Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức có tốt không?

Thứ Hai, 15-01-2018

Với những bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nặng, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành mổ, để có thể duy trì khả năng vận động và sinh hoạt bình thường cho người bệnh. Bệnh viện Việt Đức là một trong những cơ sở chuyên khám chữa các căn bệnh liên quan đến xương khớp, nhất là bệnh thoát vị đĩa đệm. Vậy mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức có tốt không? Dưới đây là câu trả lời cũng như một số trải nghiệm của người bệnh khi tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện này, bạn đọc có thể tham khảo.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức có tốt không?

Mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp cuối cùng mang lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này ở mức độ nặng. Không phải bệnh nhân nào bị thoát vị đĩa đệm cũng có thể tiến hành điều trị bằng phương pháp mổ mà cần phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, bởi phẫu thuật luôn tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được.

Bệnh viện Việt Đức – Địa chỉ thăm khám đáng tin cậy cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Ở khu vực phía Bắc, bệnh viện Việt Đức vốn là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, nhất là chuyên khoa cơ – xương – khớp. Đây cũng là nơi hội tụ của rất nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bệnh viện Việt Đức cũng trang bị đầy đủ các loại thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của rất nhiều bệnh nhân.

Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Theo thống kê, bệnh viện Việt Đức có thể tiến hành khoảng 28.000 ca phẫu thuật thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau trong một năm. Trong đó, riêng bệnh thoát vị đĩa đệm, mỗi ngày bệnh viện Việt Đức thường tiếp nhận 150 bệnh nhân đến thăm khám. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 10 – 15% bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật và tỉ lệ thành công khá cao.

Theo thông tin mới nhất, bệnh viện Việt Đức là nơi đã áp dụng rất nhiều phương pháp tiên tiến, hiện đại để điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Bệnh viện cũng là nơi đầu tiên tại Việt Nam tiến hành thay đĩa đệm cột sống thắt lưng cho bệnh nhân nữ 40 tuổi thành công. Sự kiện này đã khiến cho rất nhiều người chú ý và bệnh nhân cũng cảm thấy lạc quan, có niềm tin trong việc khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Hiện tại, bệnh viện Việt Đức có 18 khoa lâm sàng, 8 phòng chức năng, 9 khoa cận lâm sàng và 1 đơn vị trực thuộc cùng với 5 bộ môn của trường đại học Y Hà Nội. Nếu bệnh nhân đến thăm khám thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chính xác bệnh của bạn đang ở mức độ nào. Sau đó, tùy vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Trải nghiệm của bệnh nhân khi tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Chị Hoàng Thu Trang (35 tuổi, Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: “Tôi đã từng mổ thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại bệnh viện Việt Đức. Ở đây, bác sĩ thăm khám và điều trị rất tận tình. Vì tôi bị thoát vị lồi rất lớn, gây chèn ép trực tiếp rễ thần kinh nên bác sĩ đã chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm. Sau khi mổ xong, tôi đã ở lại bệnh viện một thời gian để được chăm sóc cho đến khi tình trạng sức khỏe khá hơn. Hiện tại, bệnh tình của tôi cũng đã cải thiện được phần nào, đỡ đau nhức ở phần cột sống thắt lưng hơn.”

Anh Trần Văn Nam (40 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm cổ đã nhiều năm nay và có sử dụng thuốc để điều trị. Tuy nhiên, mấy tháng trước cơn đau xuất hiện liên tục, gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt. Tôi đã thăm khám tại bệnh viện Việt Đức và bác sĩ cho biết, bệnh tình của tôi rất nghiêm trọng, cần phải mổ gấp. Theo chỉ định của bác sĩ, tôi đã mổ thoát vị đĩa đệm cổ. Hiện tại, bệnh tình của tôi đã được cải thiện đáng kể. Điều tôi thích nhất là các trang thiết bị tại bệnh viện Việt Đức rất hiện đại.

Lưu ý khi tiến hành thăm khám tại bệnh viện Việt Đức

Khi tiến hành thăm khám tại bệnh viện Việt Đức cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Bệnh nhân nên đi sớm để chuẩn bị các thủ tục thăm khám, tránh tình trạng chờ đợi lâu.
  • Người bệnh nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân, BHYT (nếu có). 
  • Với bệnh nhân có BHYT, ngoài hồ sơ sức khỏe, bệnh nhân cần mang theo các loại giấy tờ sau: giấy chuyển viện từ tuyến Tỉnh chuyển đến, giấy CMND đối với người lớn.
  • Ngoài ra, người bệnh nên mang theo đơn thuốc và kết quả khám bệnh trước đó (nếu có) để bác sĩ đối chiếu và có phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất.

Có thể nói, bệnh viện Việt Đức là một trong những cơ sở khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất tốt. Người bệnh có thể an tâm lựa chọn địa chỉ này để thăm khám. Như đã nói ở trên, không phải bệnh nhân nào cũng có thể tiến hành mổ thoát vị đĩa đệm được. Chính vì thế, để biết được tình trạng bệnh của mình ở mức độ nào, tốt nhất người bệnh nên tiến hành thăm khám sớm để điều trị bệnh kịp thời.

→ Có thể bạn quan tâm:

Đóng

Chữa khỏi bệnh viêm khớp nhờ bài thuốc đông y dòng họ Đỗ Minh

Chia Sẻ Nội Dung

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc