểu hiện mức độ tổn thương nặng của rễ thần kinh.

Đĩa đệm bị thoát vị nằm ở lưng, thắt lưng có thể làm ép dây thần kinh tọa. Gây đau kéo dài từ thắt lưng cho đến tận gót chân, khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Hạn chế khả năng vận động là biến chứng thường gặp của thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Ảnh hưởng đến một số cơ quan nội tạng

Thoát vị đĩa đệm làm cho khớp xương ở vùng cột sống bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu. Chính vì thế mà các cơ quan như ruột, bàng quang hay các dây thần kinh ở vùng thắt lưng bị chèn ép dẫn đến hiện tượng rối loạn cơ tròn. Khi đó có thể làm cho người bệnh mắc phải chứng đại, tiểu tiện không tự chủ được… Lúc đầu vùng xương cùng bị bí tiểu, rồi sau đó đái dầm và nước tiểu chảy rỉ một cách thụ động, đái dầm dề không kiểm soát được do liệt cơ thắt kiểu ngoại vi không giữ được nước tiểu.

Bại liệt, tàn phế suốt đời

Tàn phế là biến chứng cao nhất và trầm trọng nhất do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Các chuyên gia hàng đầu đã khẳng định, nếu thoát vị đĩa đệm nặng thì bệnh nhân có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt, trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tủy cổ dẫn đến nguy cơ bị liệt cao nhất.

>> Đọc ngay: “Thoát khỏi” thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nhờ tin tưởng vào sử dụng Đông y

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể gây tàn phế cả đời

Lời khuyên để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả

“Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở vùng thắt lưng, vùng hông, chân… người bệnh cần chủ động đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn điều trị.”, bác sĩ Tuyết Lan nhấn mạnh.

Những lưu ý được bác sĩ Tuyết Lan đưa ra trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bao gồm:

    • Nên dành nhiều thời gian nằm nghỉ ngơi trên giường, mỗi khi ăn uống hoặc đi vệ sinh cần có người đi theo để dìu dắt, giúp giảm gánh nặng cho cột sống.
    • Tư thế đi đứng, nằm, ngồi cần phải đúng cách để hạn chế gây ra tổn thương ở cột sống lưng, tránh giữ 1 tư thế quá lâu và nên thường xuyên thay đổi tư thế hoặc nghỉ ngơi để giảm áp lực lên cột sống.
  • Tốt nhất nên đeo đai lưng khi muốn đi lại để giảm áp lực lên cột sống, tăng cường bảo vệ lưng và hạn chế cột sống bị tổn thương. Tuy nhiên không được đeo đai vượt quá 3 tháng, vì có thể gây teo cơ lưng.

Có nhiều cách để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, trong đó chủ yếu là “điều trị bảo tồn”, tức là dùng thuốc và hạn chế phẫu thuật xâm lấn tối đa. Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thành công hay không phụ thuộc vào các yếu tố như: Các triệu chứng trước đó của bệnh nhân, tuổi tác và mức độ hoạt động của bệnh nhân, diễn biến bệnh.

Một trong những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không phẫu thuật hiện nay được sử dụng rất phổ biến đó chính là sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Những thảo dược có công dụng tốt đối với người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như hy thiêm, bồ công anh, gối hạc, hầu vĩ tóc…

Tất cả những thảo dược ấy đã được nghiên cứu về dược tính, mức độ an toàn và đã được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ứng dụng rất thành công vào sản phẩm “Hoạt huyết Phục cốt hoàn”.

Hoạt huyết Phục cốt hoàn – Sản phẩm chuyên gia khuyên dùng, người bệnh tin tưởng

Hoạt huyết Phục cốt hoàn là sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, phù hợp với các trường hợp thoát vị đĩa đệm. Năm 2012, bài thuốc thang sắc Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 1 đã gây được tiếng vang lớn nhờ khả năng hỗ trợ đẩy lùi xương khớp an toàn và hiệu quả cao.

Đến năm 2017, với phát hiện mang tính đột phá là tìm ra vị thuốc HẦU VĨ TÓC vô cùng quý hiếm trong việc khôi phục và tái tạo hệ xương khớp. Đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tiếp tục nghiên cứu để ứng dụng vị thuốc quý này và hoàn thiện, cho ra đời sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2.

Hầu vĩ tóc kết hợp với các loại thảo dược quý hiếm, được các chuyên gia phối chế, cân đối tỷ lệ tối ưu, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi tổn thương xương khớp, đồng thời, nâng cao thể trạng cơ thể, đẩy lùi nhiều biến chứng nguy hiểm, phòng tránh bệnh tái phát. Hoạt huyết Phục cốt hoàn không chỉ giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà còn hiệu quả với những bệnh xương khớp khác như: Viêm đa khớp dạng thấp, Thoái  hóa khớp, Đau khớp, Đau dây thần kinh tọa…

>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ của bệnh nhân về các bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hiệu quả

Hoạt huyết Phục cốt hoàn được bào chế thành dạng viên hoàn tiện dụng

Quá trình điều chỉnh tỷ lệ các thảo dược để cho ra đời một sản phẩm tốt nhất cũng mất rất nhiều thời gian, đòi hỏi các chuyên gia kiên trì và tập trung cao độ. Đặc biệt, việc tiến hành thử nghiệm thực tế là yếu tố vô cùng quan trọng. Sau nhiều lần thử nghiệm đem lại kết quả cao, Hoạt huyết phục cốt hoàn đã đi vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã cân nhắc và quyết định đưa Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 vào liệu trình điều trị bệnh xương khớp thử nghiệm tại Trung tâm. Hoàn thành thử nghiệm với 500 trường hợp bệnh nhân sau 2 đợt trị liệu. Kết quả đã có sự thành công vượt ngoài mong đợi.

Đánh giá của người trong cuộc tham gia thử nghiệm Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Ông Trần Huy Hoàng (56 tuổi, Hải Dương), một trong những bệnh nhân đẩy lùi thành công căn bệnh thoái khớp gối và đốt sống cổ chia sẻ: “Tôi mắc bệnh thoái hóa khớp đã 10 năm nay, đã điều trị bằng nhiều phương pháp tại các bệnh viện lớn, nhưng bệnh vẫn tái phát và ngày càng nghiêm trọng hơn. Tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và đầu năm 2017, tình nguyên tham gia vào chương trình thử nghiệm sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 của các chuyên gia tại đây. Sau liệu trình sử dụng hơn 4 tháng, đến nay, các triệu chứng bệnh của tôi gần như biến mất, tôi hy vọng kiên trì sử dụng sản phẩm này, tôi có thể chấm dứt được căn bệnh quái ác đã đeo đuổi mình suốt 10 năm qua”.

Tham gia đợt thử nghiệm cùng ông Hoàng, bà Nguyễn Thùy Liên (46 tuổi, Nghệ An) tâm sự: “Hơn 1 năm trở lại đây, tôi có hiện tượng bị đau nhức các khớp ngón tay và đầu gối, sau khi khám ở bệnh viện Việt Đức, bác sĩ cho biết tôi bị viêm đa khớp dạng thấp. Được một người bạn giới thiệu đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc khám bệnh và sử dụng sản phẩm từ cây Hầu vĩ tóc, vì bạn tôi đã từng tham gia thử nghiệm tại trung tâm vào năm ngoái, nên tôi cũng yên tâm. Do bệnh của tôi chưa hẳn là lâu, nên chỉ sau 3 tháng sử dụng, tôi đã hoạt động bình thường trở lại, không còn bị đau nhức khớp như trước nữa”.

Kết quả thử nghiệm đáng kinh ngạc của Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Đánh giá về sản phẩm, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cho rằng: “Kết quả thử nghiệm đã cho thấy hiệu quả vượt bậc của Hoạt huyết Phục cốt hoàn, với thành phần chính là cây Hầu vĩ tóc, kết hợp với nhiều loại thảo dược quý hiếm có tác dụng với bệnh xương khớp khác. Tôi cho rằng, đây không chỉ là bước tiến lớn giúp đẩy lùi bệnh lý về xương khớp nói riêng, mà còn mở ra nhiều hy vọng trong chữa bệnh hiệu quả bằng Đông y”.

Hoạt huyết Phục cốt hoàn đã được Bộ y tế xét đủ tiêu chuẩn và cấp giấy phép sản xuất đại trà và lưu hành khắp toàn quốc. Bên cạnh đó, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc luôn nỗ lực hết mình để mang đến những giải pháp chữa bệnh hiệu quả cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn cũng như được tiếp cận với phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khoa học, độc giả vui lòng đặt lịch khám tại Trung tâm hoặc liên hệ theo thông tin:

*Cơ sở Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa

SĐT: 024 7109 77990979 509 155

Giấy phép: 629/SYT-GPHĐ

* Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận

SĐT: 028 7109 7799

Giấy phép: 04606/SYT-GPHĐ

Website: www.thuocdantoc.org

Chat trực tuyến qua Zalo: 0983684155

> Thông tin cùng chuyên mục:

Cập nhật lúc 09:58 - 19/04/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger