Thoái Hóa Khớp Háng: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Chẩn Đoán, Điều Trị

Thoái hóa khớp háng có thể cứng khớp ở hông, háng, chân hoặc lưng và gây ảnh hưởng đến phạm vi chuyển động của người bệnh. Các triệu chứng trở nên nghiêm trọng theo thời gian và có thể làm tăng nguy cơ thay khớp và một số rủi ro khác.

Thoái hóa khớp háng là bệnh lý phổ biến, khá nhiều người mắc phải
Thoái hóa khớp háng là bệnh lý phổ biến, khá nhiều người mắc phải

Thoái hóa khớp háng là bệnh gì?

Thoái hóa khớp háng là tình trạng hao mòn khớp dẫn đến các cơn đau, sưng và viêm. Thoái hóa có thể ảnh hưởng đến bất cứ khớp nào trong cơ thể bao gồm khớp đầu gối, khớp vai và khớp háng.

Khớp háng là bộ phận dễ bị thoái hóa khớp, sau bàn tay và đầu gối. Thoái hóa khớp háng liên quan đến nhiều thay đổi ở háng và dẫn đến đau. Các tổn thương phổ biến có thể bao gồm:

 • Sụn bị mòn hoặc hư hỏng dẫn đến ma sát và gây đau ở khớp háng.
 • Gai xương là những tăng trưởng nhỏ để bù đắp vào phần sụn bị tổn thương. Điều này dẫn đến ma sát nhiều hơn và cũng có thể gây đau.
 • Tổn thương bên dưới sụn, có thể dẫn đến viêm và gây đau khớp háng.
 • Viêm bao hoạt dịch là tình trạng lớp lót bao quanh khớp háng bị viêm và có thể trở nên dày hơn và dẫn đến các cơn đau.

Ngoài ra, thoái hóa khớp háng có thể liên quan đến sự thay đổi cơ học ở khớp hông. Điều này khiến gân, dây chằng và các cơ chịu quá nhiều ma sát dẫn đến tổn thương, đau đớn.

Thoái hóa khớp phát triển chậm và cơn đau nó gây ra xấu đi theo thời gian. Chẩn đoán và điều trị sớm là cách tốt nhất để cải thiện các triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng.

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp háng

Triệu chứng phổ biến nhất của thoái hóa khớp háng là đau âm ỉ ở hông, tuy nhiên triệu chứng thường không giống nhau ở các đối tượng bệnh. Các triệu chứng phổ biến thường bao gồm:

1. Đau ở hông, háng, lưng và đùi

Thoái hóa khớp háng thường gây ra những cơn đau nhức ở phía trước háng và đi sâu vào đùi trong. Tình trạng này có thể dẫn đến đau ở bên hông, mông và đùi sau.

Đau ở hông, lưng và đùi là dấu hiệu thoái hóa khớp háng phổ biến
Đau ở hông, lưng và đùi là dấu hiệu thoái hóa khớp háng phổ biến

Cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi:

 • Thay đổi tư thế ngồi
 • Thực hiện các hoạt động mang trọng lượng cơ thể như đứng, đi bộ hoặc chạy bộ
 • Thực hiện một số động tác đơn giản như uốn cong khi đi giày hoặc lên xuống xe
 • Thực hiện các hoạt động mạnh mẽ như chơi các môn thể thao hoặc làm vườn

Thoái hóa nhẹ có thể dẫn đến các cơn đau ngẫu nhiên. Tuy nhiên, các triệu chứng thường trở nên xấu đi theo thời gian và xuất hiện thường xuyên hơn. Cơn đau có thể gây cản trở các hoạt động hàng ngày, tăng độ căng cứng vào vào ban đêm và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

NÊN ĐỌC: Khỏi thoái hóa khớp háng không cần phẫu thuật nhờ bài thuốc Nam gia truyền 150 năm tuổi

2. Các triệu chứng khác

Bên cạnh những cơn đau, người bị thoái hóa khớp háng có thể gặp một số triệu chứng như:

 • Cứng khớp:

Tổn thương sụn khớp có thể làm giảm đệm ma sát, điều này có thể gây cứng khớp háng. Cứng khớp thường phổ biến vào buổi sáng hoặc sau khi ngồi trong một thời gian dài. Đôi khi cứng khớp có thể làm mất hoặc ảnh hưởng đến phạm vi chuyển động của người bệnh.

 • Giảm phạm vi chuyển động:

Thông thường cấu trúc nối ở khớp háng giúp các khớp di chuyển và hoạt động rộng. Thoái hóa khớp có thể dẫn đến việc khó khăn khi duỗi chân về phía trước hoặc hướng mũi chân vào bên trong. Bên cạnh đó, việc xoay hông hoặc xoay người ra phía sau cũng có thể bị ảnh hưởng hoặc không thể thực hiện được.

Thoái hóa khớp háng có thể làm giảm hoặc mất khả năng chuyển động khớp
Thoái hóa khớp háng có thể làm giảm hoặc mất khả năng chuyển động khớp
 • Mất chức năng:

Thoái hóa khớp háng có thể dẫn đến đau đớn nghiêm trọng, khiến người bệnh phải di chuyển chậm hoặc thay đổi tư thế khi đi bộ, đi với dáng đi kỳ lạ. Bên cạnh đó, các hoạt động hàng ngày như đi tất hoặc đi giày có thể gây khó khăn.

Các triệu chứng thoái hóa khớp nhẹ đến trung bình thường có xu hướng được cải thiện khi người bệnh nghỉ ngơi đầy đủ. Tuy nhiên, không hoạt động trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng cứng khớp nghiêm trọng. Điều này thậm chí có thể gây khó khăn khi rời giường vào buổi sáng hoặc không thể đứng lên khi đã ngồi xuống.

Các triệu chứng thoái hóa khớp háng có thể phát triển dần dần qua nhiều tháng hoặc nhiều năm. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể cảm thấy nóng rát hoặc vùng da quanh khớp chuyển sang màu đỏ. Điều này có thể là dấu hiệu nhiễm trùng và cần điều trị y tế ngay lập tức.

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp háng

Các bác sĩ không biết nguyên nhân chính xác có thể dẫn đến viêm khớp háng. Tuy nhiên, theo ước tính có khoảng 25% các trường hợp người bệnh xuất hiện các triệu chứng suốt đời mà không rõ nguyên nhân.

Hầu hết các trường hợp, tình trạng thoái hóa khớp háng có thể liên quan đến các nguyên nhân và yếu tố nguy cơ như sau:

1. Dị tật bẩm sinh

Một số người có thể di truyền hoặc phát triển các liên kết bất thường ở cấu trúc khớp háng. Tình trạng này có thể dẫn đến các bệnh lý bao gồm viêm khớp hoặc thoái hóa khớp.

Ngoài ra, dị tật ở khớp háng có thể dẫn đến một số rối loạn tăng sản xương hông, trật khớp háng bẩm sinh và các rủi ro liên quan khác.

Các bất thường bẩm sinh ở khớp háng có thể dẫn đến thoái hóa khớp
Các bất thường bẩm sinh ở khớp háng có thể dẫn đến thoái hóa khớp

2. Chấn thương

Chấn thương ở hông và háng như gãy xương, viêm bao hoạt dịch hoặc các chấn thương khác đề có thể dẫn đến các triệu chứng thoái hóa khớp hông. Các triệu chứng có thể không xuất hiện ngay lập tức nhưng sẽ làm tăng nguy cơ trong nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ sau đó.

3. Tư thế hoạt động không phù hợp

Vận động và duy trì các hoạt động liên tục là cách tốt nhất để ngăn ngừa các loại viêm khớp và thoái hóa khớp, bao gồm thoái hóa khớp hông. Tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy các vận động viên chơi các môn thể thao như bóng đá, có thể tăng nguy cơ viêm khớp và thoái hóa khớp háng.

Tương tự những người lao động tay chân như nông dân, người làm vườn, công nhân công trình cũng có nguy cơ cao hơn những người khác.

Một số nghề nghiệp như nông dân có thể tăng áp lực ở khớp háng và gây thoái hóa khớp
Một số nghề nghiệp như nông dân có thể tăng áp lực ở khớp háng và gây thoái hóa khớp

4. Di truyền

Theo các chuyên gia ước tính, có khoảng 60% các trường hợp thoái khớp có khả năng di truyền. Mặc dù không rõ nguyên nhân nhưng thoái hóa khớp háng thường có liên quan đến gen của người mẹ cao hơn gen ở người cha.

Ngoài ra, nữ giới được cho là có nguy cơ thoái hóa khớp háng cao hơn nam giới khoảng 10%. Tỷ lệ này sẽ tăng lên nếu người bệnh có mẹ thoái hóa khớp háng.

5. Các nguyên nhân khác

Một số yếu tố nguy cơ có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp háng bao gồm:

 • Lão hóa: Các sụn, khớp và xương lão hóa theo, hao mòn theo thời gian. Điều này khiến khớp kém linh hoạt, tăng nguy cơ viêm và đau. Theo thống kê, hầu hết những người bị viêm khớp và thoái hóa khớp đều trên 60 tuổi.
 • Béo phì: Béo phì và thừa cân có thể tăng áp lực lên các khớp và tăng 11% nguy cơ thoái hóa khớp háng.
 • Sinh non: Trẻ sinh non hoặc cân nặng thấp khi sinh có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp háng trong tương lai. Các chuyên gia cho rằng cân nặng thấp khi sinh có thể dẫn đến các bất thường nhỏ ở hông, dẫn đến áp lực dư thừa và hao mòn khớp theo thời gian, cuối cùng dẫn đến thoái hóa.

Biện pháp chẩn đoán thoái hóa khớp háng

Việc chẩn đoán thoái hóa khớp háng có thể gặp một số khó khăn nhất định. Các cơn đau ở háng có thể lan tỏa ra đùi, mông và các khu vực lân cận khác, bao gồm xương chậu. Ngoài ra, thoái hóa khớp háng cũng thường bị chẩn đoán nhầm thành viêm khớp háng, viêm gân, chấn thương cơ hoặc loãng xương.

Để chẩn đoán, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh mô tả các triệu chứng, lối sống, phong cách làm việc và nghề nghiệp. Sau đó, bác sĩ có thể kiểm tra chuyển động hông và các dấu hiệu thực thể như viêm, sưng hoặc đỏ da.

Bác sĩ có thể kiểm tra các dấu hiệu và chỉ định các xét nghiệm để chẩn đoán
Bác sĩ có thể kiểm tra các dấu hiệu và chỉ định các xét nghiệm để chẩn đoán

Bên cạnh đó, bác sĩ có thể chỉ định một số xét nghiệm y tế để đảm bảo tính chính xác của chẩn đoán. Các xét nghiệm cụ thể bao gồm:

 • X-quang: Xét nghiệm này có thể giúp bác sĩ nhận thấy dấu hiệu viêm hoặc tổn thương cấu trúc ở khớp háng.
 • Chụp cộng hưởng từ MRI: Xét nghiệm này có thể cung cấp hình ảnh các mô mềm ở hông. MRI thường được chỉ định khi X-quang không thể đưa ra kết luận chính xác.
 • Siêu âm: Có thể đánh giá các cấu trúc mô mềm bao quanh khớp háng và kiểm tra sự thay đổi ở các cấu trúc nhằm mục đích xác định nguyên nhân gây đau.

Biện pháp điều trị thoái hóa khớp háng

Hiện tại không có biện pháp điều trị dứt điểm tình trạng thoái hóa khớp. Tuy nhiên, có nhiều biện pháp có thể cải thiện các triệu chứng, giảm đau và có khả năng làm chậm các biến chứng. Các phương pháp điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

1. Biện pháp cải thiện tại nhà

Các phương pháp cải thiện tại nhà được chỉ định cho các trường hợp nhẹ và không có nguy cơ biến chứng. Một số lời khuyên thường bao gồm:

Duy trì vận động và luyện tập thể dục để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp
Duy trì vận động và luyện tập thể dục để ngăn ngừa các bệnh về xương khớp
 • Vận động thường xuyên: Các hoạt động thể chất, tập thể dục thường xuyên có thể giảm đau và tăng chức năng của các khớp xương. Ngoài ra, điều này cũng hỗ trợ xây dựng một lối sống lành mạnh và giảm nguy cơ các bệnh lý mãn tính khác như bệnh tiêu hoặc tiểu đường.
 • Thay đổi các tư thế hoạt động: Người có tính chất công việc nặng nhọc thường được khuyên cắt giảm khối lượng công việc hoặc thay đổi công việc, nếu có thể. Nếu không thể, người bệnh cần tìm hiểu các tư thế nâng và hạ khoa học để không gây ảnh hưởng đến các khớp.
 • Giảm cân: Giảm cân có thể làm giảm áp lực lên khớp háng, hỗ trợ giảm đau và làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Tuy nhiên, duy trì cân nặng ở mức khỏe mạnh bởi vì giảm cân quá mức có thể gây viêm toàn thân và khiến cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Sử dụng các thiết bị hỗ trợ: Như đệm giày để giảm áp lực lên hông hoặc sử dụng gậy để tăng sự ổn định.

2. Vật lý trị liệu

Các bài tập vật lý trị liệu có thể hỗ trợ cải thiện các cơn đau và phục hồi chức năng khớp háng. Trao đổi với nhà vật lý trị liệu để được hướng dẫn và xây dựng chế độ luyện tập phù hợp.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhà vật lý trị liệu có thể đề nghị các bài tập như:

 • Xây dựng chương trình luyện tập thể dục tăng cường, kéo căng các cơ quan háng và hông.
 • Hỗ trợ cải thiện dáng đi và cân bằng cơ thể.
 • Đề nghị các thiết bị hỗ trợ chẳng hạn như nẹp xương hoặc gậy.
 • Mục tiêu của vật lý trị liệu là cải thiện các triệu chứng thoái hóa khớp và giảm áp lực lên khớp háng.

3. Sử dụng thuốc điều trị

Các loại thuốc được chỉ định điều trị thoái hóa khớp háng thường bao gồm thuốc giảm đau và thuốc điều trị viêm khớp. Các loại thuốc phổ biến bao gồm:

Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn
Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn
 • Thuốc giảm đau không kê đơn: Bao gồm thuốc chống viêm không Steroid có thể hỗ trợ giảm đau và viêm khớp.
 • Thuốc giảm đau kê đơn: Nếu các sản phẩm không kê đơn không mang lại hiệu quả điều trị, bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc theo toa để hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như đau dạ dày.

Thuốc giảm đau tại chỗ thường không được chỉ định điều trị đau ở háng, bởi vì khớp háng nằm sâu bên trong các mô mềm ở đùi. Thuốc bôi thường chỉ phù hợp để điều trị các bệnh lý thoái hóa ở khớp tay hoặc khớp vai.

4. Tiêm ngoài màng cứng

Tiêm ngoài màng cứng điều trị thoái hóa khớp háng được chỉ định khi các cơn đau trở nên nghiêm trọng và không đáp ứng với thuốc điều trị. Tiêm thuốc có thể hỗ trợ giảm đau nhưng kết quả thường là tạm thời, kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng.

Tiêm ngoài màng cứng có thể mang lại hiệu quả giảm đau kéo dài trong vài tuần
Tiêm ngoài màng cứng có thể mang lại hiệu quả giảm đau kéo dài trong vài tuần

Các loại thuốc phổ biến thường được tiêm bao gồm:

 • Steroid: Là loại thuốc tiêm phổ biến nhất có thể hỗ trợ giảm viêm, đau và cứng khớp. Tuy nhiên, tiêm nhiều Steroid có thể gây tổn thương sụn và các mô xung quanh, do đó không nên lạm dùng thuốc tiêm Steroid.
 • Axit Hyaluronic: Hoạt chất này có thể hỗ trợ quá trình bôi trơn ở khớp háng, hạn chế ma sát và ngăn ngừa các tổn thương liên quan.
 • Liệu pháp tế bào gốc: Các hoạt chất này có thể kích hoạt quá trình chữa lành tự nhiên ở các mô bị tổn thương. Tuy nhiên, liệu pháp có thể không mang lại hiệu quả ở một số người.

Để đảm bảo tính chính xác và an toàn khi tiêm thuốc, bác sĩ thường thực hiện tiêm dưới sự hỗ trợ của hình ảnh y tế như siêu âm hoặc soi huỳnh quang. Mặc dù có độ an toàn cao nhưng đôi khi người bệnh có thể gặp một số rủi ro như nhiễm trùng hoặc đau nghiêm trọng sau khi tiêm thuốc.

5. Ablation tần số vô tuyến (RFA)

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị các phương pháp điều trị thoái hóa khớp háng không phẫu thuật được gọi là Ablation tần số vô tuyến (RFA). Liệu pháp này có thể phá hủy các dây thần kinh ở háng và loại bỏ các cơn đau ở khớp háng.

Để thực hiện liệu pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng một dòng điện xung tần được tạo ra bởi sóng vô tuyến âm và truyền đến các dây thần kinh bị ảnh hưởng ở háng. Điều này nhằm mục đích phá hủy các dây thần kinh cảm giác và ngăn ngừa các cơn đau. Bác sĩ có thể thực hiện liệu pháp này thông qua hình ảnh y tế, chẳng hạn như siêu âm, để tránh gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh kiểm soát và kỹ năng vận động.

Tuy nhiên, Ablation tần số vô tuyến thường không phổ biến. Do đó, người bệnh cần trao đổi với bác sĩ về các lợi ích và rủi ro tiềm ẩn khi thực hiện liệu pháp.

ĐỪNG BỎ QUA: [CHIA SẺ] – 6 năm chữa bệnh thoái hóa khớp không bằng 1 năm trị bằng thuốc dòng họ Đỗ Minh

6. Phẫu thuật thoái hóa khớp háng

Phẫu thuật được chỉ định khi các phương pháp điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả hoặc khi các triệu chứng gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh.Các biện pháp phẫu thuật phổ biến thường bao gồm:

Trong các trường hợp cần thiết bác sĩ có thể yêu cầu phẫu thuật để ngăn ngừa các biến chứng
Trong các trường hợp cần thiết bác sĩ có thể yêu cầu phẫu thuật để ngăn ngừa các biến chứng

– Thay khớp háng:

Đây là kỹ thuật phổ biến và hiệu quả nhất để điều trị thoái hóa khớp háng. Có khoảng 10% người bệnh cần thay khớp háng để cải thiện các triệu chứng.

Trong phẫu thuật này, bác sĩ sẽ loại bỏ khớp bị tổn thương và thay thế bằng khớp nhân tạo. Đây là một cuộc phẫu thuật lớn và hầu hết bệnh nhân cần 6 tuần đến 3 tháng để có thể đi lại bình thường.

– Tái tạo bề mặt hông:

Trong phẫu thuật này, bác sĩ sẽ tái tạo lại đầu xương đùi bằng cách phủ một lớp kim loại trơn. Mục đích là để giảm ma sát, tăng cường chuyển động và ngăn ngừa các cơn đau. Phẫu thuật này thường phổ biến ở nam giới dưới 55 tuổi.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng liệu pháp này không an toàn. Một số ion từ kim loại có thể lẫn vào máu có thể dẫn đến một số rủi ro nhất định và tăng nguy cơ phẫu thuật thay thế khớp háng nhân tạo.

– Nội soi cắt bỏ xương:

Phẫu thuật này được đề nghị trong trường hợp thoái hóa khớp phát hiện sớm và để phòng ngừa các biến chứng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, phẫu thuật không được khuyến cáo khi điều trị thoái hóa khớp háng trung bình đến nghiêm trọng.

7. Sử dụng thuốc Đông Y điều trị thoái hóa khớp háng

Hiện nay, sử dụng thuốc Đông Y trong điều trị thoái hóa khớp háng là giải pháp an toàn, hiệu quả được nhiều người áp dụng. Các bài thuốc Đông Y sử dụng thảo dược tự nhiên lành tính, không gây tác dụng phụ cho người dùng. Bên cạnh đó, Đông Y chú trọng xử lý bệnh từ gốc, tăng cường chức năng tạng phủ, nâng cao sức đề kháng, cải thiện chức năng xương khớp. Nhờ vậy, tình trạng thoái hóa khớp háng sẽ được xử lý toàn diện, hạn chế tái phát.

Để điều trị thoái hóa khớp háng, người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc sau:

Bài thuốc 1:

 • Chuẩn bị: Hoàng cầm 12g, Quế chi 8g, Phòng phong 12g, Ngưu tất 10g, Độc hoạt 8g, Cẩu tích 12g, Thạch cao 8g, Chi mẫu 10g, Vương cốt đằng 12g, Đỗ trọng 10g, Xuyên quy 8g, Hy thiêm 10g.
 • Cách thực hiện: Cho toàn bộ các vị thuốc trên vào ấm sắc cùng 1,5 lít nước. Sau khoảng 30 – 45 phút, khi lượng nước cô cạn còn khoảng 300ml thì ngừng đun, chia thuốc thành 3 phần, uống trong ngày. Sau 2 – 3 tuần, triệu chứng đau nhức do thoái hóa khớp sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Bài thuốc 2:  

 • Chuẩn bị: Phòng phong 8g, Hoàng cầm 12g, Đương quy 8g, Hoàng bá 10g, Uy tinh tiên 8g, Quế chi 12g, Vương cốt đằng 10g, Phỏng kỷ 8g, Ngưu tất 12g, Xích thược 8g, Xuyên khung 10g, Bạch linh 10g.
 • Cách thực hiện: Sắc tất cả các vị thuốc trên cùng 1,2 lít nước trong vòng 30 – 45 phút. Khi lượng thuốc cô cạn còn khoảng 200ml thì tắt bếp. Sau đó, chia lượng thuốc thu được thành 3 phần và uống trong ngày, trước khi ăn 30 phút.

Xương khớp Đỗ Minh – Giảm đau nhức, TÁI TẠO sụn khớp, TĂNG CƯỜNG vận động

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh là thuốc nam BÍ TRUYỀN của dòng họ Đỗ Minh tại Hà Nam. Được ứng dụng vào điều trị thoái hóa khớp háng từ thế kỷ 19 đến nay trả qua hơn 150 năm bài thuốc đã có chỗ đứng vững chắc, luôn nằm trong TOP ĐẦU, là giải pháp chữa bệnh xương khớp tốt nhất.

Xương khớp Đỗ Minh là giải pháp được nhiều người bệnh bị thoái hóa khớp tin dùng
Xương khớp Đỗ Minh là giải pháp được nhiều người bệnh bị thoái hóa khớp tin dùng

Dựa trên “TỨ KHÍ, NGŨ VỊ” các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu, chọn lọc ra 50-60 thảo dược từ quen thuộc đến quý hiếm để bào chế bài thuốc. Không chỉ đảm bảo về tính vị, công năng trị bệnh xương khớp, thành phần được dùng còn an toàn, không độc hại cho cơ thể.

Chính vì vậy dù dùng thuốc trong thời gian dài, bệnh nhân thoái hóa khớp háng cũng không gặp tác dụng phụ, không bị tích nước, phù nề như  một số thuốc đông y khác.

Điểm khác biệt chỉ có riêng ở bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đó là sự tổng hòa từ 5 chế phẩm/liệu trình trị bệnh thoái hóa khớp háng. Trong đó có 1 bài thuốc trị thoái hóa xương khớp, 3 bài thuốc bổ (bổ gan giải độc, hoạt huyết bổ thận, kiện tỳ ích tràng) và 1 thuốc xoa bóp. Mỗi loại thuốc lại có chức năng khác nhau mang lại hiệu quả trị bệnh TOÀN DIỆN.

ĐỌC THÊM: Bài thuốc gia truyền 150 năm tuổi điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

5 phương thuốc nhỏ có trong bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh
5 phương thuốc nhỏ có trong bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Nhằm tối ưu cho người dùng, Đỗ Minh Đường đã tự xây dựng các vườn chuyên canh dược liệu, đáp ứng khoảng 90% nguyên liệu trong bài thuốc trị thoái hóa khớp háng. Với nguồn dược liệu chuẩn, nhà thuốc CAM KẾT an toàn, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ đến già.

Hiện Đỗ Minh Đường đã phát triển thêm dạng cao thuốc dùng trực tiếp bên cạnh bài thuốc sắc truyền thống. Bệnh nhân có yêu cầu sẽ được nhà thuốc hỗ trợ sắc, đóng lọ thủy tinh. Tùy thể bệnh, mức độ nặng nhẹ mà thời gian dùng thuốc có thể kéo dài 3-5 tháng. Bệnh nhân nên đến nhà thuốc thăm khám, áp dụng theo phác đồ trị bệnh, hướng dẫn của lương y, bác sĩ.

TIẾT LỘ: [Revew người bệnh] Bài thuốc xương khớp Đỗ Minh có tốt không?

Hiệu quả trị bệnh xương khớp rõ ràng qua từng giai đoạn
Hiệu quả trị bệnh xương khớp rõ ràng qua từng giai đoạn

Nhờ bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, hàng ngàn bệnh nhân bị thoái hóa như cô Bách, cô Thanh… hay cả Nghệ sĩ hài Xuân Hinh cũng đã khỏi bệnh. Bài thuốc cũng góp phần không nhỏ cho những thành tự mà nhà thuốc Đỗ Minh Đường đạt được trong thời gian qua như các chương trình VTV2, VTC2, Kênh H1; cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” “TOP 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020“…

VIDEO: Bệnh nhân nói gì về hiệu quả của bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh?


Bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh thoái hóa khớp háng và giải pháp trị bệnh triệt để nhất hãy liên hệ tới Đỗ Minh Đường:

Biện pháp phòng ngừa thoái hóa khớp háng

Rất nhiều biện pháp có thể hỗ trợ phòng ngừa thoái hóa khớp tại nhà bao gồm:

Ngăn ngừa béo phì là cách phòng tránh thoái hóa xương khớp hiệu quả
Ngăn ngừa béo phì là cách phòng tránh thoái hóa xương khớp hiệu quả
 • Duy trì trọng lượng khoa học: Thừa cân, béo phì có thể tăng áp lực lên các khớp và tăng nguy cơ thoái hóa cũng như viêm khớp.
 • Duy trì vận động: Thường xuyên tập thể dục và tham gia các hoạt động thể chất như đi bộ 30 phút mỗi lần và ít nhất 5 ngày mỗi tuần có thể tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ thoái hóa khớp.
 • Thực hiện các nguyên tắc bảo vệ khớp: Không thực hiện các động tác lặp lại nhiều lần hoặc kéo dài áp lực. Điều này có thể gây tổn thương cơ, xương, khớp và các cấu trúc liên quan.
 • Tránh chấn thương: Chấn thương khớp được cho là một nguyên nhân gây viêm xương khớp và thoái hóa khớp. Chấn thương có thể gây tổn thương mãn tính, lâu dài và gây thoái hóa sau nhiều năm.
 • Thực hiện điều trị theo phác đồ: Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về việc điều trị và phòng ngừa các thể ngăn ngừa các tình trạng trở nên nghiêm trọng. Tái khám theo lịch hẹn để theo dõi các triệu chứng và rủi ro liên quan.

Thoái hóa khớp là một bệnh lý không có biện pháp điều trị. Tuy nhiên, người bệnh có thể làm chậm quá trình diễn tiến của bệnh bằng nhiều cách khác nhau. Trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn và tư vấn phù hợp.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc 16:18 - 18/01/2022

Bình luận (118)

 1. Thành NB says: Trả lời

  Tôi được người bạn cho mấy hộp Glucosamin nói thoái hóa khớp uống tốt lắm. Tôi uống 1 tháng rồi vẫn còn thấy đau lắm, cho hỏi uống cái này có khỏi bệnh luôn không.

  1. Sao Băng says:

   Cái này dạng thực phẩm chức năng thôi, không phải là thuốc. Uống thì hỗ trợ trong việc điều trị còn nói để uống cái này khỏi được bệnh thì ko có đâu

 2. Nha Trang - TPHCM says: Trả lời

  Tôi năm nay 40 tuổi. Tôi làm nghề lái xe khách đường dài nên thường phải ngồi thẳng trong nhiều giờ liền. Thời gian gần đây tôi thấy phần cổ, vai và gáy bị đau nhức liên tục. Tôi có uổng một số loại thuốc giảm đau rồi nhưng không thấy thuyên giảm. Tình trạng của tôi có phải là bị thoái hóa không. Mọi người có biết chỗ nào điều trị hay không chỉ tôi với.

  1. Thanh Duy says:

   Không biết thuốc đông y điều trị được không mọi người. Tôi chưa dung đông y bao giờ nên không biết sao. Nghe nhiều người nói đông y điều trị mấy bệnh khớp này hay lắm. Mà lại không biết chỗ nào điều trị hay hết

  2. nguyễn lộc sơn says:

   dạo này ba cái tin về dược liệu bẩn, pk trung quốc trà trộn nên phải cẩn thận đấy

  3. Phượng Hoàng q7 says:

   Mọi người có thể tham khảo điều trị bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường nè. Tôi đang điều trị ở đây thấy hiệu quả lắm. Uống thuốc kết hợp với châm cứu, trị liệu. Đang điều trị tháng thứ 2 bên này thấy ddowx đau nhức hẳn

  4. Vân Trung says:

   Bên này uy tín không chị. Tôi cũng đang tìm hiểu về nhà thuốc Đỗ Minh Đường với trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân tộc. Thấy 2 chỗ này điều trị bằng thuốc nam được nhiều người khen

  5. Phượng Hoàng q7 says:

   Tôi chưa biết về trung tâm, chỉ mới đi khám bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường thôi. Bên này là nhà thuốc gia truyền 5 đời, điều trtij về khớp hay cực kì. Tôi cũng may mắn biết đến nhà thuốc qua người bạn cũ thôi. Đi họp lớp ngồi kể chuyện tâm sự với bạn ấy. Bạn ấy liền chỉ tôi đến chỗ này khám. Bạn vào đây mà tìm hiểu thêm về thông tin bài thuốc này: https://dominhduong.com/bai-thuoc-chua-xuong-khop-dong-ho-do-minh-duong-1487.html

 3. Long Dragon says: Trả lời

  Cho mình hỏi mấy ngày gần đay, mình hay bị đau cổ, đau vai. Sáng thức dậy thì cổ cứng ngắc, không hoạt động được. Mình phải lấy dầu xoa, day day nhẹ cổ tầm 30p thì mới hoạt động được. Cho hỏi mình bị như vậy có phải là bị thoái hóa không.

  1. Phạm Tuấn 53 says:

   Giờ tôi mới ngoài 50 mà khớp gối, với vùng cổ, vai gáy đau không chịu được. Đi khám bên bệnh viện thì bs chẩn đoán là bị thoái hóa khớp gối với lại thoái hóa cột sống cổ. Chữa mãi cả 2 năm nay mà vẫn chưa khỏi nhất là những lúc thay đổi thời tiết thì phải nói là đau ê buốt luôn

  2. Hoa says:

   Anh có thể lấy lá mơ lông làm thử đi, cho hiệu quả đấy. Mấy bữa trước tôi bị đau khớp gối, lấy lá mơ lông vừa uoosg vừa xoa bóp thấy đỡ đau

  3. Phạm Tuấn 53 says:

   Maays cách dân gian này chỉ hữu hiệu nếu mới bị hoặc bị nhẹ thôi. Trường hợp của tôi chắc thuộc dajng nặng rồi. Trước dùng 1 thời ian không thấy đỡ gì cả.

 4. Lê Thị Út says: Trả lời

  Tôi xin kể cho mọi người nghe 1 câu chuyện cũng được xem là kì tích. Ba tôi bị thoái hóa khớp gối. Bị gần 10 năm nay rồi. Đi khám bên bệnh viện 115, rồi BV Đại học y dược hoài cũng không khỏi. Bác sĩ cũng kêu là phải mổ, thay khớp thì may ra mới hết. Nhưng do nhà không có điều kiện, ba tôi thì sợ mổ, chi phí 1 lần phẫu thuật cũng gần 100tr mà tỉ lệ thành công cũng chỉ tầm 60% thôi, nghe nhiều người nói chưa chắc khỏi hẳn. May sao bữa đó tôi xem tivi chương trình Khoẻ thật đơn giản thấy nói về nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị xương khớp bằng thuốc nam. Tìm hiểu thêm trên mạng thì thấy nhà thuốc này cũng có tiếng nên nhà tôi quyết định đưa ba đến điều trị vì còn nước còn tát. Người khám cho ba tôi là bs Tùng Lâm. Bs nói tình trạng ba tôi cũng tương đối nặng phải uống thuốc kết hợp châm cứu trị liệu. Thời gian điều trị cũng phải 2-3 liệu trình. Thời gian đầu uống thuốc cũng đau lắm, nhưng vì bác sĩ có dặn trước, có chuẩn bị tâm lý trước, nên ba tôi cũng kiên trì. Nhà tôi thuê gần phòng khám, 1 phòng nghỉ để mỗi ngày đều đến để bs châm cứu, bấm huyệt cho. Sau 1 tháng đầu tiên, tình trạng của ba thấy giảm khá nhiều, ba bớt đau nhức, tinh thần khỏe khoắn thoải mái hơn, ngủ ngon hơn. Thấy tiến triển như vậy ba tôi càng có động lực điều trị. Uống thuốc điều trị đúng hướng dẫn với liệu trình bác sĩ kê cho thì tình trạng đau nhức kinh niên như trước của ba tôi không còn thấy nữa, không đau nhức ba ăn uống ngủ nghỉ tốt hơn nhìn người cũng có sức sống hơn trước nhiều. Kết thúc điều trị giờ cũng gần 1 năm rồi tình trạng ba tôi không bị đau lại. Giờ ba tôi chăm chỉ hàng ngày tập nhẹ thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, bỏ hẳn thuốc lá, rượu bia luôn. Giờ thấy ba khỏe mạnh cả nhà ai cũng vui. Mọi nguwofi có ai bị mấy bệnh xương khớp thì cứ đến điều trị ở nhà thuốc nhé. Phải công nhận hay lắm

  1. Tú Cẩm says:

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này ở đâu vậy chị cho tôi xin địa chỉ để tôi đưa mẹ đến khám. Mẹ tôi cũng bị thoái hóa khớp gối gần 4 năm nay rồi, chữa mãi bên bệnh viện không khỏi. Giờ đau nhức chẳng đi đâu được, nằm ở nhà không à. Mỗi lần đau quá thì uống thuốc giảm đau, mà uống mấy cái thuốc này thì có bổ béo gì đâu. Hại gan hại thận mà đành chịu

  2. Lê Thị Út says:

   Đ/c số 100 Nguyễn Văn Thương P25 Q.Bình Thạnh. Nghe nói nhà thuốc còn 1 cơ sở nữa ở Hà Nội đấy. Bạn lên google search thử xem

  3. Richkid says:

   Số 37A Ngõ 97 Văn Cao P.Liễu Giai Q.Ba Đình Hà Nội nhé. Tôi đang điều trị ở đây. Mới điều trị được 1 tuần thôi. Đang uống thuốc với châm cứu

  4. Yến Lâm says:

   Bên nhà thuốc này có cơ sở, đại lý nào ở Kiên Giang không mọi người hay chỉ có 2 cơ sở nêu trên thôi

  5. Tiểu Long Nữ says:

   Bên này nhà thuốc gia truyền nên khhoong có bán tràn lan đâu, chỉ có 2 cơ sở một cái tại Hà Nội với 1 cái tại Hồ Chí Minh thôi, mua thuốc hay gì thì cứ liên hệ tới 2 cơ sở này thôi không thấy bảo giờ lừa đảo giả mạo nhiều lắm

  6. Nga Phạm 8x says:

   Thời gian làm việc bên này thì như thế nào vậy. Không biết có làm trễ trễ không, tầm 7g á. Tôi đi làm về đưa mẹ đi khám luôn

  7. Tiểu Long Nữ says:

   Không bên này làm giờ hành chính thôi. Đến 5g30 là nghỉ rồi. sáng từ 8g đến 12g, chiều 1g30 đến 5g30.

  8. Ngân Ngốc Nghếch says:

   Bên nhà thuốc có làm cuối tuần đấy, thứ 7, chủ nhật làm cũng giờ này luôn. Nếu ngày thường đi làm cuối tuần đi khám cũng được. Lưu ý cuối tuần đi thì gọi điện lên nhà thuốc đặt lịch trước không là đông đấy

  9. Nga Phạm 8x says:

   Ai có số nào của Nhà thuốc không gửi cho tôi xin thông tin với để liên hệ nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh cho xem không thì hẹn 1 lịch để bác sĩ khám cho

  10. Ngân Ngốc Nghếch says:

   Liên hệ bác sĩ đặt lịch hoạch tư vấn thì liên hệ số 0963 302 349/ 0932 088 186 không thì muốn đặt lịch thì vào trang web của Nhà thuốc để đặt lịch cũng được.

 5. Mr.An says: Trả lời

  Tôi là nhân viên văn phòng. Khoảng 2 tháng nay tôi rất hay bị đau nhức vai, cổ, lưng. Cho hỏi với tình trạng của tôi thì điều trị bao lâu là khỏi

 6. Kiên says: Trả lời

  Thuốc dân tộc có ai điều trị ở đây chưa, thấy bảo trung tâm này điều trị bệnh xương khớp tốt, các bác sĩ đề là các bác sĩ hàng đầu về y học cổ truyền, nói thật thuốc đông y chưa điều trị bao giờ nên không biết thế nào

  1. Đỗ Hồng Nga says:

   Bạn đnag hỏi trung tâm thuốc dân tộc ở nguyễn thị định, thanh xuân đúng không, tôi có đến đây khám được bác sĩ Tuyết Lan khám cho đang uống thuốc chưa biết có khỏi không nhưng mà thấy giảm đâu nhức hơn trước

  2. Vũ Văn Biểu says:

   Cho xin địa chỉ của trung tâm này với, họ có điều trị được đồng thời cả thoái hóa khớp gối với đốt sống lưng hay ko?

  3. Đỗ Hồng Nga says:

   BT31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội nhé. Ở đây điều trị các chứng bệnh xương khớp luôn, bác sí sẽ khám rồi tư vấn cho xen mỗi chứng bệnh phải điều trị như nào

 7. quang tân says: Trả lời

  bố của mình cũng bị xương khớp, tay chân nhức mỏi, đầu gối kêu cộp cộp…. nói chung là mình muốn mua thuốc trị khớp của nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhưng mà cũng e ngại vì lúc trước mình cũng mua vài loại thuốc khớp mà cũng không hiệu quả nên mình cũng muốn hỏi là: nếu dùng thuốc này thì khoảng bao lâu có hiệu quả, và 1 hộp này là giá bao nhiêu? hình thức mua hàng và thanh toán như thế nào?

  1. Mạnh Hùng says:

   tôi đang điều trị bệnh thoái hóa khớp vai bằng bài thuốc của dòng họ đỗ Minh được hơn 1 tháng rồi bệnh tình cũng có đỡ đau nhức hơn khá nhiều . đúng như mọi ngưới nói uống thuốc đông y có cái hay là người không bị mệt mỏi như thuốc tây. chứ hồi uống thuốc tây, người cứ như bị tích nước vậy đó, uống vào sót ruột kih khủng

  2. Lê Thị Phương says:

   Cho hỏi thuốc nam bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường là dạng thuốc sắc nấu hay sao vậy ạ. Em định mua thuốc cho bố em mà sợ ông lại không biết sắc nấu thế nào hết. Không biết bên nhà thuốc có sắc nấu dùm không

  3. Lương Ánh says:

   Trước kia cơ bản tôi cũng lười là nghĩ nếu điều trị thuốc đông y thì ngại phải sắc thuốc vì không có thời gian . Nhưng được cái là bài thuốc của nhà thuốc đã được bào chế thành dạng cao rất tiện cho việc sử dụng không phải sắc thuốc nữa chỉ việc pha với nước ấm là uống thôi. Bạn mua cho bố bạn uống cũng được đấy

 8. Tuấn Hưng Cầu Giấy says: Trả lời

  Tôi đọc được mấy bài tập chữa xương khớp này nên chia sẻ cho mọi người.Dùng thuốc nhưng cũng phải kết hợp ăn uống rồi siêng năng tập thể thao thể dục mới mau khỏi bệnh được https://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/top-bai-tap-chua-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

 9. Phúc Khương says: Trả lời

  Bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường có chữa bệnh từ xa không mọi người. Tôi bị thoái hoá khớp gối cũng gần 3 năm nay, cứ hay bị taasi đi tái lại hoài, uống thuốc tây kháng sinh miết mà khoog khỏi. Giờ tôi cũng ở xa, đau chân quá nên đi xa cũng khó khăn. Chắc là không sắp xếp lên nhà thuốc khám được.

  1. Lê Lan says:

   Có đấy anh. Nếu không lên được thì bác sĩ tư vấn qua điện thoại rồi gửi thuốc về cho. Anh cứ gọi điện lên sđt của nhà thuốc nhờ bác sĩ tư vấn tình trạng bệnh rồi gửi thuốc về cho. Sđt bác sĩ Tuấn nè 0963302349

  2. Phúc Khương says:

   Chữa từ xa này ổn, hiệu quả chứ Chị. Tôi sợ chữa từ xa lại không đúng bệnh nữa. Bệnh này cũng lâu rồi, chữa nhiều choxo lắm r mà không khỏi được

  3. Liễu Đào says:

   Sao không đúng bệnh được. Chồng em cũng bị thoái hoá khớp gối, nhà tụi em cũng ở tuốt Bình Thuận nên không sắp xếp vô khám, chỉ điều trị từ xa thôi. Nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh rồi gửi thuốc về. Ảnh đang uống thuốc tháng thứ 2 mà thấy giảm hơn 70% rồi đấy. Anh cứ nói rõ tình trạng bệnh của mình cho bác sĩ, cứ nói kĩ kĩ là bác sĩ biết à. Được cái bác sĩ bên nhà thuốc này hay lắm. Nếu có phim chụp gì thì cứ chuyển sang cho bác sĩ xem. Bs có zalo, facebook luôn đấy

  4. Phúc Khương says:

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này có uy tín không chị. Không có thời gian lên khám, sợ nhà thuốc dởm quá.

  5. Liễu Đào says:

   Yên tâm đi. Nhà thuốc này lớn lắm, người ta uy tín 5 đời rồi. Còn được kênh VTV2 mời tư vấn trong chương trình sức khỏe đấy. Nghệ sĩ Xuân Hinh cũng điều trị ở đây đấy
   https://benhviemxuongkhop.com/nghe-si-xuan-hinh-livestream-dia-chi-chua–khoi-thoai-hoa-dot-song-co-n4847.html

 10. Tuấn Hưng Cầu Giấy says: Trả lời

  Tôi đọc được mấy bài tập chữa xương khớp này nên chia sẻ cho mọi người.Dùng thuốc nhưng cũng phải kết hợp ăn uống rồi siêng năng tập thể thao thể dục mới mau khỏi bệnh được https://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/top-bai-tap-chua-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

 11. Phúc Khương says: Trả lời

  Bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường có chữa bệnh từ xa không mọi người. Tôi bị thoái hoá khớp gối cũng gần 3 năm nay, cứ hay bị taasi đi tái lại hoài, uống thuốc tây kháng sinh miết mà khoog khỏi. Giờ tôi cũng ở xa, đau chân quá nên đi xa cũng khó khăn. Chắc là không sắp xếp lên nhà thuốc khám được.

  1. Lê Lan says:

   Có đấy anh. Nếu không lên được thì bác sĩ tư vấn qua điện thoại rồi gửi thuốc về cho. Anh cứ gọi điện lên sđt của nhà thuốc nhờ bác sĩ tư vấn tình trạng bệnh rồi gửi thuốc về cho. Sđt bác sĩ Tuấn nè 0963302349

  2. Phúc Khương says:

   Chữa từ xa này ổn, hiệu quả chứ Chị. Tôi sợ chữa từ xa lại không đúng bệnh nữa. Bệnh này cũng lâu rồi, chữa nhiều choxo lắm r mà không khỏi được

  3. Liễu Đào says:

   Sao không đúng bệnh được. Chồng em cũng bị thoái hoá khớp gối, nhà tụi em cũng ở tuốt Bình Thuận nên không sắp xếp vô khám, chỉ điều trị từ xa thôi. Nhờ bác sĩ tư vấn về bệnh rồi gửi thuốc về. Ảnh đang uống thuốc tháng thứ 2 mà thấy giảm hơn 70% rồi đấy. Anh cứ nói rõ tình trạng bệnh của mình cho bác sĩ, cứ nói kĩ kĩ là bác sĩ biết à. Được cái bác sĩ bên nhà thuốc này hay lắm. Nếu có phim chụp gì thì cứ chuyển sang cho bác sĩ xem. Bs có zalo, facebook luôn đấy

  4. Phúc Khương says:

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này có uy tín không chị. Không có thời gian lên khám, sợ nhà thuốc dởm quá.

  5. Liễu Đào says:

   Yên tâm đi. Nhà thuốc này lớn lắm, người ta uy tín 5 đời rồi. Còn được kênh VTV2 mời tư vấn trong chương trình sức khỏe đấy. Nghệ sĩ Xuân Hinh cũng điều trị ở đây đấy
   https://benhviemxuongkhop.com/nghe-si-xuan-hinh-livestream-dia-chi-chua–khoi-thoai-hoa-dot-song-co-n4847.html

 12. Đặng Minh Nam says: Trả lời

  Tôi có đi tập thể hình, gần 1 tháng này cứ về đêm khi nằm ngủ nghiêng bên trái là vai đau nhức, phải nằm ngửa thì cơn đau có giảm đi chút. Có hôm đau vai, cảm giác tê tới tận các ngón tay, tôi phải xoa bóp mới hết. Mọi người có thể cho tôi biết tôi đang bị bệnh gì và chữa bằng bài thuốc nào được không

  1. Phong Trần says:

   Bạn ơi, có sợ tập sai động tác với quá sức dẫn đến đau không bạn. Mình trước cũng đi tập thể hình, không có người hướng dẫn, toàn tự tập theo trên mạng nên tập sai động tác với ham tập nặng cho nahnh lên 6 múi nên người bị đau nhức toàn thân. Mãi đến khi có người hướng dẫn mới biết mình tập đúng mới hết đau đó. Bạn thử hỏi người hướng dẫn ở phòng tập xem, sợ bài tập vai sai cách đó.

 13. Nga says: Trả lời

  Em vừa sinh được 1 tháng. Từ lúc còn đang mang bầu đến giờ, em hay bị đau 2 cơ bên háng,ko nằm 1 tư thế được lâu tầm 1 tiếng là phải chuyển tư thế khác ngay, lúc chuyển xoay người cũng bị đau. Cứ cử động chân, háng là đau. Em vừa mới sinh như vậy có uống được thuốc nam được không?

  1. Hằng Thanh Trần says:

   Làm mẹ thiêng liêng mà giai đoạn bầu bì cực khổ quá. Em mới có 1 đứa mà đợt trước mang bầu hết bị nghén, rồi bị mề đay, rồi thêm đau khớp háng nữa. Giờ nhắc đến làm 1 đứa nữa mà vẫn sợ

  2. Cu Tí says:

   Làm mẹ hạnh phúc lắm chị ạ, chị Nga cứ gọi điện lên nhờ bs tư vấn xem sao, em nghĩ chắc không được đâu, mới sinh xong 1 tháng mà.

  3. Nga says:

   Nên điều trị tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường hay trung tâm Thuốc dân tộc mọi người ơi, 2 địa chỉ này ai điều trị ở đâu hiệu quả rồi chỉ em với

  4. Hương Lê says:

   Cái Thuốc dân tộc thì Chị không biết thế nào Chị có điều trị tại Đỗ Minh Đường rồi. Sinh xong 1 tháng là chị uống thuốc điều trị bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường được rồi. Hồi mới sinh xong chị cũng bị đau khớp háng mà đâu dám đi khám uống thuốc tây đâu. Sợ ảnh hưởng đến con. Được đứa bạn giới thiệu bài thuốc nam bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường lành tính lắm, thảo dược tự nhiên thôi, chữa cho bà bầu với bà mẹ mới sinh xong được luôn nên chị đến nhà thuốc khám điều trị lấy thuốc uống luôn.

 14. Đặng Minh Nam says: Trả lời

  Tôi có đi tập thể hình, gần 1 tháng này cứ về đêm khi nằm ngủ nghiêng bên trái là vai đau nhức, phải nằm ngửa thì cơn đau có giảm đi chút. Có hôm đau vai, cảm giác tê tới tận các ngón tay, tôi phải xoa bóp mới hết. Mọi người có thể cho tôi biết tôi đang bị bệnh gì và chữa bằng bài thuốc nào được không

  1. Phong Trần says:

   Bạn ơi, có sợ tập sai động tác với quá sức dẫn đến đau không bạn. Mình trước cũng đi tập thể hình, không có người hướng dẫn, toàn tự tập theo trên mạng nên tập sai động tác với ham tập nặng cho nahnh lên 6 múi nên người bị đau nhức toàn thân. Mãi đến khi có người hướng dẫn mới biết mình tập đúng mới hết đau đó. Bạn thử hỏi người hướng dẫn ở phòng tập xem, sợ bài tập vai sai cách đó.

 15. Nga says: Trả lời

  Em vừa sinh được 1 tháng. Từ lúc còn đang mang bầu đến giờ, em hay bị đau 2 cơ bên háng,ko nằm 1 tư thế được lâu tầm 1 tiếng là phải chuyển tư thế khác ngay, lúc chuyển xoay người cũng bị đau. Cứ cử động chân, háng là đau. Em vừa mới sinh như vậy có uống được thuốc nam được không?

  1. Hằng Thanh Trần says:

   Làm mẹ thiêng liêng mà giai đoạn bầu bì cực khổ quá. Em mới có 1 đứa mà đợt trước mang bầu hết bị nghén, rồi bị mề đay, rồi thêm đau khớp háng nữa. Giờ nhắc đến làm 1 đứa nữa mà vẫn sợ

  2. Cu Tí says:

   Làm mẹ hạnh phúc lắm chị ạ, chị Nga cứ gọi điện lên nhờ bs tư vấn xem sao, em nghĩ chắc không được đâu, mới sinh xong 1 tháng mà.

  3. Nga says:

   Nên điều trị tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường hay trung tâm Thuốc dân tộc mọi người ơi, 2 địa chỉ này ai điều trị ở đâu hiệu quả rồi chỉ em với

  4. Hương Lê says:

   Cái Thuốc dân tộc thì Chị không biết thế nào Chị có điều trị tại Đỗ Minh Đường rồi. Sinh xong 1 tháng là chị uống thuốc điều trị bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường được rồi. Hồi mới sinh xong chị cũng bị đau khớp háng mà đâu dám đi khám uống thuốc tây đâu. Sợ ảnh hưởng đến con. Được đứa bạn giới thiệu bài thuốc nam bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường lành tính lắm, thảo dược tự nhiên thôi, chữa cho bà bầu với bà mẹ mới sinh xong được luôn nên chị đến nhà thuốc khám điều trị lấy thuốc uống luôn.

 16. Đinh Kim Thoa says: Trả lời

  Mình đang uống thuốc bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị đau khớp háng. Mình mới uống thuốc được 1 tuần mà sao thấy tình trạng càng ngày càng đau vậy. Có ai uống thuốc mà bị giống mình không. Hay là mình không hợp thuốc.

  1. Hiểu Hiểu says:

   Thời gian đầu uống thuốc đều bị vậy hết á chị. Lúc bữa khám bs chưa nói chị hay sao. Bs nói em giai đoạn này là giai đoạn công thuốc. Thuốc đang tác dụng nhằm tái tạo xương sụn, lưu thông máu huyết nên thời gian đầu sẽ đau hơn bình thường. Đúng là uống vào thấy đau nhức hơn trước thật nhưng sau đó 2 tuần là giảm đau hẳn luôn nè.

  2. Hùng Phạm BD says:

   Tôi có tiền sử bị tiểu đường không biết uống thuốc bên nhà thuốc này dudowcjj không

  3. Nguyễn Quỳnh says:

   Nếu có tiền sử vậy thì anh lên trực tiếp chôx nhà thuốc nhờ bác sĩ khám tư vấn đi. Không chủ quan được cứ để bác sĩ khám tư vấn cụ thể cho

  4. Bẳng FPT says:

   Bị tiểu đường dưới 7.0 uống vẫn được đấy. Tooiu cũng có tiền sử bị tiểu đường mới đến nhà thuốc để khám đang dùng thuốc để điều trị

 17. Đinh Kim Thoa says: Trả lời

  Mình đang uống thuốc bên nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị đau khớp háng. Mình mới uống thuốc được 1 tuần mà sao thấy tình trạng càng ngày càng đau vậy. Có ai uống thuốc mà bị giống mình không. Hay là mình không hợp thuốc.

  1. Hiểu Hiểu says:

   Thời gian đầu uống thuốc đều bị vậy hết á chị. Lúc bữa khám bs chưa nói chị hay sao. Bs nói em giai đoạn này là giai đoạn công thuốc. Thuốc đang tác dụng nhằm tái tạo xương sụn, lưu thông máu huyết nên thời gian đầu sẽ đau hơn bình thường. Đúng là uống vào thấy đau nhức hơn trước thật nhưng sau đó 2 tuần là giảm đau hẳn luôn nè.

  2. Hùng Phạm BD says:

   Tôi có tiền sử bị tiểu đường không biết uống thuốc bên nhà thuốc này dudowcjj không

  3. Nguyễn Quỳnh says:

   Nếu có tiền sử vậy thì anh lên trực tiếp chôx nhà thuốc nhờ bác sĩ khám tư vấn đi. Không chủ quan được cứ để bác sĩ khám tư vấn cụ thể cho

  4. Bẳng FPT says:

   Bị tiểu đường dưới 7.0 uống vẫn được đấy. Tooiu cũng có tiền sử bị tiểu đường mới đến nhà thuốc để khám đang dùng thuốc để điều trị

 18. Đặng Ngọc Linh says: Trả lời

  Năm nay mình 40 tuổi, nhiều lúc cử động khớp gối cứ bị kêu lục cục, đi bộ từ tầng 1 lên tầng 3 là bắt đầu thấy khớp gối bị đau. Như vậy có phải là bị thoái hoá khớp gối rồi không mọi người?

  1. Tiêu Hoa says:

   Biểu hiện của khô khớp thoái hoá khớp rồi bạn ơi, mọi người bảo khô khớp thế này thì mua mấy loại gluosamin với sụn cá mập mà uống để tăng tiết dịch khớp lên.

  2. Hứa Văn Tùng says:

   Dùng mấy loại đó tốt nhưng chỉ là phụ thôi bạn ơi, vì nó là thực phẩm chức năng hỗ trợ thôi mà. Mới bị như vây thì tốt nhất là dùng thuốc cho triệt để luôn đi. Đi khám chữa theo bác sĩ là tốt nhất

  3. Nguyễn Cảnh Hồng says:

   Thoái hoá khớp này thì điều trị thuốc gì cho khỏi được bạn? Mình cũng điều trị một số loại rồi mà không khỏi được!

  4. Thiên Hùng says:

   thấy có bài thuốc này đang được nhiều người lựa chọn điều trị không biết thực tế như nào, mọi người có ai đã chữa bằng thuốc này chưa https://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-thoai-hoa-khop-dau-goi.html

 19. Trần Văn Tiến says: Trả lời

  Bị thoái hoá gai khớp gối, hiện tại đi lại đau thì nên điều trị gì? Công việc của tôi lại phải di chuyển nhiều thì có ảnh hưởng nhiều không?

  1. Lê Minh Tân says:

   Hạn chế đi lại thôi không có là nặng hơn đấy, xem đến điều trị bằng bài thuốc nam của nhà thuốc Đỗ Minh Đường đi. Ở đây có bài thuốc gia truyền chữa hiệu quả, tôi dùng thuốc này hết được đau nhức rồi đó

  2. Nguyễn Hữu says:

   Nhà thuốc này ở đâu vậy bạn? thuốc nam mà chữa được hiệu quả vậy sao, tôi đã điều trị bằng thuốc tây với cũng nhiều loại thuốc khác rồi mà bệnh có khỏi cho được đâu.

  3. Lê Minh Tân says:

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở trong bài viết giới thiệu đó. Người ta cho cả địa chỉ cả số điện thoại đó. Đây này
   Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình
   Hotline/Zalo: 0963 302 349 – 024 6253 6649
   TP.HCM: Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, P. 25, Q.Bình Thạnh
   Hotline/Zalo: 028 3899 1677 – 0938 449 768

  4. Hoàng Sáng says:

   Mình thì thấy họ cho địa chỉ nhưng không thấy có giờ hoạt động. Nhà thuốc này hoạt động giờ giấc sao vậy bạn? Có đươc lựa bác sĩ khám hay không?

  5. Khương Ngọc 89 says:

   Nhà thuốc này làm việc tất cả các ngày trong tuần và cả thứ 7 với chủ nhật đấy. Buổi sáng từ 8h đến 12h chiều từ 13h30 đến 17h30. Chẳng biết lựa bác sĩ như nào trước tôi cũng không có đặt gì trước cứ đến thì được trực tiếp bác sĩ Đỗ Minh Tuấn khám cho.

 20. Đỗ Đình Thắng says: Trả lời

  Dạo này thời tiết thay đỏi, âm thấp là cái bệnh thoái hoá khớp gối của tôi lại trở nặng. Đầu gối rất đau, đi lại khó khăn quá. Chữa nhiều lắm mà cũng không khỏi được. Không biết phải làm sao mọi người ạ.

  1. Nguyễn Huyền says:

   Đúng là bệnh xương khớp thời tiết thay đổi cái là vất thật. Mấy ngày nay tôi cũng đang đau quá, chữa nhiều rồi cũng chán. Suốt ngày lúc nào trong người cũng có thuốc giảm đau

 21. Vũ Hồng Anh says: Trả lời

  Thoái hoá khớp gối có cách nào điều trị khỏi hẳn không mọi người? hay bệnh này là do tuổi tác rồi thì phải chấp nhận sống chung cùng bệnh

  1. Phúc Nguyên says:

   đi khám trong viện bác sĩ chuyên khoa xương khớp bảo không khỏi được, điều trị để cho nó hết đau không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày và không làm bệnh tiến triển nặng lên thôi nhé.

  2. Đào Bích says:

   Không biết thế nào nhưng tôi thấy mẹ tôi cũng bị thoái hoá khớp gối nặng mà điều trị bằng thuốc nam Đỗ Minh Đường khỏi được khá lâu rồi, xương khớp hết đau nhức vận động đi lại được bình thường. Cho đến giờ chắc cũng phải 3 năm rồi không thấy bị đau lại.

  3. Nguyễn Khải Phước says:

   Mình cũng thấy nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị bệnh xương khớp gia truyền nổi tiếng phết, thấy được cả đánh giá cao từ phía các chuyên gia. Nhưng mà mọi người nói thuốc đông y chữa sẽ lâu, như bệnh thoái hóa khớp gối thif cần thời gian trong bao lâu?

  4. Lê Thiện Thắm says:

   Đúng là đông y thì phải kiên trì đó bạn, xác đình ít là 2-3 tháng nhé. Như tôi ngày xưa là 3 tháng uống thuốc với ăn uống kiêng khem, luyện tập thể dục thể thao theo chỉ định của bác sĩ.

 22. Nguyễn Khánh Hoà says: Trả lời

  Thoái hoá khớp gối vẫn đi bộ được à. Mẹ em bị thoái hoá khớp gối em toàn bảo mẹ không nên đi vì sợ hại gối.

  1. Hào Hà says:

   Tuỳ thôi giai đoạn tuỳ mức độ mà đi như thế nào chứ không phải kiêng tuyệt đối đâu. Bạn đọc trong này thì rõ hơn nhé http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/tu-van-tu-chuyen-gia-thoai-hoa-khop-goi-co-nen-di-bo-khong-c41a747319.html

 23. Nguyễn Đoan Trang says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi liệu 17 tuổi có bị thoái hoá khớp gối được không? Con nhà em không hiểu sao mà đợt này nó kêu bị đau gối, chạy một lúc là đau chói ở gối.

 24. Hồng Hạnh says: Trả lời

  Thoái hoá khớp gối có nên mổ không mọi người? Tôi phân vân quá, uống thuốc tây không khỏi được mọi người bảo chỉ còn cách mổ nhưng thấy đến phẫu thuật vẫn thấy lo.

  1. Triệu Thị Linh says:

   Nó phải tuỳ giai đoạn mà có nên hay không đấy. Nhưng nói chung tránh được mổ là tốt nhất, mổ chi phí không hề rẻ mà tiềm ẩn biến chứng. Để yên tâm cứ nên đi khám lại để xem bác sĩ chỉ định như thế nào

  2. Khoa Chung says:

   Mẹ tôi năm nay 75 tuổi, bị thoái hoá khớp gối lâu năm lắm rồi. Vào viện tây y thì bác sĩ bảo thẳng luôn là điều trị bằng thuốc giờ không ăn thua chỉ đỡ đau rồi lại tái đau lại ngay. Nhưng vừa tuổi cao mà năm ngoái bà lại vừa mổ tim nên không phẫu thuật được. Mọi người biết có cách gì điều trị an toàn không mà hiệu quả với bệnh này không thì giới thiệu tôi với?

  3. Trần Bình Nguyên says:

   Bạn đưa mẹ đến Nhà thuốc Đỗ Minh Đường để bác sĩ khám xem có điều trị được trường hợp của mẹ bạn không. Tôi đang chữa thoái hóa khớp gối bằng bài thuốc củ nhà thuốc. Uống thuốc được hơn tháng đang thấy thuốc có hiệu quả giảm bớt hơn những cơn đau nhức rồi

  4. Lê Thiị Hải Vân says:

   Anh cho em hỏi điều trị ở đây thuốc thang như thế nào? Uống có tác dụng phụ gì không>?

  5. Trần Bình Nguyên says:

   Thuốc không phải thuốc thang mà là thuốc dạng cao, thuốc cao này về ăn luôn hoặc hòa với nước để tan ra là uống được. Thuốc như bác sĩ tư vấn bảo được làm từ thảo dược do Nhà thuốc họ trồng nên đảm bảo an toàn. Tôi uống được thuốc hơn tháng nay rồi thì chưa thấy bị tác dụng phụ gì cả

 25. Quảng Nam says: Trả lời

  Khớp gối thoái hoá đang bị đau ăn uống có phải kiêng gì không mọi người?

  1. Traần Hữu Chung says:

   Đang đau thì bạn nên hạn chế một số loại như các loại măng, dưa cà, đồ nếp và thịt gà nhé. Cái này đi khám thì bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho mà, nhiều loại thực phẩm ăn vào sẽ khiến tình trạng bệnh chuyển nặng hơn đó

 26. Phúc Hưng says: Trả lời

  Ở cuối bài viết thấy người ta giới thiệu chữa thoái hoá khớp gối bằng thuốc Đỗ Minh Đường tốt. Ai đã chữa chưa, có hiệu quả thật không vậy?

  1. Hương Sơn Toàn says:

   Hiệu quả nhưng hơi chậm, tôi dùng đến gần tháng rồi mà mới thấy đỡ được 2-3 phần thôi nhưng ,à đã tin tưởng lựa chọn rồi nên sẽ vẫn điều trị theo bác sĩ xem hiệu quả sẽ như naog

  2. Nguyễn Tiến Thành says:

   Dùng gần tháng mà đỡ được như vậy là tốt rồi ông ơi. Thuốc đông y chứ có phải thuốc tây đâu mà đòi nhanh được. Xưa tôi điều trị cũng thế thời gian đầu chuyể biến chậm sau đó mới thấy rõ được hiệu quả. Nhưng được cái uống thuốc này nó không bị mệt mỏi như là thuốc tây mà uống thấy người nó còn khoẻ hơn, ăn ngủ ngon hơn nó kéo lại. À, mấy ngày đầu của bạn không biết sao chứ của tôi nó còn bị đau tăng lên vì hiện tượng công thuốc đấy. Phải đến hơn chục ngày nó mới dịu đi. Dùng hết tháng thứ 2 thì hoạt động đi lại nó mới nhẹ hơn, đỡ đau nhức hơn, gối đỡ lục cục hơn. Dùng sang liệu trình thứ 3 thì mới thấy đỡ nhanh hơn dùng hết tháng thứ 3 thì dừng thuốc. Cứ kiên trì dùng đi. TIến triển chậm nhưng mà chắc, chứ cứ muốn tác dụng nhanh thì lại tái lại nhanh thôi.

  3. Hồng Sơn says:

   Thuốc này có dễ uống không bạn? Mà uống có phải kiêng khem gì không?

  4. Cảnh Tùng says:

   Tôi thì thấy thuốc của Đỗ Minh Đường dễ uống. Còn khi uống thuốc thì phải kiêng một số đồ, lúc kê đơn bác sĩ khác hướng dẫn cụ thể cho nhé, bác sĩ còn hướng dẫn cho một số bài tập hỗ trợ nữa đó.

 27. Nguyễn Thanh Sơn says: Trả lời

  Tôi thấy bà hàng xóm nhà tôi bị thoái hoá khớp gối, bà đi tiêm thẳng vào gối tiêm cái là thấy khỏi dịu ngay. Không biết thuốc gì có nên tiêm không mọi người?

  1. Thi Ca says:

   Tiêm mấy loại thuốc giảm đau coticoid đó. Tiêm thuốc đó vào giảm đau nhanh nhưng về lâu về dài hại khớp nhanh lắm.

 28. Tạ Thị Thêm says: Trả lời

  Công nhận là tăng cân làm hại khớp gối thật mọi người ạ. Từ ngày tôi tăng cân mà thấy gối của tôi yếu hẳn đi. Không hay mỏi hơn, không đi được nhiều như trước nữa.

 29. Hồng Trang says: Trả lời

  Chữa thoái hoá khớp gối điều trị bằng đông y là tốt với an toàn nhất mọi người ạ. Tôi chưa bao nhiêu lần thuốc tây không khỏi chuyển sang thuốc đông y cái là ổn ngay.

  1. Kiều Xuân Minh says:

   Điều trị đông y gì mà tốt vậy bạn? Giờ cũng có nhiều loại đông y mà đâu phải loại nào cũng tốt đau, có nhiều chỗ thấy bảo phòng khám trung quốc mạo danh rồi thì dùng dược liệu bẩn

  2. Hồng Trang says:

   À. Tôi điều trị bằng thuốc đông y của Đỗ Minh Đường đó. Bài thuốc gia truyền 5 đời của dòng họ Đỗ Minh, đến nhà thuốc ở số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội đó

  3. Quang Khiêm says:

   Thuốc này điều trị đắt không, bệnh thoái hóa khớp gối mãn tính mấy năm rồi thì chữa thời gian với chi phí khoảng bao nhiêu?

  4. Tuyết Tuyết says:

   Tiền thuốc với cả thời gian mỗi người mỗi khác nhưng bạn yên tâm đi, giá thuốc của họ được niêm yết công khai hết rồi. Đọc đây thì rõ này https://benhviemxuongkhop.com/chua-dau-khop-goi-tai-nha-thuoc-gia-truyen-do-minh-duong-co-dat-khong-n3749.html

  5. Hiểu Ca says:

   Bạn ơi mình muốn điều trị bằng thuốc của Đỗ Minh Đường nhưng lại không gần cơ sở của họ. Họ có hỗ trợ gửi thuốc qua bưu điện cho bệnh nhân không vậy?

  6. Hạ NHớ says:

   Nghe bảo cả nước ngoài họ còn gửi ra được mà. Chỉ cần liên hệ cho bác sĩ của nhà thuốc họ biết tình trạng bệnh sẽ được tư vấn cụ thể, thuốc thì được gửi đến tận nơi cho. Thấy có dịch vụ như này cũng tiện những người ở xa có điều kiện để điều trị

 30. Quốc Chung says: Trả lời

  Gối bị thoái hoá giờ bị thêm cả cái tràn dịch khớp gối thì điều trị như nào, mong được tư vấn điều trị?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Messenger