Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser ở đâu tại TPHCM?

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser là một trong những phương pháp mới, đang được áp dụng tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Có thể nói, phương pháp này chính là “vị cứu tinh” cho những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ. Vì điều kiện cơ sở vật chất có hạn nên việc thực hiện cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser chỉ được áp dụng ở một số bệnh viện nhất định. Tại TP.HCM, bạn có thể điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser tại một số cơ sở sau đây.

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Với tình trạng đau nhức, khó chịu ở phần sống lưng, bệnh thoát vị đĩa đệm đã gây ra không ít phiền toái cho người bệnh trong di chuyển cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Với sự phát triển của ngành Y, có rất nhiều phương pháp khác nhau để điều trị căn bệnh này. Trong đó, phương pháp điều trị bệnh bằng laser được rất nhiều người biết đến. Thực tế, có khoảng 80% các chỉ định của bác sĩ cho bệnh nhân thực hiện được bằng kỹ thuật laser.

Sau 2 tháng tin tưởng dùng thuốc nam gia truyền của Đỗ Minh Đường kết hợp châm cứu, bấm huyệt "Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh đã hết đau nhức, phục hồi vận động, tăng cường sức khỏe tổng thể.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Mục đích của phương pháp này là can thiệp trực tiếp vào trong nhân nhày. Đồng thời làm giảm bớt thể tích của lớp nhân nhày này, biến đổi cấu trúc của nó làm cho nhân nhày nhanh chóng co lại, làm giảm áp lực cho đĩa đệm, không còn gây ra hiện tượng chèn ép vào rễ thần kinh. Do  đó, các triệu chứng lâm sàng sẽ được nhanh chóng cải thiện rõ rệt.

Bạn nên biết bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng tới cuộc sống của con người qua bài viết: Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng như thế nào đến đời sống bệnh nhân? để có thêm kiến thức phòng ngừa và điều trị bệnh hợp lý

Địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser tại TPHCM

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp can thiệp không cần gây mê, không phá vỡ cấu trúc cột sống, không tạo sẹo gây chèn éo rễ thần kinh. Bằng cách đưa năng lượng laser vào trong nhân nhầy của đĩa đệm nhờ hệ quang dẫn mềm và dưới sự quan sát thông qua một X-quang tăng sáng truyền hình ba chiều. Năng lượng laser này sẽ nhanh chóng làm quang đông và bốc bay một phần nhân nhầy. Chính điều này đã khiến cho người bệnh cảm thấy an tâm hơn trong việc điều trị bệnh.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Tại thành phố Hồ Chí Minh, không phải bệnh viện nào cũng có thể thực hiện phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng laser được. Do đó, nếu muốn điều trị căn bệnh này bằng phương pháp trên, bệnh nhân có thể cân nhắc và lựa chọn thăm khám tại các bệnh viện sau đây:

1 – Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. HCM

Khoa khám Xương khớp của bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM là một trong những địa chỉ khám bệnh uy tín hàng đầu về trong việc thăm khám, phẫu thuật, phục hồi chức năng các bệnh về xương khớp.

Với đội ngũ bác sĩ hàng đầu cả nước cùng hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM là một địa chỉ khám bệnh xương khớp uy tín, chất lượng. Bệnh nhân có thể an tâm lựa chọn để tiến hành thăm khám và điều trị, phẫu thuật các bệnh lý chuyên về xương khớp.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM

Hiện tại, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM đã áp dụng phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser. Rất nhiều bệnh nhân là những người cao tuổi và phụ nữ đã thực hiện điều ở đây. Bệnh tình bệnh nhân cũng được cải thiện đáng kể qua các ca điều trị.

– Địa chỉ: Số 929 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, TP.HCM

– Số điện thoại: 028.39235791 – 39235821 – 39237007

– Thời gian làm việc:

 • Thứ Hai – Thứ Sáu (7h – 20h)
 • Thứ Bảy – Chủ Nhật (7h – 12h)

2 – Bệnh viện chợ Rẫy

Với bề dày truyền thống và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với các bệnh nhân tiến hành thăm khám và điều trị chuyên khoa Cơ – Xương – Khớp. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng là nơi đã tiếp nhận rất nhiều ca phẫu thuật khó từ tuyến dưới chuyển lên và điều trị thành công.

Bệnh viện Chợ Rẫy

Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser đã được áp dụng tại bệnh viện trong nhiều năm nay. Nhiều bệnh nhân sau khi chữa trị bằng phương pháp này cảm thấy thoải mái vận động hơn, sống lưng không còn bị đau nhức nữa. Điều quan trọng, áp dụng phương pháp này sẽ giúp cho bệnh nhân bớt lo lắng hơn, vì chỉ là sự can thiệp ngoài da.

→ Lưu ý: Hiện tại, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân. Do đó, người bệnh nên đi khám sớm, như vậy sẽ giảm được tình trạng quá tải, phải xếp hàng chờ đợi lâu. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế, cần phải chuyển đúng tuyến. Như vậy, quá trình khám chữa bệnh mới diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

– Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 5, TP.HCM

– Số điện thoại: (84-8) 38554137 – 38554138 – 38563534

– Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – thứ 6 (7h – 16h)
 • Thứ 7 (7h – 11h)
 • Chủ nhật nghỉ.

3 – Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Với nền tảng lâu đời, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là một trong những cơ sở khám chữa bệnh được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng. Hiện tại, bệnh viện trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, kỹ thuật giúp đảm bảo cho quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi.

Bên cạnh đó, bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao và giỏi tay nghề. Điều này giúp bệnh nhân có thể an tâm hơn trong việc điều trị bệnh. Hiện tại, bệnh viện cũng đã thực hiện phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser. Do đó, bệnh nhân có thể đến thăm khám và điều trị tại đây.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

– Địa chỉ: 205 Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM

– Số điện thoại: 08 3855 4269

– Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – thứ 6 (6h30 – 16h30)
 • Thứ 7 (6h30 – 12h)
 • Chủ nhật, ngày lễ: nghỉ

4 – Bệnh viện Nhân Dân 115

Chuyên khoa cơ – xương – khớp của bệnh viện Nhân Dân 115 cũng là một trong những địa chỉ khám bệnh rất đáng để mọi người cân nhắc. Hiện tại, bệnh viện đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị hàng đầu để hỗ trợ điều trị bệnh cho bệnh nhân. Đặc biệt, số lượng giường nằm của bệnh viện khá lớn, bệnh nhân và người nhà có thể an tâm nghỉ ngơi điều trị bệnh.

Bệnh viện Nhân Dân 115

Bệnh viện Nhân Dân 115 cũng đã áp dụng phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser trong khoảng thời gian gần đây và mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Hiện tại có rất nhiều bệnh nhân điều trị bệnh bằng phương pháp này.

– Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM

– Số điện thoại: 028.3865.4249 – 028.3865.5110 – 0906.336.115

– Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – thứ 6 (6h30 – 16h30)
 • Thứ 7 (6h30 – 12h)
 • Chủ nhật (nghỉ)

→ LƯU Ý:

 • Sau khi chữa trị bệnh bằng phương pháp trên, bệnh nhân có thể về nhà ngay.
 • Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải nằm nghỉ ngơi yên tĩnh trong 1 đến 2 tuần đầu và tránh đi lại nhiều.
 • Trong vòng 3 đến 5 tháng sau khi thực hiện các thủ thuật, bệnh nhân cần tránh mang vác các vật nặng, gây sự đè ép lên đĩa đệm.
 • Người bệnh nên thực hiện một số bài tập vật lý trị liệu theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Về mức chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết: Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser hết khoảng bao nhiêu?

Một ca phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo thành công sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau: bác sĩ giỏi chuyên môn và nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất đảm bảo, tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân,… Chính vì thế, bệnh nhân nên cân nhắc, lựa chọn bệnh viện uy tín, chất lượng để có thể an tâm hơn trong việc điều trị bệnh.

Cập nhật lúc 01:07 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
Messenger