Công trình nghiên cứu bài thuốc phòng và điều trị bệnh gout từ thảo dược

Bệnh gout hành hạ người bệnh bằng những cơn đau dữ dội, biến chứng nguy hiểm và có thể để lại di chứng tật nguyền suốt đời. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị gout nhưng hầu hết chỉ giúp người bệnh giảm nhẹ các cơn đau, khó chữa dứt điểm.

Tin bài nên đọc:

Đi tìm bác sĩ chữa bệnh gout giỏi nhất ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Chớ xem thường biến chứng nguy hiểm của bệnh gout, hãy lưu ý lời khuyên điều trị từ chuyên gia

Công trình nghiên cứu bài thuốc Thống phong Dưỡng cốt hoàn chữa bệnh gout từ thảo dược của các bác sĩ YHCT tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã giúp hàng ngàn người bệnh tìm ra được lối thoát cho mình, điều trị bệnh gout tận gốc rễ.

Để có được kết quả đó, các bác sĩ tại Trung tâm đã trải qua thời gian dài sưu tầm các bài thuốc cổ phương bí truyền từ các vị danh y bản địa, tài liệu y khoa, phân tích dược chất của hàng chục thảo dược khác nhau bằng công trình nghiên cứu bài bản. Đồng thời có sự hợp tác nghiên cứu phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh gout với Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam.

Sưu tầm và kế thừa nhiều bài thuốc chữa bệnh gout cổ phương bí truyền

Các bài thuốc cổ phương bí truyền của nhiều tộc người bản địa là những giá trị quý giá góp phần đem lại hiệu quả điều trị cho các phương pháp hiện đại hiện nay. Nhận thấy rõ giá trị của các bài thuốc đó, các bác sĩ YHCT Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã dành nhiều thời gian, tâm sức sưu tầm, kế thừa và phát triển các bài thuốc cổ phương.

Vì vậy, bài thuốc Thống phong Dưỡng cốt thang là sự kết hợp tinh hoa YHCT từ nhiều bài thuốc bí truyền được sử dụng chữa bệnh gout phổ biến trong dân gian từ lâu đời. Thông qua công trình nghiên cứu bài bản, các bác sĩ đã kế thừa và phát triển những giá trị là thế mạnh của từng bài thuốc, kết hợp theo công thức chuẩn dựa trên nguyên tắc Đông y.

Xem thêm: Thống phong Dưỡng cốt thang điều trị bệnh gout hiệu quả qua góc nhìn chuyên gia

Thống phong Dưỡng cốt thang điều trị gout theo nguyên tắc Đông y
Thống phong Dưỡng cốt thang điều trị gout theo nguyên tắc Đông y

Kết quả của sự kết hợp đó là bài thuốc Thống phong Dưỡng cốt thang chữa bệnh gout hoàn thiện, phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm của bài thuốc cổ phương. Đồng thời, bài thuốc phù hợp với thể trạng, thể bệnh gout của người bệnh hiện nay.

Thống phong Dưỡng cốt thang chắt lọc tinh túy từ hàng chục thảo dược quý hiếm

Song song với công trình kế thừa, phát triển các bài thuốc cổ phương là quá trình phân tích dược tính và chắt lọc tinh túy từ nhiều loại thảo mộc có tác dụng trong chữa bệnh gout. Thống phong Dưỡng cốt thang được kết hợp từ hàng chục loại thảo dược quý hiếm như: Xích thược, thổ phục linh, đào nhân, quế chi, cam thảo, hoàng cầm, bạch truật, mộc thông, đại hoàng…

Quá trình phân tích dược liệu, các bác sĩ đã khám phá ra tác dụng thần kỳ của các vị thuốc như Bạch truật, cam thảo, quế chi trong việc làm giảm tình trạng sưng đỏ, đau buốt do gout, viêm khớp. Hoạt chất chống oxy hóa mạnh trong các thảo dược giúp tiêu viêm, sát khuẩn, giảm đau gout hiệu quả cũng được các bác sĩ phân tích và xác định dược chất.

Nghiên cứu chuyên sâu hơn, đội ngũ nghiên cứu nhận thấy tính ưu việt trong công dụng bồi bổ can thận, điều hòa khí huyết, tổng hợp và phân hủy nhân purin của các thảo dược: Xích thước, thổ phục linh, hoàng cầm, đào nhân, bạch truật…

Xem thêm: Bác sĩ Tuyết Lan và câu chuyện cảm động về bệnh nhân gout đặc biệt

Kết hợp nhiều vị thuốc chữa gout
Kết hợp nhiều vị thuốc chữa gout

Đặc biệt, tác dụng lọc máu, giải độc, lương huyết, làm ấm dương khí tỳ thận có trong thổ phục linh, quế chi, xích thược giúp kiểm soát và giảm lượng acid uric, lượng đường trong máu. Sự kết hợp này giúp loại bỏ bệnh gout từ căn nguyên, ngăn tái phát.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT TW: “Thống phong Dưỡng cốt thang là bài thuốc kết hợp nhiều vị thuốc thảo dược quý có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, cân bằng acid uric, hồi phục tổn thương sụn khớp do gout. Các vị thuốc này được sử dụng trong nhiều bài thuốc quý chữa bệnh gout bí truyền nhưng được nghiên cứu và kết hợp theo công thức bài bản”.

Thử nghiệm lâm sàng lâu dài trước khi ứng dụng điều trị bệnh gout

Để bài thuốc Thống phong Dưỡng cốt thang điều trị gout thực sự an toàn, hiệu quả, các bác sĩ tại Trung tâm đã dành thời gian thận trọng thử nghiệm lâm sàng về phản ứng của bài thuốc với cơ thể con người trong phòng thí nghiệm và thực tế.

Cho đến khi bài thuốc cho kết quả tốt, an toàn tuyệt đối với người bệnh, Trung tâm mới đưa vào ứng dụng điều trị. Hàng nghìn lượt bệnh nhân gout đã được điều trị thành công nhờ bài thuốc có nguồn gốc thảo dược sau 2 – 4 liệu trình tùy thuộc vào mức độ bệnh và không có ghi nhận về tác dụng phụ.

Trong quá trình điều trị, Thống phong Dưỡng cốt thang luôn được cải tiến để đáp ứng tốt nhất về hiệu quả và dễ dàng sử dụng cho người bệnh. Ban đầu, bài thuốc là dạng thuốc thang sắc uống. Sau đó, bài thuốc được cải tiến thành dạng viên hoàn, người bệnh chỉ cần pha với nước nóng và uống theo chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Doanh nhân gian nan chữa gout nhiều năm và cái kết bất ngờ nhờ bài thuốc từ thảo dược

Nghiên cứu điều trị bệnh gout bài bản
Nghiên cứu điều trị bệnh gout bài bản

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị và thực tế ăn uống không khoa học là nguyên nhân gây bệnh gout. Chính vì vậy, phác đồ điều trị gout Thống phong Dưỡng cốt thang bao gồm cả tài liệu tư vấn chi tiết chế độ ăn uống cho người bệnh gout, sinh hoạt điều độ.

Tiến sĩ – bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT TW: “Thống phong Dưỡng cốt thang đem lại hiệu quả điều trị bệnh gout toàn diện nhờ được nghiên cứu bài bản, kết hợp tinh hoa YHCT, thận trọng trong ứng dụng và thử nghiệm lâm sàng. Người bệnh gout có thể yên tâm sử dụng bài thuốc mà không lo tác dụng phụ do được bào chế hoàn toàn từ dược liệu sạch tự nhiên”.

Xem thêm chi tiết: Thống phong Dưỡng cốt thang chữa gout có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Nơi đặt trọn niềm tin của bệnh nhân gout

Bài thuốc trị gout Thống phong Dưỡng cốt hoàn được bào chế và phân phối độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu với nhiều lợi thế nổi bật:

– Trung tâm quy tụ đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành, thực hiện song song công tác nghiên cứu và điều trị. Các bác sĩ có các công trình nghiên cứu khám chữa bệnh được đánh giá cao, giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát nỗi đau bệnh tật:

 • Mãnh lực Trường xuân điều trị yếu sinh lý nam
 • Hoạt huyết Phục cốt hoàn điều trị bệnh xương khớp
 • Thanh bì Dưỡng can thang, Tiêu ban giải độc thang điều trị bệnh da liễu
 • Ích can Vũ gia thang điều trị bệnh gan
 • Thống phong Dưỡng cốt thang điều trị gout…

– Trung tâm hội tụ tinh hoa YHCT với hơn 100 cổ phương bí truyền, hàng ngàn vị thuốc quý, góp phần bảo tồn và giữ gìn nhiều bài thuốc quý trước nguy cơ thất truyền.

Xem thêm: 5 lý do người bệnh gout tin tưởng bài thuốc Thống phong Dưỡng cốt hoàn và Trung tâm Thuốc dân tộc

Địa chỉ điều trị bệnh gout uy tín
Địa chỉ điều trị bệnh gout uy tín

– Với sứ mệnh nâng tầm giá trị YHCT Việt Nam, nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng, cam kết sử dụng 100% dược liệu sạch trong điều trị, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc hình thành và phát triển vì sức khỏe người Việt.

– Với uy tín, bề dày YHCT, Trung tâm được Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam đề nghị hợp tác trong nghiên cứu phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gout bằng thảo dược toàn diện.

– Những nỗ lực không mệt mỏi, đóng góp lớn lao, Trung tâm vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá:

 • Là thành viên BCH Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022 với sứ mệnh phục hưng tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” của đại Danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh.
 • Cúp vàng vinh danh Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng 2017 . (Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY)
 • Chứng nhận bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2018 (Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY)
 • Top 50 các Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018 . (Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY)

Để được bác sĩ YHCT đầu ngành trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh gout bằng bài thuốc Thống phong Dưỡng can thang, quý độc giả vui lòng liên hệ với Trung tâm ngay hôm nay.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội:

Hồ Chí Minh:

 • 145 Hoa Lan, Phường 2 – Q.Phú Nhuận
 • Hotline: (028) 7109 7799
 • Giấy phép: 04606/SYT-GPHĐ

Website: https://thuocdantoc.vn/

Bài viết nên đọc:

Hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả từ gốc nhờ giải pháp thảo dược đột phá

13 năm liền gắn với biệt danh “Bình gout”, nay tôi đã khỏi hoàn toàn nhờ bài thuốc Đông y lành tính này

Hành trình điều trị bệnh gout của Giám đốc nhân sự bằng bai thuốc Nam thần kỳ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo