Bị bệnh viêm khớp sụn sườn nên uống thuốc gì ?

Bị bệnh viêm khớp sụn sườn nên uống thuốc gì ? Làm sao để khắc phục những cơn đau chói ở ngực khi bị viêm sụn sườn? Bệnh viêm khớp sụn sườn có thể tự khỏi mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, trong trường hợp đau nhiều, một số loại thuốc có thể giúp người bệnh giảm đau hiệu quả.

Nhận biết bệnh viêm khớp sụn sườn

Viêm khớp sụn sườn hay viêm sụn sườn là căn bệnh do viêm các khớp nối giữa sụn xương sườn với xương ức, từ đó gây đau và căng tức ở vùng ngực. Trẻ em, thanh thiếu niên hay người lớn đều có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp sụn sườn rất cao. Tuy vậy, bệnh viêm khớp sụn sườn không quá nghiêm trọng và có thể tự giảm theo thời gian hoặc sau khi dùng thuốc điều trị.

bi-benh-viem-khop-sun-suon-nen-uong-thuoc-gi-1

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp sụn sườn là cơn đau nhói ở vùng ngực, phía trước thành ngực, cảm giác như bị dao đâm. Một số người cũng cảm nhận thấy đau nhức hay căng tức vùng ngực. Đau tăng mạnh khi người bệnh hít thở sâu, cử động hoặc gắng sức thực hiện động tác nào đó. Nếu đè ép lên vùng bị viêm có thể gây đau chói… Vị trí đau thường gặp là gần xương ức, ở xương sườn thứ 4,5 và 6.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

Bị bệnh viêm khớp sụn sườn nên uống thuốc gì ?

1/Điều trị viêm khớp sụn sườn bằng thuốc Tây y

Bệnh viêm khớp sụn sườn có thể tự khỏi sau một thời gian ngắn mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đau kéo dài, bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc sau đây để giảm các triệu chứng viêm khớp sụn sườn.

 • Thuốc giảm đau không kê đơn Paracetamol giúp giảm nhanh cơn đau ngực.
 • Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen hoặc naproxen để giảm sưng viêm.
 • Thuốc  trị ho giúp làm dịu cơn ho và thư giãn các cơ vùng ngực trong trường hợp cơn đau tăng lên khi ho.

bi-benh-viem-khop-sun-suon-nen-uong-thuoc-gi-2

Nếu các thuốc giảm đau và kháng viêm trên không mang đến hiệu quả, biện pháp tiêm steroids, cortisone hoặc các thuốc giảm đau toàn thân sẽ được bác sĩ xem xét.

*Lưu ý khi dùng thuốc:

 • Thông báo với bác sĩ nếu bạn có tiền sử bị xuất huyết, viêm loét dạ dày, cao huyết áp, mắc bệnh tim mạch, gan và thận.
 • Không dùng chống viêm không steroid (NSAIDs) với người đang sử dụng thuốc kháng đông (warfarin), người bị hen suyễn.
 • Không dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) khi đói.

2/Chữa viêm khớp sụn sườn bằng thuốc Đông y

 • Bài thuốc: Phục nguyên hoạt huyết thang
 • Thành phần: 30g Đại hoàng, 15g Sài hồ, 9g Qua lâu căn, 9g Đào nhân, 9g Đương quy, 6g Xuyên giáp, 6g Hồng hoa, 6g Cam thảo.
 • Cách dùng: Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.
 • Tác dụng: Hoạt huyết khử ứ, sơ can thông lạc, có tác dụng trong các trường hợp viêm sụn khớp, sụn sườn, gây sưng nóng, đỏ và đau.

Cập nhật lúc 00:56 - 12/09/2021

Bình luận

 1. Lê van son says: Trả lời

  Xin chao bac sỹ. Em nam nay 31 tuoi bi đau vien khớp suon uc 3 va4,co uong nhiêu tguoc tay nhung khong khoi. Em bi đen bây gio la gân 2 nam roi. Mong bac sy cho em tu vấn đe em điêu tri . Em co chup phim , siêu âm . Điên tim. Va chup ca CT nua co cần lam thêm xet nghiem gi nua ko bac sy.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger