Dùng thuốc nam chữa đau thần kinh liên sườn ai đã thử ?

Chào mọi người, gia đình tôi có người bị đau thần kinh liên sườn đã nhiều năm nay. Bên mạn sườn phải thường hay đau và khó chịu, mệt mỏi. Tình trạng ăn uống của người nhà tôi cũng yếu dần. Dù đã điều trị nhiều nơi quen biết nhưng vẫn thường tái đi tái lại. Tôi rất là lo lắng. Gần đây tôi có thấy một số loại thuốc Nam được bán dạo trên các xe đẩy, người bán dạo. Họ quảng cáo là thuốc Nam, chữa đau nhức mình mẩy rất tốt. Tôi không có ý định mua, nhưng người nhà tôi lâu rồi chưa khỏi bệnh nên tôi cũng sốt ruột. Tôi muốn hỏi có ai dùng thuốc Nam chữa đau thần kinh liên sườn chưa? Bệnh có hết được không? Bà con gần xa nào dùng rồi nhắn lại giúp tôi với. Tôi xin cám ơn.

(Quốc Định, Đồng Nai)

Tư vấn

Chào bạn Định. Đau thần liên sườn mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân nhưng sẽ khiến cho sức khỏe bệnh nhân suy yếu dần. Tình trạng này xảy ra chủ yếu do dây thần kinh liên sườn tổn thương bởi các yếu tố:

  • Môi trường.
  • Vi khuẩn, virus.
  • Chấn thương.
  • Thay đổi thời tiết.
  • Bệnh zona thần kinh.
  • Lao cột sống.
  • Thoái hóa cột sống.
  • Ung thư cột sống.

Phương pháp điều trị khác Chữa đau dây thần kinh liên sườn bằng phương pháp châm cứu

Thuốc điều trị đau thần kinh liên sườn

Hiện nay, tình trạng thuốc bán dạo không rõ nguồn gốc, công dụng được bán tràn lan tại các khu vực trên cả nước dưới hình thức bán dạo, truyền miệng,… xuất hiện ngày càng nhiều. Để tránh những ảnh hưởng không mong muốn do đau thần kinh liên sườn gây ra bạn nên chọn các bệnh viện, trung tâm có uy tín về thuốc để được chỉ định phù hợp nhất.

Các loại thuốc được chỉ định thường có: nhóm thuốc giảm đau paracetamol, diclofenac, felden,… các thuốc đặc trị đau thần kinh, một số loại dược liệu giảm đau được chứng nhận và kiểm định tại các trung tâm y học dân tộc. Ngoài ra bác sĩ có thể chỉ định cho bạn dùng thêm vitamin nhóm B để hỗ trợ điều trị. Bạn cũng có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của mình nhiều loại rau xanh, trái cây,… cùng với các biện pháp nghỉ ngơi phù hợp.

*Bạn đọc có thể cung cấp thêm cho bạn Định một số chia sẻ về vấn đề điều trị của bản thân bên dưới bài viết.

Cập nhật lúc 01:06 - 12/09/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger