Mẹo chữa gai cột sống bằng lá lốt không thể bỏ qua

Thứ Hai, 07-11-2016

Nếu bạn đang là nạn nhân của căn bệnh gai cột sống thì không thể bỏ qua mẹo chữa gai cột sống bằng lá lốt này. Đây là phương pháp đã được ông bà xưa áp dụng từ ngàn năm trước, đến nay được y học cổ truyền ghi nhận lại như một phương thuốc quý với công năng hỗ trợ điều trị chứng gai cột sống nhằm làm giảm bớt những cơn đau và cảm giác như bị gai đâm ở vùng cột sống cổ hay thắt lưng.

Mẹo chữa gai cột sống bằng lá lốt

Gai cột sống là căn bệnh khiến không ít người gặp phải rất nhiều phiền toái. Bên cạnh đó, những cơn đau nhức ở vùng lưng luôn đeo bám khiến việc chữa trị bệnh không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đã chạy chữa nhiều nơi, với vô vàn cách thức trị bệnh khác nhau từ tây y, thuốc bắc cho đến giải phẫu,… mà vẫn không tìm được lối thoát cho căn bệnh này thì đây có thể sẽ là cơ hội giúp bạn thoát khỏi nó nhờ bài thuốc thần kì từ lá lốt.

meo-chua-gai-cot-song-bang-la-lot-khong-bo-qua-1

  • Thuốc uống

→ [Cách thứ nhất]

+ Nguyên liệu: 500g lá lốt tươi.

+ Cách dùng: lá lốt rửa sạch, cho vào ấm cùng 3 bát nước, sắc cạn lại còn một bát, dùng hết trong ngày, sau bữa ăn tối khi thuốc còn ấm. Hoặc bạn có thể đem phơi khô lá lốt dùng 5-10g lá lốt khô sắc với 2 bát nước, đợi khi thuốc cạn lại còn 1/2 bát thì lấy ra dùng. Để làm thuyên giảm các cơn đau, gai ở đốt sống, bạn cần thực hiện liên tục bài thuốc này trong 7-10 ngày.

→ [Cách thứ hai]

+ Nguyên liệu: lá lốt(dùng cả thân và rễ), lá cây đinh lăng, cây xấu hổ (dùng cả thân và rễ). Nếu dùng lá tươi thì lấy mỗi vị từ 50-70g, lấy 30g mỗi vị nếu dùng lá khô.

+ Cách dùng: Nếu là lá tươi thì đem rửa sạch, cho vào nấu cùng 1.5 lít nước đến khi sôi, uống thay nước lọc cả ngày, dùng liên tục trong một tuần. Nếu là lá khô, cho vào nồi cùng 1 lít nước, sắc cạn lại còn 300ml, chia làm 3 phần dùng trong ngày, sau mỗi bữa ăn 30 phút, uống liên tục trong 7-10 ngày.

→ [Cách thứ ba]

+ Nguyên liệu: 20g lá lốt, 12g thiên niên kiện, 16g gai tầm xoong.

+ Cách dùng: Cho nguyên liệu vào ấm với 400ml nước, sắc cạn lại còn 100ml. Gạn bỏ phần cặn, lọc lấy nước dùng hết trong ngày. Uống liên tục trong 7-10 ngày.

meo-chua-gai-cot-song-bang-la-lot-khong-bo-qua

  • Thuốc đắp

+ Nguyên liệu: lá lốt, ngải cứu, hy thiêm hào dùng 20g mỗi vị.

+ Cách dùng: dùng nguyên liệu tươi đem rửa sạch, giã nát cùng tí muối biển (loại hạt to), cho vào túi vải sạch và đắp lên vùng cột sống bị gai. Đắp mỗi ngày 2 lần kết hợp với dùng một trong những bài thuốc uống trên, sau một tuần sử dụng sẽ thấy các cơn đau giảm hẳn.

  • Món ăn

+ Nguyên liệu: 100g thịt bò, 70g lá lốt tươi, gia vị nêm nếm vừa đủ.

+ Chế biến: thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp cùng gia vị trong 10 phút. Lá lốt rửa sạch, cắt khúc. Cho dầu vào đun nóng rồi thêm thịt bò vào đảo đều tay, đợi khi thịt bò hơi tái thì cho lá lốt vào đảo đều, nêm vị vừa ăn thì tắt bếp. Tuần dùng 2 – 3 lần kết hợp với một trong những bài thuốc uống và thuốc đắp trên để chữa chứng gai cột sống.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

→ Có thể bạn quan tâm:

Chia Sẻ Nội Dung

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • Truong van thanh

    Có chua duoc khong ban
    Minh chi shere de moi nguoi biet va chua benh no
    Va cau se dc chua troi giup do ban trong cuoc song hang ngay ban nhe

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc