Chữa bệnh gai đôi cột sống cổ thắt lưng bằng thuốc nam gia truyền

Gai cột sống thực chất là tình trạng thoái hóa cột sống, trong đó xuất hiện những gai xương mọc chồi ra phía ngoài hoặc ở hai bên cột sống. Bệnh mạn tính tiến triển từ từ tăng dần gây đau, hạn chế vận động, biến dạng cột sống mà không có biểu hiện viêm rõ rệt.

(Tình trạng Gai cột sống lưng. Ảnh minh họa)

Chính vì bệnh không có những dấu hiệu viêm rõ ràng nên người bệnh đến điều trị thường là khi bệnh đã diễn biến nặng, bệnh nhân thấy đau do gai xương va chạm với các bộ phận khác. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ThS. BS. Hoàng Minh Dũng – Khoa cơ xương khớp BV Bạch Mai về căn bệnh này.

Nội dung bài viết bao gồm:
Tìm hiểu bệnh gai đôi cột sống cổ thắt lưng
Chữa bệnh gai đôi cột sống cổ thắt lưng bằng thuốc nam gia truyền

Sau 2 tháng tin tưởng dùng thuốc nam gia truyền của Đỗ Minh Đường kết hợp châm cứu, bấm huyệt "Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh đã hết đau nhức, phục hồi vận động, tăng cường sức khỏe tổng thể.

Tìm hiểu bệnh gai đôi cột sống cổ thắt lưng

P/V: Chào Thạc sĩ Bác sĩ Hoàng Minh Dũng, xin ông cho biết Gai cột sống là căn bệnh như thế nào và làm thế nào để có thể sớm nhận biết mình bị Gai cột sống?

ThS. Bs. Hoàng Minh Dũng: Xin chào mọi người.

Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó xuất hiện các phần xương mọc ra phía ngoài và hai bên của cột sống. Đó chính là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn, dây chằng quanh khớp do viêm khớp cột sống mạn tính, chấn thương hay sự lắng đọng can-xi ở các dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống. Gai xương chính là các mỏm xương hoặc điểm lồi nhô ra tại các khớp vốn bị tổn thương lâu ngày. Bệnh thường đi kèm với thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa sụn khớp.

Nhìn chung, bất cứ phần nào của cột sống cũng có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh gai cột sống, nhưng thông thường khu vực thắt lưng và cổ hay mắc chứng bệnh này nhất. Các thuật ngữ như Gai đốt sống cổ, Gai đốt sống ngực và Gai đốt sống thắt lưng được sử dụng tương ứng với khu vực mắc phải. Vị trí thường mọc gai là mặt trước và bên của cột sống, hiếm khi mọc ở phía sau nên ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh.

Người bệnh có thể nhận biết một số dấu hiệu sau của bệnh như khó cảm giác đau ở vùng thắt lưng, đau vai hoặc cổ do gai tiếp xúc với dây thần kinh, các xương đốt sống khi cử động, đau lan xuống cánh tay, tê chân tay, đôi khi làm giới hạn vận động. Trường hợp nặng thì đau tê ở cổ lan qua hai tay, đau ở lưng, đau dọc xuống hai chân. Đau tăng lên khi đi lại hay vận động nhiều. Cơn đau tăng khi cử động, giảm khi nghỉ do đó sẽ đưa tới giới hạn cử động ở các phần này.

P/V: Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này, thưa bác sĩ. Liệu đó có đơn giản chỉ là căn bệnh do tuổi tác?

ThS. Bs. Hoàng Minh Dũng:

Tuổi tác chỉ là một trong số những nguyên nhân chính gây nên tình trạng bệnh này. Quá trình thoái hóa làm mất nước (chiếm 80% trong sụn) và biến đổi một số chất, làm sụn khớp dễ bị canxi hóa và hình thành các gai xương.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác, trong đó phổ biến nhất là do:

 • Viêm khớp cột sống mãn tính: Quá trình viêm ảnh hưởng đến phần sụn đốt sống, lâu ngày phần sụn này bị hao mòn dần, khiến bề mặt trơn láng của nó trở nên thô ráp, xù xì và cuối cùng hai bề mặt xương tiếp xúc, cọ xát lên nhau. Đến lúc này, cơ thể sẽ có một quá trình tự điều chỉnh để khắc phục hiện tượng trên, nhưng kết quả của quá trình chỉnh sửa lại là sự hình thành gai xương.
 • Chấn thương: Chấn thương làm hư hại xương hoặc khớp ở cột sống, và phản ứng của cơ thể để sửa chữa nơi bị tổn thương sẽ dẫn đến sự hình thành gai cột sống. Trong trường hợp này, gai cũng có thể hình thành từ sự lắng đọng canxi ở dây chằng đã dày lên do phản ứng của cơ thể trước tình trạng viêm nhiễm sau chấn thương.

P/V: Gai cột sống ngoài những cơn đau còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm gì nếu không được điều trị kịp thời thưa bác sĩ?

ThS. Bs. Hoàng Minh Dũng:

Gai cột sống tiến triển nặng dần theo tuổi và một số yếu tố nguy cơ như: mang vác nặng ở tư thế cột sống xấu, tư thế đứng, ngồi sai lệch.

Cùng với gai đốt sống, đĩa đệm cũng bị thoái hóa và nguy cơ phình, thoát vị đĩa đệm sẽ dẫn tới chèn ép rễ dây thần kinh (biểu hiện đau dây thần kinh tọa).

Vận động của người bệnh dần bị hạn chế. Một số trường hợp bệnh tiến triển nặng có thể dẫn đến tình huống nguy cấp là người bệnh mất kiểm soát tiểu tiện/ đại tiện.

Chữa bệnh gai đôi cột sống cổ thắt lưng bằng thuốc nam gia truyền

P/V: Các phương pháp điều trị Gai cột sống hiện nay liệu đã là tối ưu chưa ạ?

ThS. Bs. Hoàng Minh Dũng:

Điều trị Gai cột sống hiện nay chủ yếu vẫn là dùng thuốc. Chỉ can thiệp ngoại khoa khi thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống gây đau thần kinh tọa kéo dài, hoặc có hẹp ống sống với các dấu hiệu thần kinh tiến triển nặng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà các biện pháp điều trị nội khoa không cho kết quả.

Các loại thuốc cần được chỉ định và theo dõi nghiêm ngặt từ bác sĩ chuyên khoa bởi liều điều trị có thể cần kết hợp của nhiều loại như Thuốc giảm đau theo bậc của WHO, Thuốc chống viêm không Corticoid, Thuốc giãn cơ, Tiêm Corticoid trực tiếp, thuốc ức chế,…

Việc điều trị với thuốc Tây y hiện chưa cho hiệu quả tối ưu. Hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh này sẽ phải sống chung với bệnh trong suốt phần đời còn lại, bắt buộc bệnh nhân phải kết hợp giữa điều trị cấp tính và điều trị dự phòng trong thời gian dài. Song nếu điều trị kéo dài thì hiện các loại thuốc Tây y vẫn cho thấy quá nhiều nhược điểm về phần những biến chứng phụ nếu sử dụng quá nhiều.

P/V: Nếu cần điều trị trong thời gian dài thì phải chăng thuốc Đông y sẽ cho hiệu quả và độ an toàn cao hơn không ?

ThS. Bs. Hoàng Minh Dũng:

Khi bị gai cột sống, nên dùng thuốc kết hợp với phương pháp châm cứu, vật lý trị liệu, tập thể dục thường xuyên sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Lúc này thuốc Đông y cũng được xem là lựa chọn tốt hơn bởi cùng phải điều trị kéo dài cả đời song thuốc Đông y bộc lộ được một số ưu điểm vượt trội so với Tây y.

Các bài thuốc Đông y sẽ chủ yếu tập trung vào “Thanh nhiệt, thông lạc, khu trừ phong thấp”, hướng tới hoạt huyết thông lạc, bồi bổ khí huyết Can – Thận, giúp nâng cao chính khí. Mà Thận chủ xương – Can chủ cân (gân), vì vậy về lâu dài thì việc bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe Can – Thận vẫn được xem là yếu tố cốt lõi trong điều trị Gai cột sống.

Thêm vào đó các bài thuốc này thường không gây tác dụng phụ, người bệnh chỉ cần tìm đến đúng thầy, đúng thuốc và sử  dụng thuốc một cách đơn giản, không cần quá lo ngại và thận trọng với liều lượng và điều chỉnh không quá phức tạp.

P/V: Vậy phải làm thế nào để chọn đúng thầy, đúng thuốc?

ThS. Bs. Hoàng Minh Dũng:

Thị trường thuốc Đông dược điều trị bệnh này rất đa dạng, nhưng như tôi đã nói ở trên, để biết và lựa chọn thuốc phù hợp thì cần tới trình độ chuyên môn của bác sĩ, xác định chính xác giai đoạn và kê đơn chính xác. Thêm vào đó là chất lượng thuốc đạt tiêu chuẩn.

Người bệnh nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có bề dày kinh nghiệm chữa các bệnh xương khớp nói chung và Gai cột sống nói riêng. Các bạn có thể tham khảo một địa chỉ tôi cho là rất có uy tín trong lĩnh vực này, đó là phòng khám của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn với những bài thuốc gia truyền riêng của dòng họ Đỗ Minh.

P/V: Bác sĩ có thể nói rõ hơn về bài thuốc này cho mọi người biết không ạ?

Ths. Bs. Hoàng Minh Dũng:

Bài thuốc chữa xương khớp là một trong số những bài thuốc uy tín, làm nên thương hiệu Đông y gia truyền Đỗ Minh tại Hà Nam. Đến đời lương y Đỗ Minh Tuấn, cũng như những bài thuốc gia truyền khác, bài thuốc điều trị các bệnh xương khớp của dòng họ Đỗ Minh được bác sĩ Tuấn kế thừa, trực tiếp bào chế và đảm bảo về chất lượng. Anh Tuấn vốn là sinh viên đại học Y nên dù là bài thuốc gia truyền cũng được điều chỉnh dựa trên những nghiên cứu y học tiến bộ. Khác với những loại thuốc Nam khác thì bài thuốc xương khớp này của anh Tuấn là sự kết hợp của nhiều bài thuốc nhỏ.

Cách chữa gai đôi cột sống thắt lưng

Bài thuốc Nam bí truyền dòng họ Đỗ Minh chữa bệnh xương khớp hiệu quả

Bài thuốc là sự kết hợp của 4 phương thuốc nhỏ, bao gồm:

Thuốc đặc trị bệnh xương khớp phong thấp: khu phong, tán hàn, sơ thông kinh lạc, hoạt huyết, cho dấu hiệu cải thiện tích cực đối với các trường hợp khớp bị lão hóa hoặc hoại tử vô khuẩn.

Thuốc hoạt huyết bổ thận: Theo quan niệm của Đông y, những vấn đề về xương khớp có nguyên nhân sâu xa là do chức năng Thận bị suy giảm. Thận là Hỏa trong cơ thể, mà có lửa thì mới có năng lượng cho sự sống. Do vậy có thể nói Thận chính là cội nguồn sức khỏe của con người. Bài thuốc Đông y chữa xương khớp Đỗ Minh không chỉ tập trung vào việc tiêu viêm giảm đau tại khớp mà mục đích lớn nhất vẫn là cải thiện thể trạng cũng như điều trị nguyên nhân sâu xa gây nên bệnh. Loại thuốc này có tác dụng bổ thận, trừ thấp, giải độc, tăng cường chức năng thận, ích tủy sinh huyết, mạnh gân cốt, ngoài ra thuốc còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh tái phát.

Thuốc bổ gan giải độc: Song song với Thận, việc cải thiện chức năng Gan cho bệnh nhân thoái hóa gai cột sống cũng là điều cần thiết. Bệnh nhân xương khớp nói chung hay gai cột sống nói riêng đều có một lượng độc tố tích tụ từ môi trường xâm nhập vào cơ thể trong một thời gian dài, vì vậy trong suốt thời gian dài gan cũng đã phải “cố gắng” rất nhiều, khiến chức năng bị suy giảm.

Thuốc kiện tỳ ích tràng: Khi bị bệnh, bệnh nhân sẽ không tránh khỏi quãng thời gian cơ thể bị suy nhược, ảnh hưởng đến vị giác, khiến cơ thể càng khó tiếp nhận hiệu quả điều trị của những vị thuốc khác. Thuốc kiện tỳ ích tràng giúp hòa giải can – tỳ, kiện tỳ tiêu thực, giúp hành khí hóa ứ, bổ can thận, tăng cường chức năng của tỳ vị, chức năng đại tràng. Chủ trị đau bụng, tiêu chảy, phân sống, táo bón, đi ngoài nhiều lần, ổn định tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể, nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc chữa xương khớp.

P/V: Xin cám ơn những chia sẻ rất hữu ích vừa rồi từ bác sĩ. Bác sĩ có lời khuyên nào để giúp mọi người có thể phòng tránh bệnh xương khớp nói chung và Gai cột sống nói riêng không ạ?

Ths. Bs. Hoàng Minh Dũng:

Người bệnh và người khỏe mạnh đều nên thực hiện những điều sau để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa gai cột sống

 • Chế độ bữa ăn gồm các thức ăn tránh béo phì, hoặc tăng cân như hạn chế chất béo nhất là mỡ động vật, ngược lại cần tăng cường ăn rau quả.
 • Không hút thuốc.
 • Tránh chấn thương cột sống. Tránh những thể thao quá sức chịu đựng bình thường của mình (như cử tạ quá nặng, gymnastics: vận động quá khó), nên chơi các môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, tập aerobic, yoga.
 • Tránh ngồi quá lâu ở những tư thế không lành mạnh
 • Hạn chế làm việc nặng như bê vác…
 • Giữ trọng lượng cơ thể ở mức vừa phải, không quá mập hoặc cũng không quá gầy gây ảnh hưởng đến sức khỏe chung.

Hoàng Trọng Nam – Sức khoẻ mới.

Thông tin về bệnh gai cột sống cổ thắt lưng và bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả của dòng họ Đỗ Minh quý độc giả vui lòng liên hệ :

NHÀ THUỐC DÒNG HỌ ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Tại Hà Nội : Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội (Xem bản đồ)

Số điện thoại : 024 6253 6649 – 0963 302 349

Tại Hồ Chí Minh : Số 100 Đường D1, Phường 25, Bình Thạnh, TP HCM (Xem bản đồ)

Số điện thoại : 028 3899 1677  – 0932 088 186

Website : http://dominhduong.com/

→ Có thể bạn quan tâm:

GỢI Ý XEM THÊM

Bình luận (109)

 1. Nguyễn Văn Hưng says: Trả lời

  tôi năm nay 38 tuổi vừa rồi đi viện khám thì có kết luận thoái hóa đốt sống C2 VÀ C3 kèm theo bị gai . vậy cho tôi hỏi như tình trạng bệnh của tôi hiện tại đang điều trị bằng phương pháp châm cứu . nhưng khi châm cứu chỉ đỡ được vài ngày sau đó lại bị lại .vậy tôi có lên vừa kết hợp châm cứu và đồng thời điều trị bằng bài thuốc cho dòng họ Đỗ Minh không ?

  1. Phan Ngà says:

   Mình bị viêm Amiđan có mủ nghe nói nhà thuốc chữa được nhưng mình đang nuôi con nhỏ nhà thuốc có gửi thuốc qua đường bưu điện không

  2. Phạm Thị Hồng says:

   gửi được đó ạ mẹ em đang điều trị bằng thuốc của nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh do ở xa nên hàng tháng em vẫn đặt thuốc cho mẹ điều trị và nhờ nhà thuốc gửi về qua đường bưu điện chừng 2 đến 3 ngày là nhận được rồi đó ạ . anh liên hệ theo số điện thoại này mà đặt thuốc nè .
   Địa Chỉ Tại Hà Nội : Số 37A Ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
   Số Điện Thoại : 024 6253 6649 – 0963 302 349
   Địa Chỉ Tại TPHCM : Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương Phường 25 – Quận Bình Thạnh – TPHCM
   Số Điện Thoại : 028 3899 1677 – 0932 088 186
   Wed site : http://dominhduong.com/

 2. Ngô Văn Trường says: Trả lời

  tôi bị đau lưng đã nhiều năm nay cứ hễ chuẩn bị vào mùa đông năm nào cũng bị đau cứng lứng nhiều khi đau đi lại cũng rất khó khăn , nếu điều trị bằng bài thuốc này thì khoảng thời gian bao nâu thì khỏi ? bác nào đã hoặc đang điều trị bằng bài thuốc này chia sẻ cho tôi nhé .

 3. Nguyễn thị Hải Hà says: Trả lời

  Chào bác sĩ Năm nay em 30 tuổi. Cách đây 4 năm em bị đau thắt lưng, em nghĩ mình bị thận (sỏi thận) nhưng khi đi chụp X- Quang thì Bác sĩ bảo em bị gai đôi đốt sống 1. Khi nghe vậy e rất hoang mang, sau đó em đã uống thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh và cả thuốc đông y ngâm rượu uống, từ đó đến nay cứ hôm nào làm nặng thì nó lại đau. Vậy Bác sĩ cho em hỏi bệnh gai đôi này nó có lan không? Có cách nào làm cho nó hết gai được không? Bệnh gai đôi này nó có nguy hiểm không? Nếu mình mổ thì có ảnh hưởng và cắt bỏ gai được không? Và ở trong nam thì làm cách nào để có thể điều trị bằng bài thuốc của bác sĩ Tuấn vì hiện em đang ở Thuận An Bình Dương. Em rất mong được các Bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn!

 4. Trần Văn Hải says: Trả lời

  Bạn trường bị đau giống mình rồi đi bệnh viện thì bác sĩ kết luận bị gai đôi đốt sống Lưng đầu tiên mình uống thuốc ở bệnh viện nhưng không khỏi được sau đó về chỗ bác sĩ Tuấn điều trị bằng bài thuốc gia truyền của bác sĩ thì hơn 3 tháng khỏi luôn đó, bạn tham khảo xem sao nhé . http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/cach-chua-dau-khop-goi-bang-thao-duoc-quanh-nha.html

 5. Nguyễn Thị Duyên says: Trả lời

  Chào Bác sĩ! Mẹ em đã bị bệnh gai xương lưng được 5 năm. Xin hỏi Bác sĩ bệnh này có thể chữa khỏi hẳn bằng bài thuốc của gia truyền của dòng họ Đỗ Minh không vậy ? Và thời gian điều trị mất khoảng bao nâu ? Xin cảm ơn Bác sĩ!

 6. Văn Hoàn says: Trả lời

  tôi vừa rồi gai nặng quá bệnh viện tư vấn lên mổ sau đó tôi đã tiến hành mổ nhưng có vẻ mố cũng không được triệt để lắm vẫn đau nhức triền miên đến nay tôi mổ đã được 5 tháng rồi .

 7. Lê Tuấn Anh says: Trả lời

  mình bị gai đôi đố sống cổ giờ ngủ hôm nào mà đêm gối cao chút sang ra cổ đau mỏi thôi rôi luôn . đúng là bệnh tật khó chịu thật đó . trước mình cũng uống thuốc giảm đau: paracetamol, celecoxib, melocicam. rồi Thuốc giãn cơ: eperison , và bổ xung cả vitamin B1, B6, B12. rồi nhưng vẫn không ăn thua gì cả . Kiểu này mình phải đến chỗ bác sĩ Tuấn khám và điều trị xem sao chứ cứ để thế nà không ổn lắm .

 8. Quốc Anh says: Trả lời

  Tôi thấy bảo kết hợp vật lý trị liệu , xoa bóp, luyện tập xương khớp, tập yoga cũng đỡ hơn phải không mọi người .

 9. Hoàng THị Hương says: Trả lời

  Bệnh gai đôi đốt sống lưng còn đỡ chứ như tôi bị gai đôi đốt sống cổ thì khổ lắm ăn không ngon ngủ không yên . sau cũng may mắn một lần về hà nam chơi thì có chị bạn giới thiệu mới biết đến bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh sau đó tôi liên hệ và tìm đến gặp bác sĩ Đỗ Minh Tuấn khám và điều trị đã được 2 tháng rồi nhưng tôi thấy tình hình bệnh tật rất ổn hiện tượng đau mỏi nâu rồi không thấy , Hy vọng điều trị 2 tháng nữa thì bệnh sẽ khỏi hoàn toàn . theo kinh nghiệm của tôi bác nào bị bệnh này tốt nhát cứ đến chỗ bác sĩ Tuấn điều trị cho đỡ mất công .

 10. Bùi Hoàng Anh says: Trả lời

  mình cũng nghe nói dòng họ Đỗ Minh có bài thuốc gia truyền chữa Bệnh Xương Khớp rất hiệu quả và được nhiều người tìm đến .

 11. Vân Anh says: Trả lời

  bác nào có số điện thoại và địa chỉ của bác sĩ Tuấn không cho em xin ạ ? mẹ em cũng bị gai đôi đốt sống lưng 2 năm nay rồi mà điều trị ở bệnh viện mãi không khỏi được .

 12. Mai huyền trang says: Trả lời

  Em cũng vừa tìm hiểu về nguồn gốc của bài thuốc gia truyện của dòng họ Đỗ Minh , có thông tin đây mọi người .http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

 13. Thắng says: Trả lời

  ai có số điện thoại của bác sĩ Tuấn chia sẻ cho mọi người đi nhé ?

 14. Kim Cúc says: Trả lời

  địa chỉ và sđt của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đây nhé mọi người .
  >> Địa Chỉ : Số 37A Ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội .
  >> Điện Thoại: 0246 2536 649 – 0963 302 349

 15. Dung Mai says: Trả lời

  Mình cũng định phẫu thuật nhưng nghe bác sĩ nói Phẫu thuật cắt bỏ gai khi gai chèn ép vào hệ thần kinh, gây ra các dấu hiệu như tê chân tay, rối loạn đại tiểu tiện, đau lan tới toàn bộ chân tay và ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt hàng ngày . Gai cột sống có thể được phẫu thuật cắt bỏ, nhưng sau khi cắt, gai có thể mọc trở lại. vậy lên mình thấy phẫu thuật cũng chưa chắc đã khỏi hẳn mà còn nguy hiểm đó thôi .

 16. Văn Vinh says: Trả lời

  Nếu như vậy thì tôi chọn điều trị bằng những bài thuốc nam gia truyền như của dòng họ Đỗ Minh , chứ phẫu thuật như vậy chắc gì đã khỏi được bệnh hẳn đâu chứ .

 17. Lê Kim Phụng says: Trả lời

  Chào Các Bạn !
  Gai đôi cột sống thường gây đau là do trên thân các đốt sống mọc ra chồi xương, mỏ xương chèn ép vào hệ thống thần kinh, cơ cạnh cột sống gây đau. Gai đôi cột sống có thể do bẩm sinh hoặc có thể là biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống. Bệnh thoái hóa cột sống thường gặp ở độ tuổi trung niên trở đi, nam giới gặp nhiều hơn nữ giới do nam giới thường phải làm nhiều công việc vất vả, nặng nhọc hơn. Tuy nhiên bệnh thoái hóa cũng có thể xuất hiện sớm hơn ở những người mang vác nhiều, thường xuyên phải làm các công việc nặng. Vị trí thoái hóa cột sống thường gặp nhiều nhất là cột sống cổ và cột sống thắt lưng.
  Nếu gai đôi xuất hiện do thoái hóa cột sống thì bệnh hoàn toàn có thể tiến triển nặng thêm, có thể mọc thêm các gai xương, mỏ xương ở các vị trí khác gây đau nhiều hơn. Nhìn chung, các bệnh lý thoái hóa không thể chữa khỏi hoàn toàn được mà sẽ nặng dần lên theo tuổi, điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng. Nếu đau nhiều thì bạn có thể uống thuốc giảm đau, tuy nhiên hầu hết các thuốc giảm đau đều gây tổn thương viêm loét niêm mạc dạ dày – tá tràng vì vậy chỉ dùng giảm đau hạn chế và chỉ dùng khi thật cần thiết, không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Hết thuốc bệnh nhân hoàn toàn có thể bị đau trở lại. Điều trị phẫu thuật cắt gai rât hạn chế vì đôi khi có thể làm cho tình trạng đau cột sống thắt lưng nặng nề hơn vì tại khi phẫu thuật phải can thiệp vào các hệ thống cân cơ, các dây chằng, đốt sống.
  Bệnh gai đôi cột sống không phải là bênh nguy hiểm đến tính mạng mà chủ yếu gây đau làm cho người bệnh thấy khó chịu. Bạn nên hạn chế tối đa làm các công việc nặng sẽ ít đau hơn và bệnh tiến triển chậm hơn.
  Bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh là một trông số ít các bài thuốc tiêu biểu được lưu truyền đến đời nay, và có thể điều trị được rất điểm bệnh này . mà ưu điểm trong thời gian uống thuốc lại không gây ảnh hưởng tới sức khỏe . nên đã có rất nhiều các bệnh nhận chon phương pháp điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh thay vì việc phải phẫu thuật có khá nhiều rủi do .
  Chúc Các Bạn Sức Khỏe .

 18. Mai Lan says: Trả lời

  cho em hỏi như em ở đà nẵng không có thời gian ra khám chỗ bác sĩ Tuấn được thì em có thể gửi kết quả của bệnh viện ra cho bác sĩ và nhờ bác sĩ Gửi thuốc về nhà cho em điều trị được không vậy ?

 19. Quang Long says: Trả lời

  Tôi đang bị bệnh gai đôi đốt sống lưng và hiện tại đang điều trị cả bệnh đại tràng và đang uống thuốc điều trị không biết thuốc của bs Tuấn người bị đại tràng uống có ảnh hưởng gì không ?

 20. Huy says: Trả lời

  Tôi bi gái đôi bam sinh co pai no anh hương toi tiêt nieu ko ,gay di tieu nhiêu co pai ko

 21. Ngô Thị Thùy Chi says: Trả lời

  đúng rồi đó bạn bị giống như mình rồi nó ảnh hưởng tới gan , thận lên mình hay điều tiểu nhiều lần mà nước tiểu rất vàng . trước mình điều trị thuốc tây mãi mà chẳng khỏi . vừa rồi mình phải đến chỗ bác sĩ Tuấn khám và lấy thuốc uống được 2 tháng rồi công nhận bài thuốc của bác Tuấn hiệu quả thật đó , mình cảm thấy dạo này đi tiểu ít hơn trước nhiều và nước tiểu không còn vàng như trước , mà mình hàng ngày vẫn uống khá nước .

 22. lê văn minh says: Trả lời

  tôi muốn mua thuốc điều trị gai sống cổ

 23. Vân says: Trả lời

  mình mới hôm qua đưa mẹ đến khám và nhờ bs Tuấn kê đơn thuốc điều trị bệnh gai đôi đốt sống cổ mẹ mình bị bệnh này 5 năm nay rồi bác sĩ Tuấn yêu cầu mẹ mình phải điều trị ít nhất cũng phải 4 đến 5 tháng thì bệnh tình mới ổn được đó .

 24. Thanh Thúy says: Trả lời

  ôi bác si Tuấn điều trị bệnh này thì yên tâm rồi bác ạ em trước cũng đến khốn khổ vì cứ đau nhức triền miên điều trị cũng khắp các nơi đó nhưng chỉ đỡ được thời gian nhất đinh sau rồi lại bị lại không làm ăn gì được . cũng may vừa rồi bà xẽ em xin ai được sđt của bác sĩ Tuấn sau đó em liên hệ và nhờ bs điều trị đến nay em điều trị được 3 tháng thôi mà cảm thấy đỡ đau nhức hẳn ấy .

 25. Vượng Râu says: Trả lời

  cho tôi hỏi như tôi bị thoái hóa đốt sống cổ thì điều trị bằng bài thuốc này được ko vậy ?

 26. Lê Mạnh Cường says: Trả lời

  tôi vừa tìm hiểu về bài thuốc của dòng họ này bên trang báo này cũng có bài đánh giá về bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh đây nè .
  http://www.trangtinyduoc.com/thuoc-chua-benh-viem-xuong-khop-dong-ho-do-minh.html

 27. Hương says: Trả lời

  em bị đau mỏi cổ vai gáy nhất là thời tiết lạnh rất hay bị cứng gáy nhiều hôm đi làm về bằng xe honda không thể quoay lại được cho em hỏi đó là hiện tượng của bệnh gì ? Và phải điều trị như thế nào .

 28. Ngô Thị Ngọc says: Trả lời

  mình muốn đưa mẹ đến khám ai có địa chỉ và sđt cho mình xin nhé và giờ giấc khám bệnh của bs Tuấn như thế nào vậy , có phải gọi điện đặt lịch khám trước ko mọi người ?

 29. Xuân Lan says: Trả lời

  bạn ngọc ơi tốt nhất bạn lên gọi điện thoại đặt lịch khám trước đi vì thứ 7 tuần vừa rồi tầm 17h00 em tới khám mà thấy nhiều người ngồi chờ khám đông lắm phải chờ mãi mới đến lượt mình khám , vì bs Tuấn chỉ khám có 2 tiếng buổi tối từ 16h00 đến 18h00 thôi .
  Mình gửi cả nhà địa chỉ và số điện thoại của bs Tuấn đây nhé .
  >> Địa Chỉ Cụ Thể ; Số 37A Ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội .
  >> ĐT: 02462 536 649 – 0963 302 349

 30. Hoàng Văn Khải says: Trả lời

  tôi cũng sợ đông người lên phải chờ như đợt trước , lên mới chiều nay gọi cho bs Tuấn để đặt lịch hẹn thứ 7 Tuần này đến khám lại , thì được bác sĩ Thông báo do bệnh nhân đông quá lên thời gian này bác sĩ Đã thu xếp công việc ngoài trung tâm để khám tất cả các ngày trong Tuần từ thứ 2 đến thứ 7 và từ 16h00 đến 18h00 rồi lên mọi người không phải chờ đợi nâu như trước đâu .

 31. Lâm says: Trả lời

  công nhận bài thuốc của dòng họ này hiệu quả điều trị thật ấy , chỉ có mỗi như tháng trước tôi gọi điện đến lấy thuốc cũng do đông bệnh nhân quá phải chỡ mãi mới được khám và lấy thuốc , như tháng trước tôi tới khám thì bác si Tuấn chỉ khám vào thứ 3,5,7 từ 17h đến 19h thôi mà . chắc là do đông bệnh nhân tới khám quá lên bác sĩ Tuấn mới thu xếp lịch khám tất cả các ngày trong tuần đó .

 32. Phan Thị Anh Mỹ says: Trả lời

  Mẹ em bị thoái hóa cột sống thắt lung giờ nạng sinh gai khớp, uống nhiều thuốc Tây rồi mà vẫn không đỡ được, cứ uống thì giảm mà ngưng lại đau, Vừa rồi abf còn được bác sĩ tư vấn tiêm vào lung nữa, tiêm mũi đầu tiên thấy đỡ nên cứ thế mỗi lần đâu bà tiêm. Vùa rồi trên mạng có nói về thuốc tây, tác dụng phụ của nó mà lặng cả người, sợ lắm các bác ạ. Em đi tìm hiểu nhiều và được biết bài thuốc của nhà Đỗ minh cũng hiêu quả lắm nên em cũng lần mò tìmđến để tư vấn và khám cho mẹ. Thấy phòng khám đông nên cũng tin tưởng mua về cho mẹ dùng, có tiến triển tốt mọi người ạ.

  1. Phong Châu says:

   Mình cũng biết chỗ bạn giới thiệu rồi nhưng iền thuốc có vẻ hơi đắt, mình nghe nói 2 – 2.4 triệu/ tháng hay sao đấy

  2. Thủy An says:

   Tiền nào của nấy bạn ơi, cứ cho 1 tháng là 2 triệu thì 1 ngày tiền thuốc của bạn là 70k, bạn uống kháng sinh thì cũng gần đấy tiền rồi nhưng có đỡ được đâu, thế chưa nói còn tác dụng phụ muôn màu nữa, không so sanh được đâu. Mình chỉ cầu mong là uống vào khỏi được là mừng rồi

 33. Trần Hồng Phong says: Trả lời

  Mình thấy trên này có 4 loại thuốc khác nhau nhưng khi mình đến khám thì bác sĩ chỉ phối cho mình có 2 loại thôi, vẫn hiệu quả tốt, không biết như thế là thế nào nhỉ?

 34. Phương dung says: Trả lời

  Nếu thực sự thuốc nam mà điều trị được bệnh này thì may mắn quá, tôi 56 tuổi rồi, công tác tại chi cục thuế HN vừa nghỉ hưu, đối diện với căn bệnh này gần 20 năm rồi mệt mỏi lắm. Cũng uống nhiều thuốc rồi nhưng không thấy đỡ mà bệnh thì ngày càng nặng lên, khổ lắm luôn.

 35. Trọng Bình says: Trả lời

  Sao bố mình uống thuốc của bác si Tuấn được 2 tuần mà đau tăng lên nhiều vậy nhỉ, có ai gặp trường hợp này chưa?

  1. Hừng Đông says:

   Đau tăng lên thì hầu như ai cũng gặp, chỉ có đau ít hay đau nhiều thôi. Tôi mới có 27 tuổi thôi mà mới uống vào còn đau tăng lên nữa chứ nói j những người cao tuổi hơn như bố bạn. Cố gắng động viên bố đi bạn nhé

 36. Phan Hữu Cường says: Trả lời

  Gần nhà mình có bác bị thoái hóa đốt sống cổ, hay bị tụt huyết áp và mất ngủ, mình thấy bác đau nhức tội quá nên lên đây chia sẻ xem có bạn nào bị bệnh này hay người thân bị bệnh này thì mách cho bác ấy với.

  1. Thanh Trúc says:

   Bạn nói bác sấy gọi vào số 0963302349 để được tư vấn điều trị nhé. Ơ đây điều trị thuốc nam tốt lắm, mẹ mình uống có 1 tháng đã thấy ăn ngủ tốt hơn rồi, uống những tháng tiếp theo thì đau cải thiện rõ rệt.

  2. Hồng Phạm says:

   Thuốc này có phải sắc không đó nhỉ? Vì đau nhức thế này mà lọ mọ sắc thuốc thì cực lắm.

  3. Anh Kiệt says:

   Nói về tiện lợi thì bạn nên dùng thuốc của nhà Đỗ Minh là chuẩn luôn, mình uống 1 tháng thuốc sắc thang của 1 lương y gần nhà, sau đó lên mạng thấy bài thuốc gia truyền hay nên mình gọi điện và xin đươc tư ván. Sau đó mình lên tận nơi để mua thuốc, về chỉ vieech hòa nước sôi tan ra uống, đi ctac cả tuần cũng k ảnh hưởng gì, cứ việc mang theo thôi nhưng hiệu quả cao.

 37. Lê Thị Thủy says: Trả lời

  Bố chông mình bị gai khớp gối, uống thuốc Jex được 3 tháng rồi nhưng vẫn chưa đỡ. Hôm nay rãnh lượng lên mạng xem thế nào thì lại thấy bài này hay quá, mình muốn mua cho bố mình, nhưng vừa gọi điện chưa thấy nghe máy, không biết bố mình ở xa không lên khám trực tiếp được thì sao nhỉ?

  1. Ái - BĐ says:

   Ơ xa bác sĩ vẫn gửi thuốc về điều trị vẫn hiệu quả bạn nhé. Mình ở Hoài Nhơn – Bình Định, cũng được biết bs Tuân qua bài viết này http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html nên gọi điện mua về uống. Mình uống tháng đầu có vẻ đau nhức tăng nhưng đến tháng thứ 2 trở đi, tình trạng sưng đau giảm được 50%, tình hình bệnh rất khả quan đó mọi người.

  2. Kiên says:

   Tôi đánh giá đây là 1 bài thuốc hay nhưng vẫn có người đỡ hơi chậm, bố mình bị thoái hóa đót sống cổ uống tháng đầu tiền thi thấy có hiệu quả luôn nhưng bà nội mình 85 tuổi, bị thoái hóa khớp gối, có tràn dịch thì thấy cả tháng đầu đau nhiều, sang tháng thứ 2 đõ khoảng 20 – 30 %.

  3. Đỗ Hải says:

   Không thể phủ nhận ý kiến của bạn Kiên, tuy nhiên ở độ tuổi 85 như của bà nội bạn mà lại bị tràn dịch nữa thì giảm chậm là đúng rồi. Vì các cụ cao tuổi khả năng hấp thu thuốc kém lắm nên không thể vội được đâu. Tuổi các cụ thà kiên trì 1 chút giảm chậm còn hơn đi hút dịch là tiêu luôn chứ chả đùa

  4. Thông says:

   Thuốc dạng gì, có phải sắc không nhỉ?

 38. Tiên Quỳnh says: Trả lời

  Em trai mình bị gai đôi bẩm sinh, uống rất nhiều thuốc rồi mà không khỏi, có bạn nào bị gai đôi bẩm sinh mà điều trị tại nhà bác Tuấn hiệu quả chưa nhỉ?

 39. Phan Việt Hà says: Trả lời

  Mẹ tôi bị khô khớp gối, có gai, đi lại rất khó khăn, tôi có mua cho mẹ thuốc viêm xương khớp cây đa và jex cho mẹ uống nhưng vẫn không thấy đỡ. Mình lên đây chia sẻ mong nhận được tư vấn của mọi người để điều trị bệnh cho mẹ mình

 40. Bùi Thị Luyến says: Trả lời

  Hiện me tui bị dau chân, các khớp gối và các ngón chân rất nhức va bị sưng. Vậy cho tui hỏi tui mua thuốc thị như thế nào, uống bao nhiêu thì khỏi, bao nhiêu tiền 1 tháng

 41. Thu An says: Trả lời

  Ba mình bị gout cách đây 3 năm, thỉnh thoảng lại bị đau, mỗi lần phát bệnh là không đi đâu được chỉ ngồi ở nhà mà đau lắm, ba mình cũng đi khám và chữa nhiều nơi rồi, cũng uống nhiều thuốc, nhưng có vẻ không đỡ, hiện nay ba mình tuyệt đối kiêng bia rượu hải sản, ăn ít thịt nhưng hôm vừa rồi đi khám xét nghiệm acid uric cao lắm, cũng nhiều người khuyên điều trị bằng đông y tốt hơn, đọc được bài này mình thấy thuốc cao rất tiện lợi nhưng không biết có điều trị được bệnh gút của ba mình không?

  1. Thái Thị Hòa says:

   Bạn cứ liên hệ vào số điện thoại 0963 302 349 để được tư vấn nhé. Tại đây, có điều trị gứt rất hiệu quả đấy bạn. Chồng mình uống 3 tháng đi xét nghiệm lại thì hàm lượng acid uric giảm hẳn, k còn đau nhức gì nữa rồi

 42. Trinh Bích Lan says: Trả lời

  Xin kính chào Bác sy a.
  Cháu bi bênh Tiêu Duòng dã 12 năm rôi .
  Mây năm vê dây cháu hay bi tê chân.và 2 tháng gân dây cháu bi Dau mõi nhúc tù dâu gôi trõ xuông và dau nhúc nhât là 2 gan bàn chân. Rât khó khăn trong viêc di lai , có nhiêu lúc cháu ko di lai nôi vì dau nhiêu quá a.
  Giò cháu lo so nhiêu quá chăng may mà Bi LIÊT CHÂN thi khô.
  Dó có phåi là bênh viêm thân kính toa ko a? Hay là do Bi bênh Tiêu Duòng biên chúng a? Cháu xin tha thiêt bác sy cúu giúp cho cháu vói a .cháu phåi làm sao uông thuôc gi dê mau khõi bênh a? Vì cháu không õ VN. Nên ko có phuong tiên chūa bênh Dông y nhu õ vn .Nhung có nguòi nhà cháu õ Hà nôi a.Kính mong tha thiêt duoc Bác sy cúu giúp cháu a .sô diên cua Chi gái cháu tên Huong .0167 -510798.
  Dê tiên liên lac a.cháu xin chân thành cåm ta on bác sy nhiêu a.

 43. Phạm Ngọc says: Trả lời

  Tôi năm nay 32 tuổi, tôi bị gai đôi cột sống S1, đã bị khoảng 1 năm nay, bây giờ bệnh tình có vẻ nặng hơn bị tê ngón chân cái và ngón chân út ở chân phải, ai đã từng bị như tôi mà uống thuốc của bs Tuấn khỏi thì cho tôi xin lời khuyên, xin cảm ơn!

  1. Liên says:

   Ông xã mình bị gai cột sống s1 như ban cũng mấy năm nay rồi trước cũng chạy chữa khắp cả các bệnh viện lớn ở hà nội rồi mà bệnh bị đỡ thời gian , không uống thuốc là lại bại tái phát lại cứ như vậy mấy năm trời lên sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nhiều . vừa rồi cũng may có bà bác họ mách chuyển sang điều trị bằng thuốc đông y của dòng họ Đỗ Minh hiện ông xã mình đang theo được 2 tháng thuốc rồi nhìn chung bệnh tình chuyển biến khá tích cực hiện tượng đau mỏi lưng và hiện tượng tê chân giờ gần như hết rồi đó bạn .

 44. Huỳnh Hội says: Trả lời

  chào chị Liên Tôi bị gai đôi đốt sống cổ , thắt lưng không biết tôi đang sống ở nhật bản nhờ người nhà đến mua có được không , hay bắt buộc tôi phải về khám mới được ?

 45. Thoa Bùi says: Trả lời

  Có bác nào trị gai đội cột sống ở đây chưa ạ? Vì em mới 35 tuổi nhưng em lại bị bệnh này. Phát hiện lần đầu tiên cách đây 1 năm, cũng đã uống thuốc và điều trị nhiều nơi nhưng vẫn không ăn thua, đau nhức lắm ạ. Nhiều khi đau không chịu nổi thì tiêm giảm đau. Rất mong muốn tiemf được bài thuốc tốt để điều trị.

  1. Đại Quang says:

   Thực ra đã bị gai rồi thì không có cách nào cho nó tiêu đâu bạn ạ, uống thuốc cũng chỉ giải quyết phần nào thôi. Tôi cũng bị gai khớp gối nên tôi đã tìm hiểu rất nhiều về bệnh này. Nhưng uống thuốc tây thì hại, uống đông y thì an toàn và hiệu quả hơn, người khỏe , k mệt mỏi . Đi tìm mãi mới biết đến thuốc nhà đỗ minh, uống 3 liệu trình roi, nói chung là ổn định, đau nhức giảm, k còn sưng đau nữa

 46. Phùng Chí Kiên says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa khớp cổ, mấy ngay nay đau lang xuống vai, sáng ngủ dậy không nhất người lên nổi. Mong được bác sĩ giúp đỡ

 47. Thảo Trần says: Trả lời

  Liệu tringf điều trị bằng thuocs đông yb thì thế nào ạ? Khi uống thuốc có phải ăn uống kiên khem gì không? Vì em nghe nói thuốc đông y kiên nhiều lắm, mà có người còn bảo nó không an toàn nên em cũng la lắng chưa dám uống

  1. Trà My says:

   Theo như mình biết thì thuốc đông y không kị gì cả nên không cần kiên gì. chỉ có điều những thực phẩm xâu, không tốt cho sức khỏe thì mới kiên thôi. Đúng là nhiều lúc nghe thuốc đông y cũng sợ vì hình như tẩm ướp nhiều hoa chất chống mốc, nhưng đó chỉ là thuốc bắc nhập của TQ thôi, chứ thuốc nam của mình là không lo đâu nhé

  2. THẮNG says:

   Khuất mắt trong coi, chỉ mong khỏi bệnh là mừng rồi/

 48. Chung Phương says: Trả lời

  Cháu năm nay mới chỉ 28 tuổi mà đã bị gai đôi cột sống lưng, đau nhức hết một bên hông, nhiều lúc cháu còn cảm thấy lan xuống cả chân làm tê chân. Cháu đang uống thuốc theo đơn ở bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai nhưng cháu thấy không đỡ mấy. Giờ cháu muốn chuyển qua dùng thuốc này nhưng cháu bị huyết áp cao thì có uống được thuốc này không?

  1. phạm văn đăng says:

   Thuốc này huyết áp cao cũng uống được đấy cháu à. Sáng chú vừa mới gọi điện hỏi bác sĩ về vấn đề này xong.

  2. Đinh Hương says:

   Mình thấy bố mình uống thuốc này thấy bảo ổn định được cả huyết áp nữa hay sao ý. Thấy bố khen thuốc này ghê lắm, mới uống 2 tháng thôi mà giảm đau được nhiều lắm.

 49. Nguyễn Hoàng Diệp says: Trả lời

  Tôi 32 tuổi, bị đau nhức phần cổ bả vai và lưng rất khó chịu. Tôi hay bị chóng mặt và trí nhớ ngày càng giảm sút. Thỉnh thoảng còn bị tê tay chân. Công việc của tôi thì phải ngồi máy tính nhiều, đã đi khám ở bv đa khoa tỉnh hải dương và lên cả hà nội khám ở bv Bạch Mai, Việt Đức nhưng không tìm ra bệnh. Bác sĩ nghi tôi bị hiện tương đau vai gáy cổ. Cho tôi hỏi liệu dùng thuốc này thì có thể chữa được bệnh của tôi không?

 50. Đỗ Đức says: Trả lời

  Thỉnh thoảng em ngồi một lúc tầm 5 đến 10 phút ít cử động thì bị tê hết chân, nếu đứng dậy đi thì người chao đảo không đi được phải ngồi xuống bóp chân từ trên xuống dưới tầm 2 phút mới hết tê đi được. Như thế là em bị bệnh gì và có cần uống thuốc không ạ?

 51. nguyễn thành quang says: Trả lời

  Bố mình năm nay 60 tuổi bị gai cột sống, teo cơ, chân tê nhức. Dùng thuốc này thì điều trị bao lâu?

  1. lê thu trang says:

   Bố bạn tuổi cao như vậy thì mất nhiều thời gian điều trị đó vì tầm tuổi như bố bạn khả năng hấp thụ thuốc chậm lắm. Bác mình kém bố bạn có 1 tuổi thôi mà mình thấy bác ấy điều trị phải 6,7 tháng mới khỏi trong khi đó mẹ mình 40 tuổi thì mất có 4 tháng là khỏi rồi.

 52. Dương Thị Tuyết Mai says: Trả lời

  Thưa bác sĩ.
  Mẹ cháu bị đau vùng thắt lưng, đi khám thì được kết luận là bị thoái hóa, gai cột sống. Dùng thuốc tây hoài mà không khỏi, còn bị thêm cả bệnh đau bao tử. Vậy cho cháu hỏi mẹ cháu nên dùng được thuốc này và liều lượng như thế nào ạ?

  1. Anh Ngọc says:

   thuốc đông y thường lành tính, không phải lo vấn đề bị đau dạ dày có uống được hay không mà phải lo vấn đề là có chữa khỏi được hay không thôi

 53. Phúc Trường says: Trả lời

  mua thuốc này ở đau vậy?

  1. Nguyễn Ngọc Hải says:

   đia chỉ bán thuốc đây bạn:
   số nhà 37a, ngõ 97, văn cao, hà nội
   sdt đặt thuốc: 024 6253 6649 – 0963 302 349

 54. mỹ duyên says: Trả lời

  Chào bác sỹ. Cháu năm nay 23 tuổi bị gai đôi s1 thì điều trị như thế nào ạ?

 55. Lý Hà My says: Trả lời

  Tôi năm nay 40tuổi, bị gai đầu gối bên phải cũng gần chục năm rồi. Chân tôi đi lại vẫn bình thường, chỉ không ngồi xổm và gập đầu gối được. Thuốc tây thuốc ta tôi uống đủ các loại rồi vẫn không thể nào gập được chân, Liệu thuốc này có chữa được chân của tôi không?

 56. Chu Tuoc says: Trả lời

  Năm nay bố tôi 54 tuổi, bị bệnh gai cột sống đã 7 năm nay. Bị đau lưng và chân tay bị tê cứng. Uống thuốc này có hết đau lưng và tê cứng chân tay không?

  1. Bình Hòa says:

   Mẹ tôi cũng bị gai cột sống được 5 năm nhưng mà đã bị tê cứng chân tay và lưng thường xuyên bị đau nhức. Trước mẹ có điều trị ở bệnh viện 108 và Bạch Mai nhưng không khỏi. Chỉ được thời gian đầu đỡ rồi lại đau. Cũng từng thử đắp lá thuốc và uống thuốc mấy loại thuốc Nam nhưng kết quả vẫn thế. Mãi về sau uống thuốc của chữa xương khớp của dòng họ Đỗ Minh thì hết bệnh đó. Cũng được gần 2 năm rồi trộm vía mẹ tôi không bị tái phát, lưng có thể cúi thoải mái và chân tay không còn bị tê cứng nữa.

  2. Chu Tuoc says:

   Mẹ bạn điều trị bao lâu thì khỏi bệnh vậy?

  3. Bình Hòa says:

   Tôi nhớ không nhầm đợt đó mất khoảng 4-5 tháng, tầm tầm khoảng đó.

  4. Chu Tuoc says:

   Lúc điều trị và sau khi điều trị có cần kiêng khem gì không bạn. Mẹ bạn điều trị khỏi 2 năm không thấy có hiện tượng đau nhức trở lại thật à?

 57. Nguyễn Hương Trà says: Trả lời

  Bác sĩ cho em hỏi: Chồng em đi chụp X-Quang, bác sĩ nói là bị gai cột sống bẩm sinh thì dùng thuốc này có chữa được không vậy?

 58. phuong nga says: Trả lời

  em 26 tuoi, bi gai doi cot song l5, dau am i lung va suon trai, te tay chan. Gai o lung nhin nhon va to lam. gio em dau lam, bac si giup em voi

 59. trần tiến says: Trả lời

  Cho xun số điện thoại

  1. Bùi Văn Việt says:

   số điện thoại của bác sĩ đỗ minh Tuấn đây nhé anh Tiến 0963 302 349 – 024 62 536 649 thuốc của dòng họ Đỗ Minh chữa bệnh này hiệu quả đấy anh tôi đangi theo điều trị được 3 tháng này rồi nhìn chung thấy bệnh tình tiến triển rất tốt .

 60. trần tiến says: Trả lời

  Quý trung tâm cho chữa bệnh xẹp đót sống không

  1. Tiến Hà says:

   tôi đang tìm hiểu về thuốc của dòng họ này thấy nhiều người chia sẻ điều trị bằng bài thuốc này được . sang tuần tôi cũng hải thu xếp đưa mẹ lên khám về điều trị mới được .
   http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh-gai-cot-song.html

  2. Ngọc Chiến says:

   mẹ tôi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống L4,L5,S1 điều trị thuốc của dòng họ đỗ minh này đấy . như mẹ tôi bác sĩ hon yêu cầu việc uống thuốc và kết hợp xoa bóp day ấn huyệt nhìn chung tình hình bệnh của mẹ giờ cũng ổn định không còn đau nhức nữa rồi , mẹ tôi mới dừng không phải uống thuốc được hơn 1 tuần nay .

  3. Tâm says:

   Ngọc chiến ơi.mẹ b het bệnh chưa.m cũng bị .chữa hoai o het .chan quá.đang uong thuoc bs Tuấn 1 tuần đây

  4. Ngọc Chiến says:

   mẹ mình uống thuốc của phòng khám Dòng Họ Đỗ Minh Đường đến nay bệnh tình ổn rồi đó chị Tâm .

 61. Nguyễn Hợp says: Trả lời

  mẹ cháu bị gai cột sống lưng chèn vào dây thần kinh dẫn đến bị tê chân, nhiều lúc lưng mất cảm giác. Mẹ cháu bị bệnh này đã 5,6 năm rồi. Liệu bác sĩ có chữa khỏi được cho mẹ cháu không ạ?

  1. Thanh Tâm says:

   bác sĩ Tuấn này chữa được đó bạn. Mẹ mình điều trị xong ở chỗ bác sĩ được 2 tháng rồi. Giờ lưng mẹ mình cúi được không còn bị đau nhói nữa, cử động cúi xuống ngửa ra sau được, thay đổi thời tiết cũng không bị nhức khó chịu nữa.

  2. Nguyễn Hợp says:

   Bạn ơi, mẹ bạn điều trị bao lâu thì khỏi được như vậy thế?

  3. Thanh Tâm says:

   mẹ mình điều trị hơn 4 tháng mới khỏi bạn à. Mẹ mình như vậy còn khỏi chậm hơn bác hàng xóm nhà mình, bác ấy điều trị có gần 4 tháng đã khỏi rùi cơ.

  4. Đới Tâm says:

   Bạn ơi, bác sĩ Tuấn mà bạn nhắc đến có phải bác sĩ Tuấn ở trong bài viết này không?
   http://chuabenhviemkhop.com/thuoc-chua-benh-viem-xuong-khop-dong-ho-do-minh.html
   Có phải phòng khám bác sĩ ở số nhà 37a, ngõ 97, văn cao khong bạn?

  5. Thanh Tâm says:

   Đúng bác sĩ Tuấn rồi đó bạn, địa chỉ cũng đúng nữa nhé.

 62. Duclongle says: Trả lời

  Chào các bạn. Cho mình hỏi có ai bị thoái hoá nặng đốt sống cổ, lưng, đau tê bại hai tay chèn ép đau nặng vùng ngực bị ảnh hưởng tim, đau nhức toàn thân uống thuốc của nhà thuốc đỗ minh đã khỏi cho mình biết với vì mình bị bệnh này khó chịu lắm? Đang tính uống thuốc nhà thuốc này. Xin cảm ơn.

 63. Phan hải says: Trả lời

  Tôi 37t tôi bị gai cột sống lưng đốt 2,3,4 và bị chèn dây thần kinh dẫn đến tê chân và tức nhờ bác sỹ tư vấn

 64. Tâm says: Trả lời

  M bị đau l4l5 .chữa hoài o hêt .nản quá.đang ddieu trị thuoc bs Tuấn .hy vọng hêt

 65. Bùi mạnh cường says: Trả lời

  Cho e hỏi cac ac chữa trị co khỏi k ak.e 28tuổi bị gai đôi cột sống bẩm sinh giờ đâu không ngồi được đi lại khó khăn.e k biết ở đâu chữa đuợc mong mọi người chỉ giúp ạ

  1. Trần Tiến Hà says:

   bệnh này cho tôi anh cường lên xác định lên điều trị theo phương pháp Yhọc cổ truyền thì mới có thể khỏi được thôi , kinh nghiệm như tôi trước theo điều trị bằng thuốc tây chán chê chẳng khỏi vừa rồi chuyển sang điều trị bằng thuốc của dòng họ Đỗ Minh đến nay được 3 tháng thôi mà đỡ nhiều rồi đó gần đây không còn cảm thấy đau nhức nhiều như trước nữa rồi .
   Anh đến khám và điều trị thử coi địa chỉ và sđt của nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh đây .số 37A Ngõ 97 Văn Cao , Ba Đình , Hà Nội . sđt LH : 024 6353 6649 – 0963 302 349 .

 66. Sơn says: Trả lời

  Cháu đi chụp chiếu thì không sao,mà cứ đau mỏi hết ở vùng lưng trên

 67. Đoàn Văn Linh says: Trả lời

  bạn chụp ở đâu vậy tốt nhất bạn nên bệnh viện tuyến trung ương chụp sẽ chính xác hơn vì máy móc hiện đại , và nếu chụp cộng hưởng từ ấy bạn nhé . ông nội mình bị ngã xe máy chụp ở bệnh viện huyện họ kết luận chỉ bị chấn động bình thường nghỉ ngơi vài hôm là ổn , nằm mãi không ổn sau gia đình mình cho đi lên viện tuyến trung ương chụp cộng hưởng từ bác sĩ bào bị giạn gần vỡ đốt sống L5 thì mới biết.

 68. Hiệu says: Trả lời

  đúng rồi vậy tốt nhất theo tôi bạn sơn nên đi chụp chiếu lại coi sao chứ không đâu mà không sao lại cứ đau mỏi vậy chứ .

 69. Dương Ngọc Nguyện says: Trả lời

  Tôi mới bị gai cột sống cổ D4,5,6 Tôi uống thuốc của nhà thuốc ĐỖ MINH có khỏi không?
  Có cần phải kiêng ăn uống gì không?
  XIN bác sĩ tư vấn

 70. Dương Ngọc Nguyện says: Trả lời

  Qua xem bài thuốc chữa bệnh xương khớp của nhà thuốc tôi rất có thiện cảm.Hiện nay tôi mới bị gai cột sống cổ D4,5,6 Tôi uống thuốc cuả nhà thuốc ĐỖ MINH liệu có khỏi không? Xin ý kiến bác sĩ tư vấn

  1. Hoàng Công Nghĩa says:

   anh Tuyên ơi chế độ ăn uống phải kiêng một số đó anh tốt nhất anh liên hệ qua số điện thoại của nhà thuốc nhờ bác sĩ hướng dẫn cho cụ thể hơn . như tôi đang điều trị thì nhà thuốc có cho kèm theo 1 tờ hướng dẫn chế độ ăn uống sinh hoạt cụ thể lắm .

 71. Đinh thị thảo says: Trả lời

  Cho em hỏi qua bưởi va chanh là thái cả qua phơi khô đúng không ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo