Chữa đau lưng bằng con lăn có ai thử chưa?

Phương pháp chữa đau lưng bằng con lăn được rất nhiều bệnh nhân ưu chuộng hiện nay. Không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu mà cách chữa trị này còn giúp người bệnh khắc phục được những cơn đau nhức, tê buốt ở phần lưng hiệu quả.

Chữa đau lưng bằng con lăn
Chữa đau lưng bằng con lăn là phương pháp được rất nhiều người áp dụng

Chữa đau lưng bằng con lăn hiệu quả bất ngờ

Đau lưng là một trong những căn bệnh xương khớp rất phổ biến ở những người cao tuổi và người làm việc nặng. Với những bệnh nhân mắc bệnh đau nhức ở lưng, người bệnh có thể sử dụng rất nhiều biện pháp khác nhau để có thể cải thiện tình trạng bệnh, trong đó có sử dụng con lăn.

Chữa đau lưng bằng con lăn là sự tổng hợp giữa 3 phương pháp đã được ứng dụng trên thế giới: phương pháp tác động vào hệ kinh lạc, phương pháp nắn chỉnh xương và phương pháp điểm phản xạ gan bàn chân.

Cơ chế hoạt động của cách chữa đau lưng bằng con lăn
Cơ chế hoạt động của cách chữa đau lưng bằng con lăn là day, trườn, di chuyển.

Để đạt hiệu quả chữa trị cao, người bệnh đau lưng cần phải biết được cơ chế hoạt động của phương pháp này. Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được đặt trong tư thế nằm ngửa và tiến hành kê con lăn tại vị trí xương hông. Tiếp đến, người bệnh sẽ thực hiện các thao tác như day, trườn, di chuyển.

Được truyền nối qua 3 thế kỷ bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh mỗi năm giúp hàng ngàn bệnh nhân thoái hóa cột sống hết bệnh.

Những thao tác này sẽ tạo thành sự nắn chỉnh cân bằng khung xương. Quá trình trên sẽ nhanh chóng tác động lên xương, gân, cơ, thần kinh và các khớp. Từ đó đưa xương hông về vị trí ban đầu, giải phóng sự chèn ép khung xương, giúp người bệnh có thể giảm nhanh những cơn đau lưng.

Bài tập chữa đau lưng bằng con lăn không nên bỏ qua

Bên cạnh các bài tập vật lý trị liệu, chữa đau lưng bằng con lăn là phương pháp mang nhiều ưu điểm vượt trội và có thể giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. So với phương pháp châm cứu thì cách làm này cũng mang tác dụng tương tự. Nếu thực hiện thường xuyên, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn ở vùng lưng. Dưới đây là 2 bài tập chữa đau lưng bằng con lăn, bạn đọc cần phải biết để có thể áp dụng cho bản thân mình.

1/ Bài tập day lăn dọc đùi tới gan bàn chân

Khi con người mắc phải một số chấn thương hoặc các bệnh lý xương khớp như thoái hóa cột sống thắt lưng, gai cột sống, viêm khớp,… sẽ gây ảnh hưởng đến vùng lưng. Chính điều này đã khiến cho cơn đau có thể lan dọc tới gan bàn chân và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Bài tập day lăn dọc đùi tới gan bàn chân
Bài tập day lăn dọc đùi tới gan bàn chân được thực hiện vô cùng đơn giản

# Chuẩn bị:

Bệnh nhân cần phải chuẩn bị các bước như sau:

 • Đầu tiên, người bệnh ngồi thả lỏng người với tư thế hơi ngả về phía sau.
 • Trong khi đó, lòng bàn tay úp đặt và chống chắc xuống sàn nhà.
 • Đồng thời, chân bệnh nhân duỗi thẳng và gác lên con lăn.
 • Bạn từ từ dùng chính lực của đôi chân lăn nhẹ nhàng từ trái qua phải, từ cổ chân lên khoeo chân.
 • Co chân đặt lòng bàn chân lên hai phần gai sần đầu con lăn.
 • Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng co duỗi cẳng chân để lòng bàn chân được mát-xa từ đầu ngón tới gót chân.
 • Sau đó, người bệnh chuyển con lăn lên trên bắp chân. Đồng thời, hai tay chống vững làm trụ người hơi ngả sau đưa trọng lực cơ thể từ phía trước ra sau.

# Thực hiện:

Để bài tập chữa đau lưng bằng con lăn đạt hiệu quả cao, người bệnh cần chú ý thực hiện đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tối ưu.

 • Người bệnh tiến hành lăn con lăn từ bắp chân tới phần hông.
 • Trong khi con lăn di chuyển, bệnh nhân kết hợp với động tác dạng khép hai chân, lăn.
 • Ứng với mỗi động tác, người bệnh tiến hành thực hiện khoảng 10 – 15 lần.
 • Lặp lại các động tác trên để có thể cải thiện bệnh hiệu quả nhất.

2/ Bài tập lăn và day dọc từ xương cùng tới vai gáy

So với bài tập trên thì bài tập này sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn ở phần vai gáy. Sau khi tiến hành lăn và day dọc từ xương cùng tới vai gáy, máu trong cơ thể sẽ dễ dàng lưu thông đến các bộ phận này. Người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn ở vùng vai và dọc xương lưng. Từ đó giảm đau vùng lưng hiệu quả.

# Chuẩn bị:

Đầu tiên, người bệnh cần chuẩn bị một số động tác sau:

 • Tiến hành nằm ngửa trên nền nhà, đồng thời thả lỏng cơ thể.
 • Sử dụng con lăn để đặt ở phần khoeo chân để đảm bảo cho việc thực hiện được nhanh và đúng chuẩn.
 Bài tập lăn và day dọc từ xương cùng tới vai gáy
Bài tập lăn và day dọc từ xương cùng tới vai gáy được rất nhiều người áp dụng

# Thực hiện:

Để giảm tình trạng đau nhức lưng, người bệnh cần thực hiện theo các bước như hướng dẫn dưới đây:

 • Đầu tiên, người bệnh từ từ co hai chân vuông góc với sàn tập. Đồng thời, nhẹ nhàng đưa hai tay giữ hai phần đầu con lăn đưa lên hông, tiếp đó hai tay tiến hành đan nhẹ xếp gối sau đầu.
 • Bệnh nhân hãy lấy chân làm trụ, dùng trọng lực của chính cơ thể để tiến hành day chậm trên con lăn khoảng 5 – 10 lần. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đưa tay xuống giữ hai đầu con lăn chuyển lên trên khoảng 5cm. Bạn cứ thực hiện như vậy cho đến khi chạm đến phần vai gáy.
 • Tiếp tục tư thế như trên, bạn lần lượt nghiêng người qua trái qua phải 10 – 30 lần.

Ngoài cách làm trên, để đạt hiệu quả cao, người bệnh có thể áp dụng thêm: Mẹo chữa đau lưng tại nhà bằng gừng tươi 

Hàng loạt người áp dụng cách chữa đau lưng bằng con lăn

Rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng cách chữa đau lưng bằng con lăn đã đưa ra các ý kiến phản hồi rất tích cực về phương pháp này. Mặc dù cách chữa này không điều trị bệnh đau lưng khỏi hoàn toàn nhưng lại có tác dụng cải thiện bệnh đáng kể. Dưới đây là những phản hồi của người bệnh sau khi sử dụng cách chữa đau lưng bằng con lăn trong vòng 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng.

Chị Hoàng Thu Hà (32 tuổi, Cần Thơ) cho biết:

Chữa đau lưng bằng con lăn rất hiệu quả
Chữa đau lưng bằng con lăn giúp giảm nhanh triệu chứng đau lưng, khó chịu ở lưng

“Mặc dù còn trẻ nhưng với tính chất thường xuyên làm việc tại văn phòng, tôi thường xuyên mắc phải triệu chứng đau lưng. Vừa rồi, được một người quen giới thiệu phương pháp chữa đau lưng bằng con lăn, tôi đã áp dụng. Thực sự, phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất tốt. Chỉ cần 15 phút thực hiện tại nhà, tôi đã cảm nhận được hiệu quả thực sự do phương pháp mang lại. Nhờ con lăn xoa bóp bấm huyệt lên hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể cùng lúc, cơ thể tôi như được thả lỏng, thư giãn và giảm được stress sau mỗi lần làm việc.”

→ Bạn nên xem thêm: Cách phòng ngừa chứng đau lưng ở dân văn phòng

Bác Trần Hoài An (52 tuổi, Quận 12 – TP.HCM) chia sẻ:

Không nên áp dụng chữa đau lưng bằng con lăn cho người già
Phương pháp chữa đau lưng bằng con lăn không thích hợp với những người già

“Lúc đầu, tôi cũng không tin cách chữa đau lưng bằng con lăn có thể đẩy lùi sự mệt mỏi, điều hòa khí huyết, lưu thông máu, tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, sau khi áp dụng, bệnh đau lưng của tôi đã cải thiện đáng kể. Tôi nghĩ phương pháp này sẽ không thích hợp với những người cao tuổi, bởi nếu áp dụng không đúng cách, xương khớp rất dễ bị ảnh hưởng. Hiện tại, tôi không còn sử dụng phương pháp này nữa mà đã chuyển qua sử dụng thuốc uống để điều trị bệnh của mình.”

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp chữa đau lưng bằng con lăn. Mặc dù cách chữa trị này mang nhiều ưu điểm đáng kể nhưng chúng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh nếu không thực hiện đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, phương pháp này vẫn chưa được các bác sĩ kiểm chứng. Chính vì vậy, bệnh nhân cần phải hết sức thận trọng trước khi áp dụng, tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân.

 Có thể bạn quan tâm:

GỢI Ý XEM THÊM

Cập nhật lúc 12:49 - 18/09/2021

Bình luận (1)

 1. ha says: Trả lời

  E nam nay 23t vi thu dâm qua nhieu nen đâu goi va tat ca khơp trên nguoi đau nhoi va kêu ken ḱet. đông thơi cơ băp mat het .mat ngu giơ điêu tri s bac si

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger