Khỏi bệnh viêm khớp vai nhờ 1 trong 2 phương pháp sau

Thứ Bảy, 19-05-2018

Viêm khớp vai gây tổn thương phần mềm quanh khớp gồm gân, viêm bao khớp, cơ dây chằng, sụn khớp và màng hoạt dịch. Khi bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nặng có thể gây ra chứng viêm và co thắt bao khớp. 

Bệnh viêm khớp vai

Không giống những căn bệnh xương khớp khác, một khi bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp vai sẽ khiến cho các khớp xương nhanh chóng bị tổn thương. Lúc đầu, cơn đau xuất hiện âm ỉ ở khớp vai nhưng về sau, bệnh nhân sẽ bị xuống hai cánh tay, bàn tay và ngón tay. Người bệnh sẽ không làm được bất cứ việc gì, cũng như gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu không tiến hành chữa trị, người bệnh sẽ rất dễ đối diện với tình trạng cứng khớp, teo cơ khớp vai, bại liệt khớp vai,…

Nội dung bài viết bao gồm:

Tìm hiểu cấu tạo của khớp vai

Khớp vai là một trong những cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể của con người. Theo một số tài liệu cho thấy, khớp vai gồm có 5 khớp nhỏ, bao gồm:

 • Khớp vai chính
 • Khớp mõm cùng
 • Cánh tay khớp mõm cùng
 • Xương đòn khớp ức đòn
 • Khớp bả vai lồng ngực

Các rễ thần kinh vùng cổ và lưng có liên quan mật thiết với khớp vai. Khi đốt sống cổ, vùng trung thất hay lồng ngực bị tổn thương sẽ nhanh chóng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng vai. Điều này gây viêm và co thắt bao khớp gây đau. Nhất là viêm mô mềm ở vùng khớp vai, bao gồm các bộ phận như gân, cơ, dây chằng, màng khớp,…

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp vai

Viêm khớp vai là căn bệnh nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp. Bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp vai thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp vai

 • Chấn thương khớp vai: Một số chấn thương do tai nạn hoặc chơi thể thao sẽ rất dễ khiến cho khớp vai bị trật. Điều này dẫn đến sụn viền không lành lại được và gây viêm khớp vai.
 • Lao động nặng: Những người thường xuyên lao động nặng sẽ rất dễ gặp phải tình trạng viêm khớp vai. Nhất là việc mang vác vật nặng ở một bên vai sẽ càng khiến khớp vai dễ bị đau hơn.
 • Tuổi tác: Càng cao tuổi, xương khớp của con người cũng dần bị thoái hóa theo thời gian. Đây cũng là một trong những nhân tố gây viêm khớp vai.
 • Thừa cân, béo phì: Tăng cân nhanh chóng khiến cho xương khớp chưa kịp thích ứng. Với lượng cân nặng quá lớn, xương khớp của người bệnh sẽ khó được đảm bảo. Nhất là khớp vai – một vị trí phải thực hiện rất nhiều hoạt động khác nhau.

Ngoài những nguyên nhân trên, người bệnh bị viêm đau khớp vai còn do một số nguyên nhân khác như yếu tố di truyền, giới tính, yếu tố nghề nghiệp. Bên cạnh đó, người bệnh mắc phải các bệnh lý về đường hô hấp, tim mạch, thần kinh, xương khớp như vôi hóa khớp vai, dây chằng yếu,…

5 thể viêm khớp vai và triệu chứng thường gặp

Khớp vai là khớp có thể nối chi trên với thân người, giúp chi trên thực hiện các động tác mong muốn. Tuy nhiên, khi khớp vai bị viêm, người bệnh sẽ rất dễ gặp phải tình trạng đau nhức và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Nhiều tài liệu đã chia bệnh viêm khớp vai thành 5 thể khác nhau. Mỗi thể viêm khớp vai sẽ có những triệu chứng điển hình khác nhau. Cụ thể:

1/ Thể viêm cấp tính

Thể viêm cấp tính là một trong các thể điển hình của bệnh viêm khớp vai. Ở thể này, người bệnh thường có biểu hiện đau khớp vai dữ dội. Cơn đau liên tục diễn ra với cường độ ngày càng tăng nhanh. Đặc biệt, cơn đau có thể xuyên qua sau lưng, lan lên vùng cổ,  lên gáy, đau lên đầu, đau lau lan xuống cánh tay, bàn tay mỗi khi thời tiết thay đổi.

Thể viêm khớp vai cấp tính

Đặc biệt, những khi đêm xuống hoặc lúc trái gió trở trời, cơn đau khớp vai dường như càng nặng hơn, gây cảm giác nhức, buốt khiến bệnh nhân không thể chịu nổi. Khi ấn lên vùng khớp vai sẽ thấy đau quanh khớp, đau rõ rệt tại một số vị trí như gân trên gai, điểm bám gân nhị đầu,… Nếu đau khớp vai lâu ngày không chữa trị có thể gây teo cơ quanh khớp vai.

2/ Thể liệt cứng, thể hãm khớp

Ở thể này, bệnh nhân thường có dấu hiệu là bị cứng xung quanh vùng khớp vai. Khi người bệnh tiến hành sờ nắn khớp vai và bả vai của các cơ thì sẽ không thấy sưng, đau chỉ thấy nóng hơn bình thường. Nếu bệnh nhân tiến hành cử động các khớp vai sẽ gặp nhiều khó khăn bởi các cơ trở nên cứng hơn. Đặc biệt, cơn đau có thể kéo dài trong vài tuần lễ và người bệnh sẽ có dấu hiệu bị liệt cứng vai hay hãm khớp.

Nếu tiến hành chụp X-quang, bạn sẽ nhận thấy cấu trúc của xương bả vai và xương đầu cánh tay bị thưa ra. Tuy triệu chứng đau nhức có giảm bớt nhưng kéo theo đó là tình trạng bị cứng và liệt ở khớp vai. Việc giơ tay lên cao hoặc thả xuống sẽ khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn.

3/ Thể đau khớp

Có thể nói, đây là thể nhẹ nhất của bệnh viêm đau khớp vai. Người bệnh sẽ có dấu hiệu bị đau nhức khớp vai nhưng chỉ ở mức độ nhẹ. Lúc này, bệnh nhân vẫn có thể chịu đựng được những cơn đau. Bệnh nhân có thể dùng ngón tay để ấn và ngón tay thấy đau ở mõm của vai và mặt trước ở vai, cử động các chiều đều khá dễ dàng hơn.

Thể đau khớp - Triệu chứng viêm khớp vai

Đôi khi bệnh nhân sẽ nghe thấy tiếng kêu lộp cộp ở trong khớp do ảnh hưởng của sự mòn cơ vai mà ra. Người bệnh phải tiến hành xoa bóp vai mới có thể vận động và sinh hoạt bình thường được.

4/ Thể liệt vai

Bệnh nhân cảm thấy bị đau nhức nhiều ở cơ vai và không thể cử động được vùng vai và cánh tay. Tuy nhiên, các ngón tay vẫn cử động được bình thường. Khi tiến hành chụp X-quang, bạn sẽ thấy đầu xương cánh tay kéo lên cao hơn. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa đầu xương cánh tay và mõm xương cùng vai của vai bị hẹp vào một cách rõ ràng. Hầu hết những trường hợp này, người bệnh sẽ bị teo cơ cánh tay và có dấu hiệu bị viêm co rút và teo cơ vĩnh viễn.

5/ Thể co rút đau khớp vai

Người bệnh thường có triệu chứng đau nhức nhiều ở khớp vai trong giai đoạn đầu. Trong khi đó các hoạt động của bệnh nhân trở nên khó khăn. Người bệnh không thể thực hiện được động tác cài nút áo sau lưng, không thể đưa cánh tay lên cao, giang tay ra một góc từ 70 – 90 độ. Việc bệnh nhân sờ nắn hay cử động bàn tay và ngón tay bị hạn chế.

2 phương pháp chữa bệnh viêm khớp vai

Với căn bệnh viêm khớp vai, người bệnh nên tiến hành điều trị kịp thời, nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Hiện tại, có nhiều cách điều trị khác nhau. Trong đó, tiêu biểu nhất là điều trị viêm khớp vai theo Y học hiện đại và Y học cổ truyền. Để biết rõ hơn, các bạn hãy theo dõi tiếp dưới đây.

1/ Chữa viêm khớp vai theo y học hiện đại

Về cách chữa này bao gồm việc điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật. Sau khi bệnh nhân được tiến hành thăm khám, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất. Tùy vào từng tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân uống thuốc hoặc tiến hành phẫu thuật. Do đó, bệnh nhân nên tiến hành thăm khám sớm để bác sĩ điều trị kịp thời.

# Điều trị nội khoa

Với sự phát triển của ngành Y, nhiều người sử dụng thuốc Tây để điều trị viêm khớp vai ngay khi có triệu chứng. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng phương pháp điều trị này. Tùy vào từng trường hợp của người bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn và chỉ định phương pháp điều trị tốt nhất. Việc sử dụng thuốc trị đau khớp vai này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân bị nhẹ, giúp giảm nhanh triệu chứng đau nhức và khó chịu cho người bệnh.

Chữa viêm khớp vai bằng thuốc Tây

Tuy nhiên, phương pháp này không hướng tới loại bỏ căn nguyên gây ra bệnh. Hơn thế nữa, phương pháp Tây y sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm hoặc tiêm trực tiếp corticoid vào khớp gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Đồng thời, làm ảnh hưởng tới chức năng của đại tràng, tỳ vị và làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Chính vì vậy, đây không phải là phương án tối ưu trong việc chữa đau khớp vai.

# Điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật

Với những trường hợp người bệnh đau khớp vai xuất phát từ các bệnh lý như vôi hóa khớp vai và bệnh chuyển biến ở mức nặng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân áp dụng phương pháp điều trị bằng phẫu thuật.

Chữa viêm khớp vai bằng phẫu thuật

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ luôn tiềm ẩn những biến chứng trong quá trình phẫu thuật như:

 • Viêm tắc mạch
 • Hôn mê
 • Nhiễm trùng vết thương
 • Đông máu,…

Cũng chính điều này mà bác sĩ cảm thấy e ngại, chỉ những trường hợp cần thiết mới chỉ định cho bệnh nhân thực hiện phẫu thuật. Chính vì thế, người bệnh cần phải cân nhắc kỹ trước khi tiến hành thực hiện, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

# Điều trị viêm khớp vai bằng vật lý trị liệu

Thực tế, phương pháp điều trị viêm khớp vai bằng vật lý trị liệu như massage, xoa bóp, châm cứu, bài tập hỗ trợ,… cũng có tác dụng giảm được tình trạng đau khớp vai, sưng viêm, khó chịu. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Việc điều trị bằng phương pháp này cần phải có thời gian lâu dài và người bệnh cần phải thực sự kiên trì.

Điều trị viêm khớp vai bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu sẽ là phương pháp hỗ trợ rất tốt nếu áp dụng cùng với các cách điều trị khác. Theo nhiều bác sĩ, phương pháp chữa viêm khớp vai này giúp lượng máu lưu thông ở khớp tốt hơn và có thể cải thiện tình trạng bệnh nhưng không thể chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn.

2/ Chữa viêm khớp vai theo y học cổ truyền

Phương pháp Đông Y dần trở thành giải pháp được hàng nghìn người bệnh viêm khớp vai nói riêng và bệnh xương khớp nói chung tin tưởng lựa chọn. Phương pháp Đông y mang lại những ưu điểm vượt trội, khắc phục được nhược điểm còn tồn tại của những phương pháp khác như:

 • An toàn: Bài thuốc Đông y sử dụng hoàn toàn thảo dược thiên nhiên nên đảm bảo an toàn, không gây kích ứng, không ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân
 • Hiệu quả: Phương pháp Đông y hướng tới điều trị loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh viêm khớp vai cùng với cơ chế ngăn ngừa bệnh tái phát giúp điều trị hiệu quả, lâu dài.

Một số phương pháp chữa bệnh viêm khớp vai theo y học cổ truyền gồm có châm cứu, ấn huyệt và sử dụng bài thuốc đông y của dòng họ Đỗ Minh.

# Châm cứu, ấn huyệt

Hiện tại, phương pháp này đang được rất nhiều người tin dùng. Vốn dĩ cách châm cứu, ấn huyệt đã được áp dụng từ thời xa xưa. Với tác dụng giúp lưu thông máu, giảm đau, trả lại vận động bình thường cho khớp vai, châm cứu, ấn huyệt có thể giúp người bệnh có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Phương pháp châm cứu chữa viêm khớp vai

Mặc dù cách châm cứu, ấn huyệt có thể cải thiện được tình trạng bệnh viêm khớp vai. Tuy nhiên, phương pháp này không thể chữa trị bệnh dứt điểm được, nhất là trường hợp bệnh viêm khớp vai gây chèn ép dây thần kinh.

Để thực hiện châm cứu, ấn huyệt thành công, người thực hiện phải là bác sĩ hoặc các kỹ thuật viên với đầy đủ chuyên môn. Bên cạnh đó, việc xác định các huyệt đạo cũng có ý nghĩa quan trọng giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Nếu châm cứu không đúng huyệt sẽ khiến cho bệnh tình của người bệnh không những không khỏi mà càng trầm trọng hơn.

# Bài thuốc đông y của dòng họ Đỗ Minh

Một trong số ít những bài thuốc Đông y chữa viêm khớp vai hiệu quả được bệnh nhân và các lương y, bác sĩ đánh giá cao phải kể tới đó là bài thuốc Đông y điều trị bệnh xương khớp của dòng họ Đỗ Minh.

Dòng họ Đỗ Minh từ lâu đã được biết đến là một dòng họ có truyền thống 6 đời bốc thuốc chữa bệnh cứu người, không chỉ giỏi về y thuật mà còn giàu lòng nhân ái, hết sức giúp đỡ bệnh nhân xa gần. Với những bài thuốc Đông y nổi tiếng điều trị đau khớp vai nói riêng và các bệnh: xương khớp, dạ dày, đại tràng, mề đay mẩn ngứa… nói chung. Đỗ Minh Đường đã trở thành địa chỉ tin cậy cho hàng nghìn bệnh nhân.

Bài thuốc Đông y gia truyền chữa viêm khớp vai của dòng họ Đỗ Minh đúc kết kinh nghiệm nhiều đời kết hợp với những nghiên cứu hiện đại, được bác sĩ, lương y Đỗ Minh Tuấn gia giảm, phát triển và hoàn thiện bài thuốc nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Bài thuốc Đông y của dòng họ Đỗ Minh chữa viêm khớp vai

Bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh điều trị viêm khớp vai không chỉ hướng tới việc chữa triệu chứng đau nhức, viêm sưng mà còn đi sâu vào bên trong loại bỏ tận gốc căn nguyên gây ra bệnh. Theo nghiên cứu Đông y, bài thuốc giúp bồi bổ, lưu thông khí huyết, giải tỏa những vùng khí bị tắc nghẽn gây đau, giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau đớn dai dẳng.

Đồng thời, bài thuốc còn giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao chức năng thải độc của gan, thận, cải thiện đại tràng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của các yếu tố bên ngoài. Hơn thế nữa, đối với mỗi bệnh nhân, thành phần của bài thuốc có thể được gia giảm để phù hợp nhất và mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Nhờ vậy, bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh đã nhận được những đánh giá cao của các lương y, bác sĩ trong ngành:

Lương y, bác sĩ Phùng Hải Đăng cho biết: Bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh là một trong số ít những bài thuốc điều trị bệnh xương khớp không chỉ mang lại hiệu quả điều trị trước mắt mà còn loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây ra bệnh, mang đến giải pháp ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Đây là bài thuốc được giới chuyên môn đánh giá khá cao và khuyên bệnh nhân nên tham khảo để có được phương pháp điều trị tốt nhất.

Lương y Nguyễn Văn Đức, Hội Đông y Việt Nam cho biết: Bài thuốc Đông y gia truyền chữa viêm khớp vai của dòng họ Đỗ Minh vận dụng rất xuất sắc nguyên lý điều trị của Đông y, biện chứng luận trị chính xác và hiệu quả với sự gia giảm, phối hợp rất chuẩn xác các thành phần thảo dược. Đây là bài thuốc tôi vẫn khuyên bệnh nhân xương khớp nên sử dụng.

Trong quá trình điều trị viêm khớp vai, bệnh nhân cần chú ý:

 • Không cố sức, gắng sức mang vác nặng
 • Nghỉ ngơi khi thấy đau
 • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung canxi, sắc, rau củ trong khẩu phần ăn
 • Uống đủ nước, ngủ đủ giấc, tránh các chất kích
 • Tuân thủ đúng liệu trình điều trị của bác sĩ

Dù điều trị bệnh viêm đau khớp vai bằng cách nào thì người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi để bệnh nhanh chóng khỏi. Bên cạnh đó, việc tuân thủ đúng theo các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa là điều mà bệnh nhân nên làm. Ngoài ra, người bệnh tuyệt đối không được tự ý áp dụng các cách điều trị khác nhau vì rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

AN NHIÊN

Mọi thắc mắc về bệnh viêm đau khớp vai cũng như bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh vui lòng liên hệ:

NHÀ THUỐC DÒNG HỌ ĐỖ MINH ĐƯỜNG 

Cơ sở 1 : Số 37A ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 024 62 536 649 – 0963 302 349

Cơ sở 2 : Số 100 đường Nguyễn Văn Thương Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh 

Điện Thoại : 028 3899 1677 – 0932 088 186

Website : https://dominhduong.com/

→ Có thể bạn quan tâm:

Chia Sẻ Nội Dung

Bài viết cùng chuyên mục

45 Bình luận

 • Quỳnh

  , cháu năm nay 18 tuổi. Không biết vì nguyên nhân gì mà vai phải cháu bị đau mỗi khi hoạt động. Đau nhức 1 lúc sau khi xoa bóp thì hết nhưng mỗi lần hoạt động lại đau. Từ nhỏ cháu hay bị đau nhức khớp đầu gối không biết có ảnh hưởng gì đến hoạt động sau này ko ạ. Vì mỗi lần đi bơi về cháu lại bị đau khớp. Cháu muốn hỏi bác sĩ đây là dấu hiệu của bệnh gì và cách điều trị như thế nào ?

 • Thôi

  vậy bạn lại bị giống mình rồi mới đầu mình điều trị ở bệnh viện mãi mà uống thuốc chỉ đỡ sau lại đau lại thôi . cũng may sau mẹ mình hỏi ở đầu đưa mình tới điều trị bằng bài thuốc gia truyền của dong họ Đỗ Minh đúng gần 4 tháng thì ổn đó bạn đến đó điều trị thử xem sao nhé .

  http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/thoai-hoa-khop-vai-nguyen-nhan-va-trieu-chung.html

 • Lê Tấn Cang

  Tôi là nam,năm nay 50 tuổi .4 tháng nay thường xuyên bị đau nhức khớp 2 vai. Việc cử động, rất khó khăn,không còn linh hoạt như trước. Mọi cử động hoặc nằm nghiêng bên đều đau nhức. liệu tình trạng bệnh như của tôi thì điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh bao nâu thì khỏi được , ai đã hoặc đang điều trị ở đay chia sẻ cho tôi nhé ?

 • nguyễn trung

  năm nay em 30 tuổi hiện làm cán bộ tại 1 cơ quan nhà nước. không biết vì nguyên nhân gì cơ thể em lúc này các khớp ngón tay, khớp vai, khớp bàn chân nó nhức.lâu lâu e phải xoay và bẻ cá khớp ngón tay và bàn chân, khớp vai cơ thể em mới ỏn đinh (khỏng 5-10 phút em phải làm như vậy). em ít uống bia rượu,cũng thường tập thể dục, nhưng thấy cở theerr mình cứ nhức như vậy hoài. Em muốn hỏi đây là dấu hiệu của bệnh gì và cách điều trị như thế nào. ai có địa chỉ và sđt ở chỗ bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh cho em xin để khám xem bị bệnh gì ạ ?

 • Minh nam nay 20t… luc truoc minh chua bao gio bi dau nhức vai…. tự nhiên chieu nai luc 18h minh thay vai bên phải hơi mỏi ts tối thi mih nam xuog ngủ… khoag 2h ság thi mih hk thễ nao nam xuog dc…. vi nằm xuog vai bên phãi minh rat la nhức và mõi có ai biết tình trang trên là mih dag bj beh gui

  • Nguyễn Thanh Tùng

   mình cũng bị giống như bạn đó sau đi khám ở bệnh viện thì bs bảo mình bị thoái hóa khớp điều trị gần 6 tháng trời ở bệnh viện bach mai mà chỉ đỡ sau lại bị đau lại . vừa rồi qua tìm hiểu mình đến điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh được hơn 2 tháng rồi nhìn chung mình cảm thấy bệnh tình tiến triển rất tốt tháng đầu uống thuốc thì thấy vẫn đau chứ nứa cuối tháng thứ 2 thấy đỡ nhiều đó , bạn đến đó mà điều trị nhé .
   Mình gửi mọi người địa chỉ và số điện thoại của bs Đỗ Minh Tuấn người duy nhất đang thừa kế bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh đây nhé .
   >> Địa Chỉ : Số 37A Ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội .
   >> Điện Thoại: 024 62 536 649 – 0963 302 349

 • Nguyên Mạnh

  cách nay 3 tháng tôi bị té xe đạp đưa vai phải xuống có trầy xước ít sau đó đau buốt trong khớp vai nhưng không hề có sưng tấy hay biểu hiện của trật gân, xương,…. sau 2 ngày thì cơn đau giảm trên 90%. tới nay đã điều trị ở bệnh viện 3 tháng vừa rồi tôi bị đau trở lại như ngày mới bị té, tôi đi chụp X quang, không thấy có dấu vết tổn thương xương. Bác sỹ chẩn đoán: “Tổn thương khớp vai M5” và cho thuốc uống, uống sau 3 ngày thì cơn đau giảm 70% tuy nhiên uống hết 1 tuần thuốc mức độ giàm cũng chỉ 7-80%. Cho hỏi vậy là khớp vai tôi bị đau có phải bị bệnh thoái hóa khớp hay không vậy ? và bệnh này nếu điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh bao nâu thì khỏi được ?

 • Hà Đặng

  Tôi năm nay 43 tuổi, khi thời tiết thay đổi và 1 tháng gần đây tôi thường hay bị đau khớp khuỷu tay, khớp 2 bả vai và thường hay nóng trong các ống xương . cho tôi hỏi bác sĩ Đỗ Minh Tuấn có khám bệnh vào chủ nhật không vậy mọi người ?

 • Bùi Văn Việt

  như vậy khả năng lớn là bạn bị bệnh thoái hóa khớp rồi đó , mình cũng đang điều trị bwnhwj thoái hóa khớp gối bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh đó bạn , trước mình cũng điều trị đủ các nơi rồi nhưng không ăn thua gì vừa rồi về điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh này mới được 3 tháng mà bệnh tình đỡ đau nhức hơn rất nhiều đó .

  http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/cach-chua-dau-khop-goi-bang-thao-duoc-quanh-nha.html

 • Lê Thành Đạt

  như tôi ở Đà Nẵng không có thời gian ra HN khám thì phải đăng ký mua thuốc như thế nào , liệu bs Tuấn có gửi thuốc về đà nẵng cho tôi được không vậy mọi người , tôi bị thoái hóa khớp cổ gần 5 năm nay tôi cũng đã điều trị ở vienj đa khoa đà nẵng rồi và hiện đang uống thuốc jex mà cứ dừng thuốc lại bị đau nhức .

 • Minh Trung

  tôi năm nay 46 tuổi, tôi bị đau vai có đi thành phố khám và chụp MRI kết quả la ( thoái hoá khớp cùng đòn , viêm bao hoạt dịch) mặc dù bên ngoài không sưng hay bầm gì cả tôi đả điều trị liên tuc khoãng 3 năm nay mà không bớt mong bác sỉ tư vấn dùm

 • Đàm Như

  năm nay cháu 18 tuổi, mỗi khi ngồi xe máy khoảng 1 tiếng đồ hồ là vai cháu bị nhức cả 2 bên, nhưng nhiều nhất là bên phải, triệu chứng này bắt đầu khi cháu còn học trung học và hiện nay lâu lâu lại tự dưng nhức và ê ẩm rất khó chịu, không biết cháu bị gì và có ảnh hưởng về khớp không mong bác sĩ tư vấn cháu với ạ!

  • Lập Nguyễn

   như vậy hiện tượng giống tôi trước đó do trước tôi cũng chủ quan không đi khám chữa luôn lên vừa rồi đi khám bị thoái hóa khớp vai đó . điều trị gần nửa năm ở bệnh viện mà không khỏi tôi mới chuyển sang điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh được gần 2 tháng rồi đó nhìn chung thời gian đầu thấy bệnh tình tiến triển có vẻ rất khả quan đỡ đau nhức hơn trước nhiều rồi .

   • Thu Tình

    cháu mới bị viêm thôi bác ah vừa rồi cháu mua thuốc jex max uống mà sao vẫn không hết đâu . cho cháu hỏi cháu ở TPHCM muốn mua thuốc phải đang ký như thế nào vậy bác , làm ơn chỉ giúp cháu với ạ . xin cảm ơn

 • Tôi bị đau đỉnh của khớp xương vai nhưng tay vẫn hoạt động bình thường chỉ trừ khi dùng tay ấn vào xung quanh khớp mới đau. Xin hỏi bác sỹ bê hj của tôi chũa trin bằng cách nào a.

 • Yến Lê

  Cháu rất hay bị mỏi bả vai, hoặc giơ lên tầm 1 phút là mỏi nhừ, có lúc cảm giác nhức nhức ở trong xương bên vai trái. hoặc đi ngủ mà nằm nghiêng 1 vai là tê vai mà trước đây cháu k hề bị tê như vậy. Liệu như vậy có phải có cháu bị thoái hóa khớp vai không ạ?

 • Tôi bị nhức mỏi từ bả vai bên trái xuống tận cổ tay, không đau dữ dội mà cảm giác nhức âm ỉ,dùng tay phải xoa bóp thì đỡ chút. Đôi lúc ngủ dậy nằm nghiêng bên trái thì bị tê râm ran như có con gì đang bò bên trong. Tôi có biểu hiện như vậy là bị bệnh gì vậy?

  • Văn Lực

   tốt nhất lên đi khám và điều trị ngay đi em . như anh bị thoái hóa đốt sống cổ vai gáy à chữa ở bệnh viện 6 tháng rồi mà vẫn bị đau mỏi . anh đang định tìm hiểu chuyển sang điều trị bằng thuốc đông y coi sao nè .

 • Phạm Văn Quyết

  Mẹ tôi bị thoái hóa đốt sống cổ 4 năm rồi, giờ hiện tại tình trạng bệnh của bà ngày càng nặng, các cơn đau nhức dai dẳng, bà đau lan cả bả vai rồi xuống bàn tay có khi bị nhức lên đỉnh đầu. Tôi đã đưa mẹ đi chữa ở nhiều bệnh viện lớn mà không khỏi dứt điểm được bệnh, thuốc Đông y, thuốc nam tôi cũng mua về cho mẹ uống rồi mà cũng không ăn thua. Bác sĩ cho tôi hỏi với bệnh của tôi uống thuốc trên hay là uống thuốc nào và có chữa dứt điểm bệnh của mẹ tôi không?

  • Bá Long

   Ở phòng khám Đỗ Minh Đườngcủa bác sĩ Tuấn này có bác sĩ Châu xoa bóp châm cứu bấm huyệt thích lắm. Mình đang điều trị thoái hóa cột sống cổ và lưng ở chỗ bác sĩ Tuấn. Uống thuốc Đông y kết hợp với châm cứu bấm huyệt. Mình thấy bệnh thuyên giảm khá nhanh. Mới gần 3 tháng thôi mà cảm nhận bệnh phải đỡ được 60% rồi. Xoay cổ, cúi lưng thấy đỡ đau hẳn.

 • Lê Bình

  Tôi đang điều trị thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ ở bác sĩ Tuấn cũng được 4 tháng rồi, giờ đang là tháng thứ 5 – tháng cuối của liệu trình. Theo cảm nhận của tôi thì bệnh tình thuyên giảm gần 90% rồi, tôi không nghĩ mình có thể thuyên giảm nhiều đến vậy. Mong rằng uống nốt tháng này là bệnh khỏi hẳn. Mấy hôm nay thời tiết thay đổi liên tục mà tôi không thấy bị nhức như hồi xưa. Thuốc ở đây cũng dễ uống, dạng cao cô đặc nên cũng tiện, không phải lích kích đun sắc gì cả. Nói chung là tôi hài lòng với kết quả hiện nay của mình. Tôi cũng như mẹ cháu thử nhiều loại thuốc Đông, Tây rồi không ăn thua. Nhưng khi đến với thuốc ở chỗ bác sĩ Tuấn thì tôi khá hài lòng. Đây là ý kiến của riêng tôi, cháu có thể tham khảo. Chúc mẹ cháu sớm khỏi bệnh.
  http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/benh-thoai-hoa-dot-song-co-cot-song-lung.html

 • Minh Hoa

  Vai cháu chỉ cảm thấy đau khi cho tay ra sau lưng gãi và dơ tay lên cao, còn bình thường thì không sao. Cháu thỉnh thoảng thì thấy mỏi đằng sau cổ, nằm nghỉ ngơi là đỡ. Như vậy là cháu bị bệnh gì ạ?

 • Bảo Trâm

  Mình đang uống thuốc chữa viêm đau khớp vai của dòng họ Đỗ Minh ở chỗ bác sĩ Đỗ Minh Tuấn, mình mới uống được gần 2 tuần nhưng mà đau lên nhiều quá, gọi điện cho bác sĩ hỏi thì bác sĩ nói đây là hiện tượng thuốc công vào khớp, là hiện tượng tốt, thuốc có tác dụng nhưng mà đau hơn trước rất nhiều. Dù bác sĩ nói như vậy nhưng mình vẫn lo lắng lắm. Có bạn nào đang điều trị hoặc đã điều trị xong bằng thuốc này bị giống mình không?

  • Nguyễn Minh Thư

   Mình mấy tuần đầu khi mới uống thuốc cũng bi đau tăng bạn ơi. Đau tăng khoảng 20 ngày rồi về sau giảm đau dần dần, đến giữa tháng thứ 2 thì giảm đau nhiều. Mình nghe lời bác sĩ kiên trì uống, lúc nào đau quá thì mình uống viên viên panadol cho giảm đau, nhưng mình chỉ uống đúng 2 lần thôi, tại bác sĩ cũng dặn đau quá không chịu nổi thì mới được uống thôi, không thì sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, với mình sẽ không theo dõi được tiến trình của bệnh. Bạn cứ yên tâm mà uống tiếp đi nha, trước mình cũng lo lắng như bạn nhưng lên mạng thấy hỏi mấy bệnh nhân đã dùng rồi ai cũng bảo bị như thế rồi về sau giảm nên mình cũng bớt lo lắng hơn.

  • Minh Uyên

   Mới uống thuốc đau tăng là thuốc có tác dụng thật đấy cậu. Mẹ tớ uống cũng bị như vậy đó mà còn bị đau gần 1 tháng cơ. Đợt đấy mẹ tơ kêu ghê lắm, còn định vứt thuốc đi không uống nữa cơ, kêu chắc mua phải thuốc dởm rồi. Xong gọi điện nói cho bác sĩ các kiểu, bác sĩ bảo chắc chắn là thuốc có tác dụng, cố uống hết tháng thứ 2 đi rồi sẽ giảm đau dần. Mẹ mình mua thuốc 2 tháng rồi với bác sĩ cũng khuyên nhiều nên uống tiếp, ấy thế mà chưa hết tháng thứ 2 mẹ mình đã thấy cơn đau nhức giảm dần rồi thấy cơ thể cũng khỏe mạnh hơn, lúc đó mẹ mình mới tin lời của bác sĩ, sau đó còn gọi điện xin lỗi bác sĩ vì lần trước đã nói điều không phải với bác sĩ và còn đặt mua thêm thuốc để về uống cơ.

   • Bảo Trâm

    Cho mình hỏi là mẹ bạn uống được mấy tháng rồi. Bệnh giảm được nhiều không?

    • Minh Uyên

     Hình như mẹ tớ uống 5 tháng thì khỏi bịnh. Trước đấy uống nhiều loại thuốc lắm mãi không thấy khỏi mà bịnh thì ngày càng nặng thêm, mãi đến khi được bà cô ở dưới quê lên chơi mách cho rồi mua thuốc này về uống thì khỏi đó.

  • Nhã Lý

   Uống thuốc này có phải kiêng khem gì nhiều không bạn?

   • Quỳnh Nguyễn

    Cũng không phải kiêng khem gì nhiều đâu. Mua thuốc bác sĩ sẽ có tờ hướng dẫn cụ thể chế độ ăn uống với thức ăn nên tránh cho mình. Giờ mình chỉ nhớ là kiêng rượu, bia, thuốc lá, cà phê , xức xích, mỡ, bơ, không ăn đồ nếp, bắp ngô, măng, cà pháo. Mà những thực phẩm này mình cũng không thích ăn lắm nên cũng dễ kiêng

 • Đình Tiến

  Có phải viêm khớp vai thì điều trị sẽ khỏi hoàn toàn và không tái phát không ạ?

  • Trên đời này chả có bệnh gì mà khỏi hoàn toàn không tái phát cả, ví dụ như bị táo bón nếu bạn uống thuốc, ăn nhiều đồ mát thì nó sẽ khỏi. Nhưng sau đó lại ngựa quen đường cũ, k ăn rau, ăn nhiều đam, k uống nước… nó lại bị thôi. Thuốc chỉ giải quyết phần nào, còn bạn mới là người quan trong quyết định nó có tái phát hay không?

   • Phan Kim Việt

    uầy, sao bạn Hòa lại nóng tính thế nhỉ. Đúng là bệnh gì thì cũng cần người bệnh có chế độ sinh hoạt lành mạnh thật. Nhưng không phải viêm khớp là dễ điều trị đâu bạn, vì nhiều lúc không hợp thấy hợp thuốc thì cũng không khỏi đươc ấy chứ

 • Phạm Bá Mai

  Tôi 65 tuổi rồi, đang nghỉ hưu nhưng bị thoái hóa đốt sống cổ, cứ trở tròi là đau nhức khó chịu, mất ngủ. Uống thuốc nhà họ Đỗ thấy dễ chịu, ngủ ngon, giảm đau, rất tốt.

 • Trần Phượng Vy

  Tui ở Nha Trang muốn mua thuốc này cho ba tui thì nhà thuốc có chuyển thuốc về tận nhà hông vậy?

  • Trương Hán Bình

   Có đấy bạn ui, mình vừa nhận được thuốc nè, đặt 2 hôm là nhận được à. Bạn gọi vào số này 02462 536 649 hoặc số: 0963 302 349 để đặt thuốc nè. Gửi về tận nhà luôn, ship cod lúc nhận hàng mới phải thanh toán tiền, không phải chuyển khoản trước đâu.

 • Ngô Tuấn Anh

  Bác sĩ cho tôi hỏi: Tôi năm nay 28 tuổi, dạo gần đây tôi thường xuyên bị đau ngực kèm theo đau nhức mỏi 2 vai, cảm giác nhức ở xương và mỏi ở cơ. Tôi đã đi khám làm xét nghiệm thì không ra bệnh, tim không có vấn đề gì. Tuy nhiên, càng ngày tôi càng cảm thấy đau nặng hơn, bệnh thường phát vào ban đêm và kéo dài đến tận sáng. Khi đau tôi chỉ có thể năm thẳng, không quay sáng trái hoặc sang phải được. Triệu chứng của tôi như thế là biểu hiện của bệnh gì vậy? Bác sĩ có thể giải đáp cho tôi được không?

 • NGO THI HANH

  TOI BI THOAI HOA KHOP VAI, KHONG DO TAY CAO LEN DUOC, CHI DO TAY DANG GAN NGANG VAI, BI TIEU DUONG VA MO MAU. CO DUNG DUOC THUOC NAY KHONG? NEU CO THI DIEU TRI MAT BAO LAU VA CHI PHI LA BAO NHIEU?

  • tốt nhất bác cứ đến khám hoặc liên hệ hỏi bác sĩ Tuấn coi sao như tôi bị mỡ máu uống thuốc điều trị thoái hóa của bác sĩ Tuấn được đấy ,
   http://chuabenhviemkhop.com/thoai-hoa-khop-hang.html

  • Tú Uyên

   Nếu tiểu đường dưới 7.0 thì dùng được đấy chị à. Ba em cũng bị thoái hóa khớp vai, tiểu đường, cao mỡ máu, May là tiểu đường có 6.5 nên vẫn dùng được. Giờ ba em uống thuốc cũng được 3 tháng rồi, bệnh thuyên giảm khá nhiều, tình hình khả quan lắm.

   • tôi cũng bị tiểu đường rồi máu mơ cũng cao uống thuốc của dòng họ này điều trị bệnh thoái hóa khớp háng vậy mà đi kiểm tra lượng đường huyết và máu mỡ giảm tốt đấy .

 • vu duc thinh

  minh 40t minh bi dau hai khop vai cach day 2nam zoi minh cham cuu mai ma ko thay do . nam may lanh 2 vai cua minh dau buot te kho chiu lam . cho minh hoi day la trieu chung zi va dieu tri nhu nao

  • khả năng bị nhiễm lạnh cổ vai gáy giống tôi rồi , mới dầu tôi no bị thoái hóa nhưng đến khám bác sĩ bảo chỉ bị nhiễm lạnh thôi lên bác sĩ làm xoa bóp day ấn huyệt cho liên tục 10 ngày và kết hợp uống thuốc nâu không thấy đau mỏi cổ vai gáy nữa rồi đó .

   • Văn Lâm

    cổ vai gáy mà nhiễm lạnh thì đúng là hay bị đau rồi . bệnh này của bác sĩ Tuấn uống thuốc và làm xoa bóp bấm huyệt là chẩn nhất rồi .

 • Nguyễn Minh Châu

  Tôi không biết là tôi bị thoái hóa khớp cổ hay khớp vai nữa. Tôi bị đau từ 2 bả vai lên cổ rồi đến đỉnh đầu, hồi trước chỉ cần xoa bóp nằm nghỉ 1 tý là đỡ bây giờ uống thuốc giảm đau cũng không đỡ nữa. Bác sĩ tư vấn cho tôi với

  • Nguyệt

   UI thế mà anh không đi bệnh viện khám ngay đi xem chính xác mình bị bệnh gì thì mới tìm thuốc chữa chứ

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc