Cách điều trị bệnh Gout bằng thuốc Đông y không tác dụng phụ, không tái phát

Đông y là phương pháp chữa bệnh hiệu quả và được áp dụng phổ biến hiện nay. So với Tây y, điều trị bệnh Gout bằng Đông y có ưu điểm vượt trội hơn cả đó là mang lại hiệu quả cao, an toàn, không gây tác dụng phụ và không tái phát, trong đó nổi bật là bài thuốc Gout Đỗ Minh. Ở bài viết này, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách điều trị bệnh Gout bằng Đông y.

Trước đây, gout thường được ví là “bệnh hoàng gia”, “bệnh nhà giàu”, hay trong y văn kinh điển bệnh Gout được mô tả là cơn đau đột ngột, khủng khiếp xuất hiện ở khớp ngón chân sau một bữa ăn thịnh soạn. Tuy nhiên, ngày nay căn bệnh này ngày càng phổ biến và có thể gặp ở mọi đối tượng khác nhau. 

Gout là bệnh lý ngày càng phổ biến, xuất hiện ở nhiều đối tượng
Gout là bệnh lý ngày càng phổ biến, xuất hiện ở nhiều đối tượng

Biểu hiện của người mắc bệnh gout là thường xuất hiện cơn đau đột ngột, dữ dội, sưng, đỏ và đau ở các khớp, thường là khớp ngón chân, xương bàn chân… Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm tới các cơ quan khác như thận, gan, tim,… thậm chí gây biến dạng khớp, bại liệt.

Quan niệm của Đông y về bệnh Gout

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn, bệnh gout hay còn được gọi Thống phong được YHCT quy vào thuộc phạm vi chứng Tý. Nguyên nhân gây ra bệnh là do ngoại tà xâm nhập vào cơ thể làm bế tắc kinh lạc, ứ trệ khí huyết tại các khớp gây viêm sưng, đau, co duỗi, vận động khó khăn.

Bệnh Gout có nhiều biểu hiện giống chứng bệnh phong thấp, tuy nhiên khác biệt về nguyên nhân, biến chứng cũng như mức độ nặng hơn và có thể gây bại liệt suốt đời. Trong Đông y, Gout được chia thành 2 thể chính gồm: Thể phong thấp nhiệt (bệnh cấp tính) và thể đàm thấp ứ trệ (bệnh mạn tính).

Gout do ngoại tà xâm nhập vào cơ thể làm bế tắc kinh lạc, ứ trệ khí huyết tại các khớp
Gout do ngoại tà xâm nhập vào cơ thể làm bế tắc kinh lạc, ứ trệ khí huyết tại các khớp
 • Giai đoạn cấp tính: Các khớp bị sưng – nóng – đỏ – đau nhiều làm hạn chế vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân có thể cần can thiệp của thuốc tân dược như các chất chống viêm không chứa Steroid, thuốc tăng đào thải hoặc ức chế tổng hợp axit uric… Tuy nhiên người bệnh nên cẩn trọng khi sử dụng thuốc Tây bởi chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Nếu đợt gout cấp không gây ảnh lớn đến sinh hoạt cá nhân, cũng như công việc, người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc có tính chất kháng viêm, giảm đau từ cây thuốc.
 • Giai đoạn mãn tính: Đây là giai đoạn Đông y có lợi thế vì thuốc được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, lành tính, ít gây phản ứng phụ. Tùy vào thể trạng và mức độ bệnh của mỗi người, bài thuốc sẽ được gia giảm, kết hợp thành phần phù hợp. Dựa vào các thông tin có được qua thăm khám trực tiếp, thầy thuốc sẽ phân chia bệnh nhân thuộc thể tạng nóng – lạnh (nhiệt – hàn), tốt – suy nhược (thực – hư), cơ quan bệnh (tạng – phủ), giai đoạn bệnh (biểu – lý) nhằm sử dụng thuốc phù hợp, đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên tắc chữa bệnh Gout bằng Đông y

Mặc dù thuốc Tây y cho tác dụng nhanh chóng nhưng chỉ tập trung loại bỏ triệu chứng của bệnh và để lại nhiều tác dụng phụ. Nhẹ thì tiêu chảy, nôn, đau bụng, tiêu chảy, nôn, đau bụng,… nặng có thể gây lắng đọng sỏi thận, suy thận, gan,… tạo điều kiện thuận lợi cho dư lượng độc tố cho cơ thể phát sinh các bệnh lý khác.

Trong khi đó, Đông y quan niệm, muốn loại bỏ bệnh dứt điểm trước tiên cần tìm ra nguồn gốc gây bệnh, dựa vào đó để có bài thuốc tối ưu nhất. Nguyên tắc trị bệnh của Đông y mà bất cứ thầy thuốc nào cũng phải nắm rõ là: “Chữa bệnh phải tìm ra gốc rễ của bệnh, phải dựa vào ngọn, gốc, hoãn, cấp mà chữa trị. Cấp trị ngọn, hoãn trị gốc, không hoãn không cấp thì trị cả tiêu lẫn bản. Chữa bệnh phải có đóng có mở, có bổ có tả tùy từng giai đoạn mà chẩn trị.”

VTC.vn: Đối phó với bệnh Gout lâu năm nhờ bài thuốc Gout Đỗ Minh 150 năm tuổi

Nguyên tắc trị bệnh Gout trong Đông y
Nguyên tắc trị bệnh Gout trong Đông y

Theo đó, nguyên tắc điều trị bệnh Gout của Đông y cụ thể như sau:

 • Loại bỏ các yếu tố ngoại tà gây nên chứng Tý (khu phong, trừ thấp, tán hàn): Theo đó, Đông y thường sử dụng các vị thuốc có công dụng kháng viêm, trừ thấp, thanh phế nhiệt như Trạch tả, Hoàng bá, Ngưu tất, Sói rừng, Thổ phục linh,… giúp tăng cường đào thải acid uric và các chất gây ứ đọng trong ổ khớp. Đồng thời, giúp giải độc, lợi tiểu, giảm lượng cholesterol trong cơ thể.
 • Bổ gan thận, mạnh gân cốt: Có tác dụng tăng cường chức năng của gan thận, mạnh gân xương cốt, Đông y thường dùng các vị thuốc như Thiên niên kiện, Ngưu tất, Bách bộ, Tơ hồng xanh, Xích đồng,…
 • Tăng cường dinh dưỡng và khôi phục chức năng vận động cho hệ xương khớp (bổ can thận, cường gân cốt): Để làm mạnh gân cốt, giúp tiêu sưng ở các khớp, khu phong, thông kinh hoạt lạc, giảm đau nhanh cho người bệnh gout, Đông y dùng một số vị thuốc gồm Tỳ giải, Sài đất, Nhân trần, Ty qua lạc, Ngưu tất, Thanh đại,… 
 • Bổ huyết hoạt huyết: Để bổ huyết hoạt huyết, trừ phong, giảm đau, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm, một số vị thuốc được dùng là Bồ công anh, Hạ khô thảo, Diệp hạ châu, Kê huyết đằng, Ngưu tất, Đương quy,…

Với nguyên tắc “đào tận gốc, trốc tận rễ” của Đông y giúp loại bỏ dứt điểm bệnh từ căn nguyên, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng, đồng thời bồi bổ tăng cường tạng phủ, nâng cao sức đề kháng, ngăn chặn tái phát hiệu quả. Bên cạnh đó, thành phần của bài thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ.

Các bài thuốc Đông y chữa bệnh gout an toàn, hiệu quả nhất

“Điều trị Gout bằng thuốc Đông y ngoài căn cứ vào giai đoạn tiến triển của bệnh thì cần chú ý đến thể bệnh. Bởi ở mỗi thể bệnh sẽ có từng bài thuốc điều trị khác nhau. Việc áp dụng đúng bài thuốc sẽ giúp đảm bảo hiệu quả kiểm soát bệnh tốt hơn, hiệu quả bền vững hơn.” Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết thêm.

Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc dưới đây:

 • Thể thấp nhiệt uẩn kết

Để điều trị bệnh gout ở thể này cần sử dụng phép trị tuyên thanh, thông lạc, chỉ thống và lợi thấp nhiệt. 

Chuẩn bị: 10gr đương quy, 10gr hoàng cầm, 10gr đảng sâm, 10gr bạch truật, 12gr phòng kỷ, 12gr trạch tả, 12gr trư linh, 12gr thương truật, 15gr xích tiểu đậu, 15gr ý dĩ nhân (sống), 6gr thăng ma, 6gr khổ sâm và 6gr tri mẫu.

Cách thực hiện: Cho tất cả vị thuốc trên vào trong ấm sắc, thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 thang.

 • Thể phong thấp hàn, huyết ứ

Bệnh gout thể phong thấp hàn, huyết ứ cần chữa trị theo phép ôn kinh, hoạt lạc và trừ thấp. 

Chuẩn bị: 50gr kê huyết đằng, 50g nhẫn đông đằng và 1 lượng kinh giới tuệ và thương truật phù hợp.

Cách thực hiện: Rửa sạch các vị thuốc đã chuẩn bị rồi cho vào ấm. Sau đó, đổ thêm vào 1 lít nước sắc trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Bỏ bã, chia lượng nước thuốc thu được làm 3 lần uống/ngày. 

Bài thuốc Gout Đỗ Minh – Kết hợp từ hơn 50 loại thảo dược quý, chữa DỨT ĐIỂM mọi thể bệnh Gout

Điều trị Gout bằng Đông y cho hiệu quả dứt điểm tận gốc, tuy nhiên người bệnh cần kiên trì sử dụng thuốc trong một thời gian dài và chịu đau nhức trong thời gian đầu cho tới khi thuốc hấp thu vào cơ thể và có tác dụng. Đây cũng chính là nhược điểm lớn của các bài thuốc Đông y riêng biệt khiến nhiều người hiểu sai về Y học cổ truyền.

Xuất phát từ lý luận Đông y trong điều trị bệnh gout, từ 150 năm trước các lương y dòng họ Đỗ Minh đã nghiên cứu và cho ra đời bài thuốc Gout Đỗ Minh giúp loại bỏ bệnh gout từ căn nguyên, hoạt động theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ, đi sâu vào các phủ tạng bồi bổ từ bên trong kết hợp khu phong trừ thấp, loại bỏ dứt điểm triệu chứng bên ngoài.

Bài thuốc Gout Đỗ Minh - Giải pháp VÀNG cho mọi thể bệnh gout
Bài thuốc Gout Đỗ Minh – Giải pháp VÀNG cho mọi thể bệnh gout

Tổng hòa 3 TRONG 1 cho hiệu quả NHANH – MẠNH – BỀN VỮNG

Bài thuốc Gout Đỗ Minh được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao nhờ việc áp dụng song song hiệu quả giữa Gout Đỗ Minh và chế độ ăn uống, luyện tập tại nhà. Từ đó mang tới lực tấn công GỌNG KÌM vừa loại bỏ triệu chứng, vừa ngăn chặn tái phát hiệu quả.

Theo đó, bài thuốc Gout Đỗ Minh được kết hợp từ hơn 50 vị dược liệu quý tiêu biểu như Hy thiêm, thổ phục linh, trạch tả, gắm, đương quy, thiên niên kiện, tơ hồng xanh, xích đồng,… Mỗi vị thuốc đều được chọn lọc, nghiên cứu kỹ càng về dược tính đảm bảo công dụng chống oxy xoá, đào thải muối urat khỏi các ổ khớp, giúp khu phong trừ thấp, làm mạnh gân cốt hiệu quả. Đồng thời giúp bổ thận, bổ gan, tăng đào thải lượng acid uric dư thừa ra khỏi cơ thể, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát.

XEM THÊM: Gout Đỗ Minh – Bài thuốc VÀNG giúp đẩy lùi bệnh Gout

Hiệu quả bài thuốc Gout Đỗ Minh
Hiệu quả bài thuốc Gout Đỗ Minh

Thay vì chỉ có 1 bài thuốc đặc trị duy nhất như hầu hết bài thuốc Đông y thông thường, Gout Đỗ Minh được kết hợp tổng hòa cùng lúc 3 bài thuốc nhỏ, gồm:

 • Thuốc đặc trị bệnh Gout: Đóng vai trò chính, tấn công trực tiếp vào triệu chứng bên ngoài giúp giảm tình trạng viêm, nóng đỏ, đau nhức các khớp, làm tiêu hạt tophi hiệu quả.
 • Thuốc Giải độc chống viêm và thuốc Hoạt huyết bổ thận: Đi sâu vào cơ thể, giúp loại bỏ tận gốc căn nguyên gây bệnh, phục hồi chức năng tạng phủ, tăng cường đào thải axit uric, nâng cao sức khỏe. Nhờ đó bệnh gout được loại bỏ vĩnh viễn, không tái phát.

Nhà thuốc CAM KẾT sử dụng thảo dược sạch 100% từ tự nhiên, AN TOÀN

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đối với dược liệu trong bài thuốc trị bệnh thì tiêu chuẩn GACP chính là tiêu chuẩn khắt khe nhất cần được đảm bảo. Chính vì vậy, nhà thuốc Đỗ Minh Đường luôn chú trọng vào việc sử dụng và tuyển chọn những cây thảo dược 100% tự nhiên, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

Trong số đó, có hơn 90% dược liệu được thu hái từ hệ thống vườn trồng thảo dược của Đỗ Minh Đường tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội). Số còn lại được đơn vị thu mua từ các người bản địa đi rừng lâu năm, cam kết đảm bảo về chất lượng.

Cam kết 100% thảo dược từ tự nhiên
Cam kết 100% thảo dược từ tự nhiên

Do đó, thuốc điều trị Gout của Đỗ Minh Đường đảm bảo lành tính, an toàn cho người sử dụng, đạt hiệu quả tốt mà không gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, thấu hiểu tâm lý lo ngại sử dụng thuốc Nam là mất nhiều thời gian, công sức đun sắc, các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã dày công nghiên cứu và tìm ra cách bào chế, cô đặc thuốc thành dạng cao đặc. Thuốc dạng cao không chỉ dễ sử dụng, dễ mang theo mà còn giữ được tối đa dược chất từ thảo dược, loại bỏ được độc dược thông qua quá trình tách chiết. Đây được coi là bước tiến đột phá của bài thuốc Gout Đỗ Minh so với các bài thuốc Đông y khác trên thị trường.

[Review thực tế] Hiệu quả của bài thuốc Gout Đỗ Minh được hàng ngàn người bệnh công nhận

Thực tế, bài thuốc Gout Đỗ Minh đã được sử dụng điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, thậm chí có nhiều trường hợp Gout mãn tính dẫn đến hạn chế khả năng vận động, đi lại khó khăn cũng cho hiệu quả tích cực.

Anh Lê Hoàng (40 tuổi, Hà Nội) vui mừng cho biết: “Tôi bị gout mạn 3 năm nay rồi. Vì chủ quan không điều trị nên hạt tophi bị vỡ, nhiễm trùng máu phải đi cấp cứu. Suốt cả tháng trời tôi không thể nhấc chân đi lại vì đau đớn.

Thú thật, sau nhiều vụ “thầy thuốc, lương y rởm” tôi chẳng còn tin vào Đông y nhưng mà có bệnh thì phải vái tứ phương, hết cách nên tôi mới tìm đến phương pháp này. Sau khi tìm hiểu kỹ càng, thấy nhà thuốc Đỗ Minh Đường là nhà thuốc uy tín, tôi quyết định đến đây điều trị. Tôi được lương y Tuấn kê tổng 4 tháng thuốc, uống thuốc tới tháng thứ 2 thì cảm giác nóng đỏ, đau nhức thuyên giảm hẳn. Hết tháng thuốc thứ 4 thì  bệnh đã ổn định, chỉ số axit uric về ngưỡng bình thường. Thực sự tôi rất vui mừng.”

[Từng mắc bệnh gout thể nặng, anh Hoàng thần kỳ THOÁT bệnh sau 4 tháng]

Anh Đỗ Văn Thủy (48 tuổi, Thanh Xuân) chia sẻ: “Vào mùa đông năm 2019, bệnh gút của tôi tái phát đúng đợt có gió mùa về. Khớp sưng tấy, đỏ ửng, căng rát, đau không đi lại được, tôi phải nằm bẹp giường suốt mấy ngày liền.

Bác sĩ Long là người thăm khám và kê cho tôi liệu trình 4 tháng sử dụng bài thuốc Gout Đỗ Minh. Sau 4 tháng, bệnh gout của tôi đã khỏi hoàn toàn, khớp hết hẳn sưng tấy, đi lại nhẹ nhàng, thoải mái. Không những vậy, bài thuốc còn rất an toàn, lành tính. Trong quá trình tôi dùng thuốc không bị khó chịu hay gặp bất cứ tác dụng phụ gì. Ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn, cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt không còn tình trạng đầy hơi, khó tiêu như trước”.

[Anh Thủy chia sẻ hiệu quả chữa bệnh Gout tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường]

Sau hơn 1 thế kỷ có mặt trên thị trường, bài thuốc Gout Đỗ Minh ngày càng khẳng định chất lượng, vị thế và được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Bằng chứng là bài thuốc được sự quan tâm và lan truyền rộng rãi trên các trang báo uy tín như Sức khỏe & Đời sống, 24h.com, vtc.vn, nguoiduatin,…

Điều trị Gout bằng thuốc Đông y kết hợp chế độ ăn uống khoa học

Bên cạnh tuân thủ sử dụng bài thuốc Gout Đỗ Minh, lương y Đỗ Minh Tuấn còn đưa ra lời khuyên cho người bệnh gout như sau: “Gút là bệnh lý liên quan trực tiếp tới quá trình chuyển hóa vì vậy người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ chế độ ăn uống mà bác sĩ đưa ra. Khi điều trị tại Đỗ Minh Đường, bệnh nhân an tâm rằng nhà thuốc chúng tôi không đưa ra những phương pháp ăn uống quá khắt khe mà xây dựng bữa ăn dựa trên những nghiên cứu từ khoa học, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng mà vẫn tốt quá trình duy trì hiệu quả chữa bệnh”.

Theo đó, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau trong chế độ ăn uống để đạt được hiệu quả trị bệnh tốt nhất:

 • Nên uống nhiều nước và nước khoáng kiềm để tăng cường loại bỏ acid uric.
 • Chỉ nên ăn các loại thịt trắng như: Thịt cá sông, thịt lườn gà, thịt heo,… bởi thịt trắng chứa ít purin hơn.
 • Người bệnh có thể thoải mái ăn cơm, phở, bánh mì, ngũ cốc,… vì tinh bột và thực phẩm giàu lượng carbohydrate giúp hòa tan acid uric trong nước tiểu.
 • Bổ sung các loại thực phẩm có chức năng đào thải acid uric trong máu ra khỏi cơ thể như cải bẹ xanh, cam, dâu tây, cherry,…
 • Thay thế các loại dầu động vật bằng dầu ô liu, dầu vừng, dầu lạc,… để giảm lượng chất béo.
 • Một số loại rau không tốt cho người bệnh gout như bắp cải, măng tây và nấm.
 • Kiêng uống rượu, bia vì đồ uống có cồn làm tăng acid uric trong gan và ngăn cản thận đào thải acid uric.

Trên đây là thông tin về cách điều trị bệnh gout bằng thuốc Đông y hiệu quả. Mọi thắc mắc cũng như muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc Gout Đỗ Minh, người bệnh hãy gọi ngay đến hotline hoặc liên hệ đến địa chỉ sau để được chuyên gia tư vấn và thăm khám MIỄN PHÍ :

Địa chỉ: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội/ Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: Tại Hà Nội: 024 6253 6649 – 0963 302 349, Tại TP.HCM: 028 3899 1677 – 0938 449 768

Website: http://dominhduong.com hoặc https://dominhduong.org

Page: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Cập nhật lúc 12:03 - 25/08/2021

Bình luận (35)

 1. NGÔ CƯỜNG says: Trả lời

  THUỐC CHỮA GOUT BÊN ĐỖ MINH ĐƯỜNG BÁN THẾ NÀO VẬY? TÔI MUỐN MUA MỘT LIỆU TRÌNH. SĐT 0868******

 2. Thông says: Trả lời

  Thuốc của đỗ minh đường là phải đến trực tiếp tận nơi mới mua được hả. Sao không bán tại các hiệu thuốc cho bệnh nhân dễ tìm mua nhỉ

  1. Chung Tr says:

   Thuốc đmđ là thuốc gia truyền, độc quyền nên không phân phối đi nơi khác được bạn ạ. Bán như vậy vừa để bảo vệ uy tín của nhà thuốc cũng là để bảo vệ bệnh nhân khỏi tình trạng mua phải thuốc giả, thuốc nhái. Muốn mua thì bạn có thể qua trực tiếp nhà thuốc mua hoặc nếu nhà xa thì đmđ cũng có dịch vụ ship đấy

  2. Quốc Toản says:

   Đợt trước tí nữa thì tôi bị lừa đấy. Lên fb tìm nhà thuốc đmđ thế nào vớ nhầm vào fb giả của bác sĩ Tuấn. Nhắn tin một hồi mà chả thấy hỏi han bệnh tình tư vấn gì cả chỉ thấy giục chuyển khoản tiền thuốc là tôi nghi rồi, sau vào web của nhà thuốc ktra thì đúng là lừa đảo thật. May là né kịp

  3. Bính Lâm says:

   Ông thế là ẩu rồi. Muốn mua thuốc thì cứ vào web của nhà thuốc họ để rõ thông tin sđt, địa chỉ ở đó luôn lên fb tìm làm gì. Fb thì họ chỉ có đúng 1 trang fb có tích xanh chính chủ thôi ngoài ra không dùng fb nào khác nữa cả. Mà cái vụ lừa đảo kiểu này không chỉ ông mà cũng có mấy người bị rồi, hôm nọ trên thvl còn cảnh bảo đây này, mn nhớ cẩn thận nhé cứ gọi điện trực tiếp cho nhà thuốc không thì đến tận nơi mua cho chắc cốp

 3. Dukie says: Trả lời

  Dùng thuốc gout Đỗ Minh Đường thì cần phải kiêng khem những gì vậy ạ? Em thấy mn bảo dùng thuốc đông y thì kiêng nhiều lắm nên cũng hơi ngại

  1. Văn Tình says:

   Ông bị gout là ông đã phải kiêng khem cẩn thận rồi chứ nói gì đến lúc uống thuốc. Dùng thuốc thì chú ý kiêng đồ nếp, măng chua, đồ cay nóng, nhộng tằm,…hạn chế các loại thịt đỏ đặc biệt là tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Cái bệnh gout này chủ yếu là do chế độ ăn uống không điều độ nên ông chú ý ăn uống 1 chút thêm vào đấy là chăm tập thể dục thể thao các thứ vào, tôi thấy giờ nhiều ông ngày nào cũng mấy cốc rượu mà chẳng chịu vận động thì lại chả gout hết với nhau

  2. Hải 98 says:

   Đúng rồi anh ạ, em đi khám gút bác sĩ cũng bảo phải chú trọng vào chế độ ăn uống nên từ đấy về nhà em hầu như chỉ ăn các loại thịt trắng, nấu nướng cũng hạn chế ăn đồ chiên rán, cứ đồ hấp luộc mà chơi. Duy trì chế độ ăn như thế tầm 1 tháng là em thấy khớp khiếc về đêm đỡ đau hẳn

 4. Hải Quânn says: Trả lời

  Nhà thuốc đỗ minh đường mở cửa những ngày nào vậy? Mình chưa qua đây khám lần nào nên không rõ mọi người chỉ mình với

  1. DiNo says:

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường làm việc từ 8h-17h30 từ t2 đến chủ nhật luôn nhé. Đi vào cuối tuần thì nhà thuốc đông lắm, đợi hơi lâu nên nếu qua khám thì bạn nên đi trong tuần hoặc trước khi tới thì nhớ đặt lịch khám để đỡ phải đợi

  2. Bùi Quang says:

   Làm thế nào để đặt lịch khám bác ơi?

  3. Quyết Trần says:

   Muốn đặt lịch khám thì bác gọi điện vào 1 trong 2 số hotline của nhà thuốc là 0984650816 hoặc 0932088186 không thì có thể vào link này điền thông tin https://dominhduong.com/dat-lich-kham-benh

 5. Linh Khánh Nguyễn says: Trả lời

  Thuốc gout của đỗ minh đường có giới hạn độ tuổi dùng thuốc không ạ? Bố em ngoài 50 có bệnh nền cao huyết áp thì có dùng được thuốc không ạ?

  1. Trâm says:

   Ba mình năm nay 54 đang điều trị gout bên đỗ minh đường đây bạn. ba mình dùng thuốc được 3 tháng rồi nhưng cũng không thấy thuốc có tác dụng phụ gì ngược lại còn ăn ngủ rất tốt. Với người có bệnh nền như ba bạn thì các bác sĩ cũng sẽ có phác đồ, liệu trình thuốc riêng để điều trị đỏ, để chắc chắn và an toàn bạn nên đưa ba qua đó cho các bác sĩ khám với tư vấn nhé

 6. Tùng Sơn says: Trả lời

  Nghe danh cũng nhiều rồi mà k biết thuốc của đmđ dùng có thực sự hiệu quả không, hay được 1 thời gian lại bị lại? Tôi bị gout đã điều trị 2 năm nay bằng thuốc tây rồi nhưng cứ gặp tình trạng bỏ thuốc thì bệnh lại tái phát

  1. KJIN says:

   Tôi dùng thuốc điều trị gout bên đỗ minh đường đã được 1 năm rồi, từ đợt đấy đến giờ cũng không thấy bị lại. Tôi thấy mọi người bảo dùng thuốc đông y hiệu quả sẽ được lâu hơn thuốc tây. Thêm nữa khỏi bệnh hay không còn phải phụ thuộc vào bản thân mình nữa, ông cứ cậy uống thuốc mà ngày nào cũng bia bọt, rượu chè thì tái phát nhanh cũng phải thôi

  2. Công Lý says:

   Trước tôi đọc báo thấy bảo bệnh gout này vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm nhưng sau khi dùng hết 1 liệu tình của đmđ tôi thấy không còn bị đau lại nữa. Bác sĩ bảo tôi 1 năm nên dùng liệu trình nhắc lại khoẳng 1-2 tháng để ngăn ngừa khẳ năng tái phát, tuy là không còn đau nhưng mình cũng không nên chủ quan. Đợt trước lo lắng nên tôi cũng ra bệnh viện khám lại, may là các chỉ số vẫn bình thường không có vấn đề gì cả. Tháng sau bớt bận chắc tôi cũng phải qua đmđ khám rồi lấy thuốc uống lại cho yên tâm

  3. South Anh says:

   Bác ơi bên đỗ minh đường không làm mấy cái xét nghiệm như xn dịch khớp, xn axit uric mà mình phải qua bệnh viện làm hả?

  4. Ọ_Ọ says:

   Đỗ minh đường là phòng khám đông y nên không có dịch vụ đấy đâu anh nhé. Qua bên này khám các bác sĩ chủ yếu bắt mạch hỏi han tình trạng bệnh rồi tư vấn, kê đơn thuốc thôi. Anh tới các bệnh viện làm xét nghiệm trước rồi sau đó mang kq đến cho bác sĩ bên này xem rồi họ sẽ tư vấn rồi kê thuốc cho anh nhé

 7. Phạm Nam says: Trả lời

  Bởi đó trước mình chỉ tin dùng thuốc đông y thôi. Dùng thuốc đông y lành tính dù có phải dùng trong thời gian dài cũng không thấy tác dụng phụ. Thuốc tây thì được cái dùng nhanh đỡ đau nhưng cứ dùng 1 thời gian là gan thận ảnh hưởng vl. Thuốc đông y thì phải chịu khó kiên trì thôi chứ không lo mấy khoản kia

  1. Triple J says:

   Đấy là bác không thấy mấy vụ thuốc đông y dùng dược liệu không rõ nguồn gốc rồi thì dược liệu bẩn, làm giả làm nhái đấy thôi. Tôi đọc mấy bài thầy lang nhà 3 đời mà hãi hùng

  2. Tí Cùi says:

   Thế ngta mới bảo phải tìm hiểu kĩ càng trước khi mua thuốc đấy, có phải nơi nào cũng làm ăn bố láo bố toét như thế đâu. Như đỗ minh đường kia kìa, dược liệu toàn nhà thuốc tự trồng thì chả lo. Tôi dùng tì tì 3 tháng rồi mà vẫn khỏe re bệnh cũng đang có tiến triển rất tốt đây này

 8. Thành Công says: Trả lời

  Khi qua đỗ minh đường khám mình có phải mang theo giấy tờ gì không ạ? Thủ tục khám gout bên này thì thế nào ạ?

  1. Sim ba says:

   Đi khám bệnh thì ông mang theo giấy tờ tùy thân với cả các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu liên quan đến bệnh cho bác sĩ họ xem. Thủ tục khám bên này cũng đơn giản lắm, ông đến quầy lễ tân báo thông tin xong rồi ngồi đợi 1 lúc, đến lượt thì người ta gọi lên phòng bác sĩ khám thôi. Khám xong bác sĩ kê đơn thuốc thì cầm đơn xuống quầy lễ tân lấy thuốc và thanh toán là done

  2. Hùng Dũng says:

   Phí khám ở đây thế nào vậy, rơi vào tầm bao nhiêu để mình biết còn chuẩn bị

  3. phung le says:

   ben nay kham benh khong mat phi. minh qua day kham may lan roi chua thay thu phi kham lan nao

  4. Nguyễn Đắc Đạt says:

   Khám free vậy có bảo đảm chất lượng không? Bệnh viện rồi mấy phògn khám tư nhân thu đến cả 300 400k tiền khám mà có khi còn chả ra được bệnh đấy

  5. Quy Tuy xe điện says:

   Đmđ khám miễn phí nhưng các bác sĩ tận tâm nhiệt tình lắm. Hai lần tôi qua đây khám đều mất cả tiếng dù chỉ có bắt mạch với nghe bsi tư vấn thôi. Bsi hỏi tỉ mỉ bệnh tình mình thế nào rồi xem xét các kết quả xét nghiệm sau còn hướng dẫn uống thuốc thế nào. Nói chung tôi thấy bên này khám miễn phí nhưng không hời hợt cẩu thả như nhiều nơi khác đâu. Giống như họ làm vì cái tâm

 9. Hoàng Văn Sáng says: Trả lời

  Thuốc đỗ minh đường mua về có phải đun sắc gì không? Thuốc đông y dùng thì tốt đấy mà ngại mỗi khoản này, nhà thuốc có dịch vụ đun sắc hộ luôn thì tốt quá

  1. Long Cao 12D says:

   Thuốc bên đmđ đều đã được nhà thuốc sắc và cô đặc lại thành dạng cao cho mình rồi, khi nào uống chỉ cần cho vào nước nóng pha ra thôi. Dùng tiện mà uống cũng dễ uống lắm, không bị nồng hay đắng như thuốc đông y ngày xưa đâu

 10. Văn Thành says: Trả lời

  Ai qua đỗ minh đường khám thì mình rcm đặt lịch bác sĩ Tuấn nhé. Bác sĩ giỏi mà khám cẩn thận lắm, lần nào mình đến khám cũng phải gần tiếng mới xong. Khoái nhất cách bác bắt mạch, tài lắm. Khám free mà tư vấn kĩ càng không phải kiểu làm qua loa cho có đâu. không chỉ mình mà ai từng khám bsi Tuấn cũng đều khen vậy hết nên mn yên tâm

  1. Vượng says:

   Mình qua đây khám cũng hay đặt lịch bác Tuấn. Bác sĩ nhiệt tình mà chuyên môn tốt vô cùng, lúc vào khám bác bặt mạch cho thấy hay lắm. Thông tin bác ở đây mn vào tìm hiểu nhé https://wikibacsi.com/chuyen-gia/luong-y-bac-si-do-minh-tuan-y-hoc-co-truyen

 11. Quang Nhật says: Trả lời

  Ai thử chữa gút bằng mấy bài thuốc trên báo kia chưa. Uống có thấy hiệu qur không. Muốn uống thì tìm mua nguyên liệu ở đâu vậy

  1. ducpbd_082 says:

   Nguyên liệu thì bác cứ ra mấy nhà thuốc đông y chắc họ có bán đấy. Trước gần nhà em có bà chuyên thuốc nam nên cũng qua mua mấy thnag về uống nhưng nói thật thuốc kiểu này đắng khó uống lắm, đun sắc cũng lỉnh kỉnh. Uống được độ tuần là em bỏ nên cũng chả biết có hiệu quả không

  2. Ba Sói says:

   Công nhận, trước tôi thấy người ta mách có mấy bài thuốc nam chữa gút tốt nên cũng ham hố mua dược liệu vể lỉnh kỉnh đun sắc mà được mấy hôm là bỏ vì cực quá. Giờ mỗi lần đau toàn lấy lá lốt đốt lên đắp vào mà cũng thấy đỡ chả phải thuốc thsng gì cho mệt người

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger