3 cách chữa bệnh gai đôi cột sống (Hiểu rõ cách – Điều trị nhanh)

Thứ Ba, 08-05-2018

Sử dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh gai đôi cột sống cổ thắt lưng được nhiều người áp dụng. Không chỉ an toàn cho sức khỏe, những bài thuốc này còn giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh hiệu quả nhất.

Bệnh gai đôi cột sống
Sơ lược về bệnh gai đôi cột sống

Theo thống kê, nước ta có 10 – 20 % dân số mắc bệnh gai đôi cột sống. Với tình trạng đau nhức thường xuyên ở vùng thắt lưng và cổ, người bệnh sẽ rất dễ gặp phải những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Bên cạnh đó, căn bệnh này còn gây rối loạn chức năng tiết niệu và đường ruột, khiến bệnh nhân không thể vận động hoặc thực hiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày do bị mất chức năng cơ bắp.

Nội dung bài viết bao gồm:

1. Bệnh gai đôi cột sống và các loại thường gặp
2. Nguyên nhân gây bệnh gai đôi cột sống
3. Biến chứng bệnh gai đôi cột sống
4. Cách điều trị bệnh gai đôi cột sống
4.1/ Chữa gai đôi cột sống bằng thuốc tân dược
4.2/ Chữa gai đôi cột sống bằng phẫu thuật
4.3/ Chữa gai đôi cột sống bằng dân gian
5. Người bệnh gai đôi cột sống cần lưu ý những điều sau:

Bệnh gai đôi cột sống và các loại thường gặp

Gai đôi cột sống thực chất là tình trạng thoái hóa cột sống. Trong đó, những gai xương nhanh chóng mọc chồi ra phía ngoài hoặc ở hai bên cột sống. Đây là một căn bệnh mãn tính tiến triển từ từ tăng dần gây đau, hạn chế vận động và gây biến dạng cột sống mà không có biểu hiện viêm rõ rệt.

Chính vì bệnh không có những dấu hiệu viêm rõ ràng nên nhiều người tiến hành điều trị muộn, khi bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn nặng. Bệnh nhân thấy đau do gai xương va chạm với các bộ phận khác. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ThS. BS. Hoàng Minh Dũng (Chuyên khoa cơ xương khớp BV Bạch Mai).

Tìm hiểu về bệnh gai đôi cột sống

Theo bác sĩ Minh Dũng cho biết:

“Gai đôi cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó xuất hiện các phần xương mọc ra phía ngoài và hai bên của cột sống. Đó chính là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp cột sống mạn tính, chấn thương. Cũng có thể là sự lắng đọng can-xi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với các đốt sống. Gai xương chính là các mỏm xương hoặc điểm lồi nhô ra tại các khớp vốn bị tổn thương lâu ngày. Bệnh thường đi kèm với thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa sụn khớp.”

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng giải thích thêm:

“Nhìn chung, bất cứ phần nào của cột sống cũng có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh gai đôi cột sống, nhưng thông thường khu vực thắt lưng và cổ hay mắc chứng bệnh này nhất. Ứng với từng khu vực mắc phải bệnh sẽ có những tên gọi riêng như gai đốt sống cổ, gai đốt sống ngực và gai đốt sống thắt lưng. Vị trí thường mọc gai là mặt trước và bên của cột sống, hiếm khi mọc ở phía sau nên ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh.

Bệnh gai đôi cột sống xuất hiện ở nhiều vị trí
Bệnh gai đôi cột sống có thể gặp ở nhiều vị trí khác nhau

Người bệnh có thể nhận biết một số dấu hiệu sau của bệnh như khó cảm giác đau ở vùng thắt lưng, đau vai hoặc cổ do gai tiếp xúc với dây thần kinh. Các xương đốt sống khi cử động sẽ khiến cho cơn đau nhanh chóng lan xuống cánh tay khiến người bệnh bị tê chân tay, đôi khi làm giới hạn vận động.

Trường hợp nặng thì đau tê ở cổ lan qua hai tay, đau ở lưng, đau dọc xuống hai chân. Cơn đau tăng lên khi đi lại hay vận động nhiều và giảm khi nghỉ do đó sẽ đưa tới giới hạn cử động ở các phần này.”

Nếu phân chia các loại gai đội cột sống, bác sĩ Dũng cũng khẳng định rằng:

” Bệnh gai đôi cột sống gồm có 3 loại chính:

 • Gai đôi cột sống thể ẩn: Thể này thuộc loại nhẹ và lành tính, khe hở rất hẹp nên không gây ra tình trạng thoát vị các thành phần của tủy sống.
 • Gai đôi cột sống thể nang: Thể này gây mất chức năng một phần cơ thể của người bệnh và cho dù bệnh nhân có tiến hành mổ để đóng lại thì cũng không thể cải thiện chức năng của dây thần kinh tủy sống.
 • Thoát vị màng não ở trẻ nhỏ: Ở thể này làm xuất hiện các khối thoát vị vùng thắt lưng do khe hở quá lớn phần ống sống thông trực tiếp với phần mềm phía ngoài. Thành phần thoát vị có thể bao gồm dịch não tủy, tủy sống, dây thần kinh. Thể này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.”

→ Bạn nên xem thêm: 4 dấu hiệu nhận biết bệnh gai đôi cột sống thắt lưng

Nguyên nhân gây bệnh gai đôi cột sống

Việc xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh gai đôi cột sống vẫn là một ẩn số đối với rất nhiều người. Hiện tại, các bác sĩ cũng chưa thể khẳng định được điều này. Mọi yếu tố đưa ra chỉ khẳng định được phần nào chứ chưa hoàn toàn chắc chắn.

Theo bác sĩ Dũng, tuổi tác chỉ là một trong số những nguyên nhân chính gây nên tình trạng bệnh này. Quá trình thoái hóa làm mất nước (chiếm 80% trong sụn) và biến đổi một số chất, làm sụn khớp dễ bị canxi hóa và hình thành các gai xương.

Gai đôi cột sống do tuổi tác cao
Tuổi tác cao – Nguyên nhân gây bệnh gai đôi cột sống

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác, trong đó phổ biến nhất là do:

 • Viêm khớp cột sống mãn tính: Quá trình viêm ảnh hưởng đến phần sụn đốt sống, lâu ngày phần sụn này bị hao mòn dần. Bề mặt sụn trở nên thô ráp, xù xì và cuối cùng hai bề mặt xương nhanh chóng tiếp xúc, cọ xát lên nhau. Đến lúc này, cơ thể sẽ có một quá trình tự điều chỉnh để khắc phục hiện tượng trên, nhưng kết quả của quá trình chỉnh sửa lại là sự hình thành gai xương.
 • Chấn thương: Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây hư hại xương hoặc khớp ở cột sống. Trong trường hợp này, gai xương cũng có thể hình thành từ sự lắng đọng canxi ở dây chằng đã dày lên do phản ứng của cơ thể trước tình trạng viêm nhiễm sau chấn thương.

Biến chứng bệnh gai đôi cột sống

Như chúng tôi đã nói ở trên, bệnh thoái hóa cột sống có thể gây ra nhiều biến chứng phức tạp nếu người bệnh không tiến hành điều trị kịp thời. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này, mọi người cần biết để có thể kiểm soát bệnh kịp thời.

Biến chứng của bệnh gai đôi cột sống

 • Ảnh hưởng thần kinh
 • Mất chức năng cơ bắp
 • Rối loạn đại tiểu tiện
 • Liệt hai chân
 • Rối loạn cảm giác
 • Chức năng cánh tay bị thay đổi yếu hơn
 • Viêm màng não, nhiễm trùng ở màng não
 • Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày
 • Gây nguy hiểm đến tính mạng

3 cách điều trị bệnh gai đôi cột sống

Với bất cứ căn bệnh nào cũng vậy, việc điều trị bệnh sớm sẽ giúp người bệnh tránh được các biến chứng phức tạp do bệnh gây ra. Để có thể điều trị bệnh gai đôi cột sống, người bệnh có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như sử dụng thuốc tân dược, phẫu thuật, bài thuốc dân gian,… Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Người bệnh có thể tham khảo một số chia sẻ sau để hiểu rõ hơn về các cách điều trị này.

1/ Chữa gai đôi cột sống bằng thuốc tân dược

Hầu hết bệnh nhân mắc bệnh gai đôi cột sống đều sử dụng thuốc tân dược để chữa trị. Với ưu điểm cải thiện bệnh nhanh chóng, các loại thuốc Tây có thể giảm được tình trạng đau đớn, khó chịu do bệnh gây ra.

Hiện tại, một số loại thuốc được áp dụng để điều trị bệnh gai đôi cột sống là thuốc giảm đau theo bậc của WHO, thuốc chống viêm không Corticoid, thuốc giãn cơ, tiêm Corticoid trực tiếp, thuốc ức chế,…

Chữa bệnh gai đôi cột sống bằng thuốc Tây
Sử dụng thuốc Tây chữa bệnh gai đôi cột sống

Mặc dù thuốc Tây có những tác dụng nhanh nhưng nếu tiến hành điều trị kéo dài bằng phương pháp này lại không mang hiệu quả tối ưu. Hầu hết bệnh nhân sẽ phải sống chung với bệnh trong suốt phần đời còn lại, bắt buộc bệnh nhân phải kết hợp giữa việc điều trị cấp tính và điều trị dự phòng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, thuốc chứa nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

2/ Chữa gai đôi cột sống bằng phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật chỉ được áp dụng khi bệnh nhân mắc bệnh gai đôi cột sống nhưng tiến hành điều trị bằng thuốc vẫn không khỏi. Bên cạnh đó, nếu người bệnh kèm theo các biến chứng như thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống gây đau thần kinh tọa kéo dài, hoặc có hẹp ống sống với các dấu hiệu thần kinh tiến triển nặng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sẽ được bác sĩ chỉ định phẫu thuật để cải thiện tình trạng bệnh.

Chữa bệnh gai đôi cột sống bằng cách phẫu thuật
Tiến hành phẫu thuật chữa gai đôi cột sống

Có thể nói, phẫu thuật là niềm hy vọng cuối cùng của những bệnh nhân mắc bệnh gai đôi cột sống ở mức độ nặng. Mặc dù phương pháp này có thể cứu vãn được cuộc sống của bệnh nhân nhưng khi thực hiện, người bệnh sẽ rất dễ đối diện với một số nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật như hôn mê, mất máu, nhiễm trùng,… Chính vì vậy, người bệnh cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

3/ Chữa gai đôi cột sống bằng dân gian

Hiện tại rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh gai đôi cột sống tìm về với phương pháp dân gian để điều trị bệnh cho mình. Nếu thuốc Tây ẩn chứa nhiều tác dụng phụ, không tốt cho sức khỏe của người bệnh thì các loại thảo dược dân gian lại khá an toàn, giúp bệnh nhân dễ dàng kiểm soát bệnh tốt nhất.

Bên cạnh đó, các nguyên liệu dân gian lại rất dễ tìm kiếm với mức chi phí khá thấp. Người bệnh gai đôi cột sống có thể sử dụng chúng trong khoảng thời gian dài mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là một số cách chữa gai đôi cột sống bằng phương pháp dân gian, người bệnh có thể tham khảo thực hiện.

# Cách chữa gai đôi cột sống bằng đu đủ chín

Hàng loạt thông tin trên mạng xã hội chia sẻ về cách chữa bệnh gai đôi cột sống bằng hạt đu đủ chín. Sau khi đọc xong những tin tức này, nhiều người bắt đầu hoài nghi về phương pháp chữa bệnh trên. Không phải ngẫu nhiên mà thông tin trên được chia sẻ ồ ạt trên mạng. Thực tế, cách chữa gai đôi cột sống bằng hạt đu đủ chín là có thật. Hiện tại, rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Cụ thể, cô Hoàng Thị Hà (38 tuổi, Mỹ Lợi – Phù Mỹ – Bình Định) đã sử dụng hạt đu đủ chín trong khoảng thời gian dài để điều trị triệu chứng đau nhức lưng do bệnh gai đôi cột sống gây ra. Chia sẻ với chúng tôi, cô cho biết:

Chữa vôi hóa cột sống bằng hạt đu đủ chín

“Hạt đủ đủ chín chữa bệnh hay lắm. Tôi thấy nhiều người trong xóm sử dụng nên bắt chước theo. Hôm trước, tôi đi khám thì bác sĩ bảo mắc bệnh gai đôi cột sống và có cho thuốc về dùng. Tuy nhiên, tôi uống hết thuốc mà bệnh vẫn không khỏi. Cuối cùng tôi sử dụng hạt đu đủ chín là làm như mọi người mách bảo thì lưng tôi không còn đau nhức nhiều như trước nữa. Tay không còn bị tê, sáng ngủ dậy tôi cảm thấy thoải mái hơn. Hiện tại, tôi vẫn kiên trì áp dụng theo cách điều trị này.”

Cũng theo cô Hà cho biết, việc điều trị bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ rất đơn giản. Chỉ cần người bệnh kiên trì thực hiện đều đặn sẽ nhanh chóng kiểm soát và khắc phục bệnh hiệu quả. Dưới đây là bài thuốc được cô Hà chia sẻ, bạn đọc có thể tham khảo để áp dụng cho bản thân mình.

Bước 1:

 • Người bệnh lấy 1 ly nhỏ hạt đu đủ chín (cao khoảng 5cm, miệng rộng khoảng 2cm-3cm).
 • Bạn chỉ được lấy hạt có màu đen, không được lấy hạt trắng vì hạt trắng không có tác dụng nhiều.

Bước 2:

 • Bạn bỏ hạt chín vào miếng vải mùng bóp nhè nhẹ cho dập màng nước.
 • Sau đó, bạn hãy bỏ lớp màng đó đi.
 • Đồng thời thấm bớt nước nhưng nhớ để hạt hơi ẩm ẩm chứ đừng để hạt quá khô.
Hạt đu đủ chữa bệnh gai đôi cột sống
Hạt đu đủ – Nguyên liệu chữa bệnh gai đôi cột sống

Bước 3:

 • Tiến hành giã hạt đu đủ cho nát
 • Người bệnh hãy nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống lưng bị gai. (Tốt nhất người bệnh nên chụp X-Quang để biết chính xác mình bị ở đốt sống lưng thứ mấy. Riêng những người không chụp X-Quang, bạn có thể đặt hạt đu đủ ở chỗ bị đau).
 • Sau đó, bạn bỏ hạt đu đủ lên trên và lấy một mảnh vải mùng dài cột chặt lại cho khỏi rớt.

Bước 4:

 • Người bệnh tiến hành nằm nghỉ trong khoảng 15 phút.
 • Sau đó, bạn hãy tiếp tục đắp lớp thứ 2.

Cô Hà cũng lưu ý cho người bệnh sẽ phải thực hiện cách điều trị này trong khoảng 1 tháng và phải đắp hàng ngày mới có tác dụng như mong muốn. Trong quá trình đắp vùng da lưng sẽ có cảm giác ngứa và rứt rứt, rất khó chịu. Nếu theo 1 tháng mà bệnh đã giảm hẳn thì bệnh nhân nên dừng lại còn nếu không người bệnh nên tiếp tục thực hiện trong vài ngày nữa.

→ Lợi ích tuyệt vời của hạt đu đủ chín:

Sở dĩ cô Hà có thể giảm nhanh các triệu chứng của bệnh gai đôi cột sống bằng hạt đu đủ chín vì đây là nguyên liệu có chứa nhiều thành phần điều trị bệnh. Theo các tài liệu mà chúng tôi đã tìm hiểu được, hạt đu đủ chín có tính sát trùng diệt khuẩn cao. Đó là lí do vì sao, hạt đu đủ chín có thể chữa trị được bệnh gai đôi cột sống và giảm được tình trạng viêm loét do mụn nhọt gây ra. Ngoài ra, chúng còn có thể chữa được bệnh viêm dạ dày mãn tính, mỏi gối, tê bì chân tay,… rất tốt.

# Cách chữa gai đôi cột sống bằng bưởi, chanh, ngải cứu

Đây là phương pháp được chị Trần Hoài Thu (28 tuổi – Khánh Hòa, Nha Trang) áp dụng, chị chia sẻ:

“Vốn là nhân viên văn phòng, tôi thường xuyên phải làm việc với máy tính cả ngày và rất ít vận động. Cũng chính vì thế mà tôi thường xuyên gặp phải những cơn đau nhức vùng lưng. Cứ tưởng chỉ là những triệu chứng đau lưng thông thường nên mua thuốc uống nhưng bệnh có giảm rồi lại đau tiếp.

Chữa gai đôi cột sống bằng chanh, bưởi, ngải cứu

Sau khi tiến hành thăm khám, tôi thực sự sốc khi biết được mình mắc phải bệnh gai đôi cột sống. Về tâm sự với chị bạn cơ quan thì được chị ấy mách cho cách chữa gai đôi cột sống bằng bưởi, chanh và ngải cứu. Hiện tại, bệnh của tôi cũng đã thuyên giảm rất nhiều, tôi không còn khó chịu, đau đớn nhiều như trước nữa.”

Cách chữa trị của chị Hoài Thu cũng khá đơn giản, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

– Chuẩn bị nguyên liệu:

 • 2 quả bưởi thái ra phơi khô
 • 1kg chanh bỏ hạt phơi khô dưới nắng
 • 200g ngải cứu phơi khô

– Cách thực hiện:

 • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào chảo và sao vàng lên.
 • Tiếp đến, bạn cho chúng vào một chiếc bình thủy tinh lớn cùng 2 lít rượu và 2 lạng đường phèn.
 • Sau đó, bạn đậy nắp để trong một tuần cho ngấm.
 • Dùng đũa đảo lên và đậy nắp để thêm khoảng 3 tuần nữa là được.

– Cách dùng:

 • Một tháng sau, bạn lấy nước ra uống.
 • Mỗi lần uống, bạn uống 1 chén nhỏ khoảng 5-10ml
 • Sau khoảng 1 tuần sử dụng thuốc sẽ có tác dụng nhanh chóng. Bạn hãy kiên trì sử dụng trong khoảng 1 tháng để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

→ Tác dụng của bưởi, chanh, ngải cứu:

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy, quả bưởi, chanh và ngải cứu có tác dụng rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh xương khớp, nhất là chữa bệnh gai đôi cột sống.

Cụ thể:

 • Quả bưởi có chứa phytochemical giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến xương khớp, làm giảm những cơn đau nhức hiệu quả.
 • Ngải cứu có tính ấm, kháng viêm cao. Loại thảo dược này được chứng minh có tác dụng điều trị tình trạng đau nhức, đau buốt các khớp xương cũng như các dây thần kinh.
 • Chanh có chứa nhiều vitamin C và tính axit nhẹ. Sử dụng chanh có công dụng giải độc, chống viêm, góp phần điều trị bệnh gai đôi cột sống rất tốt.

# Cách chữa gai đôi cột sống bằng quả khế và trứng gà

Tưởng chừng quả khế và trứng gà chẳng liên quan gì đến nhau nhưng đây là bài thuốc được rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh gai đôi cột sống áp dụng hiện nay. Hầu hết những bệnh nhân thực hiện đã có những phản hồi rất tốt. Trong đó, một số trường hợp, mặc dù bệnh gai đôi cột sống không khỏi nhưng cũng cải thiện được phần nào.

Chữa gai đôi cột sống bằng khế và trứng gà

Để đạt được hiệu quả điều trị tối đa, người bệnh cần phải tuân thủ đúng các bước dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • 1 quả trứng gà
 • 1 quả khế

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn cần đập bỏ trứng gà, giữ lại lòng trắng và bỏ lòng đỏ.
 • Sau đó, bạn dùng quả khế ép lấy nước.
 • Tiếp tục trộn lòng trắng trứng với nước ép khế với nhau.
 • Mỗi ngày, bạn uống khoảng 1 lần và uống liên tục trong vòng 7 ngày, bệnh sẽ được cải thiện.

→ Lưu ý: Những người mắc phải các căn bệnh liên quan đến dạ dày không được áp dụng cách làm này. Khế chua có thể khiến cho tình trạng viêm loét dạ dày càng tồi tệ hơn nếu bạn uống nước khế trong khoảng thời gian dài.

Tham khảo thêm 1 cách dân gian khác: Chữa gai cột sống bằng lá lốt rất dễ thực hiện

Người bệnh gai đôi cột sống cần lưu ý những điều sau:

Dù điều trị bệnh gai đôi cột sống bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt, không mấy quan trọng này lại có ý nghĩa rất lớn, giúp người bệnh dễ dàng kiểm soát bệnh hiệu quả. Sau đây là một số vấn đề mà bệnh nhân mắc bệnh gai đôi cột sống nên chú ý.

# Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống hợp lý hỗ trợ chữa vôi hóa cột sống
Chế độ ăn uống hợp lý giúp kiểm soát bệnh vôi hóa cột sống kịp thời

Một chế độ ăn uống khoa học, đúng đắn sẽ giúp bệnh nhanh chóng khỏi. Trong khẩu phần ăn hàng ngày, người bệnh cần bổ sung cho cơ thể những loại dưỡng chất thiết yếu. Không được ăn các thức ăn quá nhiều dầu mỡ, cay, nóng và các chất kích thích (thuốc lá, rượu, bia,…) bởi chúng càng khiến cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

# Chế độ sinh hoạt, tập luyện hợp lý

Hãy tự xây dựng cho bản thân mình một chế độ ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi phù hợp. Đồng thời, không được mang vác các vật nặng hoặc thực hiện các hoạt động nặng gây chấn thương ở cột sống. Bên cạnh đó, người bệnh có thể tiến hành luyện tập một số bộ môn thể thao như  bơi lội, tập aerobic, yoga,… Chúng có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.

# Điều chỉnh tư thế sinh hoạt

Điều quan trọng giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi bệnh gai đôi cột sống là tự điều chỉnh tư thế sinh hoạt đúng đắn. Khi mang vác các đồ vật, bạn nên thực hiện đúng tư thế và không được mang các vật dụng quá nặng. Đặc biệt, khi làm việc, người bệnh không được ngồi quá lâu tại một chỗ. Nếu thường xuyên ngồi làm việc trước mà hình máy tính, bạn có thể đi lại để tránh ảnh hưởng đến cột sống.

Tư thế làm việc đúng chữa bệnh gai đôi cột sống

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh gai đôi cột sống. Nếu bạn nhận thấy bản thân có bất cứ dấu hiệu nào mắc phải căn bệnh này, hãy nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị sớm. Việc làm này có thể giúp bạn phát hiện và chữa bệnh kịp thời, tránh các biến chứng có thể xảy ra và tiết kiệm được chi phí điều trị.

Thùy Dung – Sức khỏe mới

→ Có thể bạn quan tâm:

Gai cột sống nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Gai đôi cột sống s1 có chữa được không?

Bị đau lưng trên bên phải có nguy hiểm không bác sĩ?

Chia Sẻ Nội Dung

Bài viết cùng chuyên mục

108 Bình luận

 • Nguyễn Văn Hưng

  tôi năm nay 38 tuổi vừa rồi đi viện khám thì có kết luận thoái hóa đốt sống C2 VÀ C3 kèm theo bị gai . vậy cho tôi hỏi như tình trạng bệnh của tôi hiện tại đang điều trị bằng phương pháp châm cứu . nhưng khi châm cứu chỉ đỡ được vài ngày sau đó lại bị lại .vậy tôi có lên vừa kết hợp châm cứu và đồng thời điều trị bằng bài thuốc cho dòng họ Đỗ Minh không ?

  • Phan Ngà

   Mình bị viêm Amiđan có mủ nghe nói nhà thuốc chữa được nhưng mình đang nuôi con nhỏ nhà thuốc có gửi thuốc qua đường bưu điện không

   • Phạm Thị Hồng

    gửi được đó ạ mẹ em đang điều trị bằng thuốc của nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh do ở xa nên hàng tháng em vẫn đặt thuốc cho mẹ điều trị và nhờ nhà thuốc gửi về qua đường bưu điện chừng 2 đến 3 ngày là nhận được rồi đó ạ . anh liên hệ theo số điện thoại này mà đặt thuốc nè .
    Địa Chỉ Tại Hà Nội : Số 37A Ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
    Số Điện Thoại : 024 6253 6649 – 0963 302 349
    Địa Chỉ Tại TPHCM : Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TPHCM
    Số Điện Thoại : 028 3899 1677 – 0932 088 186
    Wed site : http://dominhduong.com/

 • Ngô Văn Trường

  tôi bị đau lưng đã nhiều năm nay cứ hễ chuẩn bị vào mùa đông năm nào cũng bị đau cứng lứng nhiều khi đau đi lại cũng rất khó khăn , nếu điều trị bằng bài thuốc này thì khoảng thời gian bao nâu thì khỏi ? bác nào đã hoặc đang điều trị bằng bài thuốc này chia sẻ cho tôi nhé .

 • Nguyễn thị Hải Hà

  Chào bác sĩ Năm nay em 30 tuổi. Cách đây 4 năm em bị đau thắt lưng, em nghĩ mình bị thận (sỏi thận) nhưng khi đi chụp X- Quang thì Bác sĩ bảo em bị gai đôi đốt sống 1. Khi nghe vậy e rất hoang mang, sau đó em đã uống thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh và cả thuốc đông y ngâm rượu uống, từ đó đến nay cứ hôm nào làm nặng thì nó lại đau. Vậy Bác sĩ cho em hỏi bệnh gai đôi này nó có lan không? Có cách nào làm cho nó hết gai được không? Bệnh gai đôi này nó có nguy hiểm không? Nếu mình mổ thì có ảnh hưởng và cắt bỏ gai được không? Và ở trong nam thì làm cách nào để có thể điều trị bằng bài thuốc của bác sĩ Tuấn vì hiện em đang ở Thuận An Bình Dương. Em rất mong được các Bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn!

 • Trần Văn Hải

  Bạn trường bị đau giống mình rồi đi bệnh viện thì bác sĩ kết luận bị gai đôi đốt sống Lưng đầu tiên mình uống thuốc ở bệnh viện nhưng không khỏi được sau đó về chỗ bác sĩ Tuấn điều trị bằng bài thuốc gia truyền của bác sĩ thì hơn 3 tháng khỏi luôn đó, bạn tham khảo xem sao nhé . http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/cach-chua-dau-khop-goi-bang-thao-duoc-quanh-nha.html

 • Nguyễn Thị Duyên

  Chào Bác sĩ! Mẹ em đã bị bệnh gai xương lưng được 5 năm. Xin hỏi Bác sĩ bệnh này có thể chữa khỏi hẳn bằng bài thuốc của gia truyền của dòng họ Đỗ Minh không vậy ? Và thời gian điều trị mất khoảng bao nâu ? Xin cảm ơn Bác sĩ!

 • Văn Hoàn

  tôi vừa rồi gai nặng quá bệnh viện tư vấn lên mổ sau đó tôi đã tiến hành mổ nhưng có vẻ mố cũng không được triệt để lắm vẫn đau nhức triền miên đến nay tôi mổ đã được 5 tháng rồi .

 • Lê Tuấn Anh

  mình bị gai đôi đố sống cổ giờ ngủ hôm nào mà đêm gối cao chút sang ra cổ đau mỏi thôi rôi luôn . đúng là bệnh tật khó chịu thật đó . trước mình cũng uống thuốc giảm đau: paracetamol, celecoxib, melocicam. rồi Thuốc giãn cơ: eperison , và bổ xung cả vitamin B1, B6, B12. rồi nhưng vẫn không ăn thua gì cả . Kiểu này mình phải đến chỗ bác sĩ Tuấn khám và điều trị xem sao chứ cứ để thế nà không ổn lắm .

 • Quốc Anh

  Tôi thấy bảo kết hợp vật lý trị liệu , xoa bóp, luyện tập xương khớp, tập yoga cũng đỡ hơn phải không mọi người .

 • Hoàng THị Hương

  Bệnh gai đôi đốt sống lưng còn đỡ chứ như tôi bị gai đôi đốt sống cổ thì khổ lắm ăn không ngon ngủ không yên . sau cũng may mắn một lần về hà nam chơi thì có chị bạn giới thiệu mới biết đến bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh sau đó tôi liên hệ và tìm đến gặp bác sĩ Đỗ Minh Tuấn khám và điều trị đã được 2 tháng rồi nhưng tôi thấy tình hình bệnh tật rất ổn hiện tượng đau mỏi nâu rồi không thấy , Hy vọng điều trị 2 tháng nữa thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn . theo kinh nghiệm của tôi bác nào bị bệnh này tốt nhát cứ đến chỗ bác sĩ Tuấn điều trị cho đỡ mất công .

 • Bùi Hoàng Anh

  mình cũng nghe nói dòng họ Đỗ Minh có bài thuốc gia truyền chữa Bệnh Xương Khớp rất hiệu quả và được nhiều người tìm đến .

 • Vân Anh

  bác nào có số điện thoại và địa chỉ của bác sĩ Tuấn không cho em xin ạ ? mẹ em cũng bị gai đôi đốt sống lưng 2 năm nay rồi mà điều trị ở bệnh viện mãi không khỏi được .

 • Mai huyền trang

  Em cũng vừa tìm hiểu về nguồn gốc của bài thuốc gia truyện của dòng họ Đỗ Minh , có thông tin đây mọi người .http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

 • Thắng

  ai có số điện thoại của bác sĩ Tuấn chia sẻ cho mọi người đi nhé ?

 • Kim Cúc

  địa chỉ và sđt của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đây nhé mọi người .
  >> Địa Chỉ : Số 37A Ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội .
  >> Điện Thoại: 0246 2536 649 – 0963 302 349

 • Dung Mai

  Mình cũng định phẫu thuật nhưng nghe bác sĩ nói Phẫu thuật cắt bỏ gai khi gai chèn ép vào hệ thần kinh, gây ra các dấu hiệu như tê chân tay, rối loạn đại tiểu tiện, đau lan tới toàn bộ chân tay và ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt hàng ngày . Gai cột sống có thể được phẫu thuật cắt bỏ, nhưng sau khi cắt, gai có thể mọc trở lại. vậy lên mình thấy phẫu thuật cũng chưa chắc đã khỏi hẳn mà còn nguy hiểm đó thôi .

 • Văn Vinh

  Nếu như vậy thì tôi chọn điều trị bằng những bài thuốc nam gia truyền như của dòng họ Đỗ Minh , chứ phẫu thuật như vậy chắc gì đã khỏi được bệnh hẳn đâu chứ .

 • Lê Kim Phụng

  Chào Các Bạn !
  Gai đôi cột sống thường gây đau là do trên thân các đốt sống mọc ra chồi xương, mỏ xương chèn ép vào hệ thống thần kinh, cơ cạnh cột sống gây đau. Gai đôi cột sống có thể do bẩm sinh hoặc có thể là biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống. Bệnh thoái hóa cột sống thường gặp ở độ tuổi trung niên trở đi, nam giới gặp nhiều hơn nữ giới do nam giới thường phải làm nhiều công việc vất vả, nặng nhọc hơn. Tuy nhiên bệnh thoái hóa cũng có thể xuất hiện sớm hơn ở những người mang vác nhiều, thường xuyên phải làm các công việc nặng. Vị trí thoái hóa cột sống thường gặp nhiều nhất là cột sống cổ và cột sống thắt lưng.
  Nếu gai đôi xuất hiện do thoái hóa cột sống thì bệnh hoàn toàn có thể tiến triển nặng thêm, có thể mọc thêm các gai xương, mỏ xương ở các vị trí khác gây đau nhiều hơn. Nhìn chung, các bệnh lý thoái hóa không thể chữa khỏi hoàn toàn được mà sẽ nặng dần lên theo tuổi, điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng. Nếu đau nhiều thì bạn có thể uống thuốc giảm đau, tuy nhiên hầu hết các thuốc giảm đau đều gây tổn thương viêm loét niêm mạc dạ dày – tá tràng vì vậy chỉ dùng giảm đau hạn chế và chỉ dùng khi thật cần thiết, không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Hết thuốc bệnh nhân hoàn toàn có thể bị đau trở lại. Điều trị phẫu thuật cắt gai rât hạn chế vì đôi khi có thể làm cho tình trạng đau cột sống thắt lưng nặng nề hơn vì tại khi phẫu thuật phải can thiệp vào các hệ thống cân cơ, các dây chằng, đốt sống.
  Bệnh gai đôi cột sống không phải là bênh nguy hiểm đến tính mạng mà chủ yếu gây đau làm cho người bệnh thấy khó chịu. Bạn nên hạn chế tối đa làm các công việc nặng sẽ ít đau hơn và bệnh tiến triển chậm hơn.
  Bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh là một trông số ít các bài thuốc tiêu biểu được lưu truyền đến đời nay, và có thể điều trị được rất điểm bệnh này . mà ưu điểm trong thời gian uống thuốc lại không gây ảnh hưởng tới sức khỏe . nên đã có rất nhiều các bệnh nhận chon phương pháp điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh thay vì việc phải phẫu thuật có khá nhiều rủi do .
  Chúc Các Bạn Sức Khỏe .

 • Mai Lan

  cho em hỏi như em ở đà nẵng không có thời gian ra khám chỗ bác sĩ Tuấn được thì em có thể gửi kết quả của bệnh viện ra cho bác sĩ và nhờ bác sĩ Gửi thuốc về nhà cho em điều trị được không vậy ?

 • Quang Long

  Tôi đang bị bệnh gai đôi đốt sống lưng và hiện tại đang điều trị cả bệnh đại tràng và đang uống thuốc điều trị không biết thuốc của bs Tuấn người bị đại tràng uống có ảnh hưởng gì không ?

 • Tôi bi gái đôi bam sinh co pai no anh hương toi tiêt nieu ko ,gay di tieu nhiêu co pai ko

 • Ngô Thị Thùy Chi

  đúng rồi đó bạn bị giống như mình rồi nó ảnh hưởng tới gan , thận lên mình hay điều tiểu nhiều lần mà nước tiểu rất vàng . trước mình điều trị thuốc tây mãi mà chẳng khỏi . vừa rồi mình phải đến chỗ bác sĩ Tuấn khám và lấy thuốc uống được 2 tháng rồi công nhận bài thuốc của bác Tuấn hiệu quả thật đó , mình cảm thấy dạo này đi tiểu ít hơn trước nhiều và nước tiểu không còn vàng như trước , mà mình hàng ngày vẫn uống khá nước .

 • lê văn minh

  tôi muốn mua thuốc điều trị gai sống cổ

 • mình mới hôm qua đưa mẹ đến khám và nhờ bs Tuấn kê đơn thuốc điều trị bệnh gai đôi đốt sống cổ mẹ mình bị bệnh này 5 năm nay rồi bác sĩ Tuấn yêu cầu mẹ mình phải điều trị ít nhất cũng phải 4 đến 5 tháng thì bệnh tình mới ổn được đó .

 • Thanh Thúy

  ôi bác si Tuấn điều trị bệnh này thì yên tâm rồi bác ạ em trước cũng đến khốn khổ vì cứ đau nhức triền miên điều trị cũng khắp các nơi đó nhưng chỉ đỡ được thời gian nhất đinh sau rồi lại bị lại không làm ăn gì được . cũng may vừa rồi bà xẽ em xin ai được sđt của bác sĩ Tuấn sau đó em liên hệ và nhờ bs điều trị đến nay em điều trị được 3 tháng thôi mà cảm thấy đỡ đau nhức hẳn ấy .

 • Vượng Râu

  cho tôi hỏi như tôi bị thoái hóa đốt sống cổ thì điều trị bằng bài thuốc này được ko vậy ?

 • Lê Mạnh Cường

  tôi vừa tìm hiểu về bài thuốc của dòng họ này bên trang báo này cũng có bài đánh giá về bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh đây nè .
  http://www.trangtinyduoc.com/thuoc-chua-benh-viem-xuong-khop-dong-ho-do-minh.html

 • Hương

  em bị đau mỏi cổ vai gáy nhất là thời tiết lạnh rất hay bị cứng gáy nhiều hôm đi làm về bằng xe honda không thể quoay lại được cho em hỏi đó là hiện tượng của bệnh gì ? Và phải điều trị như thế nào .

 • Ngô Thị Ngọc

  mình muốn đưa mẹ đến khám ai có địa chỉ và sđt cho mình xin nhé và giờ giấc khám bệnh của bs Tuấn như thế nào vậy , có phải gọi điện đặt lịch khám trước ko mọi người ?

 • Xuân Lan

  bạn ngọc ơi tốt nhất bạn lên gọi điện thoại đặt lịch khám trước đi vì thứ 7 tuần vừa rồi tầm 17h00 em tới khám mà thấy nhiều người ngồi chờ khám đông lắm phải chờ mãi mới đến lượt mình khám , vì bs Tuấn chỉ khám có 2 tiếng buổi tối từ 16h00 đến 18h00 thôi .
  Mình gửi cả nhà địa chỉ và số điện thoại của bs Tuấn đây nhé .
  >> Địa Chỉ Cụ Thể ; Số 37A Ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội .
  >> ĐT: 02462 536 649 – 0963 302 349

 • Hoàng Văn Khải

  tôi cũng sợ đông người lên phải chờ như đợt trước , lên mới chiều nay gọi cho bs Tuấn để đặt lịch hẹn thứ 7 Tuần này đến khám lại , thì được bác sĩ Thông báo do bệnh nhân đông quá lên thời gian này bác sĩ Đã thu xếp công việc ngoài trung tâm để khám tất cả các ngày trong Tuần từ thứ 2 đến thứ 7 và từ 16h00 đến 18h00 rồi lên mọi người không phải chờ đợi nâu như trước đâu .

 • công nhận bài thuốc của dòng họ này hiệu quả điều trị thật ấy , chỉ có mỗi như tháng trước tôi gọi điện đến lấy thuốc cũng do đông bệnh nhân quá phải chỡ mãi mới được khám và lấy thuốc , như tháng trước tôi tới khám thì bác si Tuấn chỉ khám vào thứ 3,5,7 từ 17h đến 19h thôi mà . chắc là do đông bệnh nhân tới khám quá lên bác sĩ Tuấn mới thu xếp lịch khám tất cả các ngày trong tuần đó .

 • Phan Thị Anh Mỹ

  Mẹ em bị thoái hóa cột sống thắt lung giờ nạng sinh gai khớp, uống nhiều thuốc Tây rồi mà vẫn không đỡ được, cứ uống thì giảm mà ngưng lại đau, Vừa rồi abf còn được bác sĩ tư vấn tiêm vào lung nữa, tiêm mũi đầu tiên thấy đỡ nên cứ thế mỗi lần đâu bà tiêm. Vùa rồi trên mạng có nói về thuốc tây, tác dụng phụ của nó mà lặng cả người, sợ lắm các bác ạ. Em đi tìm hiểu nhiều và được biết bài thuốc của nhà Đỗ minh cũng hiêu quả lắm nên em cũng lần mò tìmđến để tư vấn và khám cho mẹ. Thấy phòng khám đông nên cũng tin tưởng mua về cho mẹ dùng, có tiến triển tốt mọi người ạ.

  • Phong Châu

   Mình cũng biết chỗ bạn giới thiệu rồi nhưng iền thuốc có vẻ hơi đắt, mình nghe nói 2 – 2.4 triệu/ tháng hay sao đấy

   • Thủy An

    Tiền nào của nấy bạn ơi, cứ cho 1 tháng là 2 triệu thì 1 ngày tiền thuốc của bạn là 70k, bạn uống kháng sinh thì cũng gần đấy tiền rồi nhưng có đỡ được đâu, thế chưa nói còn tác dụng phụ muôn màu nữa, không so sanh được đâu. Mình chỉ cầu mong là uống vào khỏi được là mừng rồi

 • Trần Hồng Phong

  Mình thấy trên này có 4 loại thuốc khác nhau nhưng khi mình đến khám thì bác sĩ chỉ phối cho mình có 2 loại thôi, vẫn hiệu quả tốt, không biết như thế là thế nào nhỉ?

 • Phương dung

  Nếu thực sự thuốc nam mà điều trị được bệnh này thì may mắn quá, tôi 56 tuổi rồi, công tác tại chi cục thuế HN vừa nghỉ hưu, đối diện với căn bệnh này gần 20 năm rồi mệt mỏi lắm. Cũng uống nhiều thuốc rồi nhưng không thấy đỡ mà bệnh thì ngày càng nặng lên, khổ lắm luôn.

 • Trọng Bình

  Sao bố mình uống thuốc của bác si Tuấn được 2 tuần mà đau tăng lên nhiều vậy nhỉ, có ai gặp trường hợp này chưa?

  • Hừng Đông

   Đau tăng lên thì hầu như ai cũng gặp, chỉ có đau ít hay đau nhiều thôi. Tôi mới có 27 tuổi thôi mà mới uống vào còn đau tăng lên nữa chứ nói j những người cao tuổi hơn như bố bạn. Cố gắng động viên bố đi bạn nhé

 • Phan Hữu Cường

  Gần nhà mình có bác bị thoái hóa đốt sống cổ, hay bị tụt huyết áp và mất ngủ, mình thấy bác đau nhức tội quá nên lên đây chia sẻ xem có bạn nào bị bệnh này hay người thân bị bệnh này thì mách cho bác ấy với.

  • Thanh Trúc

   Bạn nói bác sấy gọi vào số 0963302349 để được tư vấn điều trị nhé. Ơ đây điều trị thuốc nam tốt lắm, mẹ mình uống có 1 tháng đã thấy ăn ngủ tốt hơn rồi, uống những tháng tiếp theo thì đau cải thiện rõ rệt.

   • Hồng Phạm

    Thuốc này có phải sắc không đó nhỉ? Vì đau nhức thế này mà lọ mọ sắc thuốc thì cực lắm.

    • Anh Kiệt

     Nói về tiện lợi thì bạn nên dùng thuốc của nhà Đỗ Minh là chuẩn luôn, mình uống 1 tháng thuốc sắc thang của 1 lương y gần nhà, sau đó lên mạng thấy bài thuốc gia truyền hay nên mình gọi điện và xin đươc tư ván. Sau đó mình lên tận nơi để mua thuốc, về chỉ vieech hòa nước sôi tan ra uống, đi ctac cả tuần cũng k ảnh hưởng gì, cứ việc mang theo thôi nhưng hiệu quả cao.

 • Lê Thị Thủy

  Bố chông mình bị gai khớp gối, uống thuốc Jex được 3 tháng rồi nhưng vẫn chưa đỡ. Hôm nay rãnh lượng lên mạng xem thế nào thì lại thấy bài này hay quá, mình muốn mua cho bố mình, nhưng vừa gọi điện chưa thấy nghe máy, không biết bố mình ở xa không lên khám trực tiếp được thì sao nhỉ?

  • Ái - BĐ

   Ơ xa bác sĩ vẫn gửi thuốc về điều trị vẫn hiệu quả bạn nhé. Mình ở Hoài Nhơn – Bình Định, cũng được biết bs Tuân qua bài viết này http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html nên gọi điện mua về uống. Mình uống tháng đầu có vẻ đau nhức tăng nhưng đến tháng thứ 2 trở đi, tình trạng sưng đau giảm được 50%, tình hình bệnh rất khả quan đó mọi người.

   • Kiên

    Tôi đánh giá đây là 1 bài thuốc hay nhưng vẫn có người đỡ hơi chậm, bố mình bị thoái hóa đót sống cổ uống tháng đầu tiền thi thấy có hiệu quả luôn nhưng bà nội mình 85 tuổi, bị thoái hóa khớp gối, có tràn dịch thì thấy cả tháng đầu đau nhiều, sang tháng thứ 2 đõ khoảng 20 – 30 %.

    • Đỗ Hải

     Không thể phủ nhận ý kiến của bạn Kiên, tuy nhiên ở độ tuổi 85 như của bà nội bạn mà lại bị tràn dịch nữa thì giảm chậm là đúng rồi. Vì các cụ cao tuổi khả năng hấp thu thuốc kém lắm nên không thể vội được đâu. Tuổi các cụ thà kiên trì 1 chút giảm chậm còn hơn đi hút dịch là tiêu luôn chứ chả đùa

     • Thông

      Thuốc dạng gì, có phải sắc không nhỉ?

 • Tiên Quỳnh

  Em trai mình bị gai đôi bẩm sinh, uống rất nhiều thuốc rồi mà không khỏi, có bạn nào bị gai đôi bẩm sinh mà điều trị tại nhà bác Tuấn hiệu quả chưa nhỉ?

 • Phan Việt Hà

  Mẹ tôi bị khô khớp gối, có gai, đi lại rất khó khăn, tôi có mua cho mẹ thuốc viêm xương khớp cây đa và jex cho mẹ uống nhưng vẫn không thấy đỡ. Mình lên đây chia sẻ mong nhận được tư vấn của mọi người để điều trị bệnh cho mẹ mình

 • Bùi Thị Luyến

  Hiện me tui bị dau chân, các khớp gối và các ngón chân rất nhức va bị sưng. Vậy cho tui hỏi tui mua thuốc thị như thế nào, uống bao nhiêu thì khỏi, bao nhiêu tiền 1 tháng

 • Thu An

  Ba mình bị gout cách đây 3 năm, thỉnh thoảng lại bị đau, mỗi lần phát bệnh là không đi đâu được chỉ ngồi ở nhà mà đau lắm, ba mình cũng đi khám và chữa nhiều nơi rồi, cũng uống nhiều thuốc, nhưng có vẻ không đỡ, hiện nay ba mình tuyệt đối kiêng bia rượu hải sản, ăn ít thịt nhưng hôm vừa rồi đi khám xét nghiệm acid uric cao lắm, cũng nhiều người khuyên điều trị bằng đông y tốt hơn, đọc được bài này mình thấy thuốc cao rất tiện lợi nhưng không biết có điều trị được bệnh gút của ba mình không?

  • Thái Thị Hòa

   Bạn cứ liên hệ vào số điện thoại 0963 302 349 để được tư vấn nhé. Tại đây, có điều trị gứt rất hiệu quả đấy bạn. Chồng mình uống 3 tháng đi xét nghiệm lại thì hàm lượng acid uric giảm hẳn, k còn đau nhức gì nữa rồi

 • Trinh Bích Lan

  Xin kính chào Bác sy a.
  Cháu bi bênh Tiêu Duòng dã 12 năm rôi .
  Mây năm vê dây cháu hay bi tê chân.và 2 tháng gân dây cháu bi Dau mõi nhúc tù dâu gôi trõ xuông và dau nhúc nhât là 2 gan bàn chân. Rât khó khăn trong viêc di lai , có nhiêu lúc cháu ko di lai nôi vì dau nhiêu quá a.
  Giò cháu lo so nhiêu quá chăng may mà Bi LIÊT CHÂN thi khô.
  Dó có phåi là bênh viêm thân kính toa ko a? Hay là do Bi bênh Tiêu Duòng biên chúng a? Cháu xin tha thiêt bác sy cúu giúp cho cháu vói a .cháu phåi làm sao uông thuôc gi dê mau khõi bênh a? Vì cháu không õ VN. Nên ko có phuong tiên chūa bênh Dông y nhu õ vn .Nhung có nguòi nhà cháu õ Hà nôi a.Kính mong tha thiêt duoc Bác sy cúu giúp cháu a .sô diên cua Chi gái cháu tên Huong .0167 -510798.
  Dê tiên liên lac a.cháu xin chân thành cåm ta on bác sy nhiêu a.

 • Phạm Ngọc

  Tôi năm nay 32 tuổi, tôi bị gai đôi cột sống S1, đã bị khoảng 1 năm nay, bây giờ bệnh tình có vẻ nặng hơn bị tê ngón chân cái và ngón chân út ở chân phải, ai đã từng bị như tôi mà uống thuốc của bs Tuấn khỏi thì cho tôi xin lời khuyên, xin cảm ơn!

  • Liên

   Ông xã mình bị gai cột sống s1 như ban cũng mấy năm nay rồi trước cũng chạy chữa khắp cả các bệnh viện lớn ở hà nội rồi mà bệnh bị đỡ thời gian , không uống thuốc là lại bại tái phát lại cứ như vậy mấy năm trời lên sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nhiều . vừa rồi cũng may có bà bác họ mách chuyển sang điều trị bằng thuốc đông y của dòng họ Đỗ Minh hiện ông xã mình đang theo được 2 tháng thuốc rồi nhìn chung bệnh tình chuyển biến khá tích cực hiện tượng đau mỏi lưng và hiện tượng tê chân giờ gần như hết rồi đó bạn .

 • Huỳnh Hội

  chào chị Liên Tôi bị gai đôi đốt sống cổ , thắt lưng không biết tôi đang sống ở nhật bản nhờ người nhà đến mua có được không , hay bắt buộc tôi phải về khám mới được ?

 • Thoa Bùi

  Có bác nào trị gai đội cột sống ở đây chưa ạ? Vì em mới 35 tuổi nhưng em lại bị bệnh này. Phát hiện lần đầu tiên cách đây 1 năm, cũng đã uống thuốc và điều trị nhiều nơi nhưng vẫn không ăn thua, đau nhức lắm ạ. Nhiều khi đau không chịu nổi thì tiêm giảm đau. Rất mong muốn tiemf được bài thuốc tốt để điều trị.

  • Đại Quang

   Thực ra đã bị gai rồi thì không có cách nào cho nó tiêu đâu bạn ạ, uống thuốc cũng chỉ giải quyết phần nào thôi. Tôi cũng bị gai khớp gối nên tôi đã tìm hiểu rất nhiều về bệnh này. Nhưng uống thuốc tây thì hại, uống đông y thì an toàn và hiệu quả hơn, người khỏe , k mệt mỏi . Đi tìm mãi mới biết đến thuốc nhà đỗ minh, uống 3 liệu trình roi, nói chung là ổn định, đau nhức giảm, k còn sưng đau nữa

 • Phùng Chí Kiên

  Tôi bị thoái hóa khớp cổ, mấy ngay nay đau lang xuống vai, sáng ngủ dậy không nhất người lên nổi. Mong được bác sĩ giúp đỡ

 • Thảo Trần

  Liệu tringf điều trị bằng thuocs đông yb thì thế nào ạ? Khi uống thuốc có phải ăn uống kiên khem gì không? Vì em nghe nói thuốc đông y kiên nhiều lắm, mà có người còn bảo nó không an toàn nên em cũng la lắng chưa dám uống

  • Trà My

   Theo như mình biết thì thuốc đông y không kị gì cả nên không cần kiên gì. chỉ có điều những thực phẩm xâu, không tốt cho sức khỏe thì mới kiên thôi. Đúng là nhiều lúc nghe thuốc đông y cũng sợ vì hình như tẩm ướp nhiều hoa chất chống mốc, nhưng đó chỉ là thuốc bắc nhập của TQ thôi, chứ thuốc nam của mình là không lo đâu nhé

   • THẮNG

    Khuất mắt trong coi, chỉ mong khỏi bệnh là mừng rồi/

 • Chung Phương

  Cháu năm nay mới chỉ 28 tuổi mà đã bị gai đôi cột sống lưng, đau nhức hết một bên hông, nhiều lúc cháu còn cảm thấy lan xuống cả chân làm tê chân. Cháu đang uống thuốc theo đơn ở bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai nhưng cháu thấy không đỡ mấy. Giờ cháu muốn chuyển qua dùng thuốc này nhưng cháu bị huyết áp cao thì có uống được thuốc này không?

  • phạm văn đăng

   Thuốc này huyết áp cao cũng uống được đấy cháu à. Sáng chú vừa mới gọi điện hỏi bác sĩ về vấn đề này xong.

  • Đinh Hương

   Mình thấy bố mình uống thuốc này thấy bảo ổn định được cả huyết áp nữa hay sao ý. Thấy bố khen thuốc này ghê lắm, mới uống 2 tháng thôi mà giảm đau được nhiều lắm.

 • Nguyễn Hoàng Diệp

  Tôi 32 tuổi, bị đau nhức phần cổ bả vai và lưng rất khó chịu. Tôi hay bị chóng mặt và trí nhớ ngày càng giảm sút. Thỉnh thoảng còn bị tê tay chân. Công việc của tôi thì phải ngồi máy tính nhiều, đã đi khám ở bv đa khoa tỉnh hải dương và lên cả hà nội khám ở bv Bạch Mai, Việt Đức nhưng không tìm ra bệnh. Bác sĩ nghi tôi bị hiện tương đau vai gáy cổ. Cho tôi hỏi liệu dùng thuốc này thì có thể chữa được bệnh của tôi không?

 • Đỗ Đức

  Thỉnh thoảng em ngồi một lúc tầm 5 đến 10 phút ít cử động thì bị tê hết chân, nếu đứng dậy đi thì người chao đảo không đi được phải ngồi xuống bóp chân từ trên xuống dưới tầm 2 phút mới hết tê đi được. Như thế là em bị bệnh gì và có cần uống thuốc không ạ?

 • nguyễn thành quang

  Bố mình năm nay 60 tuổi bị gai cột sống, teo cơ, chân tê nhức. Dùng thuốc này thì điều trị bao lâu?

  • lê thu trang

   Bố bạn tuổi cao như vậy thì mất nhiều thời gian điều trị đó vì tầm tuổi như bố bạn khả năng hấp thụ thuốc chậm lắm. Bác mình kém bố bạn có 1 tuổi thôi mà mình thấy bác ấy điều trị phải 6,7 tháng mới khỏi trong khi đó mẹ mình 40 tuổi thì mất có 4 tháng là khỏi rồi.

 • Dương Thị Tuyết Mai

  Thưa bác sĩ.
  Mẹ cháu bị đau vùng thắt lưng, đi khám thì được kết luận là bị thoái hóa, gai cột sống. Dùng thuốc tây hoài mà không khỏi, còn bị thêm cả bệnh đau bao tử. Vậy cho cháu hỏi mẹ cháu nên dùng được thuốc này và liều lượng như thế nào ạ?

  • Anh Ngọc

   thuốc đông y thường lành tính, không phải lo vấn đề bị đau dạ dày có uống được hay không mà phải lo vấn đề là có chữa khỏi được hay không thôi

 • Phúc Trường

  mua thuốc này ở đau vậy?

  • Nguyễn Ngọc Hải

   đia chỉ bán thuốc đây bạn:
   số nhà 37a, ngõ 97, văn cao, hà nội
   sdt đặt thuốc: 024 6253 6649 – 0963 302 349

 • mỹ duyên

  Chào bác sỹ. Cháu năm nay 23 tuổi bị gai đôi s1 thì điều trị như thế nào ạ?

 • Lý Hà My

  Tôi năm nay 40tuổi, bị gai đầu gối bên phải cũng gần chục năm rồi. Chân tôi đi lại vẫn bình thường, chỉ không ngồi xổm và gập đầu gối được. Thuốc tây thuốc ta tôi uống đủ các loại rồi vẫn không thể nào gập được chân, Liệu thuốc này có chữa được chân của tôi không?

 • Chu Tuoc

  Năm nay bố tôi 54 tuổi, bị bệnh gai cột sống đã 7 năm nay. Bị đau lưng và chân tay bị tê cứng. Uống thuốc này có hết đau lưng và tê cứng chân tay không?

  • Bình Hòa

   Mẹ tôi cũng bị gai cột sống được 5 năm nhưng mà đã bị tê cứng chân tay và lưng thường xuyên bị đau nhức. Trước mẹ có điều trị ở bệnh viện 108 và Bạch Mai nhưng không khỏi. Chỉ được thời gian đầu đỡ rồi lại đau. Cũng từng thử đắp lá thuốc và uống thuốc mấy loại thuốc Nam nhưng kết quả vẫn thế. Mãi về sau uống thuốc của chữa xương khớp của dòng họ Đỗ Minh thì hết bệnh đó. Cũng được gần 2 năm rồi trộm vía mẹ tôi không bị tái phát, lưng có thể cúi thoải mái và chân tay không còn bị tê cứng nữa.

   • Chu Tuoc

    Mẹ bạn điều trị bao lâu thì khỏi bệnh vậy?

    • Bình Hòa

     Tôi nhớ không nhầm đợt đó mất khoảng 4-5 tháng, tầm tầm khoảng đó.

     • Chu Tuoc

      Lúc điều trị và sau khi điều trị có cần kiêng khem gì không bạn. Mẹ bạn điều trị khỏi 2 năm không thấy có hiện tượng đau nhức trở lại thật à?

 • Nguyễn Hương Trà

  Bác sĩ cho em hỏi: Chồng em đi chụp X-Quang, bác sĩ nói là bị gai cột sống bẩm sinh thì dùng thuốc này có chữa được không vậy?

 • phuong nga

  em 26 tuoi, bi gai doi cot song l5, dau am i lung va suon trai, te tay chan. Gai o lung nhin nhon va to lam. gio em dau lam, bac si giup em voi

 • trần tiến

  Cho xun số điện thoại

  • Bùi Văn Việt

   số điện thoại của bác sĩ đỗ minh Tuấn đây nhé anh Tiến 0963 302 349 – 024 62 536 649 thuốc của dòng họ Đỗ Minh chữa bệnh này hiệu quả đấy anh tôi đangi theo điều trị được 3 tháng này rồi nhìn chung thấy bệnh tình tiến triển rất tốt .

 • trần tiến

  Quý trung tâm cho chữa bệnh xẹp đót sống không

  • Tiến Hà

   tôi đang tìm hiểu về thuốc của dòng họ này thấy nhiều người chia sẻ điều trị bằng bài thuốc này được . sang tuần tôi cũng hải thu xếp đưa mẹ lên khám về điều trị mới được .
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh-gai-cot-song.html

   • Ngọc Chiến

    mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L4,L5,S1 điều trị thuốc của dòng họ đỗ minh này đấy . như mẹ tôi bác sĩ hon yêu cầu việc uống thuốc và kết hợp xoa bóp day ấn huyệt nhìn chung tình hình bệnh của mẹ giờ cũng ổn định không còn đau nhức nữa rồi , mẹ tôi mới dừng không phải uống thuốc được hơn 1 tuần nay .

    • Ngọc chiến ơi.mẹ b het bệnh chưa.m cũng bị .chữa hoai o het .chan quá.đang uong thuoc bs Tuấn 1 tuần đây

     • Ngọc Chiến

      mẹ mình uống thuốc của phòng khám Dòng Họ Đỗ Minh Đường đến nay bệnh tình ổn rồi đó chị Tâm .

 • Nguyễn Hợp

  mẹ cháu bị gai cột sống lưng chèn vào dây thần kinh dẫn đến bị tê chân, nhiều lúc lưng mất cảm giác. Mẹ cháu bị bệnh này đã 5,6 năm rồi. Liệu bác sĩ có chữa khỏi được cho mẹ cháu không ạ?

  • Thanh Tâm

   bác sĩ Tuấn này chữa được đó bạn. Mẹ mình điều trị xong ở chỗ bác sĩ được 2 tháng rồi. Giờ lưng mẹ mình cúi được không còn bị đau nhói nữa, cử động cúi xuống ngửa ra sau được, thay đổi thời tiết cũng không bị nhức khó chịu nữa.

   • Nguyễn Hợp

    Bạn ơi, mẹ bạn điều trị bao lâu thì khỏi được như vậy thế?

    • Thanh Tâm

     mẹ mình điều trị hơn 4 tháng mới khỏi bạn à. Mẹ mình như vậy còn khỏi chậm hơn bác hàng xóm nhà mình, bác ấy điều trị có gần 4 tháng đã khỏi rùi cơ.

 • Duclongle

  Chào các bạn. Cho mình hỏi có ai bị thoái hoá nặng đốt sống cổ, lưng, đau tê bại hai tay chèn ép đau nặng vùng ngực bị ảnh hưởng tim, đau nhức toàn thân uống thuốc của nhà thuốc đỗ minh đã khỏi cho mình biết với vì mình bị bệnh này khó chịu lắm? Đang tính uống thuốc nhà thuốc này. Xin cảm ơn.

 • Phan hải

  Tôi 37t tôi bị gai cột sống lưng đốt 2,3,4 và bị chèn dây thần kinh dẫn đến tê chân và tức nhờ bác sỹ tư vấn

 • M bị đau l4l5 .chữa hoài o hêt .nản quá.đang ddieu trị thuoc bs Tuấn .hy vọng hêt

 • Bùi mạnh cường

  Cho e hỏi cac ac chữa trị co khỏi k ak.e 28tuổi bị gai đôi cột sống bẩm sinh giờ đâu không ngồi được đi lại khó khăn.e k biết ở đâu chữa đuợc mong mọi người chỉ giúp ạ

  • Trần Tiến Hà

   bệnh này cho tôi anh cường lên xác định lên điều trị theo phương pháp Yhọc cổ truyền thì mới có thể khỏi được thôi , kinh nghiệm như tôi trước theo điều trị bằng thuốc tây chán chê chẳng khỏi vừa rồi chuyển sang điều trị bằng thuốc của dòng họ Đỗ Minh đến nay được 3 tháng thôi mà đỡ nhiều rồi đó gần đây không còn cảm thấy đau nhức nhiều như trước nữa rồi .
   Anh đến khám và điều trị thử coi địa chỉ và sđt của nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh đây .số 37A Ngõ 97 Văn Cao , Ba Đình , Hà Nội . sđt LH : 024 6353 6649 – 0963 302 349 .

 • Cháu đi chụp chiếu thì không sao,mà cứ đau mỏi hết ở vùng lưng trên

 • Đoàn Văn Linh

  bạn chụp ở đâu vậy tốt nhất bạn nên bệnh viện tuyến trung ương chụp sẽ chính xác hơn vì máy móc hiện đại , và nếu chụp cộng hưởng từ ấy bạn nhé . ông nội mình bị ngã xe máy chụp ở bệnh viện huyện họ kết luận chỉ bị chấn động bình thường nghỉ ngơi vài hôm là ổn , nằm mãi không ổn sau gia đình mình cho đi lên viện tuyến trung ương chụp cộng hưởng từ bác sĩ bào bị giạn gần vỡ đốt sống L5 thì mới biết.

 • Hiệu

  đúng rồi vậy tốt nhất theo tôi bạn sơn nên đi chụp chiếu lại coi sao chứ không đâu mà không sao lại cứ đau mỏi vậy chứ .

 • Dương Ngọc Nguyện

  Tôi mới bị gai cột sống cổ D4,5,6 Tôi uống thuốc của nhà thuốc ĐỖ MINH có khỏi không?
  Có cần phải kiêng ăn uống gì không?
  XIN bác sĩ tư vấn

 • Dương Ngọc Nguyện

  Qua xem bài thuốc chữa bệnh xương khớp của nhà thuốc tôi rất có thiện cảm.Hiện nay tôi mới bị gai cột sống cổ D4,5,6 Tôi uống thuốc cuả nhà thuốc ĐỖ MINH liệu có khỏi không? Xin ý kiến bác sĩ tư vấn

  • Hoàng Công Nghĩa

   anh Tuyên ơi chế độ ăn uống phải kiêng một số đó anh tốt nhất anh liên hệ qua số điện thoại của nhà thuốc nhờ bác sĩ hướng dẫn cho cụ thể hơn . như tôi đang điều trị thì nhà thuốc có cho kèm theo 1 tờ hướng dẫn chế độ ăn uống sinh hoạt cụ thể lắm .

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc