Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống khoảng bao nhiêu?

Thoát vị đĩa đệm cột sống hiện đang là bệnh lí về xương gây nhiều tác động xấu tới cuộc sống của người bệnh. Rất nhiều người đang sống chung với bệnh vẫn luôn băn khoăn không biết chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hết khoảng bao nhiêu?

Thắc mắc của bạn đọc: “Tôi bị thoát vị đĩa đệm cột sống cũng đã khá lâu. Mặc dù áp dụng nhiều cách chữa trị rồi nhưng kết quả vẫn không tới đâu, bệnh cứ tái đi tái lại nhiều lần khiến tôi vô cùng khó chịu. Tôi đang nghĩ đến giải pháp phẫu thuật để trị cho dứt điểm nhưng lại chưa biết chi phí hết bao nhiêu. Bác sĩ giải đáp giúp tôi chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống là bao nhiêu? Rất mong nhận được phản hồi sớm. Tôi xin cảm ơn.”

(Tạ Công Danh, 45 tuổi, Hà Tĩnh)

chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống
Nhiều người thắc mắc “Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hết khoảng bao nhiêu tiền?”

Xin chào anh Danh!

Vừa mới đây chúng tôi có nhận được thư của anh gửi về cho chuyên mục. Không chỉ riêng anh Danh mà rất nhiều người bệnh khác cũng đang thắc mắc về vấn đề này. Với câu hỏi của anh, hôm nay chuyên mục chúng tôi sẽ giúp anh cũng như quý độc giả có được câu trả lời xác đáng ngay trong bài viết dưới đây.

I. Khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm cột sống?

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống hiện đang là mối quan tâm, lo ngại của không ít người, bởi đây là một bệnh lí về xương khớp thường gặp và gây nhiều ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Càng ngày, nhiều người càng có xu hướng tìm tới biện pháp phẫu thuật để giải quyết tận gốc căn bệnh này. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể sử dụng đến việc phẫu thuật.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Anh Khôi (Bệnh viện Việt Đức) cho biết: “Không phải bất cứ trường hợp nào bị thoát vị đĩa đệm cột sống cũng có thể điều trị bằng việc can thiệp phẫu thuật. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và tình trạng sức khỏe của người mắc bệnh mà các bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật hoặc không. Bởi việc phẩu thuật cũng tiềm ẩn nhiều sự nguy hiểm. Có thể xảy ra một số biến chứng như nhiễm trùng, dính dây thần kinh, liệt,…”

Phương pháp phẫu thuật là lựa chọn cuối cùng khi bệnh nhân gặp phải các hiện trạng như: Sau 5 tháng điều trị bằng phương pháp nội khoa hay vật lí trí liệu nhưng bệnh không có tiến triển tích cực. Thoát vị đĩa đệm cột sống chuyển sang giai đoạn nặng, rễ thần kinh bị chèn ép quá mức, người bệnh đứng trước nguy cơ bị liệt. Bệnh nhân gặp phải những cơn đau không thể chịu đựng nổi, các dây thần kinh bị tổn thương trầm trọng và bệnh có thể gây nên nhiều biến chứng.

Đọc thêm: Bệnh thoát vị đĩa đệm – Bác sĩ chỉ cách điều trị ngăn chặn nguy cơ bại liệt

II. Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hiện nay

Đối với một số trường hợp, bệnh chuyển qua giai đoạn nặng, các phương pháp bảo tồn đã không còn hiệu nghiệm thì việc thực hiện phẫu thuật để điều trị bệnh là hết sức cần thiết. Hiện nay có một số phương pháp phẫu thuật trị thoát vị đĩa đệm cột sống thường được sử dụng như:

1. Mổ hở

Đây là phương pháp phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm cột sống kinh điển nhất đến nay còn được sử dụng rất nhiều. Phương pháp này không chỉ đem lại kết quả khá khả quan mà còn giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy các khối đĩa đệm bị tổn thương ra ngoài bằng cách rạch một đường dài từ 4 – 6cm trên da. Khi lấy được khối đĩa đệm bị tổn thương ra ngoài thì các rễ dây thần kinh bị chèn ép cũng sẽ được giải phóng.

mổ thoát vị đĩa đệm cột sống
Phương pháp mổ hở – một lựa chọn ít tốn chi phí nhất trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể xảy ra một số biến chứng như vết mổ bị nhiễm trùng, chảy máu, viêm vùng mổ hay hiện tượng sẹo xơ dính rễ dây thần kinh,…

2. Mổ nội soi

Đây là một phương pháp phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm cột sống an toàn hơn rất nhiều so mới mổ hở. Vì đường mổ rất nhỏ nên thường ít gây đau đớn cho người bệnh và thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp phẫu thuật này thường sẽ tốn nhiều cho phí hơn so với mổ hở.

Bên cạnh đó, không phải trường hợp nào cũng có thể mổ nội soi. Một số trường hợp như thoát vị đĩa đệm thể trung tâm hay thoát vị đĩa đệm hẹp ống sống thì không được chỉ định phương pháp này.

3. Mổ vi phẫu

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy bỏ phần đĩa đệm bị tổn thường ra ngoài để giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép thông qua một vết cắt nhỏ tại đường ở giữa của phần lưng dưới. Đây là một phương pháp tiên tiến có thể ngăn ngừa sự tái phát của bệnh, ít xảy ra các biến chứng, có tính thẩm mỹ cao nên khá được lòng người bệnh.

III. Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống khoảng bao nhiêu?

Sẽ không thể nào đưa ra được một đáp án cụ thể cho câu hỏi “Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hết bao nhiêu?”. Bởi chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là tình trạng thoát vị đĩa đệm của người bệnh cũng như phương pháp phẫu thuật được chỉ định. Tuy nhiên, chi phí cho một cuộc phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cũng không hề nhỏ đối với nhiều người bệnh.

mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu
Tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố mà chi phí mổ thoát vị đĩa đệm là khác nhau

Đối với những trường hợp mà tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống không quá nghiêm trọng, không xảy ra hiện tượng hẹp ống sống thì người bệnh có thể sử dụng phương pháp mổ hở. Và đây cũng chính là phương pháp ít tốn chi phí nhất, thường giao động trong khoảng 15 đến 18 triệu đồng.

Còn đối với trường hợp được chỉ định áp dụng mổ nội soi thì người bệnh sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Nên chuẩn bị từ khoảng 30 đến 40 triệu đồng cho ca phẫu thuật này.

Khi thoát vị đĩa đệm cột sống kèm theo hiện tượng hẹp ống sống hay thoát vị xảy ra ở nhiều vị trí thì chi phí phẫu thuật sẽ càng cao hơn. Do bác sĩ sẽ phải thực hiện thêm rất nhiều thao tác chuyên môn mới có thể giúp người bệnh điều trị hiệu quả. Chi phí của ca phẫu thuật này sẽ dao động trong khoảng từ 40 đến tận 50 triệu đồng.

Những chi phí cho việc phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống mà chúng tôi vừa đề cập trên đây người bệnh chỉ có thể tham khảo. Cũng tùy thuộc vào mỗi bệnh viện và thời điểm người bệnh tiến hành phẫu thuật mà chi phí có thể có sự chênh lệch nhất định.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi mang lại, đã phần nào giúp người bệnh có được đáp án cho câu hỏi “Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hết bao nhiêu?”. Khi bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có những chuyển biến bất thường, tốt nhất mọi người nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Tại đây, các bác sĩ sẽ tư vấn kỹ hơn đối với tình trạng bệnh của mỗi người.

Hải Ngọc

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Bình luận

 1. nguyenkhacdung says: Trả lời

  chau bi thoat vi dia dem tang l4 l5 va chen ep re than kinh s1.chau co hoi ben benh vien dai hoc y duoc thanh pho ho chi minh ho noi mo 30 trieu neu chau vao benh vien cho ray thi co duoc nhu vay khong ạ . cháu thấy mọi người bảo mổ thoát vị cũng chưa chắc đã khỏi và nguy cơ sau này bị biến chứng là rất cao . lên cháu thấy hơi hoang mang và no nắng .

 2. công Mạnh says: Trả lời

  E mỏ tvdd khoảng đc gần 1 năm rồi ;công việc của e là chạy xe mỏ 55 tấn trên mỏ -e mới đi làm lại mấy hôm nhưng vẫn đau nhức phần hông và lưng mọi người cho e hỏi liệu một thời gian nữa có khỏi không -và e có lên tiếp tục công việc lái xe được không?

 3. Thanh Loan says: Trả lời

  trương Em bì thoat vì dia dem va thoai hoa cot song nhưng mà không bao h em mổ vì em có bác làm ở trong viện bạch mai khuyên không lên mổ vì mổ chưa chắc đã khỏi mà sau này không may ra biến chứng lúc đó khổ cả đời . bác bảo em đến điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh tuy nâu chút nhưng lại an toàn và hiệu quả nâu dài . hiện em đã điều trị được 3 tháng bằng bài thuốc này rồi bệnh tình tiến triển rất tốt em cảm thấy đỡ đau nhức hơn truoc rất nhiều . mọi người tham khảo xem đến đó mà điều trị cho nó an toàn nhé .

  http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

 4. Thẩm says: Trả lời

  Tôi 50 tuôi mô thoat vi đđ L5S1 đươc 6 tuân . Tai kham va uông thuôc theo toa nhưng vân đau thân kinh toa tư mong trái xuông đên tân gót va ban chân . Đau nhiêu đi đưng kho khhăn như tình bệnh của tôi điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh khi nào thi triêu chưng đau mơi hêt. và ai có địa chỉ và số điện thoại ở chỗ bài thuốc đó cho tôi xin nhé ?

 5. Đoàn Văn Quang says: Trả lời

  Em bị: Thoát vị đĩa đệm tầng L4/5 ra sau trung tâm lệch phải, kích thước #7.5mm, chèn ép vào rễ thần kinh L5 bên phải Rách vòng xơ đĩa đệm tầng L5/S1. Hiện em đang điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh được 4 tháng rồi nhìn chung em cảm thấy tình trạng đau mỏi gần như không con bị như trước nữa hy vọng lần này hợp thầy hợp thuốc sẽ khỏi bệnh .
  em gửi cả nhà địa chỉ và số điện thoại của bs Đỗ Minh Tuấn người đang thừa kế bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh đây mọi người lưu lại nhé .
  >> Địa Chỉ : Số 37A Ngõ 97 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội .
  >> Điện Thoại: 02462 536 649 – 0963 302 349

  >>> Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Đông y – phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

 6. Hùng Cường says: Trả lời

  Tôi hiện đang ở nghệ an thì phải đăng ký mua thuốc như thế nào vậy mọi người tôi hiện tại chưa thu xếp được thời gian ra HN ?

 7. Duyên says: Trả lời

  Cho cháu hỏi. Mổ thoát vị đĩa đệm nếu có bảo hiểm y tế thì được giảm bao nhiêu phần trăm chi phí mổ vậy ạ?

  1. Tiến says: Trả lời

   còn nước còn tát đi chị duyên tôi mổ rồi đây này được thời gian giờ lại bị đau lại giờ đi cũng không nổi . hiện tại tôi đang theo điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh được gần 3 tháng thấy đỡ hơn nhiều rồi đấy .

 8. Lữ Thị Hồng Anh says: Trả lời

  Cho em hỏi chi phí mổ tvđđ ,nếu có bh thì đc giảm bao nhiu % . Xin cám ơn

 9. Phạm thị Nụ says: Trả lời

  Cháu bị thoát vị đĩa đệm l4.5 lệch phải 4mm, gây hẹp ống sống ngang mức 5mm. Liệu cháu có điều trị bằng mổ nội soi được không ạ? Cháu xin cảm ơn nhiều ạ.

 10. Bay says: Trả lời

  Mình bị thoát vị L4.L5 và S1. Mình đ.trị ở YHCT tw Hà Nội kết hợp với nắn xương bên ngoài nhà ông Chiến ở 15c Trần Khánh Dư HN. 1 tháng là khỏi bệnh . Mình khuyên các bạn ko nên phẫu thuật khi chưa bị liệt hay bí tiểu nhé. Hãy chữa bảo tồn. Bệnh này tốt nhất là uống thuốc bắc kết hợp vật lý trị liệu và đắp thuốc tại chỗ đau. Và pải thắt đai kể cả khi ngủ cho đén khi nào hết đau. Hàng ngày lên xà đơn. Mình bây h khỏi hoàn toàn ngày 2 buổi thắt đai đi chơi bóng chuyền hơi.

 11. Long says: Trả lời

  Cháu bị thoát vị đĩa đệm l4.l5 và gai đôi l5 . Cháu nên mổ theo phương pháp gì ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đào Vân Anh
Chị Vân Anh từng tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đã từng có kinh nghiệm làm phóng viên, biên tập viên trong lĩnh vực báo chí và xây dựng nội dung trên các website về sức khỏe. Là người đã đồng hành cùng benhcoxuongkhop.net từ những ngày đầu của dự án và không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu nhằm phát triển nội dung trên website tốt nhất cũng như kiểm soát về tính chính xác, chân thực của thông tin.

Về tác giả